profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 15 พ.ย. 2021
icon 60
icon 5.5K
ผิวสวยพร้อมสู้! แชร์ 7 ไอเทมบำรุงผิว “ ช่วงหน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่เอี๊ยด

ผิวสวยพร้อมสู้! แชร์ 7 ไอเทมบำรุงผิว “ ช่วงหน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่เอี๊ยด

พออากาศเปลี่ยนแปลงปุ๊บ ก็เกิดปัญหาผิวปั๊บ… ใครที่ช่วงอากาศหนาวๆ แล้วชอบมีอาการผิวแห้ง / ลอกเป็นขุยอยู่บ่อยๆ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ไอเทมบำรุงผิว “ ช่วงหน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี แล้วหาซื้อไปใช้เป็นตัวช่วยด่วนๆ เลยค่า~

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส~ ใครกำลังเจอกับ ปัญหาผิวแห้ง เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ก็รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลย!!!

ช่วงปลายปีที่อากาศเมืองไทยเปลี่ยนแปลงเข้าสู่หน้าหนาว ถึงแม้ว่าลมเย็นๆ ที่พัดผ่านตัวอาจจะแผ่วเบาไปสักนิด แต่ก็อากาศที่เย็นลงและแห้งมากกว่าเดิม ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนต้องเผชิญหน้ากับ ปัญหาผิวแห้ง ได้ง่ายๆ เลยนะ แล้วทางเราต้องขอบอกเลยว่าปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ผิวแห้งแตก หรือผิวลอกเป็นขุย ไม่ได้เกิดขึ้นกับแค่ผิวหน้าและผิวกายเท่านั้น แต่อาจลามไปทำให้ริมฝีปากแห้งแตกจนเลือดออกซิบๆ ได้ด้วยเหมือนกัน แบบนี้ใครที่ไม่ขยันดูแลผิวก็อาจผิวพังทั้งตัวก็เป็นได้

แล้ววิธีที่จะช่วยป้องกันและฟื้นบำรุงผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง ก็หนีไม่พ้นการทาสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ไอเทมบำรุงผิว “ ช่วงหน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี มาแชร์ให้ได้ลองส่องกัน เผื่อว่าจะมีไอเทมที่เข้าตาและน่าหาซื้อมาใช้เป็นตัวช่วยต่อสู่กับปัญหาผิวแห้งในช่วงหน้าหนาว และบำรุงผิวให้สวย & สตรองพร้อมสู้ทุกสถานการณ์ไปเลย!

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

   

➀ Dr. Jart Ceramidin Cream

image_1062402
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยไอเทมกู้ชีพผิวช่วงหน้าหนาวของสาวเกาหลีตัวแรก อย่าง Dr. Jart Ceramidin Cream ก่อนเลยค่ะ โดยเจ้าครีมหลอดสีเหลือง - ขาวหลอดนี้เป็น ครีมบำรุงผิวที่อุดมด้วย เซราไมด์เข้มข้น ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว เสริมเกราะป้องกันผิว และป้องกันการสูญเสียน้ำออกไปจากผิว จึงเป็นครีมที่ตอบโจทย์สาวผิวแห้ง หรือคนที่มีปัญหาผิวแห้งในช่วงหน้าหนาวแบบสุดๆ โดยครีมตัวนี้นอกจากจะเน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็มแล้ว ก็ยังช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง และเนียนนุ่นน่าสัมผัสขึ้นด้วย แล้วแม้ว่าเนื้อครีมอาจดูเข้มข้นมากๆ แต่พอทาและเกลี่ยลงบนผิวแล้วไม่ทำให้รู้สึกหนักผิวเลยสักนิดเดียว

  

➁ Innisfree Orchid Enriched Cream

image_1062403
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาดูไอเทมบำรุงผิวช่วงหน้าหนาวที่สาวๆ เกาหลีฮิตใช้กัน อย่าง Innisfree Orchid Enriched Cream ต่อเลยดีกว่าค่ะ ความพิเศษของครีมกระปุกสีม่วงตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ เนื้อครีมผสานคุณค่าการบำรุงผิวจาก สารสกัดกล้วยไม้นานาพันธุ์ ที่ส่งตรงจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี ที่เหมาะจะหยิบไปใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง หรือผิวโดนทำร้ายจนแห้งเสีย เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้ง แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก บำรุงให้ผิวแลดูกระชับและสว่างกระจ่างใสทั่วกัน เพราะเนื้อครีมอุดมด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ หลากหลายชนิดด้วยนั่นเอง ใครที่เป็นสาวผิวแห้งและแอบกังวลใจว่าผิวจะเหี่ยวเร็ว หรือริ้วรอยเหี่ยวย่นจะโผล่มาเยือนก่อนวัย ก็ต้องรีบหาซื้อครีมกระปุกนี้ให้ไวเลย!!!

   

➂ Etude House Sunprise Mild Airy Finish Sun Milk

image_1062411
- ที่มารูป: bit.ly


สาวซิสจ๋าา~ รู้รึเปล่าว่าแบรนด์ดังจากทางฝั่งเกาหลีอย่าง Etude House ไม่ได้โด่งดังแค่เรื่องเครื่องสำอางคุณภาพดีเกินราคาอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ เพราะสกินแคร์ของทางแบรนด์ก็ยังใช้ดีไม่แพ้กันเลย อย่าง Sunprise Mild Airy Finish Sun Milk ก็เป็นครีมกันแดดอีกหนึ่งตัวที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ อ๊ะๆ บางคนอาจคิดว่าช่วงหน้าหนาวไม่จำเป็นจะต้องทาครีมกันแดดก็ได้ แต่เราขอเตือนแรงๆ ว่า “ ไม่ได้เด็ดขาดนะเธอ!!! ” เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนๆ ก็ตามก็มีโอกาสที่ผิวจะโดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายได้ตลอดเวลา ดังนั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทม #ของมันต้องมี และต้องทาเป็นประจำทุกวัน โดย ครีมกันแดดน้ำนม ตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วไม่เป็นคราบ ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มระหว่างวัน เหมาะจะใช้เป็นครีมกันแดดในช่วงอากาศหนาวๆ ที่สุดเลย

  

➃ Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser

image_1062412
- ที่มารูป: bit.ly


ไม่ว่าจะเป็นช่วงหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว สิ่งที่สาวๆ ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญอยู่เสมอก็คือเรื่องความสะอาดของผิวหน้านี่แหละค่ะ เพราะต่อให้ขยันทาครีมบำรุงผิวขนาดไหน แต่ถ้าปล่อยให้มีสิ่งสกปรก ความมัน หรือคราบเครื่องสำอางสะสมตกค้างอยู่บนผิว ก็อาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวสารพัดอย่างตามมาได้ แล้วถ้าอยากจะทำความสะอาดผิวให้ใสกิ๊ง ก็ต้องลองหาซื้อ Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser มาใช้กันดูแล้วละ โดยไอเทมนี้เป็นคลีนเซอร์ตัวเต็ดของทางแบรนด์ เพราะเป็น คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดผิวหน้าแบบไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว แต่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดและล้ำลึก พร้อมปรับค่า pH ของผิวให้สมดุล จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำ รวมทั้งคนผิวแพ้ง่ายก็ใช้คลีนเซอร์ตัวนี้ได้อย่างสบายใจหายห่วงเลยด้วย

   

➄ Laneige Lip Sleeping Mask

image_1062413
- ที่มารูป: bit.ly


ช่วงหน้าหนาวแบบนี้อวัยวะอีกหนึ่งจุดที่ต้องใส่ใจและดูแลให้ดีๆ ก็คือริมฝีปากนั่นเองค่ะ เพราะช่วงไหนที่ดื่มน้ำน้อย อากาศเย็นลง หรือขาดการบำรุง ก็อาจทำให้ริมฝีปากแห้งแตกจนเลือดออก หรือปากแห้งลอกเป็นขุยๆ จนเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นไอเทมบำรุงผิวชิ้นสำคัญที่สาวเกาหลีนิยมใช้กันก็คือ “ ลิปมาสก์ ” ที่จะช่วยฟื้นบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและสุขภาพดีขึ้น อย่าง Laneige Lip Sleeping Mask ก็เป็นลิปมาสก์ตัวดังจากทางฝั่งเกาหลี ที่มาพร้อมกับเนื้อลิปสูตรเข้มข้นกลิ่นเบอร์รี ทาแล้วช่วยมอบความชุ่มชื้น ลดปัญหาปากแห้งกร้าน พร้อมฟื้นบำรุงให้ริมฝีปากเนียนนุ่มขึ้น แล้ววิธีใช้ก็ง่ายและสะดวกไม่ต่างจากการใช้ลิปบาล์มทั่วไปเลยนะ แค่ทาให้ทั่วริมฝีปากก่อนนอน ก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับปากนุ่มชุ่มชื้นน่าจุ๊บแล้ว

  

➅ The Face Shop Real Nature Face Mask

image_1062420
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าพูดถึงเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีของสาวเกาหลี แล้วไม่มี “ แผ่นมาสก์หน้า ” ก็ถือเป็นเรื่องที่ผิดเอามากๆ เลยนะจะบอกให้!!! เพราะสาวเกาหลีส่วนใหญ่นิยมมาสก์หน้าเป็นประจำทุกวัน หรือบางคนถึงขั้นมาสก์หน้าหลายๆ ครั้งในวันเดียวด้วยนะเออ แล้วหากสาวซิสกำลังมองหาแผ่นมาสก์หน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวในช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้ ก็ขอแนะนำ The Face Shop Real Nature Face Mask เลยค่ะ เพราะเป็นแผ่นมาสก์หน้าที่มีให้เลือกใช้หลากหลายสูตร ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาผิวแตกต่างกันไป เช่น สูตรแตงกวา สูตรน้ำผึ้ง สูตรชาเขียว สูตรโสมแดง ฯลฯ แต่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่มีโอกาสเกิดผิวแห้งง่ายมากเป็นพิเศษ การมาสก์หน้าเป็นประจำก็จะช่วยลดปัญหาผิวแห้งขาดน้ำลงไปได้ค่ะ

   

➆ Purito Centella Green Level Recovery Cream

image_1062422
- ที่มารูป: bit.ly


ใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวแห้ง แล้วยังผิวแพ้ง่ายหนักมากๆ ก็ไม่ควรพลาด Purito Centella Green Level Recovery Cream เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะเจ้าครีมตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายแบบสุดๆ โดยเนื้อครีมอุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง แมคาเดเมีย น้ำมันอาร์แกน และ เซราไมด์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง พร้อมเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงและคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี พอผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย ก็จะช่วยปรับให้ผิวแลดูกระจ่างใสและอ่อนเยาว์ ซึ่งครีมตัวนี้สามารถหยิบไปใช้ทาบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ช่วงเช้า - เย็น หลังทำความสะอาดผิวเสร็จแล้วได้เลย

   

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

และทั้งหมดนี้ก็คือ ไอเทมบำรุงผิวช่วง “ หน้าหนาว ” ของสาวเกาหลี ที่เราหยิบมาแนะนำสาวๆ กันในวันนี้ทั้ง 7 ชิ้นค่ะ ขอบอกเลยว่าถ้าอยากปกป้อง ดูแล และบำรุงผิวให้สวยและสตรองสู้อากาศหนาว ก็ต้องให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำความสะอาดผิว การทาครีมบำรุงผิว และการทาครีมกันแดดเป็นประจำ รวมทั้งต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของตัวเองมากที่สุด แบบนี้จะได้ฟื้นบำรุงให้ผิวสวยสุขภาพดีอย่างมีประสิทธิภาพ และรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปด้วย ^^

   

บทความที่เกี่ยวข้อง