profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 10 ก.พ. 2022
icon 66
icon 10.8K
ไลก์มาเทมา 👍 How to ถ่ายรูปที่ ' คาเฟ่ ' ยังไงให้สวยสับ รับไลก์รัว ๆ

ไลก์มาเทมา 👍 How to ถ่ายรูปที่ ' คาเฟ่ ' ยังไงให้สวยสับ รับไลก์รัว ๆ

ไปคาเฟ่ก็อยากได้รูปสวย ๆ แต่ถ่ายยังไง้ยังไงก็ไม่สวยสักที วันนี้เรามาแจก How to ถ่ายรูปที่คาเฟ่ยังไงให้สวยสับรับยอดไลก์รัว ๆ บอกเลยว่าใคร ๆ ก็ทำตามได้ไม่ยากแน่นอน ♥

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_1072480
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยไหมคะ? ไปคาเฟ่ทีไรถ่ายรูปไม่สวยสักที ถ่ายยังไงก็ดูไม่เข้ากับบรรยากาศ มุมในกล้องไม่สวย
ขัดใจไปหมด สรุปก็ไม่ได้รูปที่ถูกใจเลยสักรูปหรือถ้าได้รูปถูกใจมาก็อาจจะมีแค่ไม่กี่รูป
เราเนี่ยเข้าใจ๊เข้าใจทุกคนเลยล่ะค่ะเวลาที่ไปคาเฟ่แล้วไม่ได้รูปกลับมาลงสวย ๆ เนี่ย
เราก็เลยได้จักรวมทริคการถ่ายรูปในคาเฟ่มาฝากชาวซิสต้าคาเฟ่กันถึง 6 วิธี
ทั้ง 6 วิธีนี้เป็นวิธีที่ตัวเราใช้ถ่ายให้คนอื่น ๆ เสมอ แล้วทุกคนก็จะปลื้มใจกันสุดอะไรสุด
เอาล่ะ! พร้อมจะไปส่อง 6 วิธีที่ว่ากันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเล้ยยยยย!

 

♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨

 

เลือกชุดให้กับกับบรรยากาศร้าน

image_1072282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มกันตั้งแต่การแต่งตัวกันเลยค่า อันดับแรกคือเราจะต้องส่องบรรยากาศร้านทั้งสีร้าน mood & tone ต่าง ๆ ด้วยน้า สีสันต่าง ๆ ในร้านเนี่ยทำให้เราสามารถปรับใช้กับเสื้อผ้า เครื่องประดับที่จะแต่งไปร้านได้ อย่างเช่น ร้านเป็นโทนขาวครีมและสีไม้ จะให้ใส่แบบสีสันแจ่มเจ็บไปก็ไม่ค่อยเข้าใช่ม้า ดังนั้นเนี่ยควรจะเลือกสีที่กลืนกันอย่างสีขาว ครีม เหลือง น้ำตาล กากี เบจ หรือโทนที่ไม่ได้โดดเด่นเกินไปแบบสีชมพูอ่อน สีฟ้า สีเขียวตุ่น ๆ หรือโทนพาสเทล ๆ ก็จะดูละมุนตา เข้ากับบรรยากาศของร้านด้วยนะเออ แต่ถ้าใครยังนึกเสื้อผ้าไม่ออกก็แวะไปส่องไอเดียในหมวดแฟชันกันได้น้า รับรองเลยว่าส่องปุ๊บได้ชุดปั๊บ!

 

ท่าโพสต์

image_1072285
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ท่าโพสต์เป็นอะไรที่ไม่มีก็ได้ จะเป็นฟีลเผลอ ๆ ก็ดูน่ารัก แต่ถ้ามีท่าโพสต์ก็จะสามารถถ่ายได้หลากหลาย แล้วก็ดูเก๋ไก๋สุด ๆ แถมยังได้รูปมาเป็นร้อยเลยด้วย ส่วนมากท่าโพสต์เวลาไปคาเฟ่ก็จะต้องเอามือเท้าคาง หรือถ้าไม่รู้ว่าจะเอามือไปไว้ตรงไหนก็ทำเป็นดื่มน้ำ จิบกาแฟ จับช้อนตักขนมเค้กก็ดูน่ารักไปอีกแบบ หรือถ้าทางร้านมีหนังสือปกสวย ๆ ละก็ หยิบมาทำเป็นอ่านหนึ่งอะไรหนึ่งก็ได้รูปสวย ๆ เหมือนกันนะ หรือเพิ่มความแหวกก็ถ่ายผ่านกระจกใสนอกร้านเข้าไปในร้าน ก็ดูเท่ไม่เบา ถ้าใครยังคิดท่าโพสต์ไม่ออกก็ลองเสิร์ชในช่องค้นหาของทาง SistaCafe ได้เลยน้า รับรองว่าเอาไปเป็นเรฟได้แบบจุก ๆ

 

พื้นหลังไม่ควรติดคน

image_1072288
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คาเฟ่เนี่ยต้องยอมรับเลยว่ายิ่งสวย รีวิวปัง คนก็ยิ่งเยอะ ถ่ายยังไง้ยังไงก็จะต้องติดคนเข้าไปบ้างแหละ แต่ทางที่ดีพยายามเลี่ยงถ่ายให้ไม่ติดคนจะสวยแล้วดูสบายตากว่าน้า ถ้าไปตรงไหนก็มีแต่คนยืนเต็มไปหมด แนะนำให้ถ่ายกับผนัง กำแพงของร้าน หรือตรงประตูร้านเลย หลาย ๆ ร้านประตูหรือบรรยากาศด้านหน้าจัดตกแต่งสวยไม่แพ้ในร้านเลย ดังนั้นเนี่ย หลีกหนีความวุ่นวายที่คนถ่ายเยอะ ๆ มาถ่ายในมุมแปลก ๆ หรือถ่ายกับผนัง กำแพง ก็ช่วยให้รูปดูสวย สบายตา ไลก์ไหลมาเทมาไม่น้อยเลยล่ะ

 

พยายามอย่าถ่ายใกล้เกินไป

image_1072286
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เซลฟี่ในร้านคาเฟ่นี่เป็นอะไรที่ก็ทำได้นะเออ แต่ถ่ายให้เห็นบรรยากาศร้านสวย ๆ หรือเห็นชุดของเราชัด ๆ ก็จะทำให้รูปดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นน้า แต่งตัวมาให้เหมาะกับ Mood & Tone ของร้านทั้งที ก็ต้องถ่ายให้เห็นความสวยของชุดและบรรยากาศสักหน่อย คือถ้าเราถ่ายเน้นไปที่หน้าของเรามากเกินไป จะทำให้มันดูแน่นและเต็มเฟรมไปหมด แนะนำว่าให้ถอยออกมาสักหน่อย วิธีที่ทำให้เราถ่ายรูปได้ง่ายขึ้นคือการเปิดเส้นตาราง 9 ช่อง อย่าให้ช่วงหัวติดกับขอบด้านบนในกล้องหรือหัวขาดน้า ไม่งั้นรูปจะดูไม่สวยทันทีเลย กะประมาณเอานิ้วชี้ตั้งเป็นแนวนอนวางขวางจอแล้วให้ส่วนหัวอยู่ใต้นิ้วชี้ แค่นี้รูปก็ออกมาสวยงามแล้วล่ะค่ะ

 

ถ่ายเต็มตัว เท้าต้องชิดขอบ

image_1072284
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลักการเบสิคยืนพื้นนัมเบอร์วันเลยค่ะ สำหรับวิธีถ่ายรูปให้เท้าชิดขอบล่างจอกล้อง คือไม่ต้องชิดเป๊ะน้า เหลือพื้นที่ไว้นิดหน่อย แล้วที่สำคัญก็คืออย่าถ่ายให้เท้าขาดแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ นะคะไม่งั้นรูปจะไม่สวย ถ้าไม่อยากถ่ายให้ติดเท้าก็ยกกล้องให้สูงขึ้นมาตรงครึ่งน่องหรือให้เส้นขอบล่างจอกล้องตัดตรงช่วงเข่าจะดูสวยงามกว่าน้า แล้วก็ถ้าจะถ่ายรูปเต็มตัวแนะนำว่าควรเปิดใช้ตาราง 9 ช่องน้า จะได้ถ่ายได้แบบสมดุล คือถ้าอยากให้อยู่ตรงกลางก็ให้ช่วงหน้าและตัวอยู่ตรง 3 ช่องแถวกลาง ถ้าอยากชิดขวาก็ให้แบบยืนตรงกับเส้นขวา ยากให้ชิดซ้ายก็ยืนตรงกับเส้นด้านซ้าย แค่นี้รูปก็จะออกมาสวยงาม สมดุล ไม่เอียง ไม่เบี้ยวแล้ว :-D

 

ส่องรูปจากโลเคชัน

image_1072283

อีกวิธีที่ทำให้เราหามุม หาท่าโพสต์ หาเรฟของชุดต่าง ๆ ได้ออกมาสวยงาม ก็ต้องส่องรูปจากโลเคชันร้านในไอจีเลยค่า บอกเลยว่าวิธีนี้เลิศสุดอะไรสุด เพราะในโลเคชันจะมีคนถ่ายรูปลงไว้ประมาณนึงแล้ว เราก็ลองดู ลองส่องกันน้าว่ามุมไหนสวย มุมไหนเท่ โพสต์อะไรยังไงดี แนะนำว่าให้เราส่องโลเคชันก่อนจะไปที่ร้านน้า จะได้ไม่เสียเวลา ไปปุ๊บก็แชะ ๆๆๆ ได้อย่างไว ไม่ต้องกลัวว่าจะไปบังหรือไปขวางใครนาน ๆ เลยด้วย นอกจากส่องรูปที่คนถ่ายแล้ว ก็แวะไปส่องบรรยากาศร้านและรีวิวด้วยเน้อ บางร้านคนก็ไปกันเยอะสุดอะไรสุด ที่เราส่อง ๆ ไว้ว่าจะไปถ่ายอาจจะไม่ได้ถถ่ายเลยก็ได้ ดังนั้นอย่าลืมเช็กกันด้วยน้า

 

♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨♨

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 6 วิธีถ่ายรูปที่คาเฟ่ให้สวยสับรับไลก์รัว ๆ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ชาวซิสต้าคาเฟ่ได้ทริคดี ๆ ไปใช้ถ่ายรูปกันเยอะ ๆ น้า รับรองเลยว่าแต่ละวิธีที่บอกมาเนี่ยใช้ได้จริง รูปสวยจริง แล้วก็ไลก์มารัว ๆ จริงนะเออ เอาล่ะ! อ่านจบแล้วก็ไปตามหาร้านคาเฟ่สวย ๆ หาชุดเตรียมใส่ไปถ่ายรูปกันดีกว่า ถ้าใครยังหาชุด ทรงผมต่าง ๆ ไม่ได้ก็แวะมาส่องไอเดียได้ที่ SistaCafe เลยน้า แล้วก็อย่าลืมใส่แมสก์ด้วยล่ะ ระวังโควิดตัวร้ายด้วยนะคะ > _ <

วันนี้ลาไปก่อนแล้วค่า บ้ายบาย ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง