ถอยดีกว่า… ไม่เอาดีกว่า! รวม 7 พฤติกรรมที่ทำให้ “ ยังโสด ” ต่อให้เริ่มต้นใหม่กี่ครั้ง ก็พังไม่เป็นท่าทุกที ❌

ถอยดีกว่า… ไม่เอาดีกว่า! รวม 7 พฤติกรรมที่ทำให้ “ ยังโสด ” ต่อให้เริ่มต้นใหม่กี่ครั้ง ก็พังไม่เป็นท่าทุกที ❌

ปากบ่นว่าอยากมีแฟนใจจะขาด… แต่ถ้าคุณสาวๆ กำลังทำ 7 พฤติกรรมเหล่านี้ที่เราลิสต์มาให้เช็กกัน ก็ไม่น่าแปลกใจที่เธอจะยังคงนั่งโสดอยู่บนคานทองยาวๆ ไปค่ะ!!!

30 January 2022
Pearrisa
30 January 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เห้ออ เห็นคนรอบตัวเลิกกับแฟน เปลี่ยนแฟนใหม่ จนวนกลับมาคบแฟนเก่า
แต่ทำไมตัวเรา… ถึงยังไม่ได้ก้าวขาออกจากโซนคนโสดสักที #งงมากแม่

คำถามที่ว่า “ ทำไมเรายังโสด? ” คงเป็นคำถามที่ค้างคาใจสาวโสดหลายคนแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ทั้งๆ ที่คนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นเพื่อนซี้ เพื่อนที่ทำงาน ญาติพี่น้อง หรือแม้แต่คนข้างบ้าน ก็ดูเหมือนจะมีคนจับจองเป็นเจ้าของหัวใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่พอหันกลับมามองตัวเอง ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้หน้าตาแย่อะไร แถมนิสัยก็ออกจะดี แต่ไหงกลับไม่มีหนุ่มๆ แวะเวียนมาขายขนมจีบ แวะมาด้อมๆ มองๆ จนหัวกระไดบ้านแห้งซะยิ่งกว่าดินในหน้าแล้งไปอีก #น่าสงสารแค่ไหนถามใจดู้วว

สาวโสดคนไหนกำลังนั่งสงสัยและอยากจะรู้คำตอบใจจะขาดว่า ทำไมตัวเราถึงยังเป็นโสดและไร้วี่แววว่าจะมีคนรักเหมือนคนอื่นเขา ทางเราก็มี 7 พฤติกรรมที่ทำให้ “ ยังโสด ” มาให้ได้ลองเช็กกัน จะได้รู้แบบชัดๆ ไปเลยว่าสาเหตุที่ทำให้สาวๆ โสดแบบยิงยาวมันเกิดจากพฤติกรรมเหล่านี้รึเปล่า???

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

   

➊ ยังเลิกตามติดชีวิตแฟนเก่าไม่ได้

image_1071899
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มามะแม่สาวโสด~ มาเริ่มต้นด้วยพฤติกรรมทำให้โสดข้อแรกเลยดีกว่า ลองนึกย้อนกลับไปดูสิว่าตั้งแต่เลิกรากับอดีตคนรักคนล่าสุด ถึงปากจะบอกว่าไม่รัก ไม่แคร์ ไม่รู้สึกอะไรแล้ว แต่แอบตามส่องชีวิตแฟนเก่าผ่านโซเชียลรึเปล่า?! ถ้าคำตอบคือแอบส่องแทบทุกวัน ต่อให้เลิกราและไม่ได้ติดต่อกันแล้ว แต่ก็ยังคงตามติดชีวิตของเขาจนรู้หมดว่าไปไหน / ไปทำอะไร / ไปกับใคร นี่ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่พร้อมเปิดใจให้กับความรักครั้งใหม่ เพราะยังมูฟออนจากความรักเก่าไม่ได้ และยังคงไม่ลืมคนรักเก่ายังไงล่ะคะ

   

image_1071902
- ที่มารูป: i.pinimg.com

➋ มัวแต่รอชายในฝัน จนมองข้ามคนอื่นๆ


สาวซิสเคยตกอยู่ในภวังค์แห่งรักเพราะตกหลุมรักใครสักคนแบบหัวปักหัวปำบ้างรึเปล่า เรามั่นใจว่าคำตอบส่วนใหญ่ก็คงจะตอบว่า “ เคย ” แน่ๆ ซึ่งการตกหลุมรักหรือชอบใครมากๆ มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกนะคะ แต่หาก ตกหลุมรักแล้วคาดหวังว่าเขาคนนั้นต้องรักเราตอบ หรือมโนไปไกลว่าต้องได้ตกลงปลงใจคบกันในสักวันแน่นอน มันก็อาจทำให้สาวๆ ห่างไกลจากความรักในชีวิตจริงไปเรื่อยๆ ได้เหมือนกัน เพราะการ ชะเง้อคอรอชายในฝันที่อยู่ไกลเกินเอื้อม ทั้งที่รู้ดีอยู่แก่ใจว่าเปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้มันน้อยมากๆ ก็อาจทำให้มองข้ามคนอื่นๆ หรือพลาดคนดีๆ ที่เขาสนใจเราอยู่ก็ได้นะ

  

➌ ถ้าไม่ตรงสเป็กเป๊ะๆ ก็ไม่ชายตามอง

image_1071903
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ละคนมีสเป็กคนที่ชอบเป็นยังไงกันบ้างคะ??? บางคนอาจตอบว่าชอบคนสูงกว่า / ชอบหนุ่มตี๋ / ชอบคนคมๆ เข้มๆ หรือชอบคนอบอุ่นดูใจดี ซึ่งสเป็กของคนเราก็มีหลากหลายแบบไม่ซ้ำเลยนะ แต่สำหรับบางคนที่ ชอบตั้งสเป็กว่าที่แฟนหนุ่มเอาไว้สูงลิบลิ่ว จนถึงขั้นลิสต์เป็นข้อๆ ไว้เลยว่าคนรักในอุดมคติต้องมีคุณสมบัติเรื่องไหนบ้าง พฤติกรรมนี้ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ยังเป็นโสดก็ได้นะ เพราะหากเจอใครที่ไม่ตรงสเป็ก คุณสาวๆ ก็จะ รีบตัดเขาออกไปโดยที่ไม่ลองเปิดใจทำความรู้จัก หรือเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันก่อน นั่นเอง แหมๆ ถ้าอยากได้คนที่ตรงสเป็กเป๊ะๆ ขนาดนั้น คงต้องมีแฟนเป็นหุ่นยนต์แล้วมั้งเนี่ย

   

➍ เปรียบเทียบรักครั้งใหม่และครั้งเก่าเสมอ

image_1071904
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การยึดติดกับความรักครั้งเก่า หรือฝังใจกับความสัมพันธ์ที่จบลงไปแล้ว ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สาวๆ หลายคนยังคงอยู่ในสถานะคนโสด และไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นความรักใครใหม่สักที โดยเฉพาะคนที่เวลากำลังศึกษาดูใจกับใครคนใหม่ก็มักจะ เปรียบเทียบรักครั้งใหม่กับรักครั้งเก่าอยู่เสมอ นอกจากพฤติกรรมแบบนี้มันจะไม่ได้ช่วยให้ความสัมพันธ์ ณ ปัจจุบันดีขึ้นแล้ว ยังอาจทำให้สาวๆ หวนคิดถึงความรักครั้งเก่าอยู่ตลอดเวลา จนไม่สามารถตัดใจและเดินหน้าสานสัมพันธ์ครั้งใหม่ต่อได้อย่างเต็มที่ค่ะ

   

➎ อยู่ท่ามกลางผู้คนที่มีความสัมพันธ์แย่ๆ

image_1071898
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คนที่กำลังอยู่ในสถานะโสดตอนนี้ อาจมีทั้งคนที่อยากมีแฟนจนแทบทนไม่ไหวอีกต่อไป รวมทั้งคนที่ไม่กล้าเปิดใจและเปิดรับใครอีกคนเข้ามา หากคุณสาวๆ เป็นอย่างหลังก็ลองถามตัวเองดูสิว่า มันมีสาเหตุเกิดจาก การอยู่ท่ามกลางผู้คนที่มีความสัมพันธ์แย่ๆ รึเปล่า??? บางคนแทบจะไม่รู้ตัวเลยว่าการที่คนรอบข้างมีความสัมพันธ์แย่ๆ กับคนรัก หรือที่เรียกกันว่า Toxic Relationship เวลาเรารับฟังหรือรับรู้เรื่องราวความรักที่คบไปเจ็บไป มีแต่ทำร้ายกันไปมา ก็อาจทำให้เกิดทัศนคติติดลบกับความรัก จนกลัวไปก่อนล่วงหน้าว่าความสัมพันธ์ของตัวเอง อาจแย่เหมือนกับคนอื่นๆ รอบตัวก็เป็นได้ค่ะ

   

➏ เก็บตัวอยู่ในโลกของตัวเองคนเดียว

image_1071901
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อให้สาวซิสจะร้องตะโกนดังๆ ว่า “ ชั้นโสดโปรดจีบ!!! ” แต่ถ้าเอาแต่เก็บตัวอยู่คนเดียวในห้อง ไม่ออกไปพบปะผู้คนบ้างเลย ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะโสดยิงยาวมาจนถึงวันนี้ค่ะ เพราะ การใช้ชีวิตอยู่ในโลกของตัวเองและไม่ยอมเปิดรับผู้คนใหม่ๆ ให้ผ่านเข้ามาชีวิต มันก็ไม่ต่างอะไรจากการสร้างกำแพงกั้นระหว่างตัวเองกับคนอื่นๆ หรอกนะ เผลอๆ นอกจากจะไม่มีแฟนแล้วอาจกลายเป็นคนไม่มีเพื่อนไปด้วยเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นสาวโสดที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนชอบเก็บตัว แต่ก็อยากจะลองสร้างความสัมพันธ์กับใครสักคน ก็ต้อง ก้าวเท้าออกจากห้องแล้วออกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ หรือพบเจอผู้คนใหม่ๆ บ้างนะ

   

➐ มองเห็นแต่ข้อเสีย / จุดด้อยของตัวเอง

image_1071900
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พฤติกรรมทำให้โสดข้อสุดท้ายที่เราหยิบมาให้ได้ลองเช็กกัน มันไม่ใช่เรื่องไกลตัวเพราะเกี่ยวข้องกับตัวเองล้วนๆ เลยค่ะ หากสาวซิสเป็นคนที่ ชอบมองหาข้อเสียหรือจุดด้อยของตัวเอง แล้วเก็บเอาสิ่งเหล่ามาคิดย้ำๆ ซ้ำๆ ก็อาจบั่นทอนกำลังใจ จนกลายเป็นคนที่มองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง และขาดความมั่นใจในตัวเองก็ได้นะ แล้วคนที่ไม่มีความมั่นใจก็มักจะ คิดว่าตัวเองไม่ดีพอให้ใครมารัก หรือคิดว่าคงไม่มีใครหน้าไหนหลงผิดมาชอบคนอย่างเราแน่นอน จึงกลายมาเป็นเหตุผลที่ทำให้โสดและไม่กล้ามีความรักนั่นเอง


  

◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇ ◇

สาวโสดจ๋าา หลังจากที่ได้อ่าน พฤติกรรมที่ทำให้ “ ยังโสด ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ และลองเช็กกับตัวเองดูแล้ว สรุปว่าสาวๆ เผลอทำพฤติกรรมตรงตามที่เราบอกไปบ้างรึเปล่าเอ่ย??? ขอบอกเลยว่าสาเหตุที่หลายคนยังโสดมาจนถึงตอนนี้ มันไม่ได้หมายความว่าตัวเธอไม่สวย ไม่ดีพอ หรือไม่มีใครต้องการหรอกนะ บางครั้งมันอาจเกิดจากพฤติกรรมหรือทัศนคติบางอย่าง ที่คอยขวางกั้นให้ไม่กล้าเปิดใจหรือไม่เปิดทางให้มีคนดีๆ เข้ามาในชีวิต ดังนั้น หากคิดอยากจะมีแฟนก็ต้องลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ บางอย่าง รวมทั้งเปิดใจและเปิดโอกาสให้กับตัวเองด้วย แต่สำหรับคนที่ใช้ชีวิตโสดแบบมีความสุข และไม่ได้ทุกข์ร้อนกับการไม่มีคนรัก ก็จงเอนจอยกับความโสดและชีวิตอิสระให้เต็มที่ไปเลยค่าา~

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @