(จากใจบัณฑิต)! รวม 6 ของขวัญ 'รับปริญญา' ที่ควรค่าแก่การซื้อให้ 'บัณฑิต' #งดรับพลาสติก

(จากใจบัณฑิต)! รวม 6 ของขวัญ 'รับปริญญา' ที่ควรค่าแก่การซื้อให้ 'บัณฑิต' #งดรับพลาสติก

มาจ้ามา ใกล้จะถึงเทศกาลรับปริญญาแล้วยังไม่รู้จะซื้ออะไรให้บัณฑิต เดี๋ยวดิชุ้นบอกเองค่ะเธอ นี่จากใจว่าที่บัณฑิตเลยนะ!

23 August 2019
Gelato
23 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ซิสขาเชิญทางนี้!!

เอาล่ะจ้า มาถึงช่วงเวลาของบัณฑิต ให้ดิฉันได้พูดบ้างนะ วันนี้จะขอเอาความรู้สึกเบื้องลึก จากก้นบึ้งของตัวใจมาฝากเหล่าเพื่อนพี่น้อง ญาติสนิทมิตรสหาย ให้มาฟัง ' ตัวแทนบัณฑิต ' ที่กำลังจะรับปริญญาในไม่อีกกี่เดือนข้างหน้าพูดบ้างเด้อ เพราะปีที่ผ่านมารู้สึกว่าจะไม่โดนอกโดนใจ กดเลิฟให้ใครสักคนเล้ยยยย!! ก็จะอะไรซะอีกล่ะซิส ก็ ' ของขวัญ ' ที่พวกเธอคิดจะมอบให้พวกเราเหล่าว่าที่บัณฑิตยังไงล่ะจ๊ะ พังมากบอกเลย ฉันไม่อยากได้ เอามาตะไมมมม!? 

เอาล่ะวันนี้พวกเธอก็จะได้รู้จิตใจของเหล่าคนที่รอรับของขวัญอยู่แล้วจ้า คนที่จบใหม่ๆ เค้าอยากได้อะไรลองเปิดใจฟังก่อนหน่อยน้า แล้วปีนี้ก็จะเป็นปีที่คนให้และคนรับรู้สึกฟินที่สุดในโลกเลยจ้า ไปเล้ยยยย 

1. กระเป๋า


อย่างแรกที่จะบอกเลยคือ แต่ละคนความชอบไม่เหมือนกัน ซึ่งเราก็ไม่อาจรู้ใจเหล่าคนรับได้ถูกมั้ยคะซิส แต่ถ้าซื้ออะไรที่เน้นให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องรับมาแล้วปล่อยทิ้งให้เสียเปล่า เราว่า ' กระเป๋า ' เป็นของขวัญหนึ่งชิ้นที่ควรมอบให้กันและกันค่ะ อย่างเราอาจจะไม่รู้ว่าคนนี้อยากได้อะไร ต้องการอะไรเป็นพิเศษ แต่การเลือกซื้อกระเป๋าซึ่งมันคือของใช้ที่สามารถนำไป ' ใช้ประโยชน์ ' ได้ทุกวันแบบนี้ เราว่าคนรับก็น่าจะพอใจกว่าการซื้อดอกไม้มาให้เด้อ ซึ่งดอกไม้อาจจะติดไม้ติดมือไว้ถ่ายรูปอะไรได้น้า ไม่ใช่ว่าซื้อดอกไม้แล้วจะผิดจ้า เอาจริงๆ มันอยู่ที่คนเน้อ แต่อยากจะแนะนำอะไรที่มันมีประโยชน์ต่อการใช้งานเท่านั้นเองง 

2. นาฬิกา


ของขวัญชิ้นต่อมาเราเลือกเป็น ' นาฬิกา ' สวยๆ สักเรือนค่ะซิส เพราะเป็นของขวัญที่สามารถใช้ประโยชน์จากมันได้จริงๆ เหมือนจะบอกเป็นนัยๆ ด้วยว่า นาฬิกาคือตัวแทนของ การให้เวลากับคนที่เรามอบให้ ให้แล้วก็สร้างกิมมิคความลึกซึ้งของมันให้ดูมีคุณค่าขึ้นด้วยไปเลยเนอะ ยิ่งเพื่อนของซิคนไหนที่ชอบใส่นาฬิกาหรือเครื่องประดับต่างๆ อยู่แล้ว เราว่าต้องถูกใจคนรับและคนให้ก็ต้องรู้สึกภูมิใจแน่นอนจ้า เอาสิ ซื้อสักเรือน เตรียมเป็นของขวัญรับปริญญาได้เลยยย 

3. gift voucher


คิดไม่ออกแล้วจริงๆ จะให้อะไรเพื่อน แนะนำเป็น ' gift voucher '  ให้เพื่อนไปเลือกเองเลยจ้า คิดแล้วปวดหัวก็เอาไปเลือกอะไรที่อยากได้เองเลยแกร แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องงบเวอร์วังอะไรนะ เรามีเท่าไหร่ก็เอาเท่านั้น ไม่ต้องกลัวว่าให้น้อยแล้วจะเสียหน้า ถ้าให้ด้วยความเต็มใจยังไงก็ไม่มีคำว่าเสียหน้าหรอกค่ะซิส ทุกๆ อย่างถ้าเรามีความตั้งใจให้ คนรับก็รู้สึกดีทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าอยากจะซื้อให้จริงๆ ก็อาจจะแอบแถมจากคนใกล้ชิด หรือถ้าเราถามเก่งถามเนียนก็ลองดูสักตั้งเลยจ้า 

4. ให้สิ่งที่เค้าขาด


สำหรับข้อนี้ไม่ยากอย่างที่คิด ลองมอบรอบตัวเพื่อนของเรา และสังเกตเค้ายิ่งถ้าอยู่ด้วยกันตลอดหรือถ้าเราลองมองเพื่อนหรืออาจจะได้ยินเพื่อนบ่นนู่นนี่ สิ่งเหล่านั้นแหละอาจจะเป็นข้อที่เราสามารถนำมาตีความและเข้าใจว่าเพื่อนขาดอะไรอยู่ก็ได้นะ แบบเพื่อนบางคนมาปรึกษาว่าจะซื้อ รองเท้าสีไหนสวย หรือช่วยเลือก ช่วยไปดูเป็นเพื่อนหน่อยได้ไหม นี่ก็ถือเป็นไอเดียในการซื้อของให้เพื่อนก็ได้ค่ะซิส โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปนั่งปวดหัวคิดเลยว่าจะซื้ออะไรให้ดี 

5. ของขวัญที่เราตั้งใจทำเอง


คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไร แต่อยากได้อะไรที่แทนความรู้สึก แนะนำให้ทำเองเลยค่ะซิส ถ้ามีเวลาหน่อยก็ลองนึกดูว่าจะสร้าง Story ออกมายังไงดี อาจจะทำเป็นกรอบรูปตั้งแต่รู้จักกันมา หรือเขียนเป็น Diary เล็กๆ เป็นความทรงจำ เราว่าก็เป็นไอเดียที่น่ารักอีกหนึ่งไอเดียเลยน้า ยิ่งถ้าคนรับรู้ว่าเราทำเอง มันก็จะช่วยสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กันได้มากเลยล่ะค่ะซิส ว่าแต่จะทำกรอบรูปความทรงจำแล้ว ถ่ายรูปกับเพื่อนเยอะรึยังเนี่ยยย 

6. พาไปเลี้ยงสักมื้อก็โอเคแล้วนะ


คิดแล้วปวดหัวไม่ต้องคิดค่ะซิส ทักไลน์บอกเพื่อนว่านัดเลี้ยงข้าวสักมื้อ แบบถามนางเลยอยากกินอะไรเป็นพิเศษหรือจัดงานเลี้ยงให้นางไปเลยจ้า ง่ายมากๆ ไม่ต้องคิดเยอะ อาจจะทำปาร์ตี้เล็กๆ กันในกลุ่มเพื่อน สร้างสีสันบรรยากาศให้อบอุ่น นี่ก็เป็นไอเดียน่ารักที่เหล่าบัณฑิตต้องกดเลิฟเลยแหละ แอบกระซิบว่าถ้ามาทำกินกันเองยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่เลยจ้า 

-------------------------

จบกันไปแล้วค่ะซิส สำหรับของขวัญสุดปังที่เหล่าบัณฑิตน่าจะชอบ จริงๆ ให้อะไรก็ได้นะ แต่ถ้าแอบสังเกตว่าเค้าอยากได้อะไรก็จะเพิ่มคะแนนความใส่ใจให้ไปเต็มๆ แต่อยากจะให้งดให้ถุงพลาสติกหรือของที่ทำให้โลกร้อนน้า ลูกโป่งด้วยเด้อ เลี่ยงไปเลยดีกว่าค่ะซิส สำหรับบัณฑิตทั้งหลายที่กำลังจะรับปริญญาในปีนี้และปีต่อๆ แสดงความยินดีล่วงหน้าเลยน้า เลิฟยูวจ้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @