ผิวอ่อนแอต้องรีบดูแล! รวม 7 สกินแคร์ " กู้เกราะป้องกันผิว " ช่วยฟื้นฟูให้ผิวสวย แข็งแรง แบบฉบับผิวสุขภาพดี ✨

ผิวอ่อนแอต้องรีบดูแล! รวม 7 สกินแคร์ " กู้เกราะป้องกันผิว " ช่วยฟื้นฟูให้ผิวสวย แข็งแรง แบบฉบับผิวสุขภาพดี ✨

วันนี้เราหยิบสกินแคร์ " กู้เกราะป้องกันผิว " มาฝากสาวซิสกันถึง 7 แบรนด์ เพื่อให้เลือกซื้อไปใช้เป็นตัวช่วยฟื้นฟูดูแลผิวอ่อนแอให้กลับมาสวย แข็งแรง และผิวสุขภาพดีได้อีกครั้งค่ะ

24 January 2022
Pearrisa
24 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ช่วงไหนที่ผิวอ่อนแอ ปัญหาสิวก็ตบเท้าเข้ามาทักทายแบบจัดเต็มเลยค่ะซิส (╥﹏╥)

ก่อนที่จะไปเริ่มต้นคุยกันยาวๆ ก็ขอถามอะไรคุณสาวๆ หน่อยสิ… เคยได้ยินคำว่า “ Skin Barrier ” กันบ้างมั้ยเอ่ย??? เอ้าา ไม่ต้องทำหน้างงค่ะ เจ้า “ Skin Barrier ” ก็คือ “ เกราะป้องกันผิว ” ที่ทำหน้าที่กักเก็บน้ำในผิว พร้อมช่วยปกป้องผิวจากสิ่งแปลกปลอมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสารเคมี สิ่งสกปรก หรือมลภาวะต่างๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เกราะป้องกันผิวถูกทำลาย ก็อาจทำหน้าที่ปกป้องผิวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แถมยังเพิ่มโอกาสที่ผิวจะอ่อนแอลงและโดนทำร้ายจนเกิดปัญหาผิวได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ

แล้วหนึ่งในวิธีเสริมเกราะป้องกันผิวที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน ก็คือการหาซื้อสกินแคร์มาใช้ทาบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง วันนี้เราจึงรวบรวม 7 สกินแคร์ “ กู้เกราะป้องกันผิว ” ที่จะเป็นตัวช่วยฟื้นฟูดูแลผิวอ่อนแอให้กลับมาสวย แข็งแรง และผิวสุขภาพดีได้อีกครั้งค่าา~

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹


 

➀ La Roche Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser

image_1070679
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยไอเทมแรกที่เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้า อย่าง La Roche Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser ก่อนเลยค่ะ คลีนเซอร์ตัวนี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ Must-have สำหรับคนผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นสูตรอ่อนโยนที่ ปราศจากสบู่ แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน และคราบเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือเกิดการระคายเคือง แถมคลีนเซอร์ตัวนี้ยังมี สารสกัดจากเปลือกวิลโลว์ ที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย และ สารสกัดจากหญ้าหางม้า ที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวดูเปล่งปลั่งและผิวสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ

  

➁ Paula’s Choice Omega + Complex Moisturizer

image_1070680
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อกับ Paula’s Choice Omega + Complex Moisturizer มอยส์เจอไรเซอร์ตัวเด็ดที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้แลดูจางลง ปรับให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มอิ่มน้ำขึ้นด้วยค่ะ โดยมอยส์เจอไรเซอร์ขวดนี้อัดแน่นไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและแสงแดดไม่ให้ทำร้ายผิว รวมพลังมาพร้อมกับ สารสกัดจากธรรมชาติ อีกหลากหลายชนิด ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง จึงเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับคนผิวอ่อนแอแพ้ง่าย พอใช้มอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ทาบำรุงผิวเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นค่ะ

   

➂ First Aid Beauty Ultra Repair Cream

image_1070681
- ที่มารูป: bit.ly


หนึ่งในสัญญาณเตือนให้รู้ว่าเกราะป้องกันผิวกำลังอ่อนแอ และต้องได้รับการดูแลแบบด่วนจี๋ก็คือ ผิวแห้งและหยาบกร้านนั่นเองค่ะ เราจึงอยากแนะนำ First Aid Beauty Ultra Repair Cream ครีมบำรุงผิวที่จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้เรียบเนียนและนุ่มลื่นขึ้น เพราะเนื้อครีมมีส่วนผสมหลักอย่าง กลีเซอรีน ที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมทั้งช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเสียจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป และลดเลือนริ้วรอยผิวเหี่ยวย่นให้แลดูจางลงด้วย หากสาวๆ คนไหนกำลังมองหาครีมบำรุงผิวที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว เจ้าครีมกระปุกนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ เลย

   

➃ CeraVe Healing Ointment

image_1070682
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของแบรนด์ CeraVe ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ Healing Ointment มาฝากกันค่ะ โดยครีมกระปุกนี้เป็นครีมบำรุงผิวที่ ช่วยปกป้องและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับคนผิวแห้งหรือผิวแห้งแตกอย่างรุนแรง เพราะเป็นครีมสูตรอ่อนโยนที่ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสี เน้นช่วยเรื่องการเสริมเกราะป้องกันผิวให้ล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนาน แล้วยังช่วยปลอบประโลมผิวแห้งกร้านได้ดีสุดๆ อีกด้วย ซึ่งคุณสาวๆ สามารถหยิบครีมกระปุกนี้ไปใช้ทาบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย หรือจะใช้ทาเน้นๆ บริเวณที่ผิวแห้งเสียเป็นพิเศษอย่างบริเวณมือและเท้าก็ได้เหมือนกัน ซื้อไปแล้วได้ใช้คุ้มแน่นอนค่ะ!!!

  

➄ EltaMD Skin Recovery Serum

image_1070683
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ที่ชอบทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ ก็ต้องรีบตามมาส่อง EltaMD Skin Recovery Serum ให้ไวเลยค่ะ เจ้าเซรั่มขวดนี้อุดมไปด้วย วิตามินบี 5 และ สารสกัดจากใบบัวบก มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง และช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้เนื้อเซรั่มยังมี สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระที่อาจเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย แล้วความดีงามอีกหนึ่งอย่างก็คือเซรั่มขวดนี้ใช้แล้วไม่ทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน เนื้อเซรั่มปราศจากสี น้ำหอม และพาราเบน จึงเป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับทั้งคนเป็นสิวและคนผิวแพ้ง่ายเลยนั่นเองค่ะ

   

➅ Embryolisse Lait Creme Sensitive

image_1070684
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไอเทมกู้เกราะป้องกันผิวอีกหนึ่งตัวที่เข้ารอบในวันนี้ก็คือ Embryolisse Lait Creme Sensitive ที่มาในแพ็กเกจจิงแบบหลอดตัวนี้เลยค่ะ โดยเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ สูตร Non-comedogenic ที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน แล้วยังช่วยปลอบประโลมผิวได้อย่างดีเยี่ยมอีกต่างหาก แบบนี้สาวผิวแพ้ง่ายจึงสามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์หลอดนี้บำรุงผิวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่ารูขุมขนจะเกิดการอุดตัน แถมพอทาเป็นประจำยังช่วย ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นและเนียนนุ่ม ขึ้นได้อีกครั้งด้วย

   

➆ Glossier Super Bounce

image_1070685
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่งท้ายความสวยด้วยสกินแคร์ตัวสุดท้ายจากแบรนด์ที่ฮอตฮิตไม่แพ้ใคร อย่าง Glossier Super Bounce เลยละกันค่ะ เจ้าสกินแคร์ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหาผิวขาดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเนื้อเซรั่มอุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงผิวจาก ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยดึงความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึกและกักเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน แล้วยังมี โปรวิตามินบี 5 ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวในระยะยาว พร้อมปรับให้ผิวแลดูเรียบเนียน สาวซิสที่อยากบำรุงให้ผิวสุขภาพดีด้วยตัวเอง ก็แนะนำให้ใช้เซรั่มตัวนี้ทาบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน ก็จะค่อยๆ ปรับให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำและแลดูเปล่งกระจ่างใสขึ้นค่ะ

  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

และทั้งหมดนี้ก็คือ ตัวช่วยกู้เกราะป้องกันผิว ทั้ง 7 แบรนด์ ที่เราเลือกหยิบมาแชร์กันในวันนี้ค่ะ ต้องขอย้ำเตือนสาวๆ ไว้เลยว่า ถ้าไม่อยากให้ผิวโดนทำร้ายจนผิวเสีย และเกิดสารพัดปัญหาผิวตามมาไม่จบไม่สิ้น ก็ต้องคอยดูแลเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ด้วยการหมั่นทาสกินแคร์สูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ขยันทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันแสงแดดและรังสียูวีทุกวัน และเน้นทานผักผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามิน A, C, E, B1 ให้มากขึ้น หากทำได้ตามที่เราแนะนำไปก็จะช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว และฟื้นบำรุงให้ผิวสวย & สตรองจากภายในสู่ภายนอกได้แน่นอนค่ะ ( ˘ ³˘) ♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @