รางวัลคนเก่ง 👑 รวม 7 'ของขวัญรับปริญญา' ใช้งานได้จริง บัณฑิตเห็นเป็นต้องปลื้มชัวร์!

รางวัลคนเก่ง 👑 รวม 7 'ของขวัญรับปริญญา' ใช้งานได้จริง บัณฑิตเห็นเป็นต้องปลื้มชัวร์!

รวม 7 ของขวัญวันรับปริญญา ที่บัณฑิตสามารถเอาไปใช้งานต่อได้จริง แฮปปี้ทั้งคนให้และคนรับ ♥

10 December 2021
saturnxjan_
10 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซย์ฮัลโหลลลลลลลลลลลลลลลลล
(*・▽・*)

หลังจากคลาย Lockdown มาได้สักระยะนึง หลาย ๆ มหาวิทยาลัยก็เริ่มประกาศจัดงานรับปริญญากันบ้างแล้วใช่ม้า? ว่าแต่ชาว SistaCafe คนไหนมีพี่ ๆ น้อง ๆ กำลังจะรับปริญญากันบ้างไหมเอ่ย? คิดว่าน่าจะต้องมีบ้างแหละเนอะ แล้วก็คงต้องไปงานเพื่อแสดงความยินดีพร้อมกับเอาของติดไม้ติดมือไปด้วย แต่ปัญหาก็อยู่ที่ของติดไม้ติดมือนี่แหละเนอะ เพราะนึกยังไงก็นึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี ถ้าไม่ซื้ออะไรเลยก็กลัวบัณฑิตจะน้อยใจอีก วันนี้เราเลยรวมของขวัญน่าซื้อให้บัณฑิตในวันรับปริญญามาถึง 7 อย่างกันเล้ย คือบอกได้เลยว่าแต่ละอันคือดีงาม ใช้งานได้จริง แล้วยังมีคุณค่าทางจิตใจด้วย เอาละ พร้อมเปย์บัณฑิตกันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยเล้ยยยยยยยยยยยย!

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------
♥ รวม 7 ' ของขวัญ ' น่าซื้อให้บัณฑิตใน ' วันรับปริญญา '
---------------------------------------------------------------------------------------------------

 

1. หูฟัง

มาที่ไอเทมแรกกันเลยนั่นก็คือหูฟังนั่นเอง ยุคนี้บอกเลยว่ามันจำเป็นจริงจริ๊งค่าซิส จะไปไหนมาไหน อยากฟังเพลง ดูหนัง ฟังพอดแคสต์ จะรับสายก็สะดวกสุด ๆ แล้วความปังยิ่งกว่าคือหูฟังรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบันก็มีแบบไร้สายขายกันเยอะม้ากมาก มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว อันนี้ก็อยู่ที่งบของแต่ละคนเลยน้าว่าราคาประมาณไหนที่จะจ่ายไหว แต่แอบกระซิบว่าถ้ายังอยู่ในวัยเรียน อาจจะหารกับเพื่อน ๆ แล้วให้เป็น 1 ชิ้นก็ได้นะเออ เพราะหูฟังถ้าราคาสูงขึ้นมาหน่อยคุณภาพเสียงและไมค์ก็จะดีตามมาด้วย ถ้าลงทุนซักนิดก็คือคุ้มทั้งคนให้และคนรับเลยละค่ะ บอกเลยว่าให้หูฟังยังไงก็แจ่มค่ะ บัณฑิตได้เอาไปใช้แน่น้อนนนน 

image_1064777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. แบตเตอรี่สำรอง ( Power Bank )

ในยุคที่ติดโซเชียล ติดมือถือขนาดนี้แบตหมดก็ลำบ้ากลำบาก ถ้ามีพาวเวอร์แบงค์หรือแบตสำรองละก็คงเวิร์คสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นเนี่ยแบตสำรองก็เป็นอีกสิ่งที่ให้บัณฑิตแล้ว บัณฑิตยิ้มแป้นแน่นอนค่า เพราะสามารถเอาไปใช้ได้จริง เวลาจะออกไปข้างนอก ไปต่างจังหวัดก็สามารถพกไปใช้ได้ แต่ ๆ การจะเลือกซื้อแบตสำรองเนี่ยจะต้องเลือกตัวที่มีมาตรฐานด้วยน้า บางเครื่องรูปร่างหน้าตาน่ารักสุด ๆ ราคาก็ไม่แรงแต่ไม่ได้มาตรฐาน ถ้าบัณฑิตเอาไปใช้แล้วเกิดอันตรายขึ้นมา เขาจะโกรธเราได้เน้อ ต้องเลือกยี่ห้อและเช็กมาตรฐานการผลิตให้ดีด้วยน้า เพื่อความสบายใจของเราและความปลอดภัยของบัณฑิตเด้อ

image_1064780
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. สมุดแพลนเนอร์

หรือจะซื้อเป็นสมุดแพลนเนอร์ก็เป็นไอเดียที่เจ๋งอีกไอเดียเลยน้า บัณฑิตสามารถเอาไปใช้ต่อได้แน่นอน ทั้งจดบันทึกรายละเอียดงานต่าง ๆ วางแผนการใช้ชีวิต และยังสามารถบันทึกการนัดหมายต่าง ๆ ได้ด้วยเพราะว่าสมุดแพลนเนอร์จะมีวันเดือนปีไว้ให้สามารถจดบันทึกรายวันได้เลย สะดวกสุด ๆ ถ้าอยากซื้อแบบสวย ๆ ดูแข็งแรงทนทานหน่อยก็แนะนำเป็นพวกปกแข็งเลยค่ะ เพราะสามารถพกพาได้สะดวก ไม่ยับ ไม่ขาดง่าย ๆ จดนั่นนี่สะดวกด้วยนะเออ ถ้าใครยังอยู่ในวัยเรียนแล้วอยากซื้อของขวัญให้พี่บัณฑิตสักชิ้น เราขอแนะนำเป็นชิ้นนี้เลยค่ะ สวยแบบเรียบ ๆ ดูน่ารัก ราคาไม่แรงเกินไป แถมพี่บัณฑิตเอาไปใช้งานได้จริงด้วยน้า

image_1064783
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. สกินแคร์ / เครื่องสำอาง

ถ้าบัณฑิตรักสวยรักงามก็ต้องสกินแคร์หรือเครื่องสำอางไปเลยสิค้า บอกเลยว่าสกินแคร์หรือเครื่องสำอางเนี่ยมีหลากหลายราคามาก ๆ จะซื้อแบบถูกและดีแล้วมาจัดเซต หรือจะซื้อเคาน์เตอร์แบรนด์ 1 ชิ้นจุก ๆ ไปเลยก็ได้น้า แต่ก่อนจะซื้อก็ต้องศึกษาด้วยน้าว่าบัณฑิตมีสภาพผิวเป็นยังไง แพ้ง่ายรึเปล่า แล้วค่อยตัดสินใจซื้ออีกทีก็ได้นะคะ เพื่อความคุ้มค่าเนอะ แอบกระซิบว่าถ้าเป็นเครื่องสำอางสิ่งที่ซื้อง่ายที่สุดก็คือลิปสติกนั่นเองค่ะ ลงทุนซื้อเคาน์เตอร์แบรนด์สักแท่ง บอกเลยว่าปังค่ะ ส่วนสกินแคร์นี่ต้องไปดูกันที่สภาพผิวก่อนเลย อาจจะใช้เวลาสักหน่อยแต่ว่าคุ้มค่าที่จะให้น้า

image_1064785
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. น้ำหอม

บำรุงผิว แต่งสวยแล้ว ก็ต้องตัวหอมด้วย ' น้ำหอม ' เล้ย ต้องบอกก่อนว่าไอเทมตัวนี้มีทั้งราคาจับต้องได้และราคาที่แพงแสนแพง ดังนั้นเนี่ยจะต้องเลือกซื้อกันตามกำลังที่ไหวน้า แต่แนะนำเลยว่าถ้าหารกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ได้ก็ทำโลดค่า คุ้มชัวร์ ๆ เพราะถ้าเป็นน้ำหอมแบรนด์เนมราคาจะค่อนข้างแพงพอสมควรเลย แต่ถ้าใครจ่ายไหวก็จัดไปเลยค่า คนเดียว 1 ขวดไปเลย แต่ก่อนจะซื้อน้ำหอมก็ต้องรู้กลิ่นที่บัณฑิตชอบด้วยน้า ถ้ารู้ว่าบัณฑิตชอบตัวไหนก็จะง่ายสุด ๆ แต่ถ้าไม่รู้ก็แอบไปหลอกถามกันมานะคะซิส อย่าปล่อยโป๊ะล่ะ เดี๋ยวบัณฑิตจับได้น้า

image_1064788
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. เทียนหอม

อีกไอเทมที่ช่วงนี้หลายคนชอบกันหนักมาก ฮิตฮอตกันสุด ๆ นั่นก็คือเทียนหอมนั่นเองค่า มีให้เลือกหลายกลิ่นมาก ๆ แถมราคาก็ไม่หนักจนเกินไป ซื้อกับเพื่อน ๆ คนละกลิ่นสองกลิ่นแล้วใส่กล่องเดียวกันให้ก็ได้น้า วิธีนี้เราเคยทำกับเพื่อนอีกคนมาแล้วค่ะ ซื้อกันคนละกลิ่นแล้วให้บัณฑิต ปรากฏว่าบัณฑิตที่ได้รับชอบมาก ๆ เพราะว่ามีกลิ่นให้เลือกจุดเยอะขึ้น แต่ว่าถ้าจะเลือกซื้อเทียนหอมก็จะต้องเลือกเทียนหอมที่คุณภาพดี ๆ แล้วก็ต้องพอจะรู้แนวกลิ่นที่เพื่อนชอบด้วยน้า ถ้าไม่รู้ก็มี 2 ทางให้เลือกเลยค่ะว่าจะถามไปตรง ๆ เลยว่าจะซื้อให้ ชอบกลิ่นไหน หรือ อีกวิธีก็คือการแอบถามแบบเนียน ๆ นั่นเอง ระวังเรื่องโป๊ะด้วยนะคะ ไม่งั้นหมดเซอร์ไพรส์ละแย่เลย > - <

image_1064775
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. เงิน

มาถึงชิ้นสุดท้ายกันแล้วค่า อ่านมา 6 ชิ้นแล้วก็ยังกลัวบัณฑิตไม่ชอบ ไม่ถูกใจเราขอแนะนำเป็นชิ้นนี้เลยนั่นก็คือ ' เงิน ' นั่นเองค่า ในเมื่อเลือกไม่ได้ว่าจะซื้ออะไรก็ให้เงินเขาไปซื้อเองซะเลย บอกเลยว่าจบปัญหาแบบสวย ๆ แล้วหนึ่ง แถมของขวัญชิ้นนี้ไม่ต้องพกอะไรให้เหนื่อยเลย เพราะว่าปัจจุบันมี Internet Banking กันแทบทุกธนาคารเลย ดังนั้นอยากเปย์เท่าไหร่ก็กดสแกนคิวอาร์โค้ดของอีกฝ่ายได้เล้ย ง่ายจนงง งงแบบเอ๊ะเงินออกจากบัญชีไปแล้วเหรอนี่อะไรแบบนี้เลยล่ะค่ะ เชื่อเลยว่าของขวัญชิ้นนี้บัณฑิตยิ้มแก้มแตกยิ่งกว่าแน่นอน!!!

image_1064787
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงบ้างคะกับ 7 ของขวัญรับปริญญาที่เรามาแนะนำกันวันนี้ บอกเลยว่า 7 อย่างนี้เราคัดเลือกจากประสบการณ์คนรอบข้างและตัวเองเลยค่ะ เพราะเพื่อน ๆ เราที่ได้รับของประมาณนี้มา ทุกคนล้วนบอกหมดเลยว่าชอบม้ากเพราะใช้งานได้จริง ไม่ต้องต้องทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์ด้วย ต่อให้ไม่ใช่วันนี้ในสักวันก็ต้องได้ใช้แน่น้อน ใครที่กำลังหาของขวัญให้บัณฑิตจบใหม่อยู่ละก็แนะนำเป็น 1 ใน 7 ชิ้นที่เราแนะนำได้เลยเน้อ รับประกันว่าบัณฑิตต้องยิ้มแก้มแตกชัวร์ ๆ ส่วนใครที่กำลังจะรับปริญญาแต่แวะมาหาของขวัญไปให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ก็ขอ Congratulations ให้กับบัณฑิตด้วยนะคะ ถ้าชอบบทความนี้ก็ฝากกดไลก์ กดแชร์ด้วยน้า

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @