profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 21 ต.ค. 2021
icon 86
icon 7.7K
คัดมาให้แล้ว! รวม 7 คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี ใช้ง่าย พกพาสะดวก เสกผิวสวยเนียนกริบไม่กลัวโป๊ะ 📌

คัดมาให้แล้ว! รวม 7 คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี ใช้ง่าย พกพาสะดวก เสกผิวสวยเนียนกริบไม่กลัวโป๊ะ 📌

หนึ่งในไอเทมเมคอัพที่ช่วยเพิ่มพลังผิวเนียนใสที่ใช้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากๆ ก็ต้องเป็น “ คุชชั่น ” เท่านั้นเลยค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี มาบอกต่อให้สาวๆ ได้ลองหาซื้อมาใช้เป็นตัวช่วยเสกผิวสวยเนียนกริบไม่กลัวโป๊ะกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายเกิร์ล วันนี้เรามีไอเทมเด็ดๆ มาบอกต่อกันอีกแล้วค่ะ (ゝ◡╹)ノ♡

ถ้าพูดถึงเครื่องสำอางเกาหลีที่มาแรงแบบสุดๆ ก็คงไม่มีอะไรมาหยุดความปังของ “ คุชชั่น ” ได้อีกแล้วละ เพราะว่าคุชชั่นเป็นไอเทมเมคอัพที่จะช่วยกลบ ปกปิด และปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้นได้ไม่ต่างจากรองพื้น แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาสบายผิว และให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ที่สำคัญคุชชั่นยังเป็นไอเทมที่ใช้งานง่ายมากๆ เพราะมาในรูปแบบตลับที่พกพาไปไหนมาไหนสะดวก แถมยังมีพัฟด้านในสำหรับใช้แตะแล้วเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนผิว ไม่ต้องพกอุปกรณ์หลายชิ้นและไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ จึงไม่น่าแปลกใจที่สาวๆ หลายคนจะเทใจหันมาเลือกใช้คุชชั่นแทนรองพื้นกันเยอะเลย

วันนี้เราจึงอยากเอาใจสาวกคนรักคุชชั่น ด้วยการรวบรวม 7 คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี ที่นอกจากจะการันตีเรื่องคุณภาพที่ดีเกินราคาแล้ว ยังคัดมาให้ครบสำหรับคนทุกสภาพผิวอีกต่างหาก เอาละ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีคุชชั่นแบรนด์ไหน / รุ่นอะไรเข้าตาโดนใจบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย~

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

   

⓵ MISSHA M Magic Cushion SPF50+/PA+++

image_1060034
- ที่มารูป: bit.ly


เปิดประเดิมความปังด้วยคุชชั่นจากเกาหลีตัวแรกอย่าง MISSHA M Magic Cushion SPF50+/PA+++ ที่เรียกได้ว่าเป็นคุชชั่นระดับตำนานก่อนเลยค่ะ โดยเจ้าคุชชั่นตัวนี้มาในแพ็กเกจจิ้งตลับเพรียวสวยและมีพัฟฟองน้ำนุ่มๆ สำหรับใช้เกลี่ยเนื้อคุชชั่นลงบนผิวให้ได้ฟินิชลุคผิวเรียบเนียนไปอีกขั้น ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่าคุชชั่นรุ่นนี้ ให้การปกปิดดีเยี่ยม ไม่ได้กลบแค่จุดด่างดำเล็กๆ บนผิวได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังปกปิดรอยสิวได้เนียนกริบ โดยที่ไม่ทำให้ผิวดูหนาจนเกินไป เพราะเนื้อคุชชั่นช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวและ มอบฟินิชงานผิวกึ่งแมตต์ ที่ยังคงมีความดิวอี้และดูสุขภาพผิวดีอยู่เหมือนเดิม แล้วข้อดีอีกหนึ่งอย่างของคุชชั่นรุ่นนี้ก็คือ มีค่า SPF ที่ช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำร้ายผิว อีกด้วยนะ บอกเลยว่าครบเครื่องมาก!

  

⓶ Moonshot Micro Setting Fit Cushion

image_1060035
- ที่มารูป: bit.ly


ตามมาดูต่อกับคุชชั่นเกาหลีตลับที่สองที่มาจากแบรนด์ดังกระแสแรงอย่าง Moonshot Micro Setting Fit Cushion ได้เลยค่ะซิส คุชชั่นรุ่นนี้ก็เป็นหนึ่งในคุชชั่นเนื้อบางเบาที่ครองใจสาวๆ หลายคน แล้วแม้ว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะบางเบา แต่ก็สามารถ กลบและปกปิดผิวให้เรียบเนียน ในระดับที่น่าพอใจ แถมยังตอบโจทย์สำหรับคนผิวแห้งสุดๆ เพราะเนื้อคุชชั่นจะช่วย มอบความชุ่มชื้น ให้ผิวดิวอี้ฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลีมาเอง แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าทาแล้วจะจับตัวเป็นก้อนหรือเกิดคราบระหว่างวันเลยนะ เพราะ เนื้อคุชชั่นเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังจากทาแล้วทิ้งไว้สักพัก คุชชั่นก็จะเซตตัวและผิวดูแมตต์ขึ้นนั่นเอง

   

⓷ AMOREPACIFIC Color Control Cushion Compact

image_1060036
- ที่มารูป: bit.ly


คราวนี้ได้เวลาของคุชชั่นที่มาในแพ็กเกจจิ้งตลับสีเงินสุดเรียบหรูและดูมีความมินิมอลอย่าง AMOREPACIFIC Color Control Cushion Compact บ้างแล้วค่ะ โดยถ้าใครที่เป็นแฟนคลับแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์เกาหลี ก็คงจะพอรู้มาบ้างแล้วนะว่าแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์และธรรมชาติเข้าด้วยกัน โดยคุชชั่นรุ่นนี้ของทางแบรนด์เป็นคุชชั่นที่ช่วย มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนผิวแห้ง - แห้งมาก แล้วยังมีดีเรื่อง ความติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง และสามารถหยิบมาเติมหน้าระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้ผิวดูหนาหรือเป็นคราบด้วยนะ นอกจากเนื้อคุชชั่นจะดีงามแล้ว ตัวพัฟที่มีมาให้ในตลับยังเป็น พัฟแบบ Antimicrobial ที่ช่วยต้านแบคทีเรีย จึงหยิบคุชชั่นมาใช้แต่งหน้าในทุกๆ วันได้อย่างสบายใจว่าจะไม่ทำร้ายผิวแน่นอน

   

⓸ Clio Kill Cover Glow Cushion

image_1060037
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุชชั่นแบรนด์เกาหลีส่วนใหญ่ก็มักจะมาในตลับสุดมินิมอล ด้วยโทนสีเบสิคอย่างสีขาว / สีดำ / สีเงิน / สีทอง ฯลฯ แต่สำหรับ Clio Kill Cover Glow Cushion เป็นคุชชั่นที่มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งตลับสีชมพูที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับใคร จุดเด่นของคุชชั่นตัวนี้ที่โดนใจใครหลายคนก็คือ เนื้อคุชชั่นช่วยปกปิดจุดด่างดำบนผิว รวมทั้งริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม ตีนกา หรือใต้ตาได้เป็นอย่างดี ช่วยปรับให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อม มอบฟินิชผิวดิวอี้ที่มีความฉ่ำ ตามแบบฉบับสาวผิวสุขภาพดี จึงเป็นคุชชั่นที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งมากกว่าคนผิวมัน แต่ถ้าใครมีสภาพผิวมันง่ายแล้วอยากลองใช้คุชชั่นตลับนี้ ก็แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นเซตผิวปิดท้ายอีกครั้ง เพื่อขจัดความมันส่วนเกินออกจากผิวจะดีที่สุดค่ะ

   

⓹ TROIAREUKE H+ Cushion

image_1060038
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเชื่อว่าใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ก็คงจะแอบรู้สึกนอยด์เวลาเลือกซื้อเครื่องสำอางชิ้นใหม่อยู่บ่อยๆ แน่นอนเลยละสิ เพราะหากเลือกเครื่องสำอางผิดก็อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนพังหนักได้ เราจึงหยิบ TROIAREUKE H+ Cushion มาบอกต่อให้คนผิวแพ้ง่าย / ผิวแห้งได้ลองหาซื้อมาใช้กัน เพราะคุชชั่นรุ่นนี้ไม่ได้เน้นมอบการปกปิดให้แก่ผิวหน้าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยัง มีส่วนผสมของสกินแคร์ ที่เข้าไปช่วยฟื้นบำรุงผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ พอทาคุชชั่นตัวนี้แล้วก็จะช่วยปกปิดรอยแดง ปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอกันมากขึ้น พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้านและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว แล้วที่ดีงามสุดๆ เลยก็คือเนื้อคุชชั่นมี ค่า SPF / PA++++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยนะ

  

⓺ Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion

image_1060039
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อด้วยคุชชั่นเกาหลีจากแบรนด์สุดฮอตยอดฮิตอย่าง Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion เลยดีกว่าค่ะ เอาจริงๆ แค่ได้ยินชื่อแบรนด์ก็พอจะการันตีได้แล้วนะว่าคุณภาพของคุชชั่นต้องปังปุริเย่แน่ๆ สิ่งแรกที่โดดเด่นกระแทกตามากๆ ของคุชชั่นก็คือแพ็กเกจจิ้งตลับสีทองที่ดูหรูแพงมากๆ แล้วในส่วนของเนื้อคุชชั่นก็ดีงามไม่แพ้ตลับด้านนอกเลยนะ เพราะมีส่วนผสมของ น้ำมันสกัดจากเมล็ดแอปริคอต ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวและต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย แถมยังมีค่า SPF ที่ ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสี UVA / UVB ไม่ให้ทำร้ายผิวจนเกิดความหมองคล้ำ และ ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมงอีกต่าง หากนะ ใครกำลังมองหาคุชชั่นคุณภาพดีที่ช่วยปกปิดและฟื้นบำรุงผิวไปพร้อมกัน คุชชั่นตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

   

⓻ HERA UV Mist Cushion

image_1060040
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วคุชชั่นเกาหลีตัวสุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ก็คือ HERA UV Mist Cushion ที่มาในตลับสีม่วง - ดำสุดชิคนั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยนะว่าคุชชั่นตลับนี้จิ๋วแต่แจ๋วมากๆ เพราะ นอกจากจะช่วยกลบปกปิดจุดด่างดำให้ผิวด้วย เนื้อสัมผัสที่บางเบาและให้ฟินิชผิวดิวอี้ที่ดูสวยฉ่ำเป็นธรรมชาติ แล้ว เนื้อผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมของ สารสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและทำให้รู้สึกเย็นสบายผิวหลังทา แล้วยังช่วย ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVA / UVB ด้วยค่า SPF สูงด้วย เห็นมั้ยล่ะคะว่าถึงจะเป็นคุชชั่นตลับเล็กที่พกพาสะดวก แต่ก็อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่ดีต่อผิวจัดเต็มแบบไม่ยั้งเลย

   

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

และทั้งหมดนี้ก็คือ คุชชั่นตัวดังจากเกาหลี ทั้ง 7 ตัวที่เราหยิบมาบอกต่อกันวันนี้ค่ะ ต้องขอบอกเลยนะว่าคุชชั่นแต่ละตัวนอกจากจะสูสีกันในเรื่องการปกปิดและความติดทนแล้ว ยังมีการใส่ส่วนผสมของสารสกัดบำรุงผิวอีกหลากหลายชนิด จึงช่วยทั้งปกปิดให้ผิวดูเนียบกริบไปพร้อมๆ กับฟื้นบำรุงผิวให้สวยและสตรองจากภายใน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังอยากได้คุชชั่นดีๆ สักตัว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี ก็ลองเลือกคุชชั่นตัวที่ชอบและตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด จากบรรดาคุชชั่นเหล่านี้ที่เราหยิบมาฝากได้เลยค่าา

   

บทความที่เกี่ยวข้อง