profile: Tenshi Yuri
Tenshi Yuri
ติดตาม
icon 29 ต.ค. 2021
icon 32
icon 14.5K
ผิวสวยไม่มีโป๊ะ!! แป้ง Srichand Super Coverage แมทต์กริบ ปิดทุกรอยในตลับเดียว

ผิวสวยไม่มีโป๊ะ!! แป้ง Srichand Super Coverage แมทต์กริบ ปิดทุกรอยในตลับเดียว

สาวๆ คนไหนที่กำลังกังวัลเรื่องปัญหาผิวโทรม ผิวมีริ้วรอยต่างๆ วันนี้เทนชิมีไอเทมสุดปังมาบอกต่อเพื่อนๆ ให้ผิวปังเหมือนสร้างผิวใหม่กันเลยทีเดียว ~

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1061220

Srichand ออกไอเทมใหม่สุดต๊าซ! เอาใจสาวๆ ที่กังวลเรื่องผิวโทรม ผิวมีริ้วรอยต่างๆ ให้เป๊ะปังเหมือนสร้างผิวใหม่ ที่สุดของความปกปิดผิวกริบแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์กับ “SRICHAND Super Coverage Series” มีทั้งแป้งและรองพื้นที่ช่วยดึงความมั่นใจให้กับผิวเราแบบจึ้ง

 SRICHAND Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA++++

 SRICHAND Super Coverage Foundation SPF50 PA++++

บทความนี้เทนชิเน้นรีวิวแป้ง Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA++++ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่า ว่าน้องเค้าดียังไง ปังจริงมั้ย? เพราะเป็นแบรนด์ไทยที่สาวๆ หลายๆ คนมีติดกระเป๋า และป้ายยารองพื้นกรุบๆ ให้เพื่อนๆ ที่ต้องการการปกปิดขั้นสุดด้วยค่ะ ว่าแล้วก็ไม่รอช้า ตามไปดูรีวิวกันเลยค่า~

 

˚ Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA++++ ˚

image_1061221

แป้งพัฟผสมรองพื้น "Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA++++" เป็นแป้งพัฟแมทต์กริบ ปิดมิดทุกรอย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการกลบริ้วรอยต่างๆ ให้ผิวเรียบเนียนสวยเป๊ะด้วย Power Sealing System ให้การปกปิดระดับปานกลางถึงสูง ที่สำคัญช่วยควบคุมความมันนานถึง 12 ชั่วโมง และดูดซับน้ำมันส่วนเกินให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย

ผสานคุณค่าจากดอกไม้นานาชนิดช่วยให้ผิวดูไบรท์สว่างกระจ่างใส และสำหรับสาวๆ ที่แพ้ง่ายบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้เค้าปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอน แถมเค้ายังปกป้องผิวจาก UV ray ด้วยค่ากันแดด SPF35 PA++++ และ Blue Light ด้วยน้า

♡ แป้ง 3 เฉดสีเหมาะกับสาวไทย

image_1061222

เนื้อสัมผัสของแป้ง Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA++++ คือดีย์มาก เนื้อแป้งเนียนละเอียดและนุ่มมาก และเค้ายังมีให้เลือกถึง 3 เฉดสีที่บอกเลยว่าเหมาะกับสาว
ไทยมากๆ 

° 120 Beige สำหรับผิวสีเนื้อ
° 125 Warm Beige สำหรับผิวสีเนื้อโทนเหลือง
° 135 Golden Natural สำหรับผิวสองสีโทนเหลือง

♡ Before & After

image_1061223

หลังจากได้ลองใช้แป้งงานแมทต์ Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35/PA++++ เพียงครึ่งหน้า บอกเลยว่าจะเห็นได้ชัดว่าผิวเนียนกริบและแมทต์ทันทีที่ทา แต่ยังคงมีความเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า ดีงามมาก ต้องบอกก่อนว่าเทนชิเองก็มีรอยดำ รอยแดงค่อนข้างชัดแต่ก็สามารถใช้แป้งของศรีจันทร์ปกปิดได้ค่อนข้างดี ถ้าใครที่มีปัญหาผิวเยอะ รอยชัดมากๆ อยากได้แบบ Full Coverage  สุดๆ แนะนำให้ใช้รองพื้น SRICHAND Super Coverage Foundation SPF50 PA++++ ควบคู่ไปด้วยน้า

ส่วนสาวๆ คนไหนที่ไม่ได้มีรอยดำ รอยแดงเยอะแบบเทนชิก็สามารถใช้แป้งผสมรองพื้นของศรีจันทร์เพียงตลับเดียว ในการสร้างผิวใหม่ได้เลย แค่ใช้พัฟปาดเบาๆ ก็เอาอยู่แล้วแหละค่า

♡ แมทต์กริบ ปิดมิดทุกรอย!

image_1061224

พูดถึงเรื่องปกปิดก็ต้องยกให้น้องเค้าเลยค่ะ เพราะสามารถปกปิดได้ตั้งแต่ระดับปานกลางให้ฟินิชลุคแบบธรรมชาติๆ งานผิวไปจนถึงปกปิดขั้น Full Coverage เลยทีเดียว สามารถใช้ได้แบบ Everyday และสามารถฟินิชผิวได้ทุกลุคไม่ว่าจะลุคไปงานแต่ง ลุคออกเดต ลุคไปเที่ยววันสบายๆ ก็ใช้ได้ เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสถานการณ์เลยแหละค่า 

♡ ทดสอบความคุมมัน

image_1061225

เรื่องความคุมมันก็ปังไม่แพ้กัน เพราะน้องเค้าช่วยคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลย ส่วนตัวเทนชิเองจะเป็นคนผิวหน้ามันบริเวณทีโซน น้องเค้าก็ควบคุมความมันได้ดีเลยทีเดียว ที่สำคัญไม่ตกร่องไม่เป็นคราบด้วยแหละ เลิศเลอไปอีก 

งานนี้เทนชิทดสอบความมันด้วยขนนกกันไปเลยค่ะ ให้เห็นกันชัดๆ ว่าขนนกติดหน้ามั้ย? ปรากฏว่าขนนกแทบไม่ติดหน้าเลยอ่ะทุกคน ปังไม่ไหว~

♡ ทดสอบการกันน้ำ

image_1061226

ทุ่มทุนสร้างมากซิส!! มาทดสอบการกันน้ำให้เห็นกันไปเลยค่ะว่าแป้งผสมรองพื้นตัวนี้ปังแค่ไหน?

จะเห็นได้เลยว่าหลังจากลองเทน้ำแล้วผิวหน้าก็ยังกริบอยู่ เต็ม 10 ไม่หักบอกเลย ทั้งปกปิด คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ตัวเดียวจบครบไปเลยค่า 

♡ ทดสอบกันเหงื่อ

image_1061227

วันนี้เทนชิขอทดสอบการกันเหงื่อด้วยการไปเล่นสเก็ตบอร์ดให้ดูเลยแล้วกันค่ะ บอกเลยว่าเหงื่อในการเล่นสเก็ตบอร์ดไม่ทำให้งานผิวของเทนชิหลุดเลยแม้แต่น้อย มันต๊าชมากทุกคน! ไม่ไหล ไม่เยิ้ม คุณสมบัติเค้าแน่นจริง 

♡ 2 ขนาดให้เลือก

image_1061230
image_1061229

สำหรับใครที่กระเป๋าเล็กแล้วอยากจะพกพาน้องแป้งตัวนี้ไปด้วยทุกที่ ทางแบรนด์เค้าก็มีขนาดเล็กมาให้เลือกด้วยน้า ขอแอบบอกว่าพัฟทั้ง 2 ขนาดนุ่มมากกก ปกติเทนชิจะไม่ค่อยใช้พัฟที่ให้มากับตัวแป้ง เพราะไม่เจอที่ถูกใจสักที แต่พัฟของ Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35/PA++++ ดีไม่ไหว! เทนชิให้คะแนนทั้งแป้งทั้งพัฟเต็ม 10 ไปเลยจ้ะ

˚ ขนาด 9 g. ราคา 350 บาท
˚ ขนาด 4.5 g. ราคา 79 บาท 

♡ ฟินิชลุคผิวเป๊ะปังด้วยแป้ง Srichand Super Coverage Foundation Powder SPF35/PA++++

image_1061231

เรื่องผิวสวยต้องยกให้แป้งศรีจันทร์ตัวนี้เลย ตอบโจทย์ผิวแบบเทนชิมากเพราะผิวของเทนชิตอนนี้เป็นผิวแพ้ง่าย อุดตันง่าย และมีรอยดำรอยแดง เทนชิเลยต้องเลือกแป้งที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเพิ่ม แล้วอย่างที่บอกแป้งตัวนี้เหมาะมากสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ใครที่ผิวแพ้ง่ายแบบเทนชิบอกเลยว่าใช้ได้แน่นอน 

 

˚ Super Coverage Foundation SPF50 PA++++ ˚

image_1061232

มาพูดถึงรองพื้นงานผิวแมทต์กันบ้าง บอกเลยว่าเรื่องการปกปิดยืน 1 ต้องยกให้ SRICHAND Super Coverage Foundation SPF50 PA++++ ตัวนี้เลย เป็นรองพื้นผสมสารป้องกันแสงแดด และมี Whitening peptide ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งเมคอัพทั้งบำรุงไปในตัวคือเลิศมาก ให้ผิวที่แมทต์เนียนกริบ ปกปิดได้ตั้งแต่ระดับปานกลางงานผิวธรรมชาติๆ ไปจนถึงปกปิดขั้น Full Coverage เลย

ที่สำคัญเค้ามีเทคโนโลยี Airy Ball Burring Technology ที่ช่วยอำพรางรูขุมขนแล้วช่วยกลบทุกรอยได้อย่างแนบเนียน และสำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้น้า เพราะเค้าปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทั้ง พาราเบนและน้ำหอม บอกเลยว่าตัวนี้คือเลิศ!

⋆⁺ ขนาด : 30 ml.
⋆⁺ ราคา : 350 บาท

image_1061240

และเค้าก็ยังมีขนาดพกพาแบบซองมาให้เลือกซื้อด้วยน้า หรือใครที่อยากซื้อมาทดลองใช้ก่อนก็สามารถซื้อขนาดเล็กมาทดลองใช้ก่อนได้ บอกเลยว่าต้องติดใจจนซื้อหลอดใหญ่มาเลยแหละค่า

⋆⁺ ขนาด : 6 ml.
⋆⁺ ราคา : 49 บาท 

♡ สวอชรองพื้นทั้ง 4 สี

image_1061233

รองพื้นเนื้อครีมเข้มข้น เป็นรุ่นที่ปกปิดดีที่สุดของ SRICHAND ที่ช่วยปกปิดระดับปานกลางจนถึงสูง ซึ่งสีรองพื้นที่เทนชิสวอชให้เพื่อนๆ ดูวันนี้บอกเลยว่าเป็นเฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยแบบเราเป็นอย่างมาก แถมยังเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราอีกด้วยน้า ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ไหล ผิวแมทต์กริบจริงตามคำเคลม! และเจ้ารองพื้น  SRICHAND Super Coverage Foundation SPF50 PA++++ มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี

✦ 110 Sand : เหมาะสำหรับคนผิวขาว
✦ 120 Beige : เหมาะสำหรับคนผิวสีเนื้อ
✦ 130 Natural : เหมาะสำหรับผิวสองสี
✦ 140 Honey : เหมาะสำหรับผิวสีน้ำผึ้ง 

♡ ทดสอบการปกปิดของรองพื้น

มาดูการปกปิดของเนื้อรองพื้น Srichand Super Coverage Foundation SPF50 PA+++ กันดีกว่า ขอบอกเลยว่าน้องเรื่องชื่อลือชาในด้านการปกปิดสุดๆ แทบจะไม่เห็นเส้นอายไลเนอร์ที่เทนชิขีดไว้ในตอนแรกเลย และนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดแล้ว น้องเค้ายังคุมมันได้อย่างยาวนาน กันน้ำ กันเหงื่อ อีกด้วย~

image_1061234

 

♡ Before & After

image_1061236

เทนชิได้ทดสอบรองพื้นให้เพื่อนๆ ได้ดูกับแบบชัดๆ ครึ่งหน้า ก็เทียบกันให้เห็นไปเลยสิคะว่าเค้าปกปิดกริบแค่ไหน! ฝั่งที่ยังไม่ได้ทาจะมีรอยดำ รอยแดงค่อนข้างเยอะ ส่วนฝั่งที่ทาแล้วคือเนียนกริบมาก แบบเหมือนผิวดีตั้งแต่เกิดไปเลยค่ะ เรียกได้ว่ารองพื้นกันตายของจริง
.
ใครที่รอยไม่เยอะอยากได้งานผิวน้องเค้าก็สามารถทำได้นะเออ แต่ถ้าใครมีรอยหนักๆ แบบเทนชิแนะนำให้ใช้รองพื้นกับแป้ง SRICHAND คู่กันจะปังมากกก ผิวกริบเหมือนสร้างผิวใหม่
เลยแหละค่า

♡ Finish look

image_1061237

และนี่คือฟินิชลุคที่เป๊ะปังมาก ลืมไปเลยว่าเคยเป็นสิวเพราะทั้งแป้งและรองพื้นใน  SRICHAND Super Coverage Series เค้าเอาอยู่จริง! คือดีงามมาก ผิวสวยเนียนกริบปิดมิดทุกรอย! ผ่านไปหลายชม. ผิวก็ไม่เยิ้ม ไม่ไหล ไม่ตกร่องหรือเป็นคราบเลย ได้ผิวที่ดูเรียบเนียนจริงๆ ส่วนตัวเทนชิจะใช้แต่รองพื้นกับแป้งเคาน์เตอร์แบรนด์ตลอด แต่พอได้ลองเปิดใช้แบรนด์ SRICHAND คือบอกเลยว่าคุณภาพเค้าดีเกินราคาจริงๆ ค่ะ 

image_1061238

หลังจากที่เทนชิใช้ทั้งแป้งและรองพื้นของ SRICHAND เรียบร้อย รู้สึกได้เลยว่าผิวของเทนชิเนียนขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ผิวผ่องและมีออร่ามาก ได้ลุคผิวที่ดูแมทต์ขึ้นทันที และที่เทนชิชอบคือเครื่องสำอางติดทนมาก ระหว่างวันไม่ตกร่องด้วย เป็นรองพื้นกับแป้งกันตายที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะเอาอยู่ทุกสถานการณ์อย่างลุคสวยหรูดูแพงในวันนี้ที่เทนชิแต่งออกมาให้สาวๆ ได้ดู ก็ใช้ทั้งแป้งและรองพื้นของทางแบรนด์ SRICHAND แต่งออกมาได้กริบจริง เป็นปลื้ม~

image_1061239

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับรีวิวไอเทมใหม่สำหรับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาผิวแบบเทนชิ บอกเลยว่าตอบโจทย์มากก ส่วนใครที่ไม่มีปัญหาผิวก็สามารถใช้ได้น้า ฟินิชลุคปังเวอร์ ผิวดีเหมือนสร้างผิวใหม่เลยแหละค่ะ
.

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาตำได้ที่ Watsons, Boots, Eveandboy, Beautrium, Konvy และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วประเทศไทย และที่ 7-Eleven เฉพาะแป้งขนาด 4.5 g. ราคา 79 บาท และรองพื้นซองขนาด 6 ml ราคา 49 บาท เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง