แจกโพย ! " 10 ศัพท์สกินแคร์ " หมดปัญหาแฟนใช้ให้หยิบ

แจกโพย ! " 10 ศัพท์สกินแคร์ " หมดปัญหาแฟนใช้ให้หยิบ

วันนี้เราจะมาแจกโพยศัพท์เรียกสกินแคร์ให้ทุกคนกัน~ บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบนี้เรียกว่าอะไร และสกินแคร์แต่ละอย่างช่วยดูแลผิวหน้าเรื่องอะไรบ้าง เพราะฉะนั้นตามไปดูในบทความนี้กันเลยยยย

28 January 2022
zunasyn
28 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลชาวซิสต้าทุกคน~
วันนี้เราจะมาแชร์โพยศัพท์สกินแคร์ให้ทุกคนกัน เพราะว่าหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบางตัวมีชื่อเรียกว่าอะไรกันแน่ จนต้องเกิดปัญหาหยิบผิดอยู่บ่อย ๆ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แต่ละตัว มีส่วนช่วยในการดูแลผิวหน้า ผิวกายของเรายังไงบ้าง? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนเอง เพื่อให้หมดปัญหาการหยิบสกินแคร์ผิดตัว! และเป็นการทำความรู้จักสกินแคร์แบบคร่าว ๆ กันก่อน ไปดูกันเลยยย~


✿✿✿✿✿✿✿

10 ชนิดของสกินแคร์ ตัวไหนคืออะไร หยิบใช้ให้ถูก

1. Body lotions = โลชั่นทาตัว

บอดี้โลชั่นคือสกินแคร์สำหรับทาผิวกาย
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ศัพท์แรกที่เราเอามาฝากและคิดว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักอยู่แล้วนั้นก็คือ Body  lotions นั้นเอง ตัวบอดี้โลชั่นเป็นโลชั่นที่เอาไว้ทาบำรุงผิวกายของเรา ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน และมีผลิตภัณฑ์บํารุงผิวบอดี้ครีมอีกหลายตัวที่ใช้ทาเพื่อปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใส 

2. Moisturizer = สารที่ให้ความชุ่มชื้น

มอยส์เจอร์ไรเซอร์คือสกินแคร์สำหรับทาผิวหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน
- ที่มารูป: www.sisley-paris.com

ศัพท์ต่อไปคือคำว่า Moisturizer คิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็น่าจะคุ้นกับคำนี้มาก ๆ เพราะเราจะเจอบ่อย ๆ ในสกินแคร์ของสาว ๆ เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว โดยที่มอยส์เจอไรเซอร์จะเพิ่มปริมาณน้ำให้กับผิวของเรามากขึ้นบำรุงผิวไม่ให้ผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ และยังช่วยปรับสภาพรูขุมขนบนใบหน้าของเราให้เล็กลด ผิวจะเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอยู่ต้องห้ามพลาดที่จะมีมอยส์เจอไรเซอร์ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันแล้วนะ

3. Eye Cream = ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา

อายครีมคือสกินแคร์สำหรับบำรุงผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ ลดความดำคล้ำและริ้วรอยรอบดวงตา
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อไปคือศัพท์คำว่า Eye Cream อายครีม เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เอาไว้บำรุงผิวรอบ ๆ ดวงตาของเรา จะมีทั้งแบบน้ำ แบบเนื้อเจล และเนื้อครีม ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ริ้วรอยรอบ ๆ ดวงตา รวมไปถึงปัญหาถุงใต้ตา เป็นปัญหาที่สาว ๆ ทุกคนเคยเจอก็กำลังเจออยู่อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นตัวช่วยของทุกคนก็คือเจ้า Eye Cream นั้นเอง ต่อไปเวลาฝากซื้ออายครีมจะได้เข้าใจตรงกันและไม่หยิบผิดแน่นอน! 

4. Cleansing = ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า

คลีนซิ่งคือสกินแคร์สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดคราบมัน และสิ่งสกปรกต่างๆ
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Cleansing เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ทุกคนต้องมีกันอย่างแน่นอน! เพราะเจ้าคลีนซิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดสิ่งสกปรกที่มาเกาะที่ผิวหน้าของเรา คราบมัน รวมไปถึงพวกครีมต่าง ๆ และเครื่องสำอาง เป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเจ้าคลีนซิ่งจะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกไม่ให้ไปอุดตันรูขุมขนของเราจนเกิดปัญหาที่ตามมาก เช่นหน้ามัน เป็นสิว คลีนซิ่งจะมีทั้งแบบน้ำ และแบบน้ำมัน และเนื้อบาล์ม 

5. Cleanser = ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้า

คลีนเซอร์หรือเคลนเซอร์คือสกินแคร์สำหรับล้างทำความสะอาดผิวหน้า ชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆ บนผิวหน้า
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามาต่อกันด้วย Cleanser หรือ คลีนเซอร์กันเลยดีกว่า หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าคลีนเซอร์กับคลีนซิ่งมันต่างกันยังไง เพราะชื่อเรียกก็มีความคล้าย ๆ กันมาก แต่จริง ๆ แล้วคลีนเซอร์ก็คือผลิตภัณฑ์ที่หลายคนเรียกว่าโฟมล้าง เจลล้างหน้า รวมไปถึงสบู่ล้างหน้านั่นเอง มีการทำงานคล้าย ๆ กับคลีนซิ่งคือใช้เพื่อล้างสิ่งสกปรกและคราบมันต่าง ๆ ที่เกาะอยู่บนใบหน้าของเราออกจนหมด ให้ผิวสะอาดไม่มีสิ่งอุดตันรูขุมขน

6. Sunscreen = ครีมกันแดด

ครีมกันแดดคือสกินแคร์สำหรับป้องกันผิวจากแดด ควรทาเป็นลำดับสุดท้ายก่อนลงเครื่องสำอาง หรือทาซ้ำระหว่างวัน
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ศัพท์ต่อไปขอเสนอคำว่า Sunscreen ซันครีมหรือที่ทุกคนเรียกกันว่า ครีมกันแดด นั้นเอง เพราะวิธีดูแลผิวหน้าที่ดีต้องห้ามขาดครีมกันแดดโดยเด็ดขาด! ตัวซันครีมเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและป้องกันผิวจากแสงแดด ช่วยให้ผิวไม่ถูกแสงแดดไหม้ ทำลายจนผิวเกิดจุดด่างดำต่าง ๆ  เป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ในการดูแลและปกป้องผิวหน้า ทั้งยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ครีมกันแดดมีหลายรูปแบบมาก ๆ เช่น โลชั่น ครีม หรือสเปรย์

7. Body Scrub Lotions= โลชั่นขัดผิว

บอดี้สครับโลชั่นคือวกินแคร์สำหรับขัดผิว กำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นกับคำว่า Body Scrub lotions กันเท่าไหร่ แต่จริง ๆ แล้วมัก็คือสครับผิวทั่วไป ตัวบอดี้สครับโลชั่นเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบโลชั่นที่เอาไว้ขัดผิว เพื่อปรับเซล์ผิวเก่า เซลล์ผิวที่ตายแล้วของเราออกจนหมด เพื่อให้เซลล์ผิวได้รับการดูแลที่มากขึ้น และจะช่วยปรับผิวของเราให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

8. Sleeping Mask = มาสก์หน้ากลางตอนคืน

สลีปปิ้งมาสก์คือสกินแคร์สำหรับเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว มาสก์ไว้ก่อนนอนแบบไม่ต้องล้างออก
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ศัพท์สกินแคร์ต่อไปคือคำว่า sleeping mask แต่อาจจะมีเพื่อน ๆ บางคนที่เข้าใจผิดว่ามาสก์หน้า กับสลิปปิ้งมาสก์คือตัวเดียวกัน แต่จริง ๆ ไม่ใช่เลยนะทุกคน เจ้าตัวสลิปปิ้งมาสก์ เป็นมาสก์หน้าที่ใช้มาสก์ในตอนกลางคืน มีทั้งแบบที่เป็นเนื้อเจล และเนื้อครีม เป็นมากส์หน้าที่เราสามารถมาสก์ทิ้งไว้แล้วหลับไปได้เลย ซึ่งเจ้าตัวสลิปปิ้งมาสก์จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเร่งด่วนภายในเวลาข้ามคืน เป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลผิวหน้า ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และยังช่วยเปลี่ยนผิวอ่อนล้าให้กลับมาดูสดใสและเปล่งปลั่งอีกด้วย

9. Toner = ผลิตภัณฑ์เช็ดผิวหน้า

สกินแคร์สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า กำจัดสิ่งสกปรกตกค้างโดยยังมีความชุ่มชื้นอยู่
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โทนเนอร์  Toner เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เอาไว้ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อเช็ดให้ผิวหน้าไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนใบหน้าของเรา และการใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า ยังช่วยดูแลผิวหน้าให้ดูกระจ่างใส ปรับสภาพผิวหน้าของเราให้มีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น และยังทำความสะอาดล้ำลึกลงไปถึงเซล์ผิวอีกด้วย


10. mineral water spray = สเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่คือสกินแคร์สำหรับฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงศัพท์คำสุดท้ายของเราก็คือคำว่า mineral water spray หรือ สเปรย์น้ำแร่ นั่นเองทุกคน~ เจ้าตัวสเปรย์น้ำแร่มีส่วนช่วยในวิธีดูแลผิวหน้าของเราด้วยนะ หรือเราจะเอาไปใช้กับผิวกายก็ได้เหมือนกัน เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวนี้จะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นมากขึ้น ผิวหน้าดูกระชับขึ้น แถมยังช่วยลดริ้วรอยอีกด้วย

✿✿✿✿✿✿✿


เป็นยังไงกันบ้างคะซิส?
ศัพท์สกินแคร์ที่ควรรู้ในการดูแลผิวหน้าและกาย ที่เราเอามาแชร์ให้ทุกคนในวันนี้ ขอบอกเลยว่าสกินแคร์บางตัวเราก็พึ่งมารู้พร้อมทุกคนเลยว่ามันมีชื่อเรียกว่าอะไร ส่วนสาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาหยิบสกินแคร์ผิด ก็ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลย เพราะเราจะช่วยให้เพื่อน แฟน หรือตัวคุณเองหยิบถูกสักที! ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละตัวกันไปแล้ว งั้นไว้มาเจอกันใหม่บทความหน้านะทุกคน

บ๊าย บายยยยย~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
2 February 2022 04:48
Search @