ใช่เลยโดนใจฉันเลย 💗 รวม 7 เพลงแทนความรู้สึก ' นางเอกดิสนีย์ ' ที่ตรงกับใจ ใช่กับเรา

ใช่เลยโดนใจฉันเลย 💗 รวม 7 เพลงแทนความรู้สึก ' นางเอกดิสนีย์ ' ที่ตรงกับใจ ใช่กับเรา

อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าดิสนีย์มีเพลงเพราะ ๆ เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะกับเพลงที่บอกแทนความรู้สึกของนางเอกของเรื่องก็มีเยอะแยะมากมาย เราก็เลยรวบรวมมาให้ 7 เพลง พร้อมเนื้อเพลงท่อนที่ตรงกับใจ และใช่กับเรา ...

05 February 2022
saturnxjan_
05 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1072444
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

ฮัลโหลลลลลลลลลลลลลลลลลลลล > 0 <

สวัสดีค่าชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคน ไหนใครเป็นสาวกดิสนีย์ยกมือขึ้นหน่อยซิ ดิสนีย์เนี่ยนอกจากจะมีภาพยนตร์ดัง ๆ หลายเรื่องแล้วก็ยังมีการ์ตูนที่ดังมาก ๆ อีกด้วย แล้วไหนจะเพลงประกอบที่ไพเราะเสนาะหู ฟังแล้วปลดล็อกสกินหูทองคำอีก ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงเป็นสาวกดิสนีย์กันเยอะมาก ๆ ในส่วนของเพลงที่บอกว่าเพราะมาก ๆ เนี่ยมีทั้งเพลงของตัวประกอบและตัวละครหลักเลยค่ะที่ดีงามฟังเพลิน แต่วันนี้เราจะมาพูดกันถึง 7 เพลงแทนความรู้สึกนางเอกดิสนีย์ที่ตรงกับใจ ใช่กับเรา จะมีเรื่องไหน เพลงอะไรบ้างก็มาชม มาฟังกันเลยค่าาาาาา

 

✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧
+ 7 เพลงแทนความรู้สึก ' นางเอกดิสนีย์ ' ที่ตรงกับใจ ใช่กับเรา +
✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧

 

Part of Your World ─ The Little Mermaid


❝ ผู้คนบนดิน
จะต้องเข้าใจ
และไม่มัวเฝ้าบังคับ และคอยห้าม ❞

image_1072430
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เริ่มต้นที่นางเงือกน้อยผมแดงที่ฝันใฝ่อยากจะเป็นมนุษย์ อย่าง ' แอเรียล ' กันเลยค่า แอเรียลเนี่ยชอบโลกมนุษย์และอยากจะเป็นมนุษย์ แล้วก็อยากที่จะได้รักกับมนุษย์ที่เธอหลงรักอย่าง ' อีริค ' ด้วย แต่ราชาไตรตันไม่ค่อยพอใจนักที่แอเรียลอยากจะไปสุงสิงกับมนุษย์ เพราะมันอาจเกิดอันตรายกับเธอได้ ท่านจึงได้สั่งห้ามไม่ให้เธอขึ้นไปบนผิวน้ำอีก และนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอได้มาร้องเพลง Part of your world ที่ระบายความรู้สึกในใจของเธอออกมานั่นเอง

ท่อนที่คิดว่าน่าจะตรงใจหลาย ๆ คนก็คือ " ผู้คนบนดินจะต้องเข้าใจ และไม่มัวเฝ้าบังคับ และคอยห้าม " เชื่อว่าเราก็คงจะต้องเคยมีเหตุการณ์ที่โดนบังคับและห้ามไม่ให้ทำอย่างใจต้องการกันบ้างแหละใช่ม้า? ในใจก็คงหวังว่าคงจะมีใครสักคนที่เข้าใจและจะไม่ทำแบบนี้กับเรา เหมือนแอเรียลที่หวังว่ามนุษย์จะไม่ทำแบบนั้นกับเธอเช่นกัน

 

Reflection ─ Mulan


❝ ใครกัน... ที่มองจ้องมา
สบสายตาไม่คุ้นเคย
เหตุใดมองดูไม่รู้เลยว่าคือตัวเรา 

image_1072431
- ที่มารูป: i.imgur.com

ข้ามฟากมาทางสาวจีนหนึ่งเดียวอย่าง ' มู่หลาน ' กันเลย มู่หลานถือเป็นเรื่องที่ทำให้เห็นชุดความคิดของคนสมัยก่อนเยอะมาก ๆ ทั้งชายเป็นใหญ่ ผู้หญิงจะต้องสวย ต้องแต่งงานถึงจะเชิดหน้าชูตาให้วงศ์ตระกูล ซึ่งในเรื่องตอนที่มู่หลานได้ไปหาแม่สื่อ ก็เกิดเรื่องจนโดนแม่สื่อไล่ตะเพิดออกมา และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้มู่หลานต้องมาร้องเพลง Reflection ระบายความรู้สึกในใจ ยิ่งในท่อนที่ร้องว่า " ใครกันที่มองจ้องมา สบสายตาไม่คุ้นเคย เหตุใดมองดูไม่รู้เลยว่าคือตัวเรา " น่าจะตรงกับใจหลาย ๆ คนที่ต้องทำอะไรที่ฝืนใจตัวเอง ยิ่งมองตัวเอง ก็ยิ่งไม่เข้าใจว่านี่มันใครกัน มันไม่เหมือนกับตัวฉันเลย

 

How Far I'll Go ─ Moana


❝ ถึงอยากเป็นลูกสาวที่ดีและเชื่อฟัง
ใจก็ยังพามาที่สายน้ำ จะพยายามห้ามเพียงใด ❞

image_1072432
- ที่มารูป: i.kym-cdn.com

มาต่อกันที่เรื่อง Moana กันเล้ย แน่นอนว่าพูดถึงโมอานายังไง้ยังไงเราก็ต้องนึกถึง How Far I'll go แน่นอน เพลงนี้คือดังมาก ๆ ยอดวิวกำลังจะทะลุหนึ่งพันล้านในอีกไม่นาน ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ก็คือการระบายความรู้สึกของโมอานาที่อยากจะข้ามเขตประการังออกไป อยากจะรู้ว่าเราจะไปได้ไกลแค่ไหนกันนะ แต่พ่อของเธอก็ได้ห้ามไม่ให้เธอทำแบบนั้นและเธอจะต้องขึ้นมาเป็นผู้นำของเกาะต่อจากพ่อ ในท่อนที่ร้องว่า ถึงอยากเป็นลูกสาวที่ดีและเชื่อฟัง ใจก็ยังพามาที่สายน้ำ จะพยายามห้ามเพียงใด " น่าจะตรงใจกับใครหลาย ๆ คนที่อยากจะเป็นลูกที่ดี ไม่ทำตัวออกนอกลู่นอกทางที่พ่อแม่สั่งไว้ แต่หัวใจเรามันก็ยังเรียกร้องให้ทำในสิ่งนั้น เพราะมันคือสิ่งที่ใจเราต้องการ ใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ อยากให้ได้ดูนะคะ มันดีงามมาก ๆ เพลงก็เพราะสุด ๆ ♥

 

Waiting On A Miracle ─ Encanto


❝ เดินเดียวดายเพียงลำพัง 
คอยความหวังวันข้างหน้า
ตรงประตูบานนั้นหนา อยากส่องประกายเหมือนทุกคนทำได้ ❞

image_1072438
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

มาที่เพลงใหม่ล่าสุดของดิสนีย์จากเรื่อง Encanto กันเลยค่า กับเพลง Waiting on a miracle เป็นเพลงที่บอกเล่าความรู้สึกของมิราเบล เพราะเธอเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่ได้รับวิเศษเหมือนกันคนอื่น ๆ ในครอบครัว เธอจึงระบายออกมาว่าเมื่อไหร่กันนะที่ปาฏิหารย์มันจะมา จะเกิดขึ้นกับเธอบ้าง เธออยากจะทำให้ทุกคนภูมิใจ อยากจะช่วยเหลือเหมือนที่ทุกคนในครอบครัวเธอทำได้ ในท่อน " เดินเดียวดายเพียงลำพัง คอยความหวังวันข้างหน้า ตรงประตูบานนั้นหนา อยากส่องประกายเหมือนทุกคนทำได้  " เป็นท่อนที่คิดว่าน่าจะตรงกับใจใครหลาย ๆ คนแน่นอนเพราะหลาย ๆ คนคงรู้สึกว่าตัวเองไม่มีข้อดี ไม่เก่งเหมือนใคร เหมือนเราเป็นคนเดียวที่จืดชืด หวังว่าในวันข้างหน้านั้นเราจะเก่งขึ้น โดดเด่นขึ้นเหมือนกับคนอื่น ๆ ถ้าใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ก็อยากให้ไปดูเรื่องนี้กันน้า รับรองได้เลยว่าจะต้องได้ข้อคิดดี ๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเองได้แน่นอนเลยล่ะ :-D

 

Speechless ─ Aladdin


❝ ฉันไม่ขอนิ่งเฉย ใครหาญกล้าเงียบเสียงฉัน
จะสู้ถ้ามาข่มขู่กัน รู้แค่เพียงไม่มีวันเงียบเสียงไป ❞

image_1072439
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

มาถึงนางเอกสายสู้คน ' นาโอมิ สก็อต ' ในบทบาทเจ้าหญิงจัสมินจากเรื่องอะลาดิน ที่ได้ฝากเพลง Speechless ไว้แทนความรู้สึกของตัวละครจัสมิน ที่โดนบอกให้อยู่เงียบ ๆ สวย ๆ จะดีกว่าอยากมาเป็นสุลต่านปกครองบ้านเมือง เพราะในเรื่องมีกฎหมายว่าผู้ขึ้นครองราชย์จะต้องเป็นผู้ชายเท่านั้น ซึ่งไม่มีทางที่จัสมินจะขึ้นเป็นสุลต่านได้เลย ซึ่งเธอไม่เห็นด้วยมาก ๆ เธอรู้สึกว่าผู้หญิงก็สามารถขึ้นเป็นผู้นำได้เหมือนกัน บอกเลยว่าเนื้อหาเพลงนี้น่าจะตรงใจหลาย ๆ คนสุด ๆ คือต้องบอกเลยว่าไม่ว่าท่อนไหนในเพลงนี้ก็เด็ดเหลือเกิน

แต่ขอยกท่อน " ฉันไม่ขอนิ่งเฉย ใครหาญกล้าเงียบเสียงฉัน จะสู้ถ้ามาข่มขู่กัน รู้แค่เพียงไม่มีวันเงียบเสียงไป " ให้เป็น MVP ของเพลงเลยก็ว่าได้ค่ะ เชื่อว่าทุกคนต้องมีโมเมนต์ที่โดนห้ามไม่ให้พูดอะไรที่อยากจะพูด ห้ามไม่ให้ทำอะไรที่อยากจะทำ แต่ในใจมันร้องตะโกนออกมาว่าฉันไม่ยอมหรอกนะ!!! ฉันจะสู้ ฉันไม่มีวันเงียบเสียงแบบที่เธออยากให้เงียบหรอก

 

Let It Go ─ Frozen


เป็นตัวเราอย่างที่เป็น ขอทะยานยังตะวันส่องฟ้า
ปล่อยออกมาเลิกซ่อนเร้น เด็กดีไม่เห็นมีค่า  

image_1072441
- ที่มารูป: i.imgur.com

มาถึงเพลงยอดฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้ค่ะ กับเพลง Let it go ต้องบอกเลยว่าเพลงนี้ไม่ว่าจะเวอร์ชันภาษาอะไรก็ไพเราะเพราะพริ้งสะเนาะหูไปหมด ดิสนีย์เขาคัดคนร้องมาได้แบบดีจริง ๆ สำหรับเนื้อหาเพลง Let it go ก็คือเพลงที่บอกความรู้สึกของเอลซ่าที่ได้ปลดปล่อย ได้เป็นตัวเอง ไม่ต้องพยายามปิดบังหรือซ่อนพลังอีกต่อไป นอกจากความไพเราะของเพลงแล้ว สังเกตได้เลยว่าตัวละครเอลซ่าดูผ่อนคลายลง ดูสบายใจมาก ๆ ที่ได้ทำอะไรแบบที่เป็นตัวของเขา

โดยเฉพาะท่อนที่ร้องว่า " เป็นตัวเราอย่างที่เป็น ขอทะยานยังตะวันส่องฟ้า ปล่อยออกมาเลิกซ่อนเร้น เด็กดีไม่เห็นมีค่า " ท่อนเด็กดีไม่เห็นมีค่าเป็นอะไรที่ขยี้ความรู้สึกหลาย ๆ คนก็ว่าได้ เพราะการเป็นเด็กดีทำตามสิ่งที่เขาอยากให้เป็น มันไม่มีค่าเลย มันทำให้ตัวของเราไม่เป็นตัวเอง มันไม่ความสุข มันจึงไม่มีค่าเลยนั่นเองค่า

 

I Won't Say (I'm In Love) ─ Hercules


❝ ดวงใจอยากช้ำชอบทำซ้ำ ๆ เดิม
เวลาเริ่มรักก็ดูเลิศเลอ เตือนใจให้ยั้ง ระวังสักนิดเธอ
ถ้าหากเผลอไป อาจจะเจอแต่ความช้ำ

image_1072442
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เป็นหนึ่งเพลงที่ดีงามมาก ๆ จากดิสนีย์เลยค่ะ แม้จะไม่ได้โด่งดังมากมายเท่ากับเพลงอื่น ๆ แต่บอกเลยว่าความไพเราะคือมาเต็มสุดอะไรสุด แถมยังแอบตรงกับใครหลาย ๆ คนที่เป็นคนซึนเดเระ ( ปากไม่ตรงกับใจ ) ซะด้วย เพลงนี้เป็นเพลงบอกความรู้สึกที่ตีกันไปตีกันมาในหัวของ ' เมการา ' เนื่องจากเธอเป็นโรคกลัวความรัก เพราะเคยเจ็บช้ำจากรักครั้งเก่ามาก่อน เมื่อมาเจอกับเฮอร์คิวลิสก็รู้สึกหวั่นไหวและตกหลุมรักเขาเข้าให้ แต่ก็ไม่อยากจะยอมรับหรือบอกออกไปหรอกนะว่ารักเขา เพราะเธอก็ยังกลัวว่าหากรักแล้วจะเจ็บและเสียใจอีกครั้ง ก็เลยต้องเตือนใจตัวเองให้ยั้งระวังหน่อย หลาย ๆ คนก็น่าจะมีความรู้สึกแบบนี้ใช่ม้า เวลาจะมีรักใหม่แต่รักเก่าที่ทำเอาไว้มันเจ็บจนไม่กล้ารักใครอีก แต่อยากจะบอกทุกคนเลยน้าว่าไม่ใช่ทุกครั้งหรอกน้าที่เรารักแล้วจะเจ็บ ดังนั้นลองเปิดใจกันดูนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า > _ <

 

Something There ─ Beauty and The Beast


❝ แปลก... ที่ใจฉันไหวหวั่น

ไม่เคยฝันว่ามันจะเกิดง่ายดาย ❞

image_1072443
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

มาถึงเพลงสุดท้ายกันแล้วค่า Something There เป็นเพลงที่บอกความรู้สึกของทั้งเบลล์และเจ้าชายอสูรเลย คือทั้งคู่เคยไม่ชอบและไม่พอใจในกันและกันมาก่อน เนื่องจากอสูรได้จับพ่อเธอมาขังและไม่เคยพูดจาดี ๆ กับเธอ หนำซ้ำยังทำให้เธอกลัวอีก ส่วนเบลล์ก็ไม่ค่อยอยากจะพูดคุยกับอสูรเนื่องจากสิ่งที่เขาได้ทำไว้ต่าง ๆ แต่เมื่อลองใจเย็น ๆ เปิดใจมองอีกคนในอีกมุม ก็ได้เห็นความดีและนิสัยใจคอของอีกฝ่าย ทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันแบบไม่น่าเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้ อย่างที่เบลล์ได้ร้องไว้ว่า " แปลก... ที่ใจฉันไหวหวั่น ไม่เคยฝันว่ามันจะเกิดง่ายดาย " เหมือนกับเรา ๆ ที่เผลอไปรักคนที่ชีวิตนี้ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะรักได้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยมีความรู้สึกนี้กันบ้างใช่ม้า?

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 7 เพลงบอกความรู้สึกของนางเอกการ์ตูนดิสนีย์ แต่ละเพลงเราก็คุ้นหู คุ้นปากกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วก็ยังมีเพลงใหม่ ๆ ที่เพิ่งทำออกมาด้วย เรื่องเพลงนี่ต้องยอมให้ดิสนีย์จริง ๆ นะเออ ทำออกมาได้ดีงามสุด ๆ แถมยังคัดเลือกคนที่มาร้องได้ใกล้เคียงกันแทบทุกภาษาเลยด้วย แล้วที่ต้องชื่นชมอีกอย่างก็คือคนแปลเนื้อเพลงเวอร์ชันภาษาไทย หลาย ๆ เพลงแต่งออกมาได้ลื่นหูมาก ๆ ฟังแล้วแทบไม่รู้เลยว่าแปลมาจากภาษาอังกฤษ สำหรับใครที่คิดถึงการ์ตูนดิสนีย์ก็ไปรับชมกันได้ทางสตรีมมิงเลยน้า สนับสนุนของถูกลิขสิทธิ์กันดีกว่าเนอะ เขาจะได้ผลิตผลงานออกมาให้เราชมกันต่อไปเรื่อย ๆ > 3 <

วันนี้ต้องขอตัวลาไปร้องเพลงแบบสาว ๆ ดิสนีย์ก่อนน้า ไปแล้วค่า บ้ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @