เริ่มยังไงดี 😢 รวม 6 วิธี ' ชวนคุย ' สำหรับคนคุยไม่เก่ง ให้เขาแอบประทับใจ ♥

เริ่มยังไงดี 😢 รวม 6 วิธี ' ชวนคุย ' สำหรับคนคุยไม่เก่ง ให้เขาแอบประทับใจ ♥

คุยไม่เก่งมันเริ่มจับต้นชนปลายไม่ถูกใช่ไหมล่า? งั้นมาส่อง 6 วิธีชวนคุยกันเถอะ รับรองว่า 6 วิธีนี้เวิร์คแน่นอน ยังไงเขาก็ต้องประทับใจในตัวเราบ้างแหละ ♥

12 January 2022
pumxpurin
12 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ชอบเขาแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี เพราะเรามันเป็นคนคุยไม่เก่ง ...


คิดว่าหลาย ๆ คนคงเคยมีประสบการณ์ที่อยากจะชวนเขาคุยแต่ก็ไม่รู้จะชวนคุยยังไง
เพราะพื้นฐานแล้วเป็นคนที่คุยไม่เก่ง ไม่ว่าจะคุยแช็ตหรือคุยแบบตัวเป็น ๆ ก็ตาม
เรื่องของความรักถ้าอีกฝ่ายพูดไม่เก่งเนี่ยมันก็ค่อนข้างเสี่ยงที่จะคุยกับได้ไม่ราบรื่นเท่าไหร่เหมือนกันนะเออ แต่เราก็สุดแสนจะเข้าใจคนที่คุยไม่เก่งนะคะ วันนี้ก็เลยอยากจะมาช่วยชาวคุยไม่เก่งทุกคน ด้วย 6 วิธีชวนคุยสำหรับคนที่คุยไม่เก่ง มาฝากกันด้วย แต่จะมีวิธีไหนอะไรยังไงบ้าง ก็ตามมาเลยค่า

 

ღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღ

 

1. ทักทายแบบจริง ๆ จัง ๆ

6 วิธีชวนคุยสำหรับคนคุยไม่เก่ง ลองไปใช้ดู

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

✨ เขาบอก Aloe Tamarind สครับหน้าได้ เราก็ลองเลยดิคับ รอไร?
ผิวหน้า
3
3
6.5K
Canmake mascara ติดทนไม่แพนด้า ขนตายืนหนึ่ง
ตา
7
2
6.6K
โฟมล้างหน้าลดผิวมัน
ผิวหน้า
3
2
6.8K
image_1069010
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเริ่มทักทายแบบจริง ๆ จัง ๆ ที่ว่าไม่ใช่ทักทายแบบเป็นทางการเวอร์วัง เช่น สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ... อะไรแบบนี้นะคะ แต่หมายถึงว่าควรพิมพ์และใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องนั่นเองค่ะ ประเภท " ทัก ๆ จร้า / ทามไรยุ " อะไรแบบนี้เขาอาจจะคิดว่าเราคุยเล่น ๆ ชิล ๆ ไม่จริงจังก็ได้น้า ถ้าเราพิมพ์ไปแบบจริงจัง ๆ หน่อย เช่น " สวัสดีค่า / ทำอะไรอยู่เหรอ? " มันก็จะดูจริงจังจริงใจมากขึ้นใช่ม้า? ดังนั้นเนี่ยเราก็ต้องหนักแน่นในการใช้คำและรูปประโยคให้มากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ขาจะได้รับรู้ถึงความจริงจังและจริงใจของเรานะ

 

2. ถามเขาด้วยคำถามเบสิคอย่าง " วันนี้เป็นไงบ้าง "

image_1069004
- ที่มารูป: i.pinimg.com

" วันนี้เป็นไงบ้าง? " ถึงคำถามนี้จะดูเป็นคำถามที่น่าเบื่อ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคำถามที่ดีมาก ๆ เลยน้า เพราะวัน ๆ นึงเราก็เจออะไรมามากมาย เขาก็เจออะไรมามากมาย แน่นอนว่าการถามคำถามแบบนี้เป็นการเปิดช่องให้เขาได้คุยกับเราได้ยาวขึ้น เพราะว่าเวลาเขาเล่าเนี่ย เราก็จะต้องมีจังหวะถามไปถามกลับกันบ้างตามมารยาท ทีนี้แหละค่ะ มันก็จะต่อบทสนทนาของเราและเขาให้ยาวขึ้นด้วย ยิ่งถ้าเราถามถูกจุดแล้วทำให้เขาสามารถคุยกับเราได้แบบสบายใจขึ้น บอกเลยว่าเป็นอีกโอกาสนึงที่มีแววจะสมหวังสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

 

3. พยายามชวนคุยเรื่องที่เขาสนใจ

image_1069009
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุยไปคุยมาหรือแอบไปส่องพวกหน้าเฟซบุ๊กเขาดูบ้างก็ได้น้าว่าเขาชอบแชร์เกี่ยวกับเรื่องอะไรบ้าง ถ้าเขาชอบอะไรคล้าย ๆ เรา เช่น เขาชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นมาก ๆ เราก็เป็นคนชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่น ก็ลองทักเขาไปเลยค่ะว่า " ชอบดูเรื่องนี้เหรอ เห็นแชร์ออกมาอะ " เขาก็จะตอบมา ซึ่งถ้าคำตอบของเขาเหมือนกันกับเราละก็ อันนี้ยาวได้เรื่อย ๆ แน่นอนค่ะ การชวนคุยในเรื่องที่อีกฝ่ายสนใจเป็นอะไรที่ทำให้เราจูนหาความชอบของกันและกันได้ดีเลยด้วยนะ ยิ่งถ้าชอบตรงกันแล้ว บอกเลยว่าได้คุยกันอีกยาว ๆ แน่นอนเลยค่ะ ♥

 

4. พยายามอย่าตอบสั้น + ต้องถามกลับไปด้วย

image_1069007
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลาย ๆ ครั้งเราอาจจะติดพิมพ์สั้น ๆ เช่น " อ๋อ 5555 " หรือ " ใช่ ๆ " อะไรแบบนี้คือแบบไม่ควรทำสักเท่าไหร่เลยค่ะ เพราะว่ามันจะต่อบทสนทนาได้ยากมาก ๆ เลย อีกฝ่ายอาจจะทำตัวไม่ถูกว่าต้องไปต่อยังไง ดังนั้นเนี่ยเราต้องต่อด้วยการถามกลับไปด้วยเสมอ เช่น A : กินข้าวยังอะ / B : กินแล้วจ้า ถ้าจบแค่นี้ยังไงก็ไม่เวิร์คจริงม้า? ดังนั้นเนี่ยเราควรเพิ่มคำถามเข้าไป เช่น " แล้ว A กินอะไรยังอะ " หรือถ้าเราถามเขาไปก่อนแล้วเขาถามกลับจนไม่รู้จะไปต่อยังไงก็ให้ถามเป็นคำถามประมาณว่า " กินอะไรอะ เผื่อลอกไปกินวันพรุ่งนี้บ้าง " อะไรแบบนี้ก็จะต่อบทสนาทนาให้ยาวได้มากขึ้นด้วยนะเออ พยายามหาจุดที่จะเอาไปเป็นคำถามได้แบบคนฟังอ่านแล้วไม่งงด้วยเน้อ ไม่ใช่ว่าถามไปก่อนเพราะกลัวเขาไม่ตอบ ไม่งั้นเราจะว่าเราแปลกเอาน้า ; - ;

 

5. เล่นมุกบ้างให้เป็นสีสัน

image_1069005
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุยมานาน ๆ ก็ลองหยอดเขาดูบ้างก็ดีน้า เช่น A : เราชอบสไปเดอร์แมนภาคนี้มากเลยอะ แกชอบปะ? / B : ชอบดิ / A : หมายถึงชอบเราเหรอ อะไรแบบเนี้ยะ มันก็จะแบบอ่านแล้วต้องแอบยิ้ม แอบขำกันบ้างแหละ ไม่งั้นสีสันในแช็ตของเราจะดูราบเรียบเกินไปเนอะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเนี่ยต้องดูด้วยนะคะว่าเขาเป็นคนแบบที่เราจะเล่นมุกแบบนี้ได้ด้วยรึเปล่า เพราะบางคนก็เป็นคนแบบเรียบร้อย ๆ ไม่ค่อยพูดเยอะ เขาอาจจะไม่ชอบมุกแบบนี้ก็ได้น้า ส่วนเรื่องเล่นมุกบ้างที่ว่าเนี่ย ถ้าไม่ใช่ตัวเองก็ไม่ต้องฝืนก็ได้น้า แต่ถ้าจังหวะไหนคิดว่าเล่นได้ขำ ๆ ก็จัดไปเลยค่า เต็มที่โลดดดดดด

 

6. อย่าพยายามทำในสิ่งที่ไม่เป็นตัวเอง

image_1069006
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนพยายามมาก ๆ ที่จะเป็นในแบบที่เขาชอบ เขาสนใจ เช่น เขาชอบดูบอล เราก็เลยต้องไปดูบอล แต่ปรากฏว่าเราดูยังไงก็ไม่สนุก ไม่แฮปปี้เอาซะเลย ดังนั้นเนี่ยอย่าฝืนจะดีที่สุดน้า ช่วงแรก ๆ มันอาจจะดี มันอาจจะราบรื่น แต่ถ้านานวันเข้า ความเป็นเรายังไงมันก็ต้องออกมาอยู่วันยันค่ำ ดังนั้นเนี่ยถ้าเขามารู้ทีหลังว่าเราไม่ใช่แบบที่เขาคิดโอกาสแห้วมีสูงมากน้า สู้เราเป็นตัวของเราไปเลยดีกว่า ถ้าวันนึงจะรักกันชอบกันจริง ๆ ต่อให้ความชอบไม่ตรงกัน ยังไงเขากับเราก็จะต้องพยายามปรับจูนเข้าหากันให้ได้อยู่แล้วในสักวันนะคะ อย่าไปเครียดเรื่องอนาคต เอาตรงนี้ให้เต็มที่ก่อนแล้วกัน สู้ ๆ ค่า

 

ღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღღ

 

ครบจบทั้ง 6 วิธีแล้วเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ได้ไอเดียไปคุยกับเขามากขึ้นรึยังน้า จำไว้เลยนะคะว่าวิธีการคุยกับคนที่เราชอบให้ดีที่สุดคือการเป็นตัวของตัวเองค่ะ ถ้าเราพยายามที่จะเป็นในแบบที่เขาชอบทั้งหมด เสน่ห์ของเราก็จะดูลดลงน้า ดังนั้นเนี่ยพยายามปรับจูนเข้าหากันได้แต่ถ้าเราทำแล้วรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองละก็ไม่อยากให้ทำน้า เพราะต่อให้เรากับเขาจะได้รักกัน แต่ในสักวันเราก็น่าจะทนไม่ไหวอยู่ดี เรื่องความรักมันซับซ้อนจริง ๆ เลยน้อ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังเริ่มทักคนที่ชอบไปน้า ♥

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า > 3 <

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
17 January 2023 11:25
4 November 2022 16:03
2 July 2022 06:20
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ