คริสต์มาสนี้ร้องตามได้ 🎄 รวม 8 ' เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษ ' เพราะ ๆ จาก ' ศิลปินเกาหลี '

คริสต์มาสนี้ร้องตามได้ 🎄 รวม 8 ' เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษ ' เพราะ ๆ จาก ' ศิลปินเกาหลี '

รวม 8 เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษจากศิลปินเกาหลี ฟังง่าย ร้องตามได้ไม่ยาก ♥

25 December 2021
saturnxjan_
25 December 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


❅ 
อันยองฮาเซย์
ฮัลโหลลลลลลล 

เคยไหมคะ? เป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลีก็อยากร้องเพลงตามเขาได้บ้าง แต่ไอเราก็ไม่สันทัดภาษาเกาหลีเอาซะเลย แหนะ! เคยกันใช่ม้า? วันนี้เราก็เลยมาทักทายคนอ่านเป็นแบบผสมผสานเกาหลี-อังกฤษ เพราะว่าวันนี้เรามี ' 8 เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษเพราะ ๆ ที่ร้องโดยศิลปินเกาหลี ' มาฝากกันนั่นเอง แต่ละเพลงที่คัดมาเชื่อเลยว่าทุกคนสามารถร้องตามได้ไม่ยากแน่นอน บางเพลงก็หวานละมุน บางเพลงก็สนุกสนานมาก ๆ แถมเนื้อเพลงแต่ละเพลงก็มีความหมายดี ๆ ด้วยนะเออ แต่จะมีเพลงอะไร ศิลปินคนไหนร้องบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วก็เลื่อนลงมาดูกันเล้ยยยยยยยยย( > 0 < ) /

image_1067159
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

 

❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅
---------------------------------------------------------------------------------------------------
 รวม 8 เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษเพราะ ๆ จากศิลปินเกาหลี
---------------------------------------------------------------------------------------------------
❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅❅

 

Jessica - One More Christmas

image_1067152
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

เริ่มต้นที่เจ้าหญิงน้ำแข็งหรือ ' เจสสิก้า จอง ' กับเพลง One More Christmas กันเลยค่า เพลงนี้มี 2 เวอร์ชันทั้งภาษาเกาหลีและอังกฤษเลยค่ะ ซึ่งเนื้อหาทั้ง 2 ภาษาก็มีความแตกต่างกันมาก เวอร์ชันเกาหลีจะเป็นฟีลลิ่งหวาน ๆ แบบอยู่กับคนรักในวันคริสต์มาสอะไรใด ๆ แต่เวอร์ชันภาษาอังกฤษคือรอคนรักให้กลับมาในวันคริสต์มาส อยากให้เธอมาอยู่ด้วยกัน ฉันเตรียมคำพูดไว้พูดตอนเราเจอกันอีกครั้งเลยนะ ก็คือรับบทนางรอเก่งหนึ่ง แต่ใด ๆ คือดนตรีและเสียงหวาน ๆ ของเจสสิก้าก็ทำให้เราฟังได้เพลิน ๆ และร้องตามได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะเนื้อเพลงใช้ศัพท์ไม่ยากเกินไป ใครอยากฝึกแปลแนะนำเลยค่ะ ได้ทั้งภาษาและได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ด้วยนะ ♥

 

Girls' Generation (TTS) - Dear Santa

image_1067151
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

มาต่อที่ยูนิต 3 สาวเสียงหวานจากวง Girls' Generation อย่าง Girls' Generation-TTS หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า ' แททิซอ ( ย่อมาจาก แทยอน / ทิฟฟานี่ / ซอฮยอน ) ' กันเลยค่า กับเพลงที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยฟังกันมาบ้างแล้วนั่นก็คือ Dear Santa นั่นเอง เพลงนี้อาจจะร้องตามยากกันสักนิดนึง ไม่ใช่เพราะเนื้อเพลงใช้ศัพท์ยากนะคะ แต่เพราะเพลงนี้ใช้พลังเสียงเยอะมาก ๆ แถมเสียงก็ยังสูงมาก ๆ ด้วย แต่ถ้าร้องเล่น ๆ สนุกสนานเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่แนะนำว่าต้องเปิดฟังและร้องตามในช่วงคริสต์มาสเลยละค่ะ เพราะเนื้อหาเพลงนี้คือพูดถึงคุณซานต้าตามชื่อเพลงเลย แถมบอกด้วยว่าคุณซานต้าจะไม่ทำให้เรารู้สึกผิดหวังแน่นอน เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่แปลไม่ยาก ใครอยากฝึกภาษาแนะนำเลยค่า

 

Girls' Generation - Diamond

image_1067155
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

มียูนิต 3 สาวแล้วก็ต้องมีมาทั้งวงกันบ้างกับสาว ๆ Girls' Generations ที่หลาย ๆ คนยกให้เป็นตัวแม่ไปแล้ว เพราะได้สร้างตำนานและเพลงฮิตมากมาย ซึ่งแม่ ๆ ก็เคยร้องเพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษอย่าง Diamond ไว้ในอัลบั้ม 2011 SMTOWN Winter ' The Warmest Gift ' ด้วย ซึ่งอัลบั้มนี้รวมเพลงภาษาอังกฤษที่ศิลปินค่าย SMTOWN ร้องไว้หลายเพลงเลยละค่ะ อะ ๆ เรามาพูดถึงเพลง Diamond กันต่อดีกว่า เนื้อหาเพลงนี้น่ารักมาก ๆ เลยค่ฟีลคนคลั่งรัก พูดถึงว่าฉันน่ะเปล่งประกายราวกับเพชรเพราะถูกเติมเต็มด้วยความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อเธอและที่เธอมีต่อฉันอะไรประมาณนี้ เอ้อ หวานฉ่ำสุด ๆ ไปเลยแม่ แต่ในความหวานฉ่ำเพลงนี้มีท่าเต้นด้วยนะคะ ใครชอบก็ลองไปหาท่ามาแกะเต้นกันกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้น้า เพิ่มความสนุกสนานไปแบบอีกแบบด้วยนะเออ

 

SUPER JUNIOR - Santa You Are The One

image_1067154
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ต่อเนื่องจากอัลบั้ม 2011 SMTOWN Winter ' The Warmest Gift ' กันเลยค่า กับเพลง Santa U Are The One จากหนุ่ม ๆ Super Junior หรือที่หลาย ๆ คนก็ยกให้เป็นพ่อแล้วเช่นกัน เพราะความตำนานต่าง ๆ ทั้งรางวัลทั้งเพลงอะไรใด ๆ อะ ๆ ! เข้าเรื่องเพลงกันต่อดีกว่า เพลงนี้น่ารักม้ากกกกกกกก เนื้อหาคือพูดถึงคุณซานตาคลอสทั้งเพลงเลยค่ะ มีทั้งถามว่ารู้สึกยังไงบ้างนะที่ต้องทำงานในวันที่ทุกคนพักผ่อน แถมยังไม่มีใครช่วยอีก ทั้งชมว่าคุณซานต้าทำให้โลกดีขึ้นทุก ๆ ปีเลย คุณซานต้าน่ะคือที่หนึ่งในใจ! ใครอยากให้คุณซานต้ามาส่งของขวัญให้ล่ะก็ลองเอาไปร้องไปเต้นกับครอบครัวดูน้า เผื่อจะมีคุณซานต้าใจดีมอบของขวัญให้ หรือใครที่มีคนรักก็ลองร้องเพลงเล่น ๆ เผื่อว่าเขาจะให้ของขวัญอะไรกับเราในวันเทศกาลดี ๆ แบบนี้น้า คิคิ

 

Ailee - Sweater

image_1067158
- ที่มารูป: lyricskpop.net

เพลงอื่น ๆ สดใสกันมาเยอะแล้ว มาถึงเพลงแอบเศร้า ๆ หน่วงแต่ก็มีความอบอุ่นหัวใจอย่าง ' Sweater ' จากดีว่าสาวเสียงทรงพลัง Ailee กันบ้างค่า เพลงนี้เนื้อหาแอบเศร้าแต่ก็อบอุ่นไปในเวลาเดียวกัน เนื้อหาเพลงนี้พูดถึงคนสองคนที่รักกันแต่ต้องอยู่ห่างกัน มีระยะทางเป็นอุปสรรค คริสต์มาสนี้ไม่มีเธออยู่ข้างกาย ฉันเลยเอาเสื้อสเวตเตอร์คริสต์มาสของเธอมาใส่ เพื่อให้รู้สึกอบอุ่นและเหมือนมีเธออยู่ข้าง ๆ กัน คือแบบเธอ อ่านเนื้อเพลงก็ว่าน้ำตาจะไหลแล้ว เสียงเอลี่คือยิ่งทำให้น้ำตาไหลกว่าเดิม คือถ่ายทอดออกมาได้ดีงามมาก ๆ ดึงอารมณ์คนฟังได้อยู่หมัดสุด ๆ ใครที่ต้องอยู่ห่างคนรักในช่วงนี้ก็ส่งเพลงนี้ให้คนที่เรารักฟังได้น้า บอกเลยว่าอบอุ่นใจสุด ๆ ถึงแม้จะแอบเศร้าหน่อย ๆ ก็ตาม

 

f(x) - 1, 2, 3

image_1067153
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

ตัดอารมณ์มาที่เพลงสนุกสนานอย่าง 1, 2, 3 จากวง f(x) นั่นเองค่า หลายคนน่าจะคิดถึงเอฟเอ็กซ์กันใช่ม้า? วันนี้เราก็จัดให้เลย เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงจากอัลบั้ม 2011 SMTOWN Winter ' The Warmest Gift ' เช่นกันค่ะ เนื้อหาจะพูดถึงการรอให้เขามาบอกรัก ก็คือเป็นเพลงฟีลรอสารภาพรัก แบบว่าแอบเร่ง ๆ ให้รีบมาหากันแล้วบอกกันหน่อยสิว่าฉันเธอเป็นคนที่เธอรักอะไรแบบนี้ ก็คือรอบอกรักสุดอะไรสุด เพลงนี้คือน่ารักน่าเอ็นดูมาก ๆ รู้สึกได้ถึงความสดใสในวันคริสต์มาสที่มีหิมะตกเลยละค่ะ เชื่อเลยว่าใครได้ฟังก็ต้องแอบอมยิ้มแน่นอน ใครกำลังมีคนคุยแกล้ง ๆ ส่งไปดูนะคะ เผื่อเขาจะบอกรักเราในวันคริสต์มาสอะไรแบบนี้ โอ๊ย แค่คิดก็เขินแทนคนมีความรักแล้วนะเนี่ย > /// <

 

Taeyeon ( Girls' Generation ) - The Magic of Christmas Time

image_1067156
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

อีกหนึ่งสาวสายโวคอลจาก Girls' Generations นั่นก็คือ ' แทยอน ' นั่นเองค่า เพลงที่เราเอามาแนะนำนั่นก็คือ The Magic Of Christmas Time เป็นเพลงแรกในอัลบั้มวินเทอร์ของแทยอนเลยค่ะ เปิดตัวมาได้สวยงามมาก ๆ เพราะเนื้อเพลงนี้พูดถึงเวทย์มนตร์ในช่วงคริสต์มาส คือคริสต์มาสทำให้ทุกคนมีความสุข มอบความรักให้แก่กัน ทุก ๆ ที่ถูกตกแต่งไปด้วยไฟ ของประดับ ถุงเท้าต่าง ๆ ต่อให้เทศกาลนี้จบลงก็ยังทำให้ทุก ๆ คนคิดถึงมันไปตลอดปี ซึ่งมันก็ตรงกับชื่อเพลงที่บอกว่ามันคือเวทย์มนตร์ในวันคริสต์มาส แล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ ด้วย เชื่อเลยว่าทุก ๆ คนจะคิดถึงเทศกาลนี้เสมอ ๆ รอคอยให้ถึงเดือนธันวาคมไว ๆ เพราะชอบบรรยากาศต่าง ๆ ในวันคริสต์มาส มันทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นใจและความสุขอะเนอะ ว่าแล้วคริสต์มาสนี้ก็อย่าลืมเปิดเพลงนี้ฟังกันนะคะ ♥

 

Tiffany Young - Peppermint

image_1067157
- ที่มารูป: is2-ssl.mzstatic.com

ปิดท้ายด้วยความหอมเย็น ๆ กับเพลง Peppermint จากสาวสวยอินเตอร์ ' ทิฟฟานี่ ยัง ' นั่นเองค่า เพลงนี้หวานฉ่ำปอดไปเลยค่ะ เนื้อเพลงมีผสมภาษาเกาหลีเข้ามานิด ๆ หน่อย ๆ แล้วก็พูดถึงว่าเธอน่ะหวานและเย็นสดชื่นเหมือนกับเปปเปอร์มินต์ ฉันเสพติดเธอเหมือนกับแคนดี้เคน ( ลูกอมไม้เท้า ) และปลุกให้ฉันตื่นเหมือนกับวันคริสต์มาส เราต่างให้ของขวัญกันและกัน เธอรอแกะของขวัญของฉัน ฉันมีความสุขมาก ๆ ที่ได้อยู่ภายใต้อ้อมแขนของเธอ นี่! หวานไหมล่ะ เอ้อ ฟังแล้วเขินบิดได้เหมือนมีแฟน มีคนข้างกายได้เลยหนึ่ง แต่ใครที่มีแฟนก็ไปเปิดฟังกันหวาน ๆ 2 คนได้เลยน้า บอกเลยว่าชวนเขินสุด ๆ นี่ขนาดฟังเฉย ๆ ยังเขินเลย ถ้าเอาไปส่งหรือไปฟังกับแฟนก็บอกเลยว่าหน้าร้อนเขินแก้มแดงแน่นอน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 8 เพลงคริสต์มาสภาษาอังกฤษจากศิลปินเกาหลีที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าทุกเพลงเพราะ ๆ ทั้งนั้น ความหมายก็ดีงามไปอีก แถมยังมีหลากหลายฟีลให้เลือกฟังกันด้วย ไม่ว่าจะแฮปปี้ อกหัก หรือมีความรักหวาน ๆ ก็จัดมาให้ครบเลย ใครชอบเพลงไหนก็อย่าลืมกดเพิ่มเข้าไปในเพลย์ลิสต์คริสต์มาสกันด้วยน้า เก็บไว้ฟังเพลิน ๆ ได้ทุกปีเลย หรือจะไปเปิดฟังกับครอบครัว เพื่อน ๆ หรือจะส่งให้คนรู้ใจก็ได้ รับรองว่ามีความสุขกันทุกคนแน่นอน ถ้าชอบบทความนี้ก็ฝากกดไลก์ กดแชร์ด้วยนะคะ 

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า Merry x'mas นะคะ ขอให้มีความสุขทุกคนเล้ย ♥ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @