ไม่ต้องแต่งเยอะก็สวยปังได้! รวม 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” น้อยแต่มากที่แท้ทรูต้องแบบนี้! 👗

ไม่ต้องแต่งเยอะก็สวยปังได้! รวม 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” น้อยแต่มากที่แท้ทรูต้องแบบนี้! 👗

หากสาวซิสได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่งหรือต้องออกอิเวนต์ในช่วงนี้ แล้วกำลังมองหาไอเดียแต่งตัวให้สวยปังแบบไม่เวอร์จนเกินไป เราก็มี 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” ที่ตรงคอนเซปต์น้อยแต่มากที่แท้ทรูมาฝากกันค่าา~

26 November 2021
Pearrisa
26 November 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส!!! วันนี้เรามีไอเดียแฟชั่นเริ่ดๆ มาแจกกันอีกแล้วนะ (♡>ω<♡)

ช่วงนี้รู้สึกเหมือนกันบ้างรึเปล่าว่า… พอนั่งไถฟีดเฟซบุ๊กหรือส่องไอจีแบบเพลินๆ ทีไร ก็เห็นแต่คนอัปรูปไปงานแต่งกันแบบรัวๆ เลยนะ ไม่แน่ว่าอาจถึงคิวที่สาวซิสจะได้รับการ์ดเชิญไปร่วมงานแต่งงาน หรืออาจจะได้ออกอิเวนต์ในช่วงสิ้นปีนี้บ้างก็เป็นได้ แล้วถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวออกงานยังไงให้ดูสวยเป๊ะแบบไม่เวอร์จนเกินไป ทางเราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” ที่ตรงกับคอนเซปต์น้อยแต่มากที่แท้ทรูมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าแต่งตามแล้วสวยปังแบบไร้ที่ติทุกคนแน่นอน

อ๊ะๆ แต่ก่อนจะรีบไปส่องไอเดียชุดราตรีเรียบหรูที่เราขนมาฝากกันแบบจุใจ ก็แวะมาเช็ก 5 ทริคเลือกชุดราตรีเรียบหรูยังไงให้ดูปัง สักหน่อยดีกว่าค่ะ จะได้ช่วยให้แต่งตัวได้ง่ายขึ้นและได้ลุคที่สวยโดนใจด้วยไงล่ะ

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

   

【 5 ทริคเลือกชุดราตรีเรียบหรูยังไงให้ดูปัง!!! 】

   

➊ เลือกโทนสีและลวดลาย

มาเริ่มต้นด้วยทริคเลือกชุดราตรีเรียบหรูข้อแรก อย่างการเลือกโทนสีและลวดลายของชุดก่อนเลยค่ะ เราแนะนำให้สาวๆ เลือก ชุดโทนสีพื้นแบบเรียบๆ จะดีที่สุด หรือถ้าอยากให้ตัวชุดดูมีลวดลายมากขึ้นก็ อาจเลือกเป็น ชุดลูกไม้ในสไตล์เรียบง่าย ก็จะช่วยเพิ่มความสวยหวานและดูแพงมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
แป้งแพงแต่ดีจาก Bobbi Brown บางเบา ปกปิด ผิวสวยมาก!
5
4
Nattapohn Chunwirat
น้ำหอม 3 in 1 ฉีดได้ทั้งผม ผิว แถมบำรุง!
6
3
Pijaksana
อิงค์ได้ลองคอลลาเจนไดเปปไทด์🇯🇵 มาครบ 1 เดือนแล้วผลลัพธ์เห็นได้ชัดมากกก
7
4

   

➋ เลือกระดับความยาว

การเลือกระดับความยาวของชุดราตรี ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งข้อที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามค่ะ โดยควรเลือกระดับความยาวของชุดให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง อย่างเช่น ใครที่อยากโชว์ขาเรียวสวยก็อาจเลือกใส่ชุดราตรีแบบสั้น หรือคนที่แอบไม่อยากโชว์ขามากเท่าไหร่นัก ก็อาจเลือกชุดราตรีความยาวคลุมเข่าหรือชุดราตรียาวได้เลย แต่ไม่แนะนำให้ใส่ชุดราตรีแบบยาวลากพื้น เพราะเดี๋ยวจะสะดุดล้มเอาได้นะ

   

➌ เลือกดีไซน์ชุดให้เหมาะกับรูปร่าง

ถ้าสาวซิสรู้จักเลือกดีไซน์ของชุดราตรีให้เหมาะกับรูปร่าง ก็จะยิ่งช่วยเสริมจุดเด่นในตัวเองให้เห็นชัดและทำให้ลุคโดยรวมดูปังขึ้นด้วยนะ อย่างเช่น ชุดราตรีที่เข้ารูปช่วงเอวจะช่วยเน้นให้เห็นเอวคอดๆ ได้ชัด และทำให้หุ่นดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น หรือชุดราตรีคอลึกก็จะช่วยให้คอดูยาวและหุ่นเพรียวขึ้น เป็นต้น

   

➍ เลือกใส่เครื่องประดับเสริม

ใครที่กังวลใจว่าถ้าเลือกใส่ชุดราตรีเรียบๆ แล้วมันจะทำให้ลุคโดยรวมดูจืดชืดหรือน่าเบื่อเกินไป ก็ขอบอกเลยว่าสบายใจหายห่วงค่ะ เพราะแค่หยิบ เครื่องประดับดีไซน์เรียบหรูอย่าง พวกสร้อยคอพร้อมจี้เพชรสุดวิบวับ เครื่องประดับไข่มุก หรือต่างหูคู่สวยมาใส่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยคอมพลีทลุคสวยพร้อมออกงานแล้ว

   

➎ เลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจที่สุด

ทริคข้อสุดท้ายที่จะช่วยให้การเลือกใส่ชุดราตรีเรียบหรูดูปังขั้นสุด ก็คือการเลือกชุดที่ใส่แล้วทำให้รู้สึกมั่นใจมากที่สุดนั่นเองค่ะ เพราะต่อให้สาวๆ จะเลือกชุดที่สวยสะดุดตาหรือราคาแพงขนาดไหนมาใส่ แต่ถ้าใส่แล้วรู้สึกไม่สะดวกสบาย ใส่แล้วไม่มั่นใจจนต้องคอยเอามือมาปิดตรงนั้นตรงนี้ ก็อาจทำให้ระดับความสวยลดฮวบลงได้ ในทางกลับกันถ้าเลือกชุดที่ใส่แล้วมั่นใจ ก็จะยิ่งเสริมพลังความสวยให้พุ่งทะยานเลย

   

【 20 ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” 】

   

แบบชุดราตรีเรียบหรู ใส่ออกงาน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ เริ่มต้นด้วยลุคแรกกับชุดราตรีเรียบหรูแนวสวยหวานก่อนเลยค่ะ ใครที่เป็นสาวตัวเล็กไซส์มินิก็อาจเลือกใส่เดรสสั้นโทนสีชมพูอ่อนดีไซน์เรียบๆ ที่มีลูกเล่นอยู่ตรงที่ช่วงบนและช่วงแขนเป็นผ้าลูกไม้ซีทรู ที่ช่วยทำให้ชุดดูไม่น่าเบื่อ แถมยังช่วยเพิ่มความหรูแพงมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

ชุดราตรีไปงานเรียบหรูสีแดงเข้ม
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ สาวคนไหนที่ถือคติ “ ชุดไม่แดง ไม่มีแรงเดิน ” ก็ต้องถูกใจไอเดียชุดราตรีเรียบหรูชุดนี้แน่ๆ เพราะมาในโทนสีแดงเข้มที่ใส่แล้วช่วยขับผิว แล้วยังมีดีเทลแขนตุ๊กตาและย่นช่วงอก จึงช่วยพรางแขนและทำให้คอดูยาวขึ้นด้วยนะ ชุดนี้แนะนำให้แมทช์กับรองเท้าและกระเป๋าสีดำก็จะดูเข้ากันสุดๆ เลย

ชุดเดรสออกงานเรียบหรูสีชมพูพาสเทล
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ลุคออกงานที่ต้องการความเป็นทางการและดูเรียบร้อยขึ้นมาอีกสักนิด ก็อาจเลือกใส่ชุดราตรีแนวเรียบหรูดูดี อย่างเดรสแขนยาวโทนสีชมพูโอล์ดโรสความยาวคลุมเข่า มีดีเทลกระโปรงพลีทบานๆ ที่ช่วยทำให้ชุดดูหรูหราและให้ฟีลเหมือนเป็นเจ้าหญิงขึ้นยังไงยังงั้นเลย

ชุดเดรสสีฟ้าอมเขียวดีเทลผูกแขนผ้าพลิ้ว
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ชุดราตรีสั้นใส่แล้วก็ดูสวยปังไม่แพ้ชุดราตรียาวลากพื้นเลยนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่แม้ว่าจะเป็นชุดราตรีสั้นแนวเรียบๆ แต่ด้วยโทนสีฟ้าอ่อนและดีเทลผูกโบว์ช่วงไหล่ ก็ช่วยเพิ่มพลังความสวยหวาน ดูละมุน และมีความเซ็กซี่ซ่อนอยู่ เป็นชุดที่ใครหยิบมาใส่ก็ดูสวยหรู ปังทุกคน คอนเฟิร์มเลยค่ะ!!!

เดรสขาวครีมสไตล์เรียบหรูสำหรับใส่ออกงาน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้หญิงเรายิ่งใส่ชุดสีขาวก็ยิ่งดูสวยหวานและน่าทะนุถนอมสุดๆ ไปเลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่เลือกใส่ชุดราตรีสีเรียบหรู ความยาวครึ่งแข้งสีขาว แมทช์เข้ากับรองเท้าส้นสูงสีนู้ดที่ดูเข้ากัน ลุคนี้ต่อให้ไม่ได้ใส่เครื่องประดับเสริม แต่ด้วยดีไซน์ของชุดที่เข้ารูปช่วงเอวและแขนพองนิดๆ แค่นี้ก็สวยกินขาดแล้วละ

เดรสซีทรูสีครีมหวานๆ ใส่ออกงานเรียบหรู
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ไอเดียชุดราตรีเรียบหรูลุคนี้ คะแนนความสวยให้ร้อย คะแนนความหรูแพงให้ล้านไปเลยค่ะ! เพราะเป็นชุดราตรีซีทรูสีเบจที่มีการปักดิ้นทองและตกแต่งด้วยลูกไม้ ใส่ออกมาแล้วให้ลุคสวยแพงแบบไม่ต้องพยายาม แล้วถ้าอยากจะเพิ่มความเป๊ะขึ้นอีกขั้น ก็ใส่ต่างหูและแหวนดีไซน์เรียบๆ เพิ่มเข้าไปได้เลย

เดรสใส่ออกงานสีม่วงอมเทาเรียบหรู
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ หากสาวๆ มีปัญหาสะโพกใหญ่แล้วอยากจะใช้เทคนิคการแต่งตัว เพื่อช่วยเสริมจุดเด่นให้กับตัวเอง ก็อาจเลือกชุดราตรีเรียบๆ ที่เน้นเข้ารูปช่วงอก แล้วช่วงกระโปรงพองออกนิดๆ ก็จะช่วยให้คนโฟกัสบริเวณช่วงบนมากกว่าช่วงล่าง ที่สำคัญช่วงกระโปรงพองๆ ยังมีความน่ารักดูหรูสไตล์เข้าหญิงด้วยนะ

ชุดออกงานสีครีมขาวมีดีเทลเว้าอก กระโปรงทรงดินสอ เน้นสัดส่วน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ไอเดียชุดราตรีเรียบหรูลุคนี้ ถึงแม้ว่าจะมาในชุดสีขาวแบบไม่มีลวดลาย แต่ก็ดึงดูดสายตาได้ดีมากๆ เลยนะ เพราะเลือกชุดราตรีสีขาวความยาวคลุมเข่า ที่มีดีเทลจับจีบช่วงแขนและเข้ารูปช่วงเอว จึงช่วยเน้นให้เห็นทรวดทรงชัดขึ้น แล้วยิ่งใส่รองเท้าส้นสูงก็ยิ่งช่วยพรางตาให้ดูสูงเพรียวขึ้นด้วยนะ

ชุดออกงานราตรีสีเขียวมิ้นท์กระโปรงจีบให้ลุคเรียบหรู
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ชุดสีเขียวก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงไม่แพ้โทนสีอื่นๆ เลยนะคะ แล้วถ้าไม่อยากใส่ชุดสีเขียวแล้วดูแก่เกินอายุจริง ก็แนะนำให้เลือกชุดราตรีเรียบๆ สีเขียวโทนซอฟต์ๆ ละมุนๆ ก็จะช่วยขับผิวให้ดูผ่องขึ้นได้ แล้วยิ่งมีดีเทลกระโปรงพลีทก็ยิ่งเพิ่มความเด่น และความสวยหรูให้กับชุดไปอีก!!!

ชุดใส่ออกงานสไตล์เรียบหรูสีขาวออฟไวท์ ผ้าชีฟอง
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ไอเดียนี้เป็นชุดราตรีเรียบหรูในโทนสีขาว ใส่ออกมาแล้วให้ฟีลคุณหนูที่แฝงมาด้วยความซุกซน เพราะเป็นชุดเดรสสั้นที่มีดีเทลเว้าช่วงไหล่และชายกระโปรงเป็นผ้าพลิ้วๆ ที่ดูไม่หวานจนเลี่ยนและไม่เซ็กซี่จนเกินไป แล้วถ้ากลัวว่าชุดสีขาวจะดูจืดชืดก็ใส่เครื่องประดับดีไซน์เรียบๆ เข้ามาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับชุดได้นะ

เดรสเรียบหรูสำหรับใส่ไปงาน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ตามมาดูต่อกับไอเดียชุดราตรีเรียบหรูที่มาในโทนสีสดใสอย่างสีเหลืองบ้างดีกว่า สาวๆ ที่อยากใส่เดรสยาวแบบไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอเหยียบชายกระโปรงตัวเองแล้วสะดุดล้ม ก็อาจเลือกชุดที่มีดีเทลหน้าสั้นหลังยาว พร้อมกับใส่รองเท้าส้นสูงเพิ่มความเพรียว ก็ได้ไอเดียแต่งตัวออกงานแบบชิคๆ มาอีกหนึ่งลุคแล้ว

ชุดใส่ออกงานสไตล์เรียบหรูสีชมพูตุ่นๆ ดีเทลแขนตุ๊กตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ สาวหวานรีบแต่งตัวออกงานตามไอเดียนี้ได้เลยค่ะ เพราะเลือกใส่ชุดราตรีสั้นโทนสีชมพูกะปิ ที่มาในดีไซน์เรียบๆ ง่ายๆ ไม่มีลวดลาย แต่มีลูกเล่นตรงช่วงแขนพองๆ เนื้อผ้าซีทรูนิดๆ ที่ช่วยเสริมให้ชุดดูมีมิติ ไม่น่าเบื่อ ลุคนี้แค่เลือกใส่เครื่องประดับสีเงิน ก็ช่วยเพิ่มความหรูมากกว่าเดิมหลายเท่าเลยละ

ชุดไปงานแนวเรียบหรูวินเทจโทนสีขาวสะอาดตา คอกว้างทรงเหลี่ยม มีเข็มขัดคาดเน้นช่วงเอว
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ชุดราตรีเรียบหรูที่มาในโทนสีขาวสะอาดตาลุคนี้ ใส่ออกมาแล้วดูสวยเด่นและเสริมให้หุ่นดูเป๊ะขึ้นได้ด้วยนะ เพราะดีเทลของชุดที่ทั้งคอกว้าง เข้ารูปช่วงเอว และชายกระโปรงบานๆ จึงช่วยเน้นให้เห็นสัดส่วนชัดเจนขึ้น ลุคนี้แค่รวบผมขึ้นด้านบนและใส่ต่างหูคู่เดียวก็เอาอยู่แล้ว

ชุดออกงานราตรีแนวเรียบหรูโทนสีเข้มของสีกรมท่าอมดำ
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸  ไอเดียชุดราตรีเรียบหรูลุคนี้มาในโทนสีเข้มๆ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและดูลึกลับน่าคนหามากๆ ด้วย โดยตัวชุดมีดีเทลย่นๆ ช่วนบนและชายกระโปรงไล่ระดับแบบมีเลเยอร์ จึงช่วยทำให้ชุดดูมีมิติและแปลกตาแบบไม่ซ้ำกับใคร ยิ่งแมทช์กับรองเท้าส้นสูงและกระเป๋าสีดำก็ยิ่งหรูหราขึ้นเป็นกองเลย

ชุดใส่ไปงานเรียบหรูโทนชมพูกะปิ คอเหลี่ยมกระโปรงจีบใหญ่
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ชุดราตรีสีชมพูที่ใส่ออกมาแล้วดูไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ก็ต้องสีชมพูกะปิเท่านั้นเลยค่ะ แค่หยิบชุดราตรีสั้นสีชมพูกะปิดีไซน์เรียบๆ มาใส่ แล้วแมทช์เข้ากับเครื่องประดับสีเงินก็ดูสวยยหรู เข้ากันแบบไร้ที่ติ แล้วถ้าอยากจะเพิ่มสีสันให้การแต่งตัวอีกสักนิด ก็อาจเลือกกระเป๋าสีแดงแรงฤทธิ์มาสะพายเหมือนไอเดียนี้ได้เลย

ชุดราตรีเรียบหรูสีขาวออฟไวท์ คอวีลึก แขนยาว สำหรับเจ้าสาวหรือใส่ไปงาน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ เปลี่ยนลุคให้ดูหรูแพงแบบไม่ต้องแต่งเยอะ ด้วยการหยิบชุดราตรีสีขาวดีไซน์เรียบๆ ที่มีดีเทลคอวีปาดไหล่ เข้ารูปช่วงอกและเอว แล้วชายกระโปรงบานออก ที่ช่วยให้สัดส่วนดูสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิม ลุคนี้แค่ใส่รองเท้าส้นสูง และใส่เครื่องประดับอย่างต่างหูอีกหนึ่งคู่ ก็สวยพร้อมออกงานแล้วค่ะ

ชุดราตรีลุคเรียบหรูสีเขียวพาสเทลลายลูกไม้ฉลุทั้งตัว
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ชุดราตรีลูกไม้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่สาวซิสนิยมใส่ออกงานกัน แล้วสมัยนี้ชุดราตรีลูกไม้ก็ไม่ได้มีแค่ดีไซน์ที่ดูมีอายุอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพียงแค่เลือกชุดราตรีลูกไม้สีสันสดใสหรือโทนสีซอฟต์ๆ มาใส่ เท่านี้ก็ได้ไอเดียชุดราตรีเรียบหรูที่ใส่ออกมาแล้วดูหวานและน่ารักมากๆ เลย

ชุดราตรียาวสีครีมออกเหลืองอ่อนๆ มีดีเทลกระโปรงยาวผ้าชีฟอง และผูกโบว์เน้นช่วงเอว
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ไอเดียชุดราตรีเรียบหรูลุคนี้เหมือนเจ้าหญิงที่หลุดออกมาจากโลกดิสนีย์เลยนะคะ โดยเป็นชุดยาวสีเหลืองอ่อนดีไซน์เรียบๆ ที่มีลูกเล่นอยู่ตรงที่ชายกระโปรงผ้าซีทรูซ้อนด้านนอก ที่ช่วยให้ช่วงกระโปรงดูพองและมีมิติมากขึ้น แล้วยังมีดีเทลผูกช่วงเอวที่เน้นให้เอวดูคอดมากขึ้นด้วยนะ

ชุดราตรีเรียบหรูซีทรูสีขาวลายทางยาว ด้านบนมีดีเทลปักลูกไม้
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ไอเดียแต่งตัวออกงานลุคนี้เลือกใส่ชุดราตรีเรียบหรูที่ดูสวยหวานและไม่น่าเบื่อด้วยนะ เพราะเป็นชุดโทนสีขาวครีมที่มีดีเทลแต่งลูกไม้ และเป็นชุดสองชั้นที่มีผ้าซีทรูทับอยู่ด้านนอก ลุคนี้ยิ่งปล่อยผมยาวและใส่ต่างหูมุกยาว ก็ยิ่งเพิ่มระดับความหรูแพงให้กับลุคนี้แบบสวยเกินต้านเลย

ชุดราตรีสไตล์เรียบหรูด้วยโทนสีดำตัดด้วยแขนทรงบอลลูนเปิดไหล่สีขาว
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ปิดท้ายด้วยไอเดียชุดราตรีเรียบหรูลุคสุดท้าย ที่ตัวชุดมีดีไซน์เรียบง่าย แต่สวยสะกดสายตาให้คนรอบข้างต้องหันมอง โดยเป็นชุดราตรียาวสีดำทรงเข้ารูปที่มีดีเทลผ่าข้างและเปิดไหล่ ส่วนช่วงแขนเป็นผ้าสีขาวพองๆ ลุคนี้ถ้าไม่อยากให้ช่วงคอดูโล่งจนเกินไป ก็อย่าลืมใส่สร้อยคอและต่างหูยาวด้วยละ

  

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

หลังจากที่ได้ส่อง ไอเดีย “ ชุดราตรีเรียบหรู ” ไปจนครบทั้ง 20 ลุคแล้ว เรามั่นใจว่าสาวๆ ที่กำลังมีแพลนออกงานสำคัญที่ต้องแต่งตัวสวยปังมากเป็นพิเศษ ก็คงจะได้ไอเดียการแต่งตัวด้วยชุดราตรีในสไตล์เรียบหรู ดูดี และดูสวยแพงกันทุกคนแน่นอน ซึ่งชุดราตรีเรียบหรูก็มีให้เลือกใส่กันหลายแบบ ทั้งชุดราตรีสั้น ชุดราตรียาวคลุมเข่า ไปจนถึงชุดราตรียาวกรอมเท้า สามารถเลือกให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเองได้เต็มที่เลยจ้าา~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @