สุดปังจนขนลุกซู่! ทำความรู้จักกับ " เหล่าไอดอลเกาหลี " ที่มาพร้อมกับ " คอนเซปต์ลึกลับ " แอบหลอนอยู่เบาๆ

สุดปังจนขนลุกซู่! ทำความรู้จักกับ " เหล่าไอดอลเกาหลี " ที่มาพร้อมกับ " คอนเซปต์ลึกลับ " แอบหลอนอยู่เบาๆ

สำหรับชาวโซนเกาหลีที่ชอบความลี้ลับ ลึกลับน่าค้นหา ลองตามไปทำความรู้จักกับ " เหล่าไอดอลเกาหลี " ที่มาพร้อมกับ " คอนเซปต์ลึกลับ " แอบหลอนอยู่เบาๆ ในบทความนี้กันค่า

chollychon
31 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

ทักทายเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีกันอีกแล้วค่า แน่นอนว่าบทความนี้เราก็มีเหล่าไอดอลเกาหลีมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปทำความรู้จักกันอีกแล้ว และสำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับชวนหลอนหน่อย ๆ น่าจะโดนใจบทความนี้ เพราะเห็นว่าช่วงนี้กำลังจะถึงเทศกาลฮาโลวีนแล้ว

ก็เลยอยากชวนชาวโซนเกาหลีมาอินกับเทศกาลฮาโลวีนวันปล่อยผี
พร้อมกับ " เหล่าไอดอลเกาหลีที่มาพร้อมคอนเซปต์ลึกลับ " กันสักหน่อย ส่วนจะมีไอดอลวงไหนและมาพร้อมคอนเซปต์ลึกลับยังไงบ้าง ตามไปทำความรู้จักพวกเขากันเลย ♫  ♫  ♪   ♪ ♫  ♪


Red Velvet

image_1060251
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ถ้าพูดถึงไอดอลคอนเซปต์ลึกลับแอบหลอน จะไม่พูดถึงสาว ๆ Red Velvet ไปได้ยังไง เพราะไม่ว่าจะ MV ไหน สาว ๆ ก็มักจะมาพร้อมสตอรี่ชวนขนลุกซู่อยู่ตลอด ไม่เว้นแม้แต่เพลงสดใส อย่าง Russian Roulette หรือ Umpha Umpah ก็ยังแทรกความน่ากลัวชวนขนหัวลุกได้แบบเนียน ๆ

และถ้าเกิดว่าชาวโซนเกาหลีได้ฟังเพลงของสาว ๆ มาบ้าง ก็คงจะรู้ว่าเพลงของสาว ๆ Red Velvet แทรกเสียงซาวด์ที่ดูลึกลับแอบหลอนอยู่หลายเพลงเลย ไม่ว่าจะเป็น Ice Cream, Really Bad Boy แต่คาดว่าด้วยความลึกลับนี่แหละ ที่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เพลงและวง Red Velvet ดูค้นหานั่นเองค่า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาลิป Goldberry Simplify Soft Matte Liquid Lip กลบสีปากเดิมมิด ไม่ตกร่อง ไม่ติด Mask

ปาก
10
7
7K

 

Dreamcatcher

image_1060253
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


มาถึงอีกหนึ่ง Girl Group คอนเซปต์ลึกลับสุดหลอน อย่าง Dreamcatcher สาว ๆ ตาช่ายดักฝันที่มาพร้อมกับสตอรี่ชวนลึกลับน่าติดตาม เล่าเรื่องราวของฝันร้ายที่น่าสะพรึงกลัวในอัลบั้มแรก ในอัลบั้มต่อมาเริ่มเฉยความจริงว่าชั้นนี่แหละคือแม่มดพร้อมทำลายโลกที่สวยงาม ไปต่อจนถึงโดนความมืดครอบงำจนกลายเป็นแม่มดโดยสมบูรณ์ ขอบอกเลยว่าแทบทุก MV ดิชั้นเหมือนได้ดูหนัง horror-fantasy

ชวนลุ้นขนลุกซู่เรื่องหนึ่งเลยค่ะ โดยเฉพาะเพลง Good Night และ Fly High ขอบอกเลยว่า MV หลอนเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน และไม่ใช่แค่คอนเซปต์และ MV จะของสาว ๆ จะเป็นที่น่าจดจำแล้ว ทำนองเพลงของ Dreamcatcher ก็ยังเป็นเอกลักษณ์ในจังหวะ Pop Rock ที่ติดหูไปอีกแบบ สำหรับชาวโซนเกาหลีสายร็อก ลองติดตามสาว ๆ วงนี้น่าจะโดนใจในเทสเพลงแบบสุด

  

LOONA

image_1060254
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

   
มาต่อกันที่เด็กสาวแห่งดวงจันทร์ อิดัลเอโซนยอ หรือสาว ๆ LOONA กันบ้าง สำหรับสาว ๆ วงนี้ก็สตอรี่แน่นมีเรื่องราวน่าติดตามเหมือนกัน แถมยังมาพร้อมกับความลึกลับและทฤษฎีมากมายให้แฟนคลับได้ค้นหา ตั้งแต่จักรวาลของสาว ๆ อย่าง Loonaverse

และยูนิตทั้ง 3 อย่าง LOONA 1/3 เด็กสาวที่อยู่บนโลก, ODD EYE CIRCLE ผู้อยู่ระหว่างโลกและจักรวาล (หรือ middle earth) และกลุ่ม yyxy ที่อยู่ในโลกอุดมคติ (utopia) ซึ่งในแต่ละ MV จะแทรกเรื่องราวการเดินทางข้ามจักรวาลของสาว ๆ ไปด้วย เรื่องราวน่าสนใจแถมลึกลับน่าค้นหามากเลยนะคะเนี่ย

  

(G)I-DLE

image_1060255
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
ส่วนสาว ๆ (G)I-DLE ถึงแม้จะไม่ได้สตอรี่เรื่องราวชัดเจนแบบ 2 วงเกิร์ลกรุ๊ปที่ผ่านมา แต่ในเพลงและใน MV ส่วนใหญ่ของสาว ๆ วงนี้ ก็มักจะมาพร้อมกับซาวน์ลึกลับที่ชวนขนลุกอยู่เหมือนกัน อย่างเสียงผิวปากในเพลง HANN เสียงตะโกนในเพลง LATATA ยิ่งถ้าได้ดูในเวอร์ชันบทสวดภาษาไทยของสาวมินนี่ในโชว์จากรายการ Queendom ยิ่งลึกลับอลังการชวนขนลุกแบบสุด หรืออย่าง MV เพลง Senorita ถึงจะมาพร้อมกับโทนสีสันสดใส แต่การเล่าเรื่องและตัดต่อก็ให้ฟีลลึกลับอยู่เหมือนกันค่า 

 

SUNMI

image_1060256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนสาว ซอนมี ถึงแม้จะไม่ได้มาเป็นกลุ่ม แต่โซโล่ของสาว ซอนมี ก็เอาอยู่ในความลึกลับสุดหลอน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Full Moon ที่สาวซอนมีรับบทเป็นแวมไพร์สาวสุดฮอตมาพร้อมกับเรื่องราวชวนขนลุก และในอีกหลาย ๆ เพลงอย่าง Siren, LALALAY, Noir, You can’t sit with us ก็แทรกโมเมนต์ลึกลับแอบหลอนให้คนดูได้ขนลุกเบา ๆ ด้วยเหมือนกัน และไม่ใช่แค่ MV แต่ทำนองเพลงสไตล์อิเล็กโทรป๊อบของสาวซอนมีก็ยังเป็นเอกลักษณ์ฟังแล้วชวนขนลุกด้วยเหมือนกัน

  


VIXX

image_1060258
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  
ตามไปทำความรู้กับไอดอลสาวสายลึกลับมาแล้ว คราวนี้มาทำความรู้จักหนุ่ม ๆ สายลึกลับชวนหลอนบ้างดีกว่า เริ่มจากหนุ่ม ๆ วง VIXX หนุ่มที่มักจะคัมแบ็กมาพร้อมกับเพลงแดนซ์จังหวะหนัก ๆ และ MV เล่าเรื่องราวดูลึกลับชวนหลอน จนได้รับฉายาเจ้าแห่งคอนเซปต์ เพราะไม่ว่าจะเป็นแวมไพร์ ในเพลง Hyde ตุ๊กตาวูดู เพลง Voodoo Doll เป็นหุ่นยนต์ในเพลง Error หรือเทพเจ้ากรี หนุ่ม ๆ วงนี่ก็รับบทเหล่านั้นมาหมดแล้ว แถมยังมาพร้อมกับความลึกลับชวนขนลุกไปอีก

 

ENHYPEN

image_1060259
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

   

มาต่อกันที่อีกหนึ่งหนุ่ม ๆ ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ลึกลับอย่างหนุ่ม ๆ ENHYPEN วงบอยแบนด์ที่นำชื่อตัว Hyphen ตัวขีดหรือตัวเชื่อม (-) มาอยู่ในชื่อวง มีความหมายถึงการค้นพบ การเชื่อมต่อ และการเติบโตไปด้วยกัน ไม่รู้ว่าด้วยความหมายของการเชื่อมต่อด้วยรึเปล่า คอนเซปต์แค่ละครั้งของหนุ่ม ๆ เลยมาพร้อมกับเรื่องราวโลกคู่ขนานที่ดูลึกลับมีสตอรี่น่าติดตามอยู่เหมือนกัน

และแน่นอนว่ายังคงความลึกลับชวนหลอน ตั้งแต่คอนเซปต์แวมไพร์ในเพลงเดบิวต์ Given-Taken ไปจนถึงมนุษย์หมาป่า ในคอนเซปต์มินิอัลบั้มต่อในเพลง Drunk-Dazed, Fever ล่าสุดมาพร้อมกับคอนเซปต์สิ่งลึกลับใต้ทะเลลึก คอนเซปต์จากอัลบั้มเต็ม Dimension : Dilemma จากที่เล่ามาก็เริ่มอยากรู้ต่อไปเลยว่าคอนเซปต์ลึกลับชวนหลอนต่อ ๆ ของหนุ่ม ENHYPEN จะเป็นแบบไหน

    

  ♪ ♫  ♪   ♪ ♫  ♪


และนี่ก็คือเหล่าไอดอลเกาหลีคอนเซปต์ลึกลับที่เราชวนเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักในบทความนี้ค่า พอจะมีวงไหนลึกลับชวนให้ตามไปค้นหาติดตามผลงานและเรื่องราวของพวกเขาต่อบ้างมั้ยเอ่ย จากบทความนี้ก็เห็นได้เลยว่าแต่ละวงมีทั้งผลงานและเรื่องราวที่น่าสนในกันทุกวงเลย

และคาดว่าในอนาคตไอดอลเหล่านี้ก็คงจะมีเรื่องราวและผลงานแปลกใหม่ให้เราได้ร้องว้าวอีกเยอะแน่ ๆ
ยังไงก็ฝากติดตามไอดอลคอนเซปต์ลึกลับเหล่านี้ด้วยนะคะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปส่องผลงานและสตอรี่ลึกลับ เกี่ยวกับแวมไพร์โลกคู่ขนานของหนุ่ม ๆ Enhypen ต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า อันยอง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @