ปีนี้ต้องปังกว่าเดิม! แชร์ 7 เคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ย เรียกโชคลาภ ความสุข เปิดรับสิ่งดีๆ รับปีใหม่ 📌

ปีนี้ต้องปังกว่าเดิม! แชร์ 7 เคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ย เรียกโชคลาภ ความสุข เปิดรับสิ่งดีๆ รับปีใหม่ 📌

สาวๆ สายมูตัวแม่ห้ามพลาด! เพราะวันนี้เราจะพาไปจัดบ้านตามฮวงจุ้ยด้วย 7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเรียกโลคลาภ ความสุข และเป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตกันค่ะ

22 January 2022
Pearrisa
22 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาวๆ อยากเริ่มต้นปีใหม่แบบปังๆ กันรึเปล่าคะ ???

เราเชื่อว่าหลายคนคงภาวนาให้เรื่องราวแย่ๆ ทั้งหลายมันจากไปพร้อมกับปีเก่า แล้วตั้งตารอคอยเพื่ออ้าแขนต้อนรับสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตใช่มั้ยล่ะ… แล้วหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลได้ก็คือการจัดบ้านตามศาสตร์ของ “ ฮวงจุ้ย ” นั่นเองค่ะ เพียงแค่จัดบ้านหรือตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านให้ถูกศาสตร์ฮวงจุ้ย ก็อาจช่วยเปิดประตูดึงดูดความโชคดีและทำให้ชีวิตสุขสมหวังดังใจขึ้นก็ได้นะ

แล้วหากสาวซิสยังคิดไม่ออกว่าควรเริ่มต้นจัดบ้านจากตรงไหน? หรือควรวางแนวทางการตกแต่งบ้านรับปีใหม่ 2565 และเทศกาลตรุษจีน ( วันปีใหม่จีน ) ยังไงดี?! วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 เคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ย มาแชร์กัน มาค่ะ! ใครอยากโชคดีตลอดปีก็ตามไปจัดบ้านพร้อมกันได้เลยย~

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


  

❶ การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเติมชีวิตใหม่ให้บ้าน

image_1070646
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ยข้อแรกก่อนเลยค่ะ สาวๆ รู้รึเปล่าว่า การจัดบ้านให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นวิธีที่ช่วยเติมชีวิตใหม่ให้บ้าน รวมทั้งเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาสู่คนในบ้านด้วยนะ โดยอาจเริ่มจากการ ปรับเปลี่ยนตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน หรือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ที่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง เข้ามาตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านให้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่ไม่แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ดูเยอะจนเกินไป เน้นสไตล์มินิมอลแบบเรียบๆ จะจัดแต่งบ้านได้ง่ายกว่า แล้วก็อย่าลืมจัดสรรพื้นที่ของห้องให้เหมาะสมและจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นให้มีความสมดุลด้วยนะ

   

❷ ประตูทางเข้าบ้านควรมีของตกแต่งเกี่ยวกับน้ำ

image_1070647
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอบอกเลยว่าพื้นที่ในบ้านที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ก็คือส่วนของประตูทางเข้าบ้านนี่แหละค่ะ เพราะประตูหลักจะพัดพา “ พลังชี่ ” หรือกระแสลมมงคลตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามาในบ้าน จึงต้องระวังไม่ให้มีสิ่งกีดขวางพลังชี่นั่นเอง แล้วในปี 2565 ที่ตรงกับปีนักษัตร “ ปีขาล ” หรือปีเสือพลังน้ำ ก็ควร ประดับภาพวาด / รูปกระแสน้ำไว้บริเวณประตูทางเข้าบ้าน นอกจากนี้ น้ำพุหรือตู้ปลาก็เป็นของตกแต่งบ้านที่ช่วยกระตุ้นพลังชี่ ให้ไหลเวียนภายในบ้านได้ดียิ่งขึ้นด้วย แล้วถ้าคุณสาวๆ อยากจะวางตู้ปลาไว้ในบ้าน พร้อมกับเสริมโชคด้านการเงิน ก็แนะนำให้เลี้ยงปลามังกร ปลาคาร์ฟ หรือปลาทองจะดีที่สุดค่ะ

  

❸ สีนำโชคปี 2565 คือสีฟ้าน้ำทะเล

image_1070648
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสคิดเหมือนกันรึเปล่าการเพิ่มสีสันให้กับบ้าน มันช่วยเติมชีวิตชีวาและทำให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ แล้วสีนำโชคประจำปี 2565 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรปีเสือพลังน้ำ ก็ควร เลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ในโทนสีที่สื่อถึงท้องทะเล อย่าง “ สีฟ้าน้ำทะเล ” นั่นเองค่ะ ถ้าใครกลัวว่าถ้าเลือกสีฟ้าน้ำทะเลเหมือนกันทั้งหมด แล้วจะดูน่าเบื่อเพราะมองไปทางไหนก็เห็นแต่เฉดสีซ้ำๆ ก็อาจตกแต่งด้วย สีทรายขาว สีดำสนิท และ สีเขียวอ่อน เพิ่มเข้าไปได้เหมือนกัน โดยเฉดสีเหล่านี้เป็นสีที่เหมาะกับปีเสือพลังน้ำ แถมแต่ละสียังสื่อความหมายที่ดีด้วยนะ เช่น สีฟ้าสื่อถึงความซื่อสัตย์ การสื่อสาร และความสมหวัง เป็นต้น

   

❹ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกศาสตร์ฮวงจุ้ย

image_1070649
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การจัดบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญกับเรื่อง ตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ มากๆ เลยนะคะ เพราะหากวางเฟอร์นิเจอร์อย่างถูกหลัก ก็จะช่วยดึงดูดโชคลาภและสิ่งดีๆ เข้ามาได้ ในขณะเดียวกันถ้าวางเฟอร์นิเจอร์ผิดจุด ก็อาจดึงดูดความโชคร้ายหรือสิ่งไม่ดีแทนได้เหมือนกันค่ะ อย่างการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยขั้นพื้นฐานที่มือใหม่ควรรู้ เช่น ไม่ควรวางโซฟาตรงกับประตูบ้าน เพราะอาจทำให้เงินทองรั่วไหล ได้เงินมาเท่าไหร่ก็มีรายจ่ายนำหน้ารายได้ เป็นต้น

   

❺ หมั่นทำความสะอาด / เช็กความเรียบร้อยในบ้านสม่ำเสมอ

image_1070650
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอ้าา อย่ามัวให้ความสำคัญกับการวิ่งวุ่นหาซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้าน จนหลงลืมสิ่งสำคัญอย่างความสะอาดเรียบร้อยภายในบ้านเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะหากปล่อยให้บ้านรกหรือวางของระเกะระกะไปทั่ว ก็อาจดึงดูดพลังลบหรือสิ่งไม่ดีเข้ามาในบ้านได้ ดังนั้น จึงต้อง หมั่นทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้ง คอยเช็กความเรียบร้อยของข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเป็นประจำ เช่น อย่าให้มีหน้าต่าง / ประตู / กระจกบานไหนแตก หรือหากก๊อกน้ำรั่วก็ต้องซ่อมแซมให้เรียบร้อย หรือจัดวางของให้เป็นที่เป็นทาง เป็นต้น นอกจากจะช่วยเสริมความโชคดีแล้วยังทำให้บ้านดูน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

   

❻ ปลูกดอกไม้เสริมความสุขและความสำเร็จ

image_1070651
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลองจินตนาการดูสิคะว่าถ้ามองไปรอบๆ บ้านแล้วเจอกับดอกไม้สวยๆ มันก็คงจะช่วยเพิ่มสีสันและทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา มากกว่าบ้านที่มีแต่ผนังปูนรอบด้านแน่ๆ แล้วนอกจากดอกไม้นานาชนิดจะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องต่างๆ ภายในบ้านได้แล้ว ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ดอกไม้บางชนิดก็ยังช่วยดึงดูดพลังงานดีๆ เข้ามาได้อีกด้วยค่ะ โดยดอกไม้มงคงตามศาสตร์ฮวงจุ้ยก็คือ ดอกโบตั๋น, ดอกเบญจมาศ, ดอกเดหลี, กุหลาบญี่ปุ่น, ดอกนาร์ซิสซัส, ดอกไลแลค, ดอกแมกโนเลีย, ดอกบัว และ ดอกกล้วยไม้ เพราะดอกไม้เหล่านี้จะช่วยเรียกโชคลาภ ความสุข และความสำเร็จเข้ามาในบ้านนั่นเองค่ะ

   

❼ สร้างความสมดุลในความแตกต่าง

image_1070652
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลักการจัดบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญกับเรื่องของ ความกลมกลืนกัน มากๆ เลยนะ แบบนี้คุณสาวๆ จึงต้องใส่ใจองค์ประกอบภายในห้องทั้งหมดค่ะ โดยอาจเริ่มจากส่วนที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุด อย่างวัสดุและสีของแต่ละห้อง ก็ควร เลือกใช้วัสดุและเฉดสีที่มีความหลากหลาย มากกว่าการเลือกใช้แค่เพียงชนิดเดียวหรือสีเดียว เพื่อสร้างความสมดุลให้แก่ภาพรวมและสิ่งแวดล้อมภายในห้อง เช่น หากภายในห้องเน้นใช้วัสดุที่ดูแข็งทื่อ ก็อาจตกแต่งห้องด้วยโทนสีซอฟต์ๆ หรือนำหมอนมาช่วยเพิ่มความละมุน เป็นต้น

 
 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦

จบไปแล้วนะคะกับ เคล็ดลับจัดบ้านตามฮวงจุ้ย ทั้ง 7 ข้อที่เราลิสต์มาบอกต่อกันในวันนี้ ซึ่งแต่ละเคล็ดลับก็ถือเป็นเรื่องที่คุณสาวๆ สามารถทำตามกันได้ไม่ยากเลยนะ เพราะแค่ปรับเปลี่ยนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น หรือหาซื้อของตกแต่ง / ดอกไม้มาประดับบ้าน ก็ช่วยเสริมสิริมงคลและเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อด้วย แต่เราต้องขอย้ำแรงๆ อีกครั้งเลยว่า หนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การจัดตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ก็คือการหมั่นทำความสะอาดและดูแลความเรียบร้อยภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ จะได้เปิดรับความโชคดีและใช้ชีวิตอยู่ในบ้านด้วยความผ่อนคลายสบายใจด้วยไงล่ะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @