profile: zunasyn
zunasyn
ติดตาม
icon 13 ม.ค. 2022
icon 18
icon 1.9K
รวมไอเทมสกินแคร์ประจำปี 2021 ตัวไหนดี ยิ่งใช้ยิ่งชอบ !

รวมไอเทมสกินแคร์ประจำปี 2021 ตัวไหนดี ยิ่งใช้ยิ่งชอบ !

รวมไอเทมสกินแคร์ ประจำปี 2021 ที่ผ่านมา จะมีอะไรบ้างที่ใช้แล้วชอบจนหยุดใช้ไม่ได้ ไปดูกันเลยยย~

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ก๊อก ๆ สวัสดีค่าทุกคน~ บทความวันนี้เรากลับมาพร้อมกับการสรุปรวมไอเทมสกินแคร์ที่เราใช้ ประจำปี 2021 ที่ผ่านมากัน ว่ามีสกินแคร์ตัวไหนที่ยิ่งใช้! ยิ่งชอบ! เพราะช่วงปีที่ผ่านมา หน้าเราเจอปัญหาหน้ามัน เป็นสิวทุกวัน! จนเจอไอเทมตัวช่วยดี ๆ ที่เราจะเอามาแนะนำให้ทุกคนในบทความนี้กัน ขอบอกเลยว่าบางตัวเราพึ่งเคยได้ลองใช้ แต่กลับกลายเป็นตัวที่ชอบที่สุดกว่าชิ้นอื่น ๆ ที่เราใช้อยู่เป็นประจำซะอีก แถมสกินแคร์บางตัวราคาไม่แพง สามารถซื้อมาลองใช้ตามกันได้แน่นอน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย go go!


♥♥♥♥♥♥♥

1. Jula’s Herb DD cream watermelon SPF50 PA+++

image_1069663

ตัวแรกที่เราเอามาแนะนำทุกคนเลยคือเจ้า DD cream watermelon SPF50 PA+++ จาก Jula’s Herb นั้นเอง จริง ๆ แล้วเราว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักหรือเคยลองใช้กันมาแล้วก็ได้ แต่สำหรับเราพึ่งได้มีโอกาสลองใช้เมื่อปีที่แล้ว และขอยกให้เป็นเดย์ครีมที่ชอบที่สุดดด~ ครีมแตงโมตัวนี้เข้ามาช่วยเรื่องปรับสีผิวของเราให้ดูกระจ่างใสขึ้นและอมชมพู แถมใช้แล้วหน้าไม่ลอย เพราะเค้าบอกว่าตัวครีมเข้าได้กับทุกสีผิวเลย ซึ่งจริงมาก! เราเป็นคนผิวออกไปทางเหลือง แต่ทาแล้วรอด ส่วนตัวเราใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าดูชุ่มชื้นขึ้น ใช้แล้วหน้าดูกระจ่างใส ขาวขึ้นมาหนึ่งระดับเลย แถมใช้ได้ทุกวัน ไม่เหนี่ยวและก็ไม่หนักหน้าด้วย

วิธีใช้

ใช้ทาทั่วใบหน้า เพื่อให้ปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอและปิดรอยสิว จุดด่างดำ ควรทาก่อนออกแดด 15 นาที 


3. Coreana Ample n VC Shot Ampoule

image_1069664

Coreana Ample n VC Shot Ampoule ตัวนี้เราโดนตกจากชาวทวิตเตอร์หลาย ๆ คนที่รีวิวว่าช่วยทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น เราไม่รอช้าจัดมาลองเลยค่ะ! แล้วก็ดีจริงสมคำร่ำลือ เจ้าตัวนี้เป็นสกินแคร์สัญชาติเกาหลี เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นสุด ๆ จะช่วยบำรุงและปรับเซลล์สีผิวของเราให้ดูสม่ำเสมอ ผิวกระจ่างใสขึ้น และช่วยลดรอยดำ เราใช้ได้อาทิตย์กว่า ๆ รู้สึกว่าหน้าดูกระจ่างใสขึ้น รอยสิวก็เริ่มจางลงด้วย กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยต้องใช้ตลอด เราชอบทาหลังล้างหน้าเสร็จ เช็ดหน้าหมาด ๆ แล้วลงเซรั่มให้ทั่วผิวหน้า ให้ความรู้สึกเหมือนผิวหน้าได้รับการฟื้นฟูแบบทันที!

วิธีใช้

หยดลงบนผิวและเกรี่ยให้ทั่วบนใบหน้า


3. Mentholatum Acnes Clear & Whitening wash

image_1069666

ต่อไปเป็นโฟมล้างหน้า Mentholatum Acnes Clear &  Whitening wash โฟมล้างหน้าสุดโปรดของเราเลย ก่อนหน้านี้เรามีปัญหาเรื่องสิวอักเสบเพราะเป็นคนที่ชอบแกะ ชอบบีบสิวมาก ๆ เพื่อนเราเลยแนะนำเจ้าโฟมตัวนี้มา ซึ่งเราได้ลองใช้ช่วงอาทิตย์แรก ๆ สิวอักเสบเราดีขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยทุกคน คือดีมากเราชอบมากตัวฟองก็นุ่มสุด ๆ ล้างออกง่าย และก็ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใส่ขึ้นอีกด้วย

วิธีใช้

บีบโฟมลงฝ่ามือผสมน้ำและนวดเบา ๆ ทั่วใบหน้าและล้างออกด้วยน้ำสะอาด


4. Skinsista V Acne Booter & Cream

image_1069667

ตัวนี้เป็นครีมซองที่เราพึ่งได้ลองใช้มาสักพักและชอบมาก อย่างที่บอกว่าเรามีปัญหาเรื่องสิว เลยไปเจอเจ้าตัว Skinsista V Acne Booter & Cream ที่ชอบเลยก็คือในครีมไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์เลย เหมาะมาก ๆ กับคนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะช่วงที่เราเป็นสิวเราหยุดใช้สกินแคร์อยู่พักหนึ่ง เพราะกลัวจะไปอุดตันแล้วได้สิวเพิ่ม เลยใช้แค่เจ้าครีมซองตัวนี้ ใช้ติดต่อกันประมาณเดือนกว่า ๆ รู้สึกว่าจะช่วยปัญหาเรื่องสิวเราได้ดีมากทุกคน รอยแดงจากสิวก็จางลงไปเยอะเลยด้วย แถมราคาไม่แพงเราว่าทุกคนซื้อมาลองใช้ตามกันได้แน่นอน

วิธีใช้

ทาให้ทั่วใบหน้า ในตอนเช้าและเย็น


5. Natural Sunscreen UV Tinted Perfection SPF40 PA+++

image_1069792

ตัวสุดท้ายเป็นไอเทมลับของเราเลยทุกคน ครีมกันแดดผสมรองพื้น Natural Sunscreen UV Tinted Perfection SPF40 PA+++ มาจาก Oriental Princess  ตั้งแต่เราลองใช้มาผลคือดีมาก! เป็นกันแดดที่ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอก่อนที่จะแต่งหน้า เนื้อครีมมูสสีเนื้อ ๆ ตอนแรกคิดว่าใช้แล้วหน้าจะลอยมั้ย แต่ไม่เลยทุกคน เพราะว่าตัวครีมสามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ขอบอกเลยว่าทาแล้วเนียนไปกับสีผิวเลย เรื่องการปกปิดรอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ ถือว่าโอเคมาก ๆ ขอแต่งตั้งให้เป็นกันแดดในดวงใจเราเลย

วิธีใช้

ใช้ทาทั่วใบหน้าก่อนแต่งหน้า เพื่อให้ปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอและปิดรอยสิว จุดด่างดำ♥♥♥♥♥♥♥


เป็นยังบ้างคะซิส~ สรุปไอเทมสกินแคร์ ประจำปี 2021 ทั้งหมดของเรา ดูรวม ๆ แล้วจะเน้นไปทางเรื่องสิวเป็นส่วนใหญ่ เพราะช่วงปีที่ผ่านมาหน้าเราโดนสิวโจมตีหนักมาก ไหน ๆ พอจะมีสกินแคร์ตัวไหนบ้างที่สาว ๆ เคยใช้แล้วชอบเอามาแชร์กันได้นะ หรือใครกำลังเจอปัญหาเรื่องสิวแบบเรา ต้องห้ามพลาดไอเทมที่เอามาแชร์ในบทความนี้เลย! ขอบอกเลยว่าแต่ละตัวช่วยเรื่องปัญหาสิวได้ดีมาก แถมผิวหน้าเราดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย แล้วไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะทุกคน 


บ๊าย บายยยยย~


บทความที่เกี่ยวข้อง