บอกลาชีวิตน่าเบื่อ! แชร์ 7 เคล็ดลับช่วย “ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ” หลุดจากอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ แถมมีความสุขขึ้นเยอะ 💞

บอกลาชีวิตน่าเบื่อ! แชร์ 7 เคล็ดลับช่วย “ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ” หลุดจากอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ แถมมีความสุขขึ้นเยอะ 💞

สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังใช้ชีวิตติดลูปกับสิ่งเดิมๆ ซ้ำๆ จนทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายกับไลฟ์สไตล์แบบนี้มากๆ ก็รีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับช่วย “ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ” ที่จะช่วยให้รู้สึกสนุกสนานและมีความสุขมากขึ้นในทุกๆ วันค่ะ

04 November 2021
Pearrisa
04 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เห้อออ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่เรื่องน่าเบื่อทั้งนั้นเลยค่ะซิส ( ̄0 ̄)

image_1061272
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรามั่นใจว่าสาวๆ ทุกคนก็ต้องเคยมีโมเมนต์ที่แอบรู้สึก
#เบื่อโลก เพราะใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งเดิมๆ พบเจอแต่อะไรเดิมๆ ซ้ำๆ เหมือนกันทุกวัน แทบจะไม่ต่างจากหุ่นยนต์ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้ทำนู่นทำนี่ตามคำสั่งเลยนะ แล้วพอระดับความเบื่อหน่ายมันสะสมมากๆ เข้า ก็จะรู้สึกว่าไม่อยากขยับตัวไปไหน ไม่อยากลุกขึ้นไปทำอะไร และพาลทำให้ระดับความสุขในชีวิตมันลดน้อยถอยลงไปทุกวันๆ จนแทบไม่เหลือเลยด้วย

วันนี้เราจึงอยากขอชวนสาวซิสมาบอกลาชีวิตอันแสนน่าเบื่อด้วย 7 เคล็ดลับช่วย “ เพิ่มสีสันให้ชีวิต ” ที่จะช่วยเปิดโอกาสให้ได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน แถมยังช่วยให้มีความสุขกับชีวิตในแต่ละวันมากขึ้นด้วยนะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลยย~

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ​​༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

   

➊ เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันอันแสนน่าเบื่อ

image_1061259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มเด้ง เนียน กระชับด้วย Bio Essence Bio Water Vitamin B5 Gel
ผิวหน้า
2
1
7K
ป้ายยาหวีห๊อมหอม ยิ่งหวียิ่งหอม!!🍬
ผม/หนังศีรษะ
8
6
7K
กันแดดเนื้อเอสเซ้นท์ เอาใจคนไม่ชอบความเหนอะ
ผิวหน้า
5
4
6.9K


เราอยากให้สาวๆ ลองสังเกตตัวเองดูหน่อยสิคะว่า หากเธอต้องตื่นขึ้นมาทำกิจวัตรประจำวันแบบเดิมเหมือนกันทุกๆ วัน มันก็คงเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย และเหนื่อยใจจนไม่อยากทำมันอีกต่อไปแล้วแน่ๆ แบบนี้เคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ก็คือ การปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันอันแสนน่าเบื่อ นั่นเองค่ะ แต่ไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันใหม่ทั้งหมดหรอกนะ แค่เพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ เข้าไปในบางช่วงเวลา เช่น จากที่เคยกินอาหารเช้าเมนูเดิมซ้ำๆ ก็ลองเปลี่ยนเมนูมื้อเช้าให้ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน หรือใครที่ชอบเก็บตัวอยู่บ้านในช่วงวันหยุด ก็ลองออกไปเดินเล่นหรือใช้เวลานอกบ้านให้มากขึ้น เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างความตื่นเต้นให้รู้สึกสนุกสนานไปกับสิ่งใหม่ๆ ในชีวิตได้แล้ว

   

➋ มีความสุขและสนุกไปกับเวลา ณ ปัจจุบัน

image_1061258
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การวางแผนอนาคตหรือตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้ล่วงหน้าก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะ เพราะมันจะช่วยทำให้เรารู้ว่าควรทำอะไรและควรเดินไปทางไหน เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้นๆ ได้สำเร็จ แต่ในบางครั้งหากสาวซิสให้ความสำคัญกับเป้าหมายในอนาคตมากเกินไป จนกลายเป็นกดดันตัวเองและมองข้ามปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า ก็อาจทำให้ทั้งรู้สึกเบื่อหน่าย เหนื่อยล้า และไม่มีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ได้นะ ดังนั้น เราอยากแนะนำให้ ลองโฟกัสกับอนาคตให้น้อยลง แล้วให้ความสำคัญกับเวลา ณ ปัจจุบันให้มากขึ้น เพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกสนานไปกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่บ้าง ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ แล้วยังช่วยลดความกังวลใจเกี่ยวกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึงได้อีกต่างหากนะ

   

➌ เปิดใจลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

image_1061257
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับชีวิตที่แสนน่าเบื่อได้ดีสุดๆ ก็คือ การเปิดใจลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ นั่นเองค่ะ ก็ลองคิดดูสิว่าถ้าต้องกินอาหารเมนูเดิมๆ ซ้ำกันบ่อยๆ มันคงทำให้รู้สึกเบื่อเมนูนั้นๆ จนถึงขั้นหยุดกินไปหลายเดือน ไม่ต่างอะไรจากการที่คนเราทำสิ่งเดิมเหมือนๆ กันแทบจะทุกวัน ที่อาจรู้สึกเบื่อหน่ายและทำให้ชีวิตขาดสีสันไป โดยสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความตื่นเต้นและความสนุกสนานให้กับชีวิต ก็มีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลายอย่างเลยนะ เช่น เดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใหม่ๆ / เปิดดูซีรีส์หรือรายการใหม่บน Netflix / ลองเข้าครัวไปทำอาหารเมนูแปลกใหม่ / ซื้อผลิตภัณฑ์ความงามตัวใหม่มาลองใช้ ฯลฯ นอกจากจะช่วยบอกลาชีวิตที่น่าเบื่อได้แล้ว ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองอีกต่าหาก

   

➍ ออกไปพบเจอผู้คนเพื่อเข้าสังคมบ้าง

image_1061256
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยได้ยินที่คนเขาพูดกันว่า “ มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ” บ้างรึเปล่าคะ??? งานนี้ถ้าสาวๆ คนไหนรู้สึกว่าชีวิตในแต่ละวันที่ผ่านไปมันมีแต่อะไรที่น่าเบื่อหนักมาก ก.ไก่ ล้านตัว ก็ต้อง พยายามออกไปพบเจอผู้คนเพื่อเข้าสังคมให้มากขึ้น แล้วละ เพราะการได้ใช้เวลากับคนอื่นๆ นอกจากตัวเองบ้าง จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับพวกเขาเหล่านั้นด้วยนะ หากใครที่มีแก๊งเพื่อนสุดซี้อยู่แล้วก็ควรหาเวลามาเจอหน้ากันบ่อยๆ หรืออย่างน้อยๆ ก็ควรจะโทรหา / ส่งข้อความหากันอย่างสม่ำเสมอ ส่วนคนที่เพื่อนน้อยหรือแทบจะไม่ค่อยมีเพื่อน ก็ควรต้องเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำความรู้จักกับคนหน้าใหม่ๆ ด้วยเหมือนกันค่ะ

   

➎ ขยันทำกิจกรรมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์บ่อยๆ

image_1061255
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อให้สาวซิสจะไม่ได้มีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะ หรือไม่ได้เก่งด้านการออกแบบสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า กิจกรรมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ จะไม่เหมาะกับตัวเองหรอกนะ เพราะการได้ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ ที่เน้นใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง จะช่วยให้รู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการปล่อยใจตามจินตนาการ และลืมเรื่องเครียดๆ หรือเรื่องที่รบกวนจิตใจไปได้ชั่วขณะ จนใช้เวลาอยู่กับกิจกรรมเหล่านั้นได้นาน เผลอๆ รู้ตัวอีกทีก็อาจจะใกล้หมดวันไปแล้วก็ได้ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับช่วยเพิ่มสีสันให้ชีวิต ก็แนะนำให้ขยันทำกิจกรรมกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์บ่อยๆ เช่น การวาดภาพ / การระบายสี / การเย็บปักถักร้อย เป็นต้น คอนเฟิร์มเลยว่าเป็นอะไรที่เพลินมากแน่นอน!

  

➏ เลิกหาข้ออ้างสำหรับการไม่ลงมือทำอะไร

image_1061254
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรามั่นใจว่าหลายๆ คนถึงปากจะบ่นรัวๆ ว่า “ เบื่อจัง! ” / “ ไม่มีอะไรให้ทำเลย! ” / “ ตอนนี้ว่างมากแม่! ” ฯลฯ ทั้งที่จริงๆ แล้วมีกิจกรรมให้เลือกทำหลายอย่าง แต่มันติดอยู่ที่ตัวเองมัวแต่หาข้ออ้างเพื่อที่จะไม่ทำมันมากกว่า… ถ้าไม่เชื่อก็ลองนึกย้อนกลับไปดูสิคะว่า เคยมีครั้งไหนที่สาวๆ นัดเจอกับเพื่อนสุดซี้ แล้วดันยกเลิกนัดในนาทีสุดท้ายด้วยข้ออ้างสารพัดอย่าง เช่น มีธุระด่วน / ไม่สบาย / มีงานเข้ากะทันหัน ฯลฯ แต่สาเหตุที่แท้จริงกลับเป็นเพราะว่าขี้เกียจไปแล้ว ซึ่งพฤติกรรม #หาข้ออ้างเก่ง แบบนี้ นอกจากจะทำให้เพื่อนๆ เสียความรู้สึกแล้วเนี่ย ก็จะทำให้ติดอยู่ในลูปชีวิตอันแสนน่าเบื่อด้วยนะ ทางที่ดีควรเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เลิกหาข้ออ้างสำหรับการไม่ลงมือทำอะไร แล้วออกไปใช้ชีวิตให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลยค่ะ

   

➐ เมื่อโอกาสมาถึงแล้วต้องรีบคว้าเอาไว้

image_1061253
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเคยต้องมานั่งเสียดายหรือเสียใจในภายหลัง เพราะพลาดโอกาสดีๆ โดยที่ตัวเองเป็นคนปล่อยให้มันหลุดลอยไปบ้างรึเปล่าคะ??? เราเข้าใจดีนะว่าสำหรับสาวๆ บางคน เวลามีโอกาสมาจ่อรออยู่ตรงหน้า ก็อาจไม่กล้าตกปากรับคำเพราะกลัวว่าจะทำมันได้ไม่ดี แล้วยิ่งถ้าเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนก็อาจกังวลว่าจะทำมันไม่สำเร็จตามที่คาดหวังไว้ แต่การปฏิเสธโอกาสต่างๆ ในชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ก็จะทำให้ติดอยู่ในวังวนการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ไม่ได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ จนขาดสีสันและความตื่นเต้นไปได้นะ ดังนั้น จงท่องจำไว้เสมอเลยว่า เมื่อโอกาสมาถึงแล้วต้องรีบคว้าเอาไว้ เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองทำอะไรใหม่ๆ และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิตบ้างไงละ

   

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ​​༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

“ ความเบื่อหน่าย ” มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็พบเจอกันได้ทั้งนั้นแหละค่ะ แต่ถ้าความเบื่อหน่ายมันสะสมและเพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นทำให้ใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุข หรือส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน ก็ควรต้องรีบหาทางกำจัดมันออกไปและสร้างสีสันให้ชีวิตกันแบบด่วนจี๋เลยนะ โดยเคล็ดลับที่จะช่วยบอกลาชีวิตอันแสนน่าเบื่อ ก็มีให้เลือกทำกันหลากหลายอย่าง ทั้งเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน / มีความสุขกับปัจจุบันให้มากขึ้น / ลองทำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ / ออกไปพบเจอผู้คนบ่อยๆ และคว้าทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามา ถ้าทำได้ตามนี้ก็จะช่วยเพิ่มระดับความสุข แถมยังรู้สึกสนุกกับการใช้ชีวิตมากกว่าเดิมแน่นอนค่าา~

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ