สนุกแบบถูกลิขสิทธิ์ 📖 รวม 7 ' แอปอ่านการ์ตูน ' อ่านเพลิน โหลดได้ทุกระบบ

สนุกแบบถูกลิขสิทธิ์ 📖 รวม 7 ' แอปอ่านการ์ตูน ' อ่านเพลิน โหลดได้ทุกระบบ

เบื่อ ๆ อยากอ่านการ์ตูนในยุคนี้ ไม่ต้องไปหาซื้อเป็นเล่มมาอ่านก็ได้น้า แค่เพียงโหลดแอปมาอ่านในมือถือก็สนุกได้แล้ว แต่มีแอปไหนบ้างน้อที่มีการ์ตูนให้อ่าน โหลดได้ทุกระบบ หรือจะอ่านในเว็บก็ได้ วันนี้เราก็เลยรวบรวมมาให้ทุกคนถึง 7 แอป พร้อมแล้วก็ตามมาค่า!

15 February 2022
saturnxjan_
15 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่าาาาาาา ♥

เรียนทั้งวัน ทำงานมาทั้งวันก็ต้องมีโมเมนต์เบื่อ ๆ เหนื่อย ๆ กันบ้างใช่ม้า? แต่จะทำอะไรดีน้อ
ฟังเพลงก็เบื่อ ดูหนังก็เบื่อ ดูการ์ตูนก็เบื่อ งั้นลองมาหาการ์ตูนอ่านกันดีไหมเอ่ย!?
รับรองเลยว่ามีเรื่องสนุก ๆ เยอะมาก วันนี้เราก็เลยรวบรวมแอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนมาฝากทุกคนกันถึง 7 แอปพลิเคชันเลยทีเดียว บอกเลยว่าทุกอันสามารถอ่านได้ทั้งบนเว็บ หรือจะโหลดมาแอปมาก็ได้ โหลดได้ทุกระบบเลยล่ะ เอาล่ะ! สายการ์ตูนพร้อมรึยังเอ่ย
ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาส่อง 7 แอปนี้กันเล้ยยยยย :-D

 

ϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟ

 

Line Webtoon

image_1072301

มาที่แอปคลาสสิคใคร ๆ ก็ต้องมีอย่าง Line Webtoon กันเลย แอปนี้เป็นเครือเดียวกับแอปแชท Line ซึ่งในแอปนี้ก็จะมีงานเขียนของนักเขียนทั้งต่างประเทศ ที่ผ่านการแปลมาให้เราอ่านกันได้สะดวกยิ่งขึ้นและมีงานนักเขียนไทยอีกด้วย! ปังสุดอะไรสุด อีกทั้งยังมีหมวดการ์ตูนเยอะมาก ๆ ทั้งแนวรักโรแมนติก สยองขวัญ แฟนตาซี แอคชัน ฯลฯ และที่สำคัญคือมีให้อ่านฟรีเยอะมากกกกกกกกกก แต่บางเรื่องอาจจะต้องใช้เวลา ซึ่งก็นานพอสมควรแต่เราสายไม่มีเงินก็ต้องอดทนรอกันไป ส่วนใครมีเงินเปย์ก็เปย์มาอ่านก่อนได้เลยจ้า

 

Kakao Webtoon

image_1072302

มี Line ก็ต้องมี Kakao ด้วยใช่ม้า? Kakao Webtoon เป็นแอปอ่านการ์ตูนจากประเทศเกาหลี ซึ่งตอนนี้ก็ได้มาเปิดให้เราชาวไทยได้อ่านกันแล้วจ้า จุดเด่นของแอปก็คือรูปหน้าปกของแต่ละเรื่องจะขยับได้ ทำให้ดูน่าตื่นเต้นสุดอะไรสุด ในแอปก็จะเน้นไปที่มันฮวา ( Manhwa ) หรือการ์ตูนเกาหลีนั่นเอง แต่แอปนี้ยังไม่มีระบบจ่ายเงินเพื่อซื้อน้า มีเพียงแค่ให้เช่าเท่านั้น แต่เช่าของเขาเนี่ยนานถึง 365 วันเลยเด้อ อ่านวนได้ทั้งปีไปอีก แล้วก็จะมีระบบตั๋วเช่าที่แจกฟรีให้อ่านด้วยนะเออ ตั๋วใบนึงก็จะเช่าได้ 3 วัน ก็คือเลิศสุดมีให้อ่านฟรีด้วย!

 

Ookbee

image_1072303

เป็นอีกแอปที่ได้รับความนิยมในไทยมาก ๆ เพราะเป็นแหล่งรวบรวม E-Book ที่ใหญ่ที่นึงเลย แถมยังมีหนังสือให้อ่านเยอะม้ากกกกก ทั้งนิตยสาร หนังสือพิมพ์ คอร์สออนไลน์ รวมไปถึงการ์ตูนที่ทุกคนชอบด้วย! การ์ตูนก็มีทั้งไทยและต่างประเทศ แต่ส่วนมากแอปนี้จะเน้นไปที่ผลงานของคนไทย มีให้อ่านทั้งหนังสือในกระแสและนอกกระแส ทั้งโรแมนติก, แฟนตาซี, แอคชัน ฯลฯ แล้วก็ยังมีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงินให้ได้อ่านกันด้วย แถมยังมีระบบสะสมเหรียญเพื่อเปิดอ่านการ์ตูนต่าง ๆ ได้อีกด้วย เลิศนะเนี่ย! 

 

Vibulkij

image_1072304

มาถึงแอปที่ทุกคนรอคอยนั่นก็คือแอป Vibulkij หรือวิบูลย์กิจนั่นเอง คุ้นชื่อแน่นอนเพราะเขาคือสำนักพิมพ์การ์ตูนที่เราเคยซื้ออ่านกัน ที่บอกว่าทุกคนรอคอยเนี่ยก็เพราะแอปนี้มีการ์ตูนให้อ่านฟรีเยอะมาก แอปนี้เป็นแอปที่ได้รับความร่วมมือจากสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ และ Meb Corporation ซึ่งในแอปก็มีหลากหลายหมวดให้อ่านเยอะมาก ๆ แต่ที่โดดเด่นสุดอะไรสุดก็คือเรื่องโคนันนั่นเองค่า แต่ถึงจะมีอ่านฟรีเยอะมาก ๆ ก็ยังมีแบบเสียเงินให้อ่านอยู่เหมือนกันน้า แต่ความแตกต่างของแอปนี้ก็คือจะมีนิตยสาร MEGAXGAME ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับเกมคอนโซล เกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ และเกมมือถือรายสัปดาห์ ก็คือมีครบจบในแอปเดียวเวอร์ ดีงามยิ่งกว่า

 

Wecomics

image_1072305

มาต่อกันที่แอป WeComics กันต่อเลยจ้า แอปนี้มีการ์ตูนให้อ่านเป็นพัน ๆ เรื่องเลยทีเดียว อ่านกันให้หนำใจกันสุด ๆ ไปเลย มีทั้งการ์ตูนเกาหลี จีน ญี่ปุ่น รวมไปถึงของไทยก็มีนะ! ในแอปนี้ความปังก็คือมีสิทธิ์ได้อ่านการ์ตูนฟรีถึง 100 เรื่องเลย OMG! หรือแบบเสียเงินก็มีน้า มีระบบเติมเงินให้เติมเสร็จสรรพเลยด้วย นอกจากนั้นความปังก็คือเขาทำการเปิดพื้นที่ให้นักวาดมามาเผยแพร่ภาพวาดการ์ตูนของตัวเองลงเว็บไซต์ได้อีกด้วย คือแบบเลิศมากเวอร์ สนับสนุนผลงานนักวาดให้เป็นที่รู้จักด้วย ดีงามสุด ๆ ♥

 

Meb

image_1072306

แอปนี้นับว่าเป็นแอปที่เป็นตลาดหนังสือ E-Book ที่ใหญ่ที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้ แต่ในแอปนี้ก็มีอย่างอื่นนอกจาก E-Book น้า ทั้งนิยาย หนังสือที่มีคำบรรยายต่าง ๆ รวมไปถึงการ์ตูนด้วย! ในแอป Meb ก็จะมีทั้งแบบเปิดให้อ่านฟรีและต้องเสียเงิน ก็ต้องลองไปสอดส่องกันน้าว่าเรื่องไหนอ่านฟรีได้บ้าง ที่น่าสนใจของแอปนี้คือระบบ Cloud ซึ่งเป็นที่จัดเก็บหนังสือต่าง ๆ ที่เราซื้อมา แต่เมื่อเราโหบดมามันก็อาจจะหนักความจำในเครื่อง เราก็สามารถกดลบออกไปได้ แล้วเมื่อไหร่ที่อยากอ่านก็กดดาวน์โหลดอีกรอบ แค่นี้ก็อ่านได้แล้ว เหมาะกับคนความจำจะเต็มแต่ใจอยากอ่านการ์ตูนสุด ๆ

 

Comico

image_1072307

มาถึงแอปสุดท้ายกันแล้วค่า สำหรับ COMICO นั่นเอง คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีแน่นอน เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีติดเครื่องกันบ้างแล้วแหละ เพราะบางเรื่องใน COMICO ก็สามารถใช้ Reward coin ในการอ่านได้ ซึ่งก็สามารถเก็บได้จากการเช็กอินรายวันแล้วก็การดูโฆษณานั่นเอง ในแอปเมื่อซื้อแล้วก็เข้าไปดูที่ชั้นได้เลย จะกดดาวน์โหลดไว้อ่านแบบไม่เปลืองเน็ตนอกบ้านก็ทำได้เช่นกัน รวมไปถึงจะกดติดตามเรื่องต่าง ๆ ให้แจ้งเตือนเด้งเวลานิยายอัปเดตตอนใหม่ก็ทำได้หมด บอกเลยว่าครบจบสุดปังมาก ๆ โดยในแอปก็จะมีหลากหลายหมวดให้เลือกอ่าน ทั้งโรแมนติก, แอคชัน, แฟนตาซี, สดใสน่ารัก, BL ฯลฯ มีให้เลือกอ่านทั้งเป็นแบบ E-Comic, Web-Comic, E-Novel, Web-Novel อีกด้วย แอบกระซิบว่า BL ในแอปนี้มีแต่เรื่องเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยล่ะ > _ <

 

ϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟϟ

 

ครบทั้ง 7 แอปพลิเคชันแล้ว ใครมีแอปไหนใช้ดี ใช้ปังก็มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ไปโหลดมาอ่านกันได้น้า~ ถือว่าบอกต่อความสนุกอะไรใด ๆ แต่ละแอปที่เราเลือกมาให้เนี่ยโหลดฟรีทุกแอปน้า แต่อ่านฟรีเนี่ยอาจจะไม่ใช่ทุกเรื่องหรือทุกแอปน้า เพราะคนวาดการ์ตูนเนี่ยเขาต้องใช้ความสามารถเยอะมาก ๆ ถ้าเรามีเงินพอก็อยากให้สนับสนุนผลงานนักวาดกันแบบถูกลิขสิทธิ์น้า เราจะได้มีการ์ตูนสนุก ๆ อ่านอีกเยอะ ๆ เลย ส่วนใครที่ยังไม่มีเงินก็ค่อย ๆ เก็บหอมรอมริบกันไปนะคะ หรืออาจจะหาอ่านเรื่องที่ฟรีก็เป็นทางออกที่ดีน้า :-D

ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะทุกคน บ้ายบายค่า ♥

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @