เปิด Playlist " เพลงดีงานคุณภาพ " ใน 7 ปีที่เติบโตของสาวๆ เสียงใสทรงพลัง " Mamamoo " 🎵

เปิด Playlist " เพลงดีงานคุณภาพ " ใน 7 ปีที่เติบโตของสาวๆ เสียงใสทรงพลัง " Mamamoo " 🎵

ใน 7 ปีที่ผ่านมาสาว ๆ เสียงใสทรงพลังอย่าง Mamamoo มีเพลงฮิตติดหูอยู่หลายเพลงเลย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ มาเปิด Playlist เพลงดีงานคุณภาพใน 7 ปีที่เติบโตของสาวๆ เสียงใสทรงพลัง " Mamamoo " จะมีเพลงไหนน่าเก็บลง Playlist บ้าง ตามไปดูกัน

chollychon
02 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ชาวโซนเกาหลี

สำหรับในบทความนี้เราก็มาพร้อมกับเหล่าไอดอลเกาหลีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไม่ได้มาคนเดียวเดี่ยว ๆ นะคะ แต่ยกมาทั้งวงพร้อมกับเพลงเพราะงานคุณภาพ ให้ชาวโซนเกาหลีได้เก็บลง Playlist เพียบ เพราะเห็นว่าปี 2021 นี้ สาว ๆ Mamamoo กำลังครบรอบเข้าสู่ปีที่ 7 กันแล้ว

และในช่วง 7 ปีที่ผ่านมาสาว ๆ เสียงทรงพลังทั้ง 4 ก็ได้มอบบทเพลงฮอตฮิตแสนไพเราะเอาไว้มากมาย บทความนี้เราเลยรวมลิสต์เพลงเพราะที่ควรมีไว้ใน Playlist ของสาว ๆ Mamamoo มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเพลงไหนบ้าง ลองตามไปฟังกันเลย

 

 ♫  ♫   ♫   ♫  


Wind flower

image_1060242
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ตามมาฟังเพลงเพราะติดหูของสาว ๆ Mamamoo เพลงแรกใน Playlist นี้ กับเพลง Wind flower เพลงดีที่มาพร้อมกับกลิ่นอายสายเรโทรดิสโก้ และจังหวะช้า ๆ เนิบ ๆ ฟังแล้วแอบหน่วงหน่อย ๆ เพราะเพลงนี้พูดถึงดอกไม้ที่ร่วงโรยไปตามสายลม เหมือนกับความรักเราที่มีมันเก่าแล้ว เลยถูกทอดทิ้งให้ร่วงโรย

แต่ดอกไม้ที่ร่วงโรยพอถึงฤดูมันก็จะกลับมาผลิบานอีกครั้ง เดี๋ยวการจากลาครั้งนี้คงจะ get better day by day เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวันเหมือนกัน เพลงดี ความหมายลึกซึ้ง แถมสาว ๆ Mamamoo ก็ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้อินมาก ๆ ให้ชอบฟังเพลงสายเรโทร แนะนำเก็บเพลงนี้ลง Playlist เลยค่า

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ไฮไลท์หน้าโกลวงานผิวอิ่มน้ำ 💦
ผิวหน้า
1
4
6.4K
ขนตาเด้ง ฟู เป็นแพทั้งวัน ✨
ตา
8
4
6.4K
[ Cosluxe ] eye & lip makeup remover สลายเมคอัพกันน้ำง่ายๆในขวดเดียว
ผิวหน้า
3
4
6.5K

Destiny

image_1060245
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งเพลงอกหักจังหวะเนิบ ๆ ของสาว ๆ Mamamoo ในเพลง Destiny ถึงเพลงนี้จะมาในจังหวะเนิบ ๆ หน่วง ๆ ในช่วงแรก แต่ขยับจังหวะความมันมาในช่วงหลัง พร้อมกับจังหวะ EDM ชวนให้อยากโยกเบา ๆ เหมือนฟีลเสียใจแต่แล้วไงแคร์ ถึงจะเศร้าโศกแต่ชั้นจะโยกให้ลืมเธอในแง่นั้น สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากเปิดฟลอร์แดนซ์ไปกับแสงสีกับปีกที่สวย ๆ แนะนำเก็บเพลงนี้ของสาว ๆ Mamamoo ลง Playlist แซ่บสุดโดนใจซิสแน่นอน

  

High Tension

image_1060246
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จากเพลงแดนซ์ EDM ย้ายสายมาทางเพลงอิเล็กโทรป๊อบของสาว ๆ Mamamoo บ้างดีกว่า ในเพลง High Tension สำหรับเพลงก็เป็นอีกหนึ่งเพลงจังหวะโยกเบา ๆ ชวนให้รู้สึกเซ็กซี่ตามสไตล์สาว ๆ Mamamoo และไม่ได้ฮอตแค่ทำนองนะคะ แต่เนื้อเพลงก็เร่าร้อนจนไฟลุก

อ่านคำแปลแล้วแอบยิ้มอรุ่มเจ๊าะอยู่เหมือนกันเด้อ แบบว่าได้ผจญภัยในจักรวาลของคุณมันทำให้ฉันรู้สึกล่องลอย Feelin' so fly โยกย้ายไปกับชั้นนะ หูยยแม่ เอาน้ำดับเพลิงมาสาดก็ดับไฟลุกในใจดิชั้นไม่ได้ถ้าได้ฟังเพลงนี้ สำหรับชาวโซนเกาหลีที่อยากรู้ว่าเพลงนี้ฮอตสุดเบอร์ไหน ลองตามไปฟังกันได้เลยค่า

  

Taller than You

image_1060247
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนเพลง Taller than You จากที่เราได้ฟังมาขอบอกเลยว่าเป็นแนวที่ไม่ค่อยได้ฟังจากสาว ๆ Mamamoo บ่อยเท่าไร ปกติจะได้ฟังเพลงที่โชว์พลังเสียงสายโวคอลของสาว ๆ แบบเน้น แต่เพลงนี้มาในจังหวะฮิปฮอปแรปโยกกันมาเลย แถมสาว ๆ ยังแรปดิสขิงกันในเพลงนี้ไปอีก ซึ่งประเด็นที่ดิสก็น่าเอ็นดูสุด ๆ ดิสกันว่าใครสูงกว่าใคร สูงกว่ากันไปแค่ 1 เซนขอไม่นับนะ สำหรับชาวโซนเกาหลีที่อยากลองฟังจังหวะแรปของสาว ๆ Mamamoo บ้าง ลองตามไปฟังเพลงนี้เลยค่า สาวสายโวคอลก็แรปได้นะเอ้อ

  

Universe

image_1060248
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จากเพลงแร็ปดิสเรื่องส่วนสูง คราวนี้มาฟังเพลงสดใสฟังสบาย สไตล์ Easy Listening ของสาว ๆ Mamamoo กันบ้าง ในเพลง Universe นอกจากเพลงนี้จะมาพร้อมกับทำนองน่ารักสดใส ฟังแล้วชวนเคลิ้มล่องลอยไปในอวกาศ เพลงนี้ยังมีอีกหนึ่งกิมมิคน่ารัก ๆ ในพาร์ทพรีคอรัสได้รวมสเตจเนมของสาว ๆ อยู่ในเนื้อเพลงด้วย สำหรับใครที่ชอบเพลงแนวฟังสบายชิลล์ ๆ หรืออยากลองตามไปฟังชื่อของสาว ๆ Mamamoo ในเพลง ลองตามไปฟังเพลง Universe ได้เลยค่า

  

Star Wind Flower Sun

image_1060249
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนเพลง Star Wind Flower Sun สำหรับเพลงนี้เอาความหมายชื่อสเตจเนมของสาว ๆ Mamamoo มาตั้งเป็นเพลงกันเลย แถมความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของเพลงนี้ก็คือพี่ใหญ่ Mamamoo อย่างสาวโซลาร์เป็นคนแต่งเพลงนี้เองเลยด้วย ซึ่งคนสำคัญที่สาว ๆ จะมอบเพลงนี้ให้จะเป็นใครไปไม่ได้เลย

นอกจากเหล่ามูมู่แฟนคลับของสาว ๆ นั่นเอง ขนาดเราตามสาว ๆ แบบห่าง ๆ ได้มาฟังเพลงนี้ ยังแอบซึ้งน้ำตาซึมเลย เชื่อว่าแฟนคลับของสาว ๆ คงจะประทับใจเพลงนี้มาก ๆ เหมือนกัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเพลงช้าแนวบัลลาด ฟังแล้วชวนเคลิ้มแสงออกหู ลองเก็บเพลงนี้ลง Playlist ไม่ผิดหวังแน่นอนค่า

  

I Miss You

image_1060250
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาเคลิ้มกันต่อกับอีกหนึ่งเพลงช้าแนวบัลลาดของสาว ๆ Mamamoo ในเพลง I Miss You เพลงแนวบัลลาคที่สาว ๆ โชว์พลังเสียงจัดเต็ม ฟังแล้วชวนเคลิ้มแสงออกหูอีกแล้ว แต่เพลงนี้มาในแนวเคลิ้มแบบหน่วงปนเศร้าหน่อย ๆ เพราะเนื้อเพลงเล่าถึงโมเมนต์สวยงามที่เคยมีด้วยกัน แต่วันนี้มันไม่มีอีกแล้ว ไม่มีเธออีกแล้ว So much I miss you และแน่นอนว่าเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เสียงทรงพลังของสาว ๆ Mamamoo ทำหน้าที่ได้ดีเหลือเกิน ถ่ายอารมณ์หน่วงแบบสุด ขนาดที่ว่าคนฟังอกหักทิพย์ได้เลยว่าซั่น

 

 ♫   ♫   ♫   ♫  


เป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี ตามไปฟังเพลงเพราะงานคุณภาพของสาว ๆ Mamamoo มาแล้ว มีเพลงไหนแสนไพเราะถูกจริตอยากเก็บลง Playlist บ้างมั้ยเอ่ย คาดว่าน่าจะมีอยู่บ้างนะคะเพราะเพลงของสาว ๆ เขามีหลากหลายแนวให้เลือกฟังเลย

ไม่ว่าจะเป็นแนว Easy Listening แนวดิสโก้เรโทร เพลงช้าสายบัลลาด หรือแนวฮิปฮอปแรปโย่วก็มา แต่ขอบอกเลยว่า Playlist นี้เป็นแค่เพลงเพราะส่วนหนึ่งเท่านั้นนะ สาว ๆ Mamamoo ยังมีเพลงเพราะสุดฮิตติดหูให้ตามไปฟังอีกเพียบ ยังไงก็ฝากติดตามผลงานของสาว ๆ Mamamoo ด้วยนะค้า ส่วนวันนี้ขอตัวไปฟังเพลงเพราะของ Mamamoo ต่อแล้ว อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ