profile: skypage
skypage
ติดตาม
icon 26 ต.ค. 2021
icon 22
icon 4K
 เปิดกรุ 5 Removers ปี 2021 ใช้แล้วเริ่ดสุด ของถูกและดีมีอยู่จริง มาส่องด่วน

เปิดกรุ 5 Removers ปี 2021 ใช้แล้วเริ่ดสุด ของถูกและดีมีอยู่จริง มาส่องด่วน

ส่งท้ายปี 2021 แล้ว เราได้ใช้ Makeup Remover ประมาณ 5 ตัว เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ว่าตัวไหนบ้างที่ใช้แล้วดี เวิร์คสุดกับผิว มาส่องกันจ้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงโควิดนี้สาว ๆ หลายคนน่าจะอยู่บ้านเป็นหลัก ไม่ค่อยได้ออกไปไหนมากนัก แต่ว่า Makeup Remover ก็เป็นอะไรที่ไม่สามารถหายไปจากโต๊ะเครื่องแป้งได้เลย เพราะไม่ว่ายังไงสาวๆ อย่างเราก็ต้องแต่งหน้า หรือทารองพื้นบางๆ ก่อนเริ่มทำงานดังนั้นการลบเมคอัพจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ


ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่ท้าย ๆ ปี 2021 นี้ แล้วเราได้ใช้ Makeup Remover ประมาณ 5 ตัวตลอดทั้งปีเลยอยากมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ว่าตัวไหนบ้างที่ใช้แล้วดี เวิร์กสุดกับผิว มาส่องกันจ้า


1.Lifeford Cleansing Water

image_1059787

มาเริ่มที่คลีนซิ่ง วอเตอร์ขวดแรกที่เราลองใช้กันก่อน ก็คือน้อง Lifeford Cleansing Water ที่เราไปรับน้องมาในช่วงที่น้องมีโปรโมชั่นพอดี ก็เลยซื้อมาทดลองใช้สักหน่อย สำหรับขวดนี้เป็นคลีนซิ่งสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม และไม่มีพาราเบนด้วย สามารถเช็ดเมคอัพออกได้ทั่วทั้งใบหน้า


image_1059788

ความรู้สึกหลังใช้จริง

หลังจากที่ได้ทดลองใช้มาแล้วสักพักจริง ๆ เราคิดว่ามันค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวหน้านะทุกคน ไม่ทำให้ผิวแห้ง แต่เมคอัพแบบกันน้ำ คลีนซิ่งตัวนี้ยังเอาไม่ออก ยังมีคราบเมคอัพหลงเหลืออยู่บนผิวบ้าง ต้องใช้ร่วมกับ Lip & Eye Makeup Remover เพื่อให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น ซึ่งเรามองว่าคลีนซิ่งตัวนี้เหมาะสำหรับใช้ในวันสบาย ๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าหนัก ก็ใช้ได้ดีเหมือนกันค่า

ราคา: 1xx บาท


2.Garnier Micellar Cleansing Water

image_1059790

ขวดนี้มีเรื่องราวเล็กน้อยก็คือไปต่างจังหวัด แล้วลืมเอาคลีนซิ่งวอเตอร์ไปเลยซื้อมาใช้แทนขวดที่ใช้ประจำดู แต่พอใช้แล้วมันก็ดีนะเออ ซึ่งคลีนซิ่งขวดนี้ เหมาะสำหรับผิวธรรมดา หรือผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย มีเทคโนโลยีแม่เหล็กที่ช่วยดูดเอาสิ่งสกปรกออกจากผิวใช้ได้ทั้งหน้า ดวงตาและริมฝีปาก จึงค่อนข้างสะดวก รวมถึงไม่มีน้ำหอม จึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวเลยทีเดียวค่ะ


image_1059791

ความรู้สึกหลังใช้จริง

หลังใช้เสร็จยังรู้สึกถึงที่ชุ่มชื้นขึ้นอยู่เลยทุกคน แต่ว่าวันนั้นเป็นวันที่เราแต่งหน้าหนักมาก ๆ ใช้แค่คลีนซิ่งขวดนี้ขวดเดียวไม่พอจริง ๆ เพราะเครื่องสำอางที่กันน้ำได้ก็ยังต้องใช้ Lip & Eye Makeup Remover ควบคู่ไปด้วย ก็เหมือนขวดแรกคือเหมาะใช้ในวันเบา ๆ แต่งหน้าไม่เยอะ

ราคา 9x บาท


3.Bloss Facial Cleansing Water

image_1059792

Bloss Facial Cleansing Water เป็นคลีนซิ่งอีกขวดที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เราซื้อเป็นขวดเล็กมา เพราะว่า carry on ขึ้นเครื่องได้ ตอนไปทำธุระที่ต่างจังหวัด สำหรับตัวนี้มีคุณสมบัติในเรื่องของการเช็ดเมคอัพอย่างอ่อนโยน เพราะว่าไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ไม่แต่งสีสังเคราะห์ และไม่มี Mineral Oil จึงเหมาะกับผิวแพ้ง่ายอีกแล้ว สามารถใช้ได้ทั้งหน้าอีกเหมือนกันค่ะ


image_1059793

ความรู้สึกหลังใช้จริง

เราคิดว่าขวดนี้ดีตรงที่เช็ดเมคอัพได้สะอาดและยังช่วยรักษาสมดุลของผิว เพราะว่าไม่รู้สึกความแห้งตึงของผิวหน้าเลย แต่ถ้าใช้กับเมคอัพกันน้ำก็ยังมีร่องรอยเหลืออยู่บ้าง เราแก้ด้วยการล้างหน้า แล้วใช้โทนเนอร์ตามก็สามารถทำความสะอาดผิวได้ดีระดับนึงค่ะ แต่ราคาก็แอบแรงเลยทีเดียวสำหรับขวดนี้

ราคา 1xx บาท


4. Sanka All Clear Sheet

image_1059794

หลังจากที่เรารีวิวคลีนซิ่ง วอเตอร์ไป 3 ตัว ก็มารีวิวพวกแผ่นเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางกันหน่อย Senka เป็นยี่ห้อแรก ๆ ที่เราลองใช้ โดยตัวนี้มีทั้งหมด 10 แผ่น ซึางผ้าเช็ดทำความสะอาดที่ทำมาจากธรรมชาติ ช่วยเช็ดทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างอ่อนโยนต่อผิว สามารถเช็ดแรง ๆ ได้เลย เพราะว่าอ่อนโยนมาก จึงไม่ทำให้ผิวรู้สึกระคายเคือง

image_1059795

ความรู้สึกหลังใช้จริง

เซนกะตัวนี้เราว่าขนาดแผ่นค่อนข้างเล็กไปหน่อย ถ้าหากวันไหนแต่งหน้าหนัก ๆ ก็ใช้ประมาณ 2 แผ่นถึงจะเคลียร์เมคอัพออกหมด แต่ว่าเช็ดเครื่องสำอางออกได้ดี แต่อาจมีเหลืออยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งตัวนี้เหมาะสำหรับพกในขณะที่ออกเดินทาง ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายได้เลยค่ะ ไม่หนักมากเท่าไหร่

ราคา 7x บาท


5. Jabs Makeup Remover Wipes

image_1059796

แจ๊บส์ เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ไวพส์ เป็นแผ่นเช็ดเมคอัพอีกตัวที่เราใช้ในปีนี้ค่ะ คุณสมบัติของเค้าก็คือสามารถเช็ดเมคอัพได้หมดจด แม้จะเป็นเมคอัพแบบกันน้ำได้ก็ตาม แล้วยังใช้ได้ทั้งใบหน้า ดวงตา และริมฝีปาก ไม่ทำให้ระคายเคือง เพราะเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว รวมถึงยังใส่พวกสารบำรุงผิวอีกเพียบ จึงทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ลดริ้วรอย และไม่ทำให้ผิวอุดตัน


image_1059797

ความรู้สึกหลังใช้จริง

เกินคาดมาก ๆ สำหรับแผ่นเช็ดเมคอัพของแจ๊บส์ เพราะว่าลบเมคอัพได้หมดจริง ๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเครื่องสำอางแบบ water proof ก็ลบออกได้ง่าย ๆ แล้วขนาดแผ่นของเค้าใหญ่และหนานุ่มมาก เราเช็ดได้ทั้งหน้า แล้วยังสามารถกลับด้านใช้ต่อได้อีกด้วย คือใช้แล้วเมคอัพหายเกลี้ยงทั้งตา หน้า ปาก กลับมาเป็นหมวยน้อยทันทีเลยค่ะ แถมไม่ระคายเคืองผิวเลย รู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นจริง เป็นตัวที่เราซื้อใช้ต่อ เพราะถึงเป็นช่วงโควิด แต่บินเป็นนกเลย เราเลยมีแจ๊บส์ติดกระเป๋าไว้ตลอดเพราะว่าเช็ดสะอาด พกพาง่าย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

ราคา 4x บาท


เปรียบเทียบการลบเมคอัพ

image_1059798

กลัวเพื่อน ๆ ไม่เห็นภาพเราเลยทดลองให้ดูซะหน่อยว่ายี่ห้อไหนลบเมคอัพออกได้ดีที่สุด ซึ่งเบอร์ 1 ที่ลบเมคอัพแบบแทบจะไม่เหลือสีลิปสติกไว้เลยก็คือแจ๊บส์ เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ไวพส์ ส่วนตัวอื่นก็ลดหลั่นกันมา อย่างที่เพื่อน ๆ เห็นเลยค่ะ


เพื่อน ๆ คงวิธีการเช็ดเครื่องสำอางเป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้เราอินกับแผ่นเช็ดเมคอัพมาก ไม่ต้องวุ่นวายซื้อทั้งคลีนซิ่ง วอเตอร์และสำลี เพราะแบบแผ่นเช็ดเมคอัพเสร็จก็ทิ้งเลย แถมราคาไม่แรง และยังพกพาสะดวกเหมาะกับสาวนักเดินทางอย่างเรามาก ๆ อีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง