profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 20 ต.ค. 2021
icon 49
icon 13.6K
ปลุกความสยองรับฮาโลวีน! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ” ทั้งหลอน สนุก ฟิน ฮา ดูเพลินไม่มีเบื่อ 👻

ปลุกความสยองรับฮาโลวีน! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ” ทั้งหลอน สนุก ฟิน ฮา ดูเพลินไม่มีเบื่อ 👻

“ วันฮาโลวีน ” ถือเป็นเทศกาลสำคัญในเดือนตุลาคมของทุกปี เราจึงอยากชวนสาวๆ คอซีรีส์ไปปลุกความสยองรับฮาโลวีนด้วย 7 ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ” ด้วยกันค่ะ โดยเราคัดมาทั้งเรื่องที่มีความหลอน สนุกสนาน เฮฮา โดนใจทุกเรื่องแน่นอน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองงง~ ทักทายสาวซิส #สายเกา ทุกคนเลยค่ะ (ʃƪ〃゚3゚〃)

ถ้าใครที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลีตัวจริงเสียงจริง ก็คงจะเคยเปิดดูซีรีส์เกาหลีกันมาหลากหลายเรื่องแล้วแน่นอนเลยละสิ เผลอๆ บางคนอาจเก็บครบทุกเรื่องตั้งแต่ซีรีส์เกาหลีเรื่องเก่าระดับตำนาน มาจนถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งฉายสดๆ ร้อนๆ กันเลยทีเดียว แล้วสาวๆ คิดเหมือนกันรึเปล่าคะว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องเด็ดๆ ไม่ได้มีแค่แนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กหรือดราม่าน้ำตาแตกอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ ซีรีส์แนวสยองขวัญ ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับผี วิญญาณ โลกหลังความตาย ก็ทำออกมาได้น่าดูไม่แพ้กันเลย

เราจึงอยากชวนสาวๆ มาปลุกความสยองรับเทศกาลฮาโลวีนในเดือนตุลาคมนี้ ด้วย 7 ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ”  ที่นอกจากจะขนทัพมาทั้งซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่และเก่าปนๆ กันไปแล้ว แต่ละเรื่องยังจัดเต็มทั้งความหลอน ความสนุก ความฮา และความฟิน บอกได้คำเดียวว่าครบรสมากแม่!!!

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

  

① ซีรีส์เกาหลี Sell Your Haunted House

image_1059852
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกอย่าง Sell Your Haunted House ผลงานของนักแสดงสาวเกาหลีตัวแม่อย่าง จางนารา ที่มาประกบคู่กับ จองยงฮวา CNBLUE นักร้องหนุ่มหล่อเสียงดีที่ฝีมือการแสดงไม่แพ้ใคร

โดยซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ฮงจีอา หญิงสาวเจ้าของ Daebak Real Estate บริษัทรับขับไล่ภูติผีออกจากที่พักอาศัย ก่อนนำไปขายและให้เจ้าของรายใหม่เข้าอยู่ ซึ่งเธอได้รับการสืบทอดความสามารถพิเศษด้านการขับไล่วิญญาณมาจากแม่ของตัวเอง อยู่มาวันนึงเธอก็ได้พบกับ อินบอม หนุ่มนักต้มตุ๋นที่อ้างตัวว่าเป็นหมอผี แต่จริงๆ แล้วตัวเขาไม่เชื่อในเรื่องผีสาง แล้วทั้งคู่ก็ต้องมาทำงานในทีมเดียวกัน และพบเจอเรื่องราวสุดป่วนชวนสยองอีกมากมาย รวมทั้งช่วยกันแก้ปมเรื่องแม่ของฮงจีอาด้วย

   

② ซีรีส์เกาหลี Hi Bye Mama

image_1059853
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูซีรีส์เกาหลีแนวผี / วิญญาณเรื่องที่สองอย่าง Hi Bye Mama ได้เลยค่ะ ความปังของซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะได้ คิมแทฮี นักแสดงสาวระดับตำนานที่ได้รับฉายาว่าเป็น “ นางฟ้าเกาหลี ” มารับบทนำแล้ว ยังเป็นการแจ้งเกิด ซออูจิน นักแสดงเด็กที่มารับบทเป็นลูกสาวในเรื่องนี้ด้วยนะ

พล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายูริ หญิงสาวที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน แต่วิญญาณยังคงล่องลอยอยู่บนโลกมนุษย์ คอยตามเฝ้ามองสามีและลูกสาวตัวน้อยอยู่ไม่ห่าง จู่ๆ เธอก็ได้รับข้อเสนอให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้อีกครั้ง แต่ต้องทำภารกิจให้สำเร็จภายใน 49 วัน ในขณะที่ฝ่ายสามีของเธอก็ได้แต่งงานใหม่และกำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง จึงกลายเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์วุ่นๆ และได้เห็นความรักสุดซึ้งของคนเป็นแม่ที่มีต่อลูกด้วย ปล. ใครคิดจะเปิดดูซีรีส์เรื่องนี้แนะนำให้เตรียมทิชชูไว้หลายๆ ม้วนหน่อยก็ดีนะ เพราะมีฉากที่ทำให้น้ำตาแตกหลายตอนแน่นอนจ้า!!!

   

③ ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

image_1059854
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับวิญญาณ ก็ต้องมี Hotel Del Luna ติดอยู่ในลิสต์รายชื่อซีรีส์ที่ #ต้องดูให้ได้ ด้วยแน่ๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้ ไอยู และ ยอจินกู มารับบทนำที่เคมีเข้ากันได้ดีแบบไม่มีติดขัด แถมพล็อตเรื่องยังมีความแปลกใหม่และน่าติดตามมากๆ

เพราะเป็นเรื่องราวของตัวละครที่มีชื่อว่า จางมันวอล หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่มาหลายพันปี โดยในอดีตเธอเคยคร่าชีวิตผู้คนมากมาย จนต้องคำสาปให้กลายมาเป็นเจ้าของโรงแรม Hotel del Luna ที่ลูกค้าของโรงแรมแห่งนี้คือเหล่าวิญญาณที่ยังไปเกิดใหม่ไม่ได้เพราะมีห่วงที่ยังค้างคา เธอจึงต้องคอยช่วยเหลือเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณเหล่านั้น และโชคชะตาก็นำพาให้เธอได้พบกับ กูชานซอง ผู้จัดการหนุ่มคนใหม่ของโรงแรมแห่งนี้ นอกจากเนื้อหาขอซีรีส์จะบอกเล่าปมของวิญญาณแล้ว ยังมีเรื่องของความรักสามเส้าในอดีตและช่วงเวลาปัจจุบัน มาให้คนดูอย่างเรารู้สึกอิน ฟิน และซึ้งตามตัวละครไปด้วยค่ะ

   

④ ซีรีส์เกาหลี Black

image_1059855
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้แวะมารับชมซีรีส์เกาหลีเรื่อง Black ที่ได้ โกอารา นางเอกสาวเกาหลีที่มีดวงตาสวยสะกด มาประกบคู่กับพระเอกเกาหลีรุ่นใหญ่อย่าง ซงซึงฮอน บ้างดีกว่าค่ะ ซีรีส์แนวผี - แฟนตาซีเรื่องนี้จะแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ตรงที่ มีเรื่องราวแนวสืบสวนสอบสวน เข้ามาชวนให้ติดตามแบบหยุดดูไม่ได้ด้วยนั่นเอง

โดยเนื้อหาของซีรีส์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่มีชื่อว่า แบล็ก ยมทูตที่ทำงานเป็นตำรวจนักสืบ ส่วนนางเอกของเรื่องอย่าง คังฮารัม หญิงสาวธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเธอมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นเงาดำที่ปรากฏอยู่ด้านหลังของคนที่กำลังจะตาย เธอจึงสวมแว่นดำไว้ตลอดเวลาเพื่อที่จะไม่ต้องมองเห็นเงาอันน่าสยดสยองเหล่านั้น แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาและเธอต้องมาทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยชีวิตผู้คนให้รอดพ้นจากความตาย รวมทั้งต้องฝ่าฟันเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ มากมายไปด้วยกัน

   

⑤ ซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost

image_1059856
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนอาจทำใจกดเปิดดูซีรีส์เกาหลีแนวผีหรือวิญญาณไม่ไหว เพราะกลัวว่าจะมีแต่ความสยดสยองหรือเรื่องราวชวนขนหัวลุกจนนอนไม่หลับใช่มั้ยละ?! เราจึงหยิบเรื่อง Bring it on, Ghost มาแนะนำให้ได้ลองเปิดดูกัน เพราะเป็นซีรีส์เกาหลีแนวผี - แฟนตาซีที่จัดเต็มความตลกมาให้ได้ขำจนท้องแข็ง แถมยังได้ แทคยอน และ คิมโซฮยอน มาประกบคู่เพิ่มพลังความฟินให้กับซีรีส์เรื่องนี้ไปอีกขั้นด้วย

พล็อตเรื่องของซีรีส์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ฮยอนจี นักเรียนสาว ม. ปลายที่เสียชีวิตไปเมื่อตอนอายุ 19 ปี แล้วในตอนนี้เธอก็กลายเป็นวิญญาณที่ล่องลอยและยังไม่ได้ไปผุดไปเกิดเป็นเวลาหลายปีแล้ว จนเมื่อเธอได้พบกับ พัคบงพัล ชายหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษเกี่ยวกับการมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณ แล้วตัวเขาเองก็รับจ้างปราบผีเพื่อหาเงินด้วยเหมือนกัน หลังจากที่ทั้งสองเจอกันและผ่านเหตุการณ์บางอย่าง ก็ได้ตัดสินใจร่วมมือกันทำงานปราบผี และเมื่อผีสาวสุดน่ารักและชายหนุ่มสุดเท่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น จึงก่อเกิดเป็นความรักวุ่นๆ ระหว่างคนกับผีที่กุ๊กกิ๊กและชวนฟินมากกก~

   

⑥ ซีรีส์เกาหลี Oh My Ghost

image_1059858
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่กำลังมองหาซีรีส์เกาหลีแนวผีและวิญญาณ ที่ไม่เน้นความน่ากลัวหรือเรื่องราวสุดสยดสยอง แต่สนองนี๊ดความฟินแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก ก็ต้องห้ามพลาดเรื่อง Oh My Ghost เด็ดขาดเลยนะ เพราะแม้ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องเก่าก็จริง แต่เปิดดูเมื่อไหร่ก็ยังทำให้รู้สึกฟินและดูสนุกอยู่เหมือนเดิม ที่สำคัญยังได้คู่พระ - นางที่เคมีเข้ากันดีเวอร์ๆ อย่าง พัคโบยอง และ โจจองซอก มาประกับคู่กันอีกต่างหากนะ

เนื้อหาของซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ นาบงซอน ผู้ช่วยเชฟสาวในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งนอกจากเธอคนนี้จะเป็นคนที่ขี้กลัวมากๆ และไม่มีเพื่อนเลยสักคนเดียวแล้ว เธอยังสามารถมองเห็นวิญญาณได้ด้วย แล้วอยู่มาวันนึงก็ได้มีผีสาวเวอร์จิ้นที่ชื่อว่า ชินซุนแอ เข้าสิงร่างของนาบงซอน เพื่อใช้ร่างของเธอไปตามหารักแท้ เพราะคิดว่านี่คือหนทางที่จะทำให้เธอไปผุดไปเกิดได้สักที แล้วเป้าหมายของชินซุนแอก็คือ คังซอนอู เชฟหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่นาบงซอนทำงานอยู่ ถ้าใครเป็นคนที่ชอบดูซีรีส์แนวนางเอกสายรุกจนพระเอกต้องถอยด้วยความเขิน รับรองได้เลยว่าดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วต้องถูกใจและถูกจริต หรือถึงขั้นติดงอมแงมจนเผลอดูรวดเดียวจบเหมือนกันแน่ๆ

   

⑦ ซีรีส์เกาหลี The Master’s Sun

image_1059860
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วย The Master’s Sun ที่ถึงจะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องเก่าที่ฉายไปเมื่อปี 2013 แต่ก็เป็นหนึ่งในซีรีส์เกาหลีเรื่องเด็ดที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะมาพร้อมพล็อตเรื่องแนวแฟนตาซีเกี่ยวกับเรื่องผีที่น่าติดตามแล้ว ในเรื่องของฉาก เพลงประกอบ รวมถึงนักแสดงนำของเรื่องอย่าง โซจีซบ และ กงฮโยจิน ก็ยิ่งดึงดูดให้ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าติดตามมากขึ้น ขอย้ำแรงๆ อีกทีเลยว่าคอซีรีส์ห้ามพลาดเรื่องนี้เชียวนะ!

เรื่องราวของซีรีส์เป็นเรื่องของ แทกงชิล หญิงสาวที่มีความสามารถในการมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณ หลังจากที่เธอประสบอุบัติเหตุร้ายแรงเมื่อหลายปีก่อน ณ ปัจจุบันเหล่าวิญญาณก็ยังคอยตามรังควานให้เธอรู้สึกกลัว และขอร้องให้เธอช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้น จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอถูกไล่ออกจากงานและไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างคนปกติได้ จนเมื่อเธอได้ช่วยเหลือวิญญาณตนหนึ่งในคืนวันฝนพรำ และโชคชะตาก็นำพาให้เธอได้เจอกับ จูจุงวอน ซีอีโอหนุ่มผู้หล่อเหลาและเย่อหยิ่ง ที่ตีค่าทุกอย่างในชีวิตเป็นเงินทอง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของความรัก แต่ทุกครั้งที่เธอสัมผัสตัวเขา เหล่าวิญญาณก็จะหายไปในทันที แทกงชิลจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้มาอยู่ใกล้ๆ กับผู้ชายคนนี้นั่นเอง

   

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

โอ๊ยยย ขอคอนเฟิร์มเลยว่า ซีรีส์เกาหลี “ แนวผี - แฟนตาซี ” ที่เราหยิบมาบอกต่อกันทั้ง 7 เรื่อง ดีงามทั้งพล็อตเรื่องและนักแสดง เปิดดูแล้วไม่มีทางผิดหวังแน่นอนค่ะ! ซึ่งซีรีส์เกาหลีเหล่านี้นอกจากจะเปิดดูแล้วช่วยมอบความบันเทิง ดูเพลินๆ คลายเหงา และสร้างความตื่นเต้นเพราะต้องลุ้นตามไปกับเนื้อเรื่องแล้ว ยังแอบสอดแทรกข้อคิดดีๆ ผ่านปมของตัวละครแต่ละตัวเอาไว้ด้วยนะ ไม่แน่ว่าการเปิดดูซีรีส์แบบไม่ได้คิดอะไรมากมาย อาจทำให้สาวๆ มองเห็นหรือเข้าใจเรื่องราวบางอย่างมากขึ้นก็ได้ (ღゝ◡╹)ノ♡

   

บทความที่เกี่ยวข้อง