profile: ohayomong mongkol
ohayomong mongkol
ติดตาม
icon 31 ต.ค. 2021
icon 12
icon 4.4K
เปรียบเทียบเจลล้างหน้าตัวดังสําหรับคนเป็นสิว PEURRi Acne Cleanser VS Acne Aid ตัวไหนใช้ลดสิวดีกว่ากัน กระทู้นี้มีคำตอบ

เปรียบเทียบเจลล้างหน้าตัวดังสําหรับคนเป็นสิว PEURRi Acne Cleanser VS Acne Aid ตัวไหนใช้ลดสิวดีกว่ากัน กระทู้นี้มีคำตอบ

รีวิว 2 เจลล้างหน้าตัวดังสำหรับคนเป็นสิว PEURRi Acne Cleanser VS Acne Aid ตัวไหนช่วยสดสิวได้ปังกว่ากัน


ถ้าพูดถึงเจลล้างหน้า หรือโฟมล้างหน้าที่เหมาะสําหรับคนเป็นสิว หลายคนๆ น่าจะนึกถึง Acne Aid กันอย่างแน่นอน ซึ่งนางก็ดีแหละ เราเองก็ยังใช้มานถึงทุกวันนี้ 5555 แต่อีกตัวที่มาแรงแซงทางโค้ง นั่นก็คือ PEURRi Acne Cleanser ที่ช่วงนี้เห็นคนรีวิวตัวนี้กันเยอะกรุบเลย ด้วยความสงสัย และอยากลองของใหม่ด้วย เราก็เลยจัดอีก 1 ขวด เพื่อมาทดสอบว่าระหว่างสองตัวนี้ตัวไหนจะช่วยเรื่องสิว คุมมันได้ดีกว่ากัน?!

มาดูกันว่าหลังจากที่ทดลองใช้มาทั้ง 2 ตัวแล้ว ผลลัพธ์จะเป็นยังไงกันบ้าง?


image_1060529

PEURRi Acne Cleanser

แพ็กเกจ

เจลล้างหน้าเพียวรีตัวนี้มาในขนาด 100ml. แพ็กเกจจะเป็นขวดพลาสติก ฝาแบบเปิดปิดป๊อกแป๊ก ขนาดกําลังพอดีมือมาก เคยมีโอกาสพาน้องใส่กระเป๋าไป Staycation ด้วย ก็คือพกง่าย ไม่กินพื้นที่ และตัวฝาเปิดปิดแน่นหนาดีมาก ไม่หกเลอะกระเป๋าแต่อย่างใด


image_1060530

เนื้อสัมผัส

เป็นเนื้อเจลใสและเหลว ตอนถ่ายมารีวิวก็คือต้องรีบถ่ายเพราะน้องไหลแบบกู่ไม่กลับแล้วจ้า ไม่มีกลิ่น ของนํ้าหอมเลย และเมื่อเอาเจลชะโลมลงบนผิวหน้า ก็คือฟองน้อยมาก เพราะว่าไม่มีส่วนผสมของ SLS/SLES หรือสารที่ทำให้เกิดฟองนั่นเอง

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากล้างหน้าเสร็จรู้สึกสบายหน้ามากๆ หน้าสะอาด ลื่นดี ไม่แห้ง ไม่ตึง และถึงแม้ว่าจะฟองน้อยแต่ เจลล้างหน้าเพียวรีก็สามารถทําความสะอาดหน้าได้ดีมากๆ

เรื่องช่วยรักษาสิว

ช่วงที่ทดลองใชเ้จลล้างหน้าเพียวรีตัวนี้ เราแทบจะไม่ได้แตะเจลแต้มสิวเลย แต่เพียวรีก็คือเอาอยู่จริง! เกินความคาดหมายอยู่นะ ส่วนตัวเราเองใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ทําให้สิวใหม่ขึ้นเพิ่มเลย แถมยังช่วยรักษาพวกสิวเก่าที่ผุดหัวออกมาแล้ว แต่ยังเป็นหัวขาวๆ ทําให้สิวพวกนั้นสุกไวขึ้นกว่าเดิมด้วย ถ้าใครที่เป็นสิวหัวหนองเล็กๆ ขาวๆ ใช้เพียวรีตัวเดียวก็เอาอยู่นะ บางทีก็มีหัวสิวแห้งหลุดติดมือออกมาตอนล้างหน้าเหมือนกัน

คะแนนโดยรวม 9.5/10 : พกพาง่าย เหมาะกับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว ช่วยรักษาสิวได้จริง (แอบขอหัก นิดนึงเพราะเราว่าเนื้อค่อนข้างเหลวไปหน่อย)


image_1060531

Acne Aid Liquid Cleanser (สูตรสีแดง)

แพ็กเกจ

สูตรสีแดงสําหรับผิวมัน เป็นขวดพลาสติกและฝาเปิดปิดแบบเดียวกับของเพียวรีเลย แต่เหมือนตอนนี้ น่าจะเปลี่ยนแพ็กเกจแล้วด้วย มีให้เลือกหลายขนาด ถ้าจําไม่ผิดราคาเริ่มต้นน่าจะร้อยนิดๆ


image_1060532

เนื้อสัมผัส

เนื้อเจลสีขาวเข้มข้น ไม่มีกลิ่นของนํ้าหอม เนื้อเจลเมื่อโดนนํ้าจะมีฟองเยอะมาก สําหรับใครที่ชอบล้าง หน้าแบบฟองเยอะ Acne Aid น่าจะตอบโจทย์ แต่สําหรับเราเราว่ามันเยอะไปหน่อย 555

ความรู้สึกหลังใช้

ทําความสะอาดผิวได้ดี ช่วยขจัดความมันใบหน้าและพวกสิ่งสกปรกที่สะสมบนใบหน้าระหว่างวันได้ดี สมกับที่เป็นโฟมล้างหน้าในตํานาน แต่หลังใช้แล้วจะรู้สึกว่าหน้าจะตึงๆ ใครที่หน้าแห้งอยู่แล้วอาจจะไม่เหมาะกับสูตรนี้นะ เพราะอาจะทําให้หน้าลอกได้ ส่วนเรื่องของการรักษาสิว สําหรับเราว่ายังเฉยๆ ไม่ได้ช่วยให้สิวเก่าหายไป ยังคงต้องใช้สกินแคร์สําหรับรักษาสิวตัวอื่นๆ เสริมด้วย

คะแนนโดยรวม 8/10: หาซื้อง่าย ทําความสะอาดผิวได้ดี แต่ขอหักเรื่องไม่ช่วยรักษาสิวเก่าๆ ถ้าเทียบ กับเพียวรี


สําหรับเราทั้ง 2 ตัวเป็นเจลล้างหน้าที่ดีมากๆ ทั้งคู่ ทําความสะอาดผิวได้ดีทั้งคู่ มันเป็นอารมณ์รักพี่ เสียดายน้องสุดๆ แต่ถ้าเทียบกันเรื่องของการช่วยรักษาสิวได้จริง เราขอยกมงให้เพียวรีไปเลยค่า เรา รู้สึกสิวหายไวกว่ามากจริงๆ ประทับใจที่สุด!

ใครที่กําลังหาเจลล้างหน้าเริ่ดๆ ใช้ ลองเอารีวิวเราไปเป็นตัวช่วยตัดสินใจได้เลยจ้า แต่ทั้งนี้ผลลัพธ์ก็ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนน้า วันนี้ไปแล้วจ้าา บายยยยย~

บทความที่เกี่ยวข้อง