เช็กให้ชัวร์ก่อนบิน! 7 วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอลให้ปลอดภัย เดินทางได้สบายใจตลอดทริป 🛫

เช็กให้ชัวร์ก่อนบิน! 7 วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอลให้ปลอดภัย เดินทางได้สบายใจตลอดทริป 🛫

สาวซิสที่มีแพลนจะต้องขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ เราก็มี 7 วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอล มาให้ได้อ่านและนำไปทำตามกัน เพื่อช่วยให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยและสบายใจตลอดทริปกันค่ะ

Pearrisa
28 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส (´◕⌣◕`)♥ ช่วงนี้ใครมีแพลนโบยบินไปต่างประเทศบ้างรึเปล่าเอ่ย???

เรามั่นใจว่าในยุค COVID-19 แบบนี้ นอกจากจะส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของคนเราทุกคนแล้วเนี่ย สำหรับ #คนรักการท่องเที่ยว เองก็คงรู้สึกเซ็งหนักไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะคะ??? เพราะจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ลำบาก ไหนจะต้องกังวลกับการแพร่ระบาดของไวรัสแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็อาจจะปิด หรือมีข้อจำกัดจนเที่ยวได้ไม่เต็มที่ และทำให้ทริปเที่ยวในฝันมีอันต้องพังทลายลงไปด้วยนั่นเอง

แต่สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้ ก็คงหลีกเลี่ยงการนั่งเครื่องบินไปไม่ได้หรอกนะคะ วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอล มาให้ได้ลองอ่านและนำไปทำตามกัน จะได้ช่วยให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยและสบายใจขึ้นด้วย

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ​​✩ ✩ ✩ ✩

   

① พิจารณาความปลอดภัย และเช็กกฎระเบียบของจุดหมายปลายทาง

image_1060695
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่ว่าจะเป็นช่วงสถานการณ์ปกติหรือในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสก็ตาม สิ่งที่สาวๆ จะต้องให้ความสำคัญมากๆ ก่อนเลือกจุดหมายปลายทางและออกเดินทางท่องเที่ยว ก็คือเรื่องของ “ ความปลอดภัย ” นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่โควิดยังคงแพร่ระบาดหนักในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ก็ควรจะ พิจารณาถึงความปลอดภัยและความเสี่ยงของประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทาง เพื่อจะได้คิดทบทวนให้ดีๆ ว่าควรจะเดินทางในช่วงเวลานี้รึเปล่า รวมทั้งควรต้องเช็กกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ของประเทศปลายทางด้วยนะว่า ถ้าจะเดินทางไปประเทศนั้นๆ ในช่วงนี้จะต้องเตรียมตัวยังไง / ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง / มีมาตรการป้องกันโควิดเป็นยังไง ฯลฯ แบบนี้จะได้ช่วยให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยและราบรื่นขึ้นด้วยไงล่ะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
SkylinZe
รีวิวลิป oh my tint เนื้อนุ่มละมุน ในงบหลับสิบ❤️✨
0
3
nuzziexoxo
ในที่สุดก็ได้ลอง ! แอมพูลหน้าใสตัวใหม่ “Garnier Skin Naturals Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum”
8
5
Muhjung
Wow ! มากก ❤️⭐️ ป้ายยาครีมเฟอร์ทีร่า กระปุกนี้เลย หน้าป้าเปลี่ยนเป็นหน้าใส ไร้จุดด่างดำ
1
4

② ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง เพื่อป้องกันตัวเองและคนอื่นๆ

image_1060696
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยุคนี้เวลาออกนอกบ้านจะลืมอะไรก็ได้… แต่ห้ามลืม “ หน้ากากอนามัย ” เด็ดขาดเลยนะคะ ขนาดแค่ออกมาเดินนอกบ้านแป๊บเดียว ยังต้องใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองและคนรอบข้างตลอดเวลา แบบนี้หากใครมีแพลนต้องเดินทางไปต่างประเทศหรือขึ้นเครื่องบิน ก็ต้อง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ด้วยเหมือนกัน เพราะเราไม่มีทางรู้หรอกนะว่าตัวเราเองหรือคนข้างๆ มีความเสี่ยง หรือมีโอกาสแพร่เชื้อมาก - น้อยแค่ไหน แล้วที่สำคัญก็ ควรใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี โดยต้องใส่หน้ากากอนามัยให้แนบชิดกับใบหน้า ห้ามใส่หน้ากากอนามัยไว้ใต้คางหรือใส่แบบหลวมๆ เชียวนะ เพราะการใส่หน้ากากอนามัยแบบนั้นอาจช่วยให้หายใจสะดวกขึ้นก็จริง แต่อาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

   

③ ล้างมือบ่อยๆ หรือล้างมือทุกครั้งหลังหยิบจับของ

image_1060697
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากจะดูแลตัวเองให้ห่างไกลโรคระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว นิสัยอย่างหนึ่งที่ต้องทำให้ชินเลยก็คือการล้างมือบ่อยๆ ค่ะ เพราะในแต่ละวันเราต้องใช้สองมือในการหยิบจับสิ่งของสารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการลากกระเป๋าเดินทาง จับลูกบิดประตู จับปากกา จับมือจับประตูรถ และอีกมากมายจนนับไม่ถ้วน จึงมีโอกาสที่สิ่งสกปรก แบคทีเรีย เชื้อโรค หรือเชื้อไวรัสอาจติดอยู่บนมือ แล้วหากเอามือไปขยี้ตาหรือหยิบของกินเข้าปาก ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะได้รับเชื้อโรคเหล่านั้นเข้าสู่ร่างกาย สาวซิสจึงควรเตือนตัวเองไว้เสมอเลยว่า ต้องล้างมือบ่อยๆ หรือล้างมือทุกครั้งหลังหยิบจับของ แล้วถ้าไม่มีห้องน้ำให้ล้างมือและฟอกสบู่ ก็ควร พกเจล / สเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัวไว้ สำหรับหยิบมาใช้ทำความสะอาดมือระหว่างเดินทางแทนค่ะ

   

④ พยายามอย่าเอามือมาสัมผัสกับใบหน้า

image_1060698
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ บางคนอาจไม่รู้ตัวหรือไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อนว่า ตัวเองมักจะเผลอ ยกมือขึ้นมาสัมผัสกับใบหน้า อยู่บ่อยๆ ในแต่ละวัน ซึ่งการใช้มือสัมผัสกับใบหน้านอกจากจะเสี่ยงนำเชื้อโรคที่ติดอยู่บนมือ ย้ายมาอยู่บนผิวหน้าและทำให้เกิดการอักเสบ / ปัญหาสิวตามมาได้แล้ว ในช่วงที่สถานการณ์โควิดแพร่ระบาดแบบนี้ ก็อาจมีโอกาสที่สองมือของเราจะเป็นตัวการนำเชื้อไวรัสเข้าสู่ดวงตา จมูก และปากได้เหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นระหว่างการเดินทางก็ต้องพยายามห้ามใจและห้ามมือ ไม่ให้ยกมือขึ้นมาสัมผัสกับใบหน้า เชื่อสิว่าถ้าเลิกพฤติกรรมนี้ได้ก็จะส่งผลดีต่อทั้งผิวหน้า และช่วยให้ปลอดภัยจากไวรัสตัวร้ายได้เยอะขึ้นแน่นอน

   

⑤ อย่าลืมเว้นระยะห่างระหว่างอยู่ในสนามบิน

image_1060699
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าใครที่เคยมีประสบการณ์การเดินทางด้วยเครื่องบินมาแล้วก็คงจะรู้อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า ควรต้องเผื่อเวลาและ ไปถึงสนามบินก่อนเครื่องออกอย่างน้อยๆ 2 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเร่งรีบในนาทีสุดท้าย หรือเสี่ยงตกเครื่องจนต้องเปลี่ยนแผนเที่ยวใหม่ นั่นก็หมายความว่าสาวซิสจะต้องใช้เวลาอยู่ในสนามบินเพื่อรอเรียกขึ้นเครื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมง และช่วงเวลานี้ก็ยังคงต้องป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคระบาดด้วยเหมือนกันนะ โดยต้องไม่ลืม Social Distancing เว้นระยะห่างระหว่างตัวเองกับคนอื่นๆ ตลอดเวลาที่อยู่ในสนามบิน หากพื้นที่ไหนที่มีคนรวมตัวกันแน่นๆ ก็ควรเลี่ยงไปนั่งรอที่อื่นแทนจะปลอดภัยกว่าค่ะ

   

⑥ หลีกเลี่ยงการวางของใส่ถาด เวลาผ่านจุดตรวจสัมภาระ

image_1060700
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากที่ Check-in ที่เคาน์เตอร์ของสายการบินที่จองไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก่อนที่จะเดินเข้าไปรอขึ้นเครื่องตามประตูทางออกขึ้นเครื่อง ( Gate ) ที่ระบุไว้บนบอร์ดดิ้งพาสก็ต้อง ผ่านจุดตรวจสัมภาระที่ต้องนำสิ่งของทุกอย่างที่พกติดตัว หรือใส่ไว้ตามกระเป๋าเสื้อ / กระเป๋ากางเกง วางใส่ถาดแล้วเลื่อนผ่านเครื่องสแกน แต่แทนที่จะวางสิ่งของลงบนถาดโดยตรง ก็แนะนำให้ นำสิ่งของเหล่านั้นใส่กระเป๋าถือของตัวเองแทน จะดีกว่า จะได้ช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรคที่อาจติดอยู่บนถาดวางของนั่นเอง

   

⑦ เช็ดทำความสะอาดจุดสัมผัสบนเครื่องบินด้วยทิชชูเปียก

image_1060701
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในไอเทมที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ พกติดกระเป๋าไว้ทุกครั้งที่เดินทางด้วยเครื่องบินก็คือ “ ทิชชูเปียก ” นี่แหละค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถหยิบทิชชูเปียกมาใช้เช็ดมือหลังหยิบจับสิ่งของต่างๆ ได้แล้ว ยังนำมา ใช้เช็ดทำความสะอาดจุดสัมผัสบนเครื่องบิน ได้ด้วยนะ เช่น ที่พักแขน ขอบหน้าต่าง ถาดวางอาหารหลังเบาะที่นั่ง ช่องกระเป๋าหลังที่นั่ง เข็มขัดนิรภัย ช่องแอร์เหนือศีรษะ เป็นต้น เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจว่าที่นั่งบนเครื่องบินที่เราต้องใช้เวลาเดินทางอีกหลายชั่วโมงมีความสะอาด และจะได้นั่งพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะเผลอเอามือไปสัมผัสกับเชื้อโรคที่เกาะติดอยู่ตามจุดเหล่านี้ด้วย

  

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ​​✩ ✩ ✩ ✩

และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีการเตรียมตัวก่อน “ ขึ้นเครื่องบิน ” ยุคนิวนอร์มอล ทั้ง 7 ข้อ ที่เราหยิบมาบอกต่อสาวๆ ที่มีแพลนขึ้นเครื่องบิน หรือเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ค่ะ ถึงแม้ว่าขั้นตอนบางอย่างอาจดูยุ่งยากก็จริง แต่ในยุคที่สถานการณ์โควิดยังคงแพร่ระบาดในหลายๆ พื้นที่ การป้องกันตัวเองเป็นอย่างดีไว้ก่อนก็ถือเป็นสิ่งที่ควรทำนะคะ โดยสาวซิสควรต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของความสะอาด การเว้นระยะห่าง รวมทั้งใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง จะได้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับทั้งตัวเองและคนรอบข้างนั่นเองค่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @