เที่ยวได้แบบไม่สะดุด! 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ ช่วยให้การเดินทางราบรื่น เที่ยวสนุกเต็มอิ่มตลอดทริป 📍

เที่ยวได้แบบไม่สะดุด! 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ ช่วยให้การเดินทางราบรื่น เที่ยวสนุกเต็มอิ่มตลอดทริป 📍

สาวซิสที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆ ก็ต้องลองแวะมาส่อง 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ เพราะนอกจากจะช่วยให้การเดินทางราบรื่นไม่มีสะดุดแล้ว ยังช่วยให้เที่ยวได้อย่างสนุกสนานและเต็มอิ่มขึ้นด้วยนะ

Pearrisa
04 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ ขอเสียง #สายเที่ยว หน่อยเร็ววว ヾ( ̄0 ̄ )ノ

รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าเดี๋ยวนี้สาวๆ หลายคนหันมาออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในกรุงเทพ เที่ยวต่างจังหวัด เที่ยวต่างประเทศ หรือเที่ยวแนวลุยๆ บุกป่าฝ่าดง ผู้หญิงเราก็พร้อมลุยแบบไม่หวั่น เพื่อเปิดโลกให้ได้เห็นบรรยากาศใหม่ๆ พบเจอผู้คนหน้าใหม่ๆ รวมถึงเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ แล้วในบางครั้งระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ก็อาจพบเจอกับอุปสรรคหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ แบบนี้การเตรียมตัวล่วงหน้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนะ

วันนี้เราจึงขอเอาใจเหล่าคนรักการเดินทาง ด้วยการรวบรวม 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ มาให้ได้อ่าน จำ และนำไปทำตามกัน เพราะเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด แล้วยังช่วยให้เที่ยวได้สนุกเต็มอิ่มตลอดทริปอีกต่างหาก เอาละ! อย่ามัวรอช้าแล้วตามไปดูได้เลย

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⓵ อยากเที่ยวสนุกๆ เพลินๆ ต้องมีความอดทน

image_1064626
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับดีๆ ข้อแรกที่ #สายเที่ยวควรรู้ ก่อนเลยค่ะ นอกจากสาวๆ จะต้องเตรียมแพ็กกระเป๋า จองตั๋วเครื่องบิน / ที่พัก และจัดแผนเที่ยวให้เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรพกติดตัวไปเที่ยวด้วยก็คือ “ ความอดทน ” นั่นเองค่ะ การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง อย่าได้คาดหวังว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามแผนที่วางไว้แบบเป๊ะๆ เชียวนะ เพราะมันอาจมีช่วงเวลาตะกุกตะกักหรือไม่เป็นไปอย่างที่ใจหวังเกิดขึ้นได้เสมอ แล้วหากเหตุการณ์เหล่านั้นมันเกิดขึ้นแล้วเอาแต่หัวเสียหรือหงุดหงิด ก็อาจทำให้ทริปเที่ยวมันกร่อยจนเที่ยวแบบไม่สนุกเอาได้ แต่ถ้ามีความอดทนแล้วรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ให้เป็น ก็จะช่วยให้สามารถเอาตัวรอดและเที่ยวได้อย่างแฮปปี้ด้วยนะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

⓶ พกของเท่าที่จำเป็น ยิ่งเบาเท่าไหร่ยิ่งสบาย

image_1064623
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่นานๆ ทีจะได้ออกทริปเที่ยวสักครั้ง… ก็คงเคยมีประสบการณ์ตื่นเต้นมากไป จนเผลอแพ็กกระเป๋าใบใหญ่เหมือนคนจะย้ายบ้านแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? ไหนจะเสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องสำอาง, อุปกรณ์เสริมสวย, อุปกรณ์ไอที และของกระจุกกระจิกสารพัดอย่าง ถ้าขืนกวาดทุกสิ่งทุกอย่างลงกระเป๋าเดินทางทั้งหมด ก็คงจะต้องเสียค่าธรรมเนียมสัมภาระส่วนเกินเพิ่มอีกหลายพัน แถมยังเป็นอุปสรรคในการเดินทางเพราะต้องคอยแบกกระเป๋าหลายใบอีกด้วย ดังนั้น ถ้าอยากจะเที่ยวอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินและสบายตัว ก็ควร พกเฉพาะของที่จำเป็นต้องใช้ระหว่างทริป จะดีที่สุดค่ะ

   

⓷ วางแผนล่วงหน้าว่าอยากไปไหน / ทำอะไร

image_1064627
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอเตือนไว้เลยว่าไม่มีประสบการณ์ไหนจะเลวร้ายไปกว่า การเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางแล้ว แต่กลับต้องยืนงงในดงนักท่องเที่ยว เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเดินทางไปไหน / ทำอะไรดี?! แบบนี้ การวางแผนเที่ยวล่วงหน้า ก็เป็นสิ่งที่สายเที่ยวควรทำก่อนเริ่มออกเดินทางค่ะ โดยอาจแพลนคร่าวๆ ไว้ก่อนว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจ หรือมีกิจกรรมอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง พอเดินทางไปถึงที่นั่นแล้วจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเปิด Google ค้นหาที่เที่ยวเอาในนาทีสุดท้าย จนรู้สึกเสียเที่ยวเพราะเที่ยวได้ไม่เต็มอิ่มจุใจไงล่ะ

   

⓸ เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ด้วยการถามคนท้องถิ่น

image_1064625
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางครั้งการที่สาวซิสปักหมุดที่เที่ยวเฉพาะสถานที่ยอดฮิต หรือจุดที่นักท่องเที่ยวชอบเดินทางไปมากที่สุด ก็อาจทำให้รู้สึกว่ามันเป็นการเที่ยวที่จำเจเหมือนคนอื่นๆ เราจึงอยากแนะนำให้คนที่ต้องการท่องเที่ยวแบบเต็มอิ่มเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ลองใช้วิธี ตีสนิทและถามคนท้องถิ่น บ้างก็ได้นะว่า มีร้านอาหารอร่อยๆ ร้านไหนแนะนำบ้าง? มีกิจกรรมสนุกๆ ที่หากมาถึงที่นี่แล้วห้ามพลาดบ้างรึเปล่า? หรือจุดนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินตรงไหนสวยที่สุด? คอนเฟิร์มเลยว่านอกจากการถามคนท้องถิ่นจะช่วยให้ได้เจอกับสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังอาจได้มิตรภาพจากคนท้องถิ่นกลับมาเป็นของแถมด้วยนะ

   

⓹ ไม่ต้องเป๊ะตามแผนทุกเรื่อง ยืดหยุ่นบ้างก็ได้

image_1064624
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวจำกัดมากๆ ก็อาจรู้สึกกดดันเพราะต้องเที่ยวแข่งกับเวลา… แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า ความเครียดและความกดดันระหว่างทริป มันอาจยิ่งทำให้สถานการณ์ต่างๆ แย่ลง จนพาลไม่มีความสุขกับการเที่ยวไปเลยก็ได้นะ เพราะเอาแต่โฟกัสว่าต้องทำเวลาเที่ยวให้เร็วที่สุด หรือต้องย้ายสถานที่ตามแผนเที่ยวแบบเป๊ะๆ นั่นเอง เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรปรับเปลี่ยนวิธีเที่ยวของตัวเองซะใหม่ จากที่เคยคิดว่าต้องเที่ยวตามแผนที่วางไว้แบบห้ามเปลี่ยนแปลง ก็ควร เพิ่มความยืดหยุ่นเข้าไปสักหน่อย เพื่อปล่อยให้ตัวเองได้พักผ่อนหย่อนใจ และดื่มดำไปกับบรรยากาศที่อยู่ตรงหน้าอย่างเต็มที่

   

⓺ อาจเจอสถานที่เด็ดๆ ระหว่างเดินเที่ยวไปเรื่อยๆ

image_1064628
- ที่มารูป: i.pinimg.com


รู้รึเปล่าคะว่าสถานที่เที่ยวเด็ดๆ สวยๆ ที่ทำให้รู้สึกประทับใจ อาจไม่ได้มีแค่สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ต้องเสียเงินค่าเข้าเท่านั้นหรอกนะ เราอยากแนะนำให้คนที่อยากท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนได้ ลองเดินเที่ยวไปเรื่อยๆ แบบเจอสถานที่ไหนน่าสนใจก็ค่อยแวะชม แวะชิม แวะเที่ยวที่ตรงนั้น ไม่แน่ว่าการเดินเที่ยวรอบเมืองหรือตามตรอกซอกซอยต่างๆ อาจทำให้ได้เจอกับร้านอาหาร คาเฟ่ มุมถ่ายรูป หรือสถานที่ลับๆ ที่แม้แต่ตัวเราเองยังไม่คาดคิดว่าจะได้เจอก็เป็นได้ค่ะ

  

⓻ ฝึกภาษาต่างประเทศติดตัวไว้บ้างก็ดีนะ

image_1064622
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่เคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศมาแล้วหลายครั้ง หรือมีโอกาสไปเยือนประเทศต่างๆ มากมายจนนับไม่ถ้วน ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันว่าผู้คนในบางประเทศ อาจไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักหรือพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เราจึงอยากแนะนำว่าหากจุดหมายปลายทางที่สาวๆ กำลังจะเดินทางไป ใช้ภาษาต่างประเทศอื่นๆ ที่นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะ ลองฝึกภาษานั้นๆ ติดตัวไว้บ้าง ค่ะ โดยไม่จำเป็นจะต้องติวเข้มจนพูดได้ทุกคำฟังได้ทุกประโยคขนาดนั้น อาจจะเรียนรู้และลองฝึกพูดประโยคง่ายๆ ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สวัสดี, ขอบคุณ, ขอโทษ, ช่วยด้วย ฯลฯ ก็ยังดีนะ

  

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

เห็นมั้ยล่ะคะว่าการเดินทางท่องเที่ยวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเลยสักนิดเดียว หากอยากจะออกทริปเที่ยวแบบราบรื่น ปลอดภัย และสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวให้เต็มอิ่มจุใจ ก็ต้องลองนำ เคล็ดลับดีๆ ที่ #สายเที่ยว ควรรู้ ทั้ง 7 ข้อไปทำตามกันดูแล้ว โดยควรวางแผนเที่ยวล่วงหน้า จัดกระเป๋าเดินทางอย่างชาญฉลาด รู้จักแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าที่เกิดขึ้น รวมทั้งอย่ากลัวที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง หากทำได้ตามที่เราบอกไปก็จะช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกมีความสุขกับการท่องเที่ยวมากขึ้นแน่นอนค่าา~

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @