เบื่อแล้วผมตรง! ส่อง 50 ไอเดีย “ ผมลอนสไตล์เกาหลี ” ผมสวย มีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ ใครทำก็สวยปังแน่นอน

เบื่อแล้วผมตรง! ส่อง 50 ไอเดีย “ ผมลอนสไตล์เกาหลี ” ผมสวย มีวอลลุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ ใครทำก็สวยปังแน่นอน

สาวผมตรงคนไหนที่แอบเบื่อผมสไตล์เดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อของตัวเอง ก็ต้องรีบตามมาส่อง 50 ไอเดีย “ ผมลอนสไตล์เกาหลี ” ที่ทำตามแล้วจะช่วยเสริมให้ผมสวยมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติค่าา~

02 January 2022
Pearrisa
02 January 2022

  

สวัสดีค่าา~ วันนี้เราแวะมาทักทาย พร้อมหยิบสิ่งดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะ ^^

หากสาวซิสเป็นคนขี้เบื่อที่ไม่ชอบอะไรซ้ำๆ หรืออยู่กับสิ่งเดิมๆ ได้ไม่นาน ก็คงจะชอบปรับเปลี่ยนลุคของตัวเองอยู่เสมอแน่ๆ เลยละสิ แล้วหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเหมือนเป็นอีกคนได้ก็คือการเปลี่ยนทรงผมนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะคนที่ไว้ผมยาวแบบตรงๆ ทื่อๆ มานาน ถ้าได้ลองม้วนผมเป็นลอนดูสักครั้งก็อาจจะติดใจ เพราะการม้วนลอนผมมันจะช่วยทำให้ผมสวยและดูมีมิติขึ้นเยอะเลย

เราจึงรวบรวม 50 ไอเดีย “ ผมลอนสไตล์เกาหลี ” มาแจกให้ได้ลองส่องกัน ซึ่งผมลอนสไตล์เกาหลีจะช่วยเสริมให้ผมดูสวย หนา และมีวอลลุ่มแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวว่าม้วนออกมาแล้วผมจะดูเป็นหลอดหรือแก่เกินอายุจริงเลยนะ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีผมลอนทรงไหนน่าโดนบ้าง ก็ตามไปดูได้เลย~

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆


 

image_1068104

เริ่มต้นด้วยไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีแบบแรกสำหรับคนผมยาวประบ่า โดยด้วยผมลอนคลายๆ เป็นคลื่นใหญ่ๆ และม้วนผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า จึงยิ่งช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยหวานมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068105

ไอเดียม้วนผมสไตล์เกาหลีทรงนี้ใช้เทคนิคการม้วนผมเป็นลอนคลื่นคลายๆ แล้วเพิ่มความน่ารักด้วยม้วนปอยผมแบบเปิดหน้า พร้อมเซตหน้าม้าซีทรูบางๆ ที่ดูละมุนสุดอะไรสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068108

ถ้าอยากม้วนผมออกให้ออกมาสวยเหมือนไอเดียนี้เป๊ะๆ ก็แนะนำว่าให้สไตล์ผมด้านหน้าให้สั้นระดับปลายคางไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะไอเดียนี้เป็นการม้วนผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก พร้อมเซตปอยผมด้านหน้าให้งุ้มไปข้างหลัง เป็นทรงผมที่เหมาะกับวันสบายๆ ที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068114

วันไหนที่เร่งรีบจนไม่มีเวลาทำผมนานสักเท่าไหร่ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องออกจากบ้านไปด้วยสภาพผมยุ่งๆ พังๆ เลยนะ เพราะแค่สาวๆ ม้วนผลายผมแบบม้วนเข้าสลับกับม้วนออก แล้วม้วนปอยผมด้านหน้าทั้งสองฝั่งแบบเปิดหน้า เท่านี้ก็ได้ทรงผมลอนที่ดูสวยน่ามองแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Lly Loli
รีวิวสุดยอดครีมและกันแดดจาก Madagascar Centella ถนอมผิวแพ้ง่าย ดูแลให้หน้าสว่างใส
2
0
Mind Sunitda
ผิวหอมด้วย NAIVE☘️
4
2
DaimondAR
สุดเริสเซตสวยครบสูตร
4
2
image_1068107

สำหรับสาวผมบางที่ตัดผมความยาวประบ่า ก็สามารถใช้วิธีการม้วนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นได้ ด้วยการม้วนปลายผมลอนเข้า - ออกสลับกัน แล้วไดร์ยกโคนผมให้พองขึ้นเล็กน้อย เท่านี้ก็พรางตาให้ดูเหมือนคนผมหน้าตั้งแต่เกิดได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068117

ถ้าสาวซิสมีนัดออกเดตกับหวานใจ หรืออยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหวานกรุบกว่าปกติอีกสักนิด ก็ลองม้วนผมตามไอเดียนี้ดูสิคะ แค่ม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ และเน้นม้วนปลายผมแบบงุ้มเข้า พร้อมกับเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง ก็ได้ผมลอนแนวหวานๆ และพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068106

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้เป็นการม้วนปลายผมไปในทิศทางเดียวกันทั้งสองฝั่ง แล้วม้วนปอยผมด้านหน้าให้ปัดไปด้านหลัง ออกมาเป็นทรงผมที่ทั้งหวาน เท่ และชิครวมกัน จึงเหมาะกับสาวๆ ทุกสไตล์เลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068119

ใครที่อยากลองม้วนผมเพื่อเปลี่ยนลุคดูบ้าง แต่ไม่อยากได้ลอนผมที่ดูหวานจนเกินเบอร์หรือดูแก่จนเกินวัย ก็แนะนำให้หวีผมแสกข้างแล้วม้วนผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก พร้อมกับม้วนปอยผมด้านข้างแบบเปิดหน้า เท่านี้ก็ได้ลุคผมลอนที่สวยสะกดสายตาเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068111

สาวผมยาวประบ่าบางคนอาจเจอปัญหาเวลาม้วนผม แล้วผมมันหดจนดูสั้นเกินไปมากก! เราจึงไม่แนะนำให้ม้วนผมเป็นลอนค่ะ แต่ควรใช้วิธีม้วนแค่ช่วงปลายผมแบบงุ้มเข้า - ออกสลับกัน แล้วค่อยม้วนปอยผมด้านหน้าเป็นลอนคลายๆ เพื่อเพิ่มความละมุนก็พอแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068127

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้มีทั้งความหวานและความแซ่บรวมกันอยู่ในลุคเดียวเลยนะ แม้ว่าจะเป็นการม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงกลางและปลายผม แต่พอทำไฮไลต์สีผมด้านหน้าเป็นสีบลอนด์สว่าง ก็ช่วยเพิ่มพลังความเท่แบบเกินต้านเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068115

วันไปทำงานที่ไม่อยากปล่อยผมตรงเหมือนกับทุกๆ วัน ก็อาจตื่นเช้าอีกสักนิดเพื่อม้วนผมสไตล์เกาหลีเหมือนอย่างไอเดียนี้ ที่ใช้วิธีม้วนช่วงปลายผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก และม้วนปอยผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า ก็ช่วยเปลี่ยนผมตรงที่ดูทื่อให้ดูมีมิติได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068120

ไอเดียทรงผมทรงนี้นอกจากจะโดดเด่นด้วยสีผมโทนสีน้ำตาลประกายทองแล้ว พอม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ ก็ยิ่งเพิ่มพลังความสวยเป๊ะให้กับเส้นผมหลายเท่าเชียวละ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068116

สาวผมยาวที่ปล่อยให้ผมดำตามธรรมชาติหรือทำผมสีเข้ม ถ้าปล่อยผมตรงก็อาจดูไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่ แบบนี้เราจึงขอแนะนำให้ม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงกึ่งกลางไปจนถึงปลายผม เพื่อทำให้เส้นผมดูมีมิติและพลิ้วสวยขึ้นกว่าเดิมดูสิคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068121

สาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคด้วยการเปลี่ยนทรงผมเพื่อช่วยลดอายุ ก็ต้องรีบทำตามไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้แบบด่วนจี๋เลยค่ะ โดยเป็นการม้วนผมลอนคลื่นลอนใหญ่ๆ แบบงุ้มเข้า - ออกสลับกัน แถมยังมีผมหน้าม้าซีทรูที่มีความเต่อนิดๆ ที่ช่วยเพิ่มความแบ๊วเข้าไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068138

ไอเดียม้วนผมสไตล์เกาหลีทรงนี้มีความเป็นธรรมชาติมากๆ จนแทบจะดูไม่ออกเลยนะว่าแอบม้วนผมมา เพราะเป็นการม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงปลายผมให้ดูงุ้มนิดๆ แต่มีลูกเล่นอยู่ตรงที่การตัดผมหน้าม้า Curtain Bangs หรือหน้าม้าสไลด์ข้าง ที่ช่วยพรางตาให้หน้าดูเรียวขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068129

ถ้าอยากจะได้ลอนผมสไตล์เกาหลีที่ดูคลายๆ เป็นธรรมชาติ ลอนไม่แน่นจนดูเป๊ะเกินไปเหมือนจะไปออกงาน ก็แนะนำให้เลือกใช้แกนม้วนผมขนาดใหญ่ในการม้วนผมจะดีกว่านะ รับรองได้เลยว่าใช้แกนม้วนขนาดใหญ่ม้วนผมแล้วได้ลอนคลายๆ ที่ถูกใจแน่นนอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068134

ไอเดียม้วนผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้เป็นทรงผมที่ช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้นเยอะเลยนะ เพราะมีทั้งผมหน้าม้าซีทรูบางๆ เบาๆ การม้วนปอยผมแบบเปิดหน้า และเน้นม้วนผมลอนคลายๆ ช่วงกลางไปถึงปลายผม จึงช่วยพรางแก้มกลมๆ ได้เป็นอย่างดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068122

ลอนผมสไตล์เกาหลีที่ให้ความรู้สึกเท่ๆ ชิคๆ ไม่หวานจนเกินไป ก็ต้องเป็นการม้วนผมลอนคลื่นเท่านั้นเลยค่ะ แล้วต้องไม่ลืมม้วนปอยผมด้านหน้าทั้งสองข้างแบบเปิดหน้าด้วยละ จะได้แปลงโฉมเป็นสาวเกาหลีแบบเต็มร้อยไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068112

บางครั้งเวลาสาวผมประบ่าปล่อยผมตรง ก็อาจเจอปัญหาผมเป็ดเพราะปลายผมชี้ไปคนละทิศละทาง แบบนี้ต้องแก้ด้วยการม้วนผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก ก็จะช่วยให้ผมดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ชี้ฟู แถมยังได้ลุคที่ดูสวยชิคขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068140

ใครที่ม้วนผมด้วยแกนม้วนผมยังไม่เก่ง แต่ก็อยากทำผมสวยๆ ออกไปลั้ลลานอกบ้าน ก็สามารถหยิบเครื่องหนีบผมลอนเมอร์เมด มาใช้เป็นตัวช่วยสร้างลอนผมเป็นคลื่นในเวลาอันรวดเร็วได้เลย

- ที่มารูป: photo-cms-kienthuc.zadn.vn
image_1068131

สาวๆ ที่มีปัญหาเส้นผมลีบแบนติดหนังศีรษะจนทำให้รู้สึกนอยด์ เวลาม้วนผมก็ต้องไม่ลืมไดร์โคนผมและเส้นผมช่วงบนแบบยกโคนให้ดูพองขึ้นด้วยละ จะได้ช่วยหลอกตาให้ผมดูหนาขึ้นและแก้ปัญหาผมลีบแบนได้ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068130

ใครที่ชอบหวีผมแสกกลางแบ่งผมสองข้างเท่าๆ กัน ก็ตามมาม้วนผมเหมือนอย่างไอเดียนี้ได้เลยค่ะ โดยเป็นการม้วนผมลอนคลายๆ และม้วนปลายผมงุ้มเข้า พร้อมกับม้วนปอยผมแบบเปิดหน้าที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยละมุน แถมยังช่วยพรางแก้มได้ดีสุดๆ อีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068132

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้เป็นทรงที่ตอบโจทย์สาวผมบางมากๆ เลยนะ เพราะใช้วิธีม้วนผมเป็นลอนคลื่นที่ช่วยเสริมให้ผมดูหนาขึ้น แล้วยังไดร์ยกโคนผมด้านบนและผมหน้าม้าให้ดูพองๆ จึงช่วยพรางตาให้ผมดูหนาและมีวอลลุ่มขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068133

ลุคนี้เป็นไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีที่ดูสวยหวาน และให้ลุคผมลอนสวยเป็นธรรมชาติด้วยนะ โดยใช้วิธีม้วนผมลอนคลายๆ เริ่มจากกึ่งกลางไปจนถึงปลายผมแบบม้วนเข้า - ออกสลับกัน ออกมาเป็นทรงผมที่เหมาะกับทั้งวันชิลล์ๆ รวมถึงลุคออกงานแบบสวยๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068135

เทรนด์ทรงผมที่มาแรงมากๆ และได้รับความนิยมจากทั้งสาวเอเชียและสายฝอ ก็คือผมหน้าม้า Curtain Bangs แบบสไลด์ข้างนั่นเองค่ะ แล้วยิ่งมารวมอยู่กับการม้วนผมลอนคลายๆ ก็ยิ่งทำให้เส้นผมดูพลิ้วสวยมีมิติและเสริมให้ทรงผมดูโดดเด่นขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068136

นอกจากการม้วนผมลอนคลายๆ จะเป็นเทคนิคการทำผมที่ช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้แล้ว การหวีผมแสกข้างไปข้างใดข้างนึงมากว่า พร้อมกับไดร์ยกโคนผมให้ดูพองขึ้น ก็จะช่วยให้เส้นผมดูไม่ลีบแบน แล้วยังให้ฟีลทรงผมสไตล์เกาหลีเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068118

ไอเดียม้วนผมสไตล์เกาหลีทรงนี้ รับคะแนนความแบ๊วแบบเต็มสิบไม่หักไปได้เลย! เพราะทั้งผมสีน้ำตาลสว่าง การม้วนผมลอนคลื่นแบบคลายๆ รวมทั้งผมหน้าม้าแหวกกลางที่มีความซีทรูนิดๆ พอมาอยู่รวมกันแล้วกลายเป็นทรงผมที่ดูคิ้วทมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068137

เทคนิคการม้วนลอนผมให้ได้ลุคสวยแบบไม่ตั้งใจ แทนที่จะม้วนผมไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด ก็ลองม้วนลอนเข้า - ออกสลับกันแทนสิคะ โดยเทคนิคการม้วนผมแบบนี้จะช่วยให้ลอนผมดูไม่เป๊ะเกินไป แถมยังลอนผมที่ม้วนสลับเข้าและออกยังทำให้ผมดูหนาขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068123

สาวๆ ที่ม้วนผมเสร็จแล้วและอยากจะเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมอีกสักนิด ก็อาจรวบผมด้านบนไปข้างหลัง แล้วใช้กิ๊บติดผมดีไซน์เก๋ๆ มาเก็บผมให้อยู่ทรง ก็ได้ทรงผมง่ายๆ ชิลล์ๆ แต่ดูสวยเด่นแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068145

สาวผมยาวต้องถูกใจไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้แน่ๆ โดยเป็นการม้วนผมที่เลือกหวีผมแสกข้าง แล้วเริ่มม้วนผมลอนคลายๆ ตั้งแต่ช่วงปลายคางไปจนถึงปลายผม พร้อมกับม้วนปอยผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า ที่ช่วยทำให้ทรงผมโดยรวมเป็นทรงสวยยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068141

สาวๆ ที่อยากจะอัปลุคให้ดูสวยแพงมากยิ่งขึ้น ก็อาจลองตัดผมความยาวประบ่า แล้วแสกกลางพร้อมกับม้วนผมลอนคลายๆ และม้วนปอยผมด้านหน้าให้งุ้มออกนิดๆ ก็ได้ทรงผมลอนสไตล์เกาหลีที่ดูดีมากๆ แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068128

สำหรับสาวๆ ที่ทำผมสีบลอนด์เทาแล้วอยากจะเพิ่มความหวานให้กับตัวเองอีกสักหน่อย ก็อาจเซตผมด้วยการม้วนผมลอนคลื่นคลายๆ และมัดผมครึ่งศีรษะ ก็จะช่วยทำให้ผมสีสว่างดูมีความน่ารักน่ามองขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068143

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากม้วนผมให้ดูเป็นธรรมชาติและเสริมให้เส้นผมดูสุขภาพดียิ่งขึ้น เพราะเป็นการม้วนผมลอนคลายๆ ใหญ่ๆ แล้วม้วนปอยผมด้านหน้าให้งุ้มไปด้านหลัง จึงทำให้ใบหน้าดูสวยละมุนสไตล์นางเอกเกาหลีมาเองเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068142

ใครอยากม้วนผมให้ได้ลุคสาวหวานและลอนผมดูเป็นธรรมชาติ ไม่แน่นเป็นหลอดจนดูแก่เกินอายุจริง ก็แนะนำให้ม้วนผมลอนคลายๆ แบบม้วนออก พร้อมกับม้วนยกโคนผมบริเวณผมด้านหน้า ก็จะช่วยให้เส้นผมดูมีมิติ มีวอลลุ่ม และดูสวยเป๊ะขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068144

ไอเดียทรงผมทรงนี้ถ้าม้วนลอนผมเฉพาะช่วงกลางจนถึงปลายผมอย่างเดียว ก็อาจได้ลอนผมที่ดูแข็งทื่อเกินไปสักนิด แต่พอม้วนปอยผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า แล้วสางลอนให้คลายออก ก็จะได้ลุคผมลอนสไตล์เกาหลีที่มีความเซอร์นิดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068146

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีลุคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ากลม และช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวได้รูปมากขึ้นด้วย โดยเป็นการม้วนผมลอนใหญ่และม้วนปอยผมแบบเปิดหน้า บอกเลยว่าเป็นทรงผมที่เหมาะจะทำในทุกๆ วันเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068124

ต่อให้ไม่ได้ม้วนผมลอนแน่นๆ แบบเห็นลอนผมชัดๆ เส้นผมก็ยังคงดูพลิ้วสวยมีวอลลุ่มได้ แค่สาวๆ ม้วนผมลอนใหญ่แล้วสางผมให้ลอนคลายๆ เท่านี้ก็ได้ทรงผมลอนแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068147

ไอเดียนี้เป็นไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีที่เหมาะกับทุกสถานการณ์เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน วันออกไปเที่ยวนอกบ้าน หรือแม้แต่วันออกงาน ก็สามารถม้วนผมลอนคลายเน้นช่วงปลายผมงุ้มเข้า พร้อมกับม้วนปอยผมเปิดหน้าและเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง ได้ลุคที่เรียบง่ายแต่สวยหวานโดนใจ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068148

สาวซิสที่อยากจะพรางตาให้ผมดูหนาขึ้น เราก็แนะนำให้ลองใช้เทคนิคการแสกผมสลับข้างจากปกติดูสิคะ เพราะวิธีนี้จะช่วยยกโคนผมด้านบนให้ดูพองขึ้น แล้วยิ่งม้วนผมแบบปลายงุ้มเข้าก็ยิ่งเพิ่มพลังผมสวยมีวอลลุ่มกว่าเดิมด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068149

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้มีทั้งความเท่แล้วความน่ารักรวมอยู่ในลุคเดียวกันเลยนะ โดยม้วนผมลอนคลื่นคลายๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่ได้ผมหน้าม้าความยาวระดับคิ้วมาเพิ่มความเท่ให้กับผมลอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068150

ไอเดียนี้ใช้เทคนิคการม้วนผมลอนใหญ่เน้นช่วงกลางไปจนถึงปลายผม และม้วนปอยผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า ที่ความโค้งของลอนผมดูรับกับใบหน้าและพรางตาให้หน้าดูเรียวขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068151

ถ้าอยากให้หน้า V Shape แบบไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์ ก็ต้องลองทำตามไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้ดูแล้วละ โดยเป็นการม้วนผมลอนคลายแบบม้วนออกและม้วนปอยผมเปิดหน้า แล้วยังไดร์ยกโคนผมด้านบนให้ดูพองๆ จึงช่วยดึงดูดสายตาให้คนโฟกัสไปที่ผมสวยๆ แทนหน้ากลมๆ นั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068152

นอกจากการม้วนปอยผมด้านหน้าแบบเปิดหน้า จะช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้าดูหวานกรุบขึ้นได้แล้ว การสไลด์ปอยผมด้านหน้าให้เข้ากรอบหน้าพร้อมกับตัดผมหน้าม้า ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์การตัดผมที่น่ารักมากๆ แล้วยิ่งม้วนผมลอนคลายๆ ก็ยิ่งเพิ่มลุคสาวเกาหลีขั้นสุดเลยด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068153

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีทรงนี้ ไม่ได้เน้นม้วนผมให้เป็นลอนคลื่นแบบชัดๆ แต่ใช้วิธีม้วนผมลอนคลายๆ และม้วนปอยผมแบบเปิดหน้า จึงช่วยทำให้เส้นผมพลิ้วสวยมีมิติขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068154

ใครอยากม้วนผมลอนคลายๆ สไตล์เกาหลีเหมือนอย่างไอเดียนี้ ก็อย่าลืมยีโคนผมหรือไดร์โคนผมให้พองๆ ก่อนม้วนผมด้วยละ จะได้ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา ไม่ลีบแบนแนบศีรษะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068155

การจะม้วนผมให้ลอนสวยเป๊ะแบบสาวเกาหลีได้ ก็ควรสไลด์ผมแบบไล่เลเยอร์ให้ปอยผมด้านหน้าสั้นกว่าผมที่เหลือก่อน เพื่อที่จะได้ม้วนปอยผมให้งุ้มไปด้านหลังและดูรับกับใบหน้ามากขึ้นไงล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068157

ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีลุคนี้เป็นการม้วนผมลอนใหญ่ แบบม้วนปลายผมเข้า - ออกสลับกัน ที่ช่วยทำให้เส้นผมดูมีมิติและไม่น่าเบื่อ แล้วยังทำให้ผมดูหนากว่าการม้วนผมไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมดด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068158

ไอเดียม้วนผมสไตล์เกาหลีทรงนี้ต่อให้ไม่ได้ตัดผมหน้าม้า ทรงผมก็ดูสวยหวานและน่ารักไม่แพ้กันเลยนะ เพราะใช้เทคนิคม้วนผมลอนคลายๆ พร้อมกับเซตปอยผมด้านหน้าแบบม้วนลอนเปิดหน้า ที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยแบ๊วยิ่งขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068159

ไอเดียนี้เป็นทรงผมลอนสไตล์เกาหลีที่เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่อยากม้วนผมแล้วดูหวานจนเกินไป เพราะเป็นการทำลอนเมอร์เมดทั่วทั้งศีรษะ รวมถึงผมหน้าม้าให้ผมเป็นลอนคลื่นๆ พอทำผมทรงนี้แล้วได้ลุคน่ารัก สดใส และดูโดดเด่นมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1068160

ปิดท้ายด้วยไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลีที่ใช้เทคนิคเซตปลายผมแบบ C Curl เน้นปลายผมเด้งๆ ด้วยลอนงุ้มเข้า ที่พอมารวมกับผมหน้าม้าและการสไลด์ผมเข้ากรอบหน้า ก็ยิ่งทำให้เส้นผมพลิ้วสวยและดูเข้ากันแบบไร้ที่ติเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


 

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

งู้ยย ทรงผมสไตล์เกาหลีนี่มันช่างดีต่อใจจริงๆ นะคะ โดยเฉพาะ ไอเดียผมลอนสไตล์เกาหลี ที่เรายกทัพมาให้ได้ชมกันแบบจุใจในวันนี้ ก็เป็นทรงผมที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ เรียกง่ายๆ ว่าทำได้ทุกโอกาสเลยด้วย เพราะผมลอนสไตล์เกาหลีจะช่วยเสริมให้ผมดูสวยและน่ามองมากขึ้น แต่ยังคงดูเป็นธรรมชาติแบบไม่เป๊ะจนเกินไป จึงเหมาะกับทั้งวันสบายๆ วันออกไปเที่ยวนอกบ้าน หรือแม้แต่ลุคออกงาน / ปาร์ตี้ปีใหม่ ก็สามารถม้วนผมลอนสไตล์เกาหลีได้ทั้งนั้นเลย #สวยจริงไม่จกตา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @