ไปเที่ยวหรือย้ายบ้าน?! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ จัดกระเป๋าเดินทาง ” พกของครบ เป็นระเบียบ ไม่กลัวน้ำหนักเกิน 🛄

ไปเที่ยวหรือย้ายบ้าน?! แชร์ 7 เคล็ดลับ “ จัดกระเป๋าเดินทาง ” พกของครบ เป็นระเบียบ ไม่กลัวน้ำหนักเกิน 🛄

ใครเคยเจอประสบการณ์ไปเที่ยวเหมือนย้ายบ้านบ้างคะ??? วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับ “ จัดกระเป๋าเดินทาง ” ที่จะช่วยให้จัดของเป็นระเบียบ พกของได้ครบถ้วน แถมน้ำหนักกระเป๋าเบาหวิว เที่ยวสบายๆ ชิลล์ๆ ได้เลย

05 February 2022
Pearrisa
05 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ ขอเสียงสาวสายเที่ยวหน่อยเร็ว… ฮิ้ววว!!!

   

image_1072047
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเชื่อว่าคนที่ชีพจรลงเท้าเพราะชอบออกเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่าว่างเป็นไม่ได้ต้องเข้าเว็บกดจองตั๋วเครื่องบิน / โรงแรมที่พัก เพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจ เปิดหูเปิดตาในสถานที่ใหม่ๆ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบเต็มเหนี่ยว แต่นอกจากการเลือกจุดหมายปลายทางว่าจะปักหมุดไปเที่ยวที่ไหนดี มันจะเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หนักใจไม่แพ้กันก็คือ ขั้นตอนการจัดกระเป๋าเดินทาง นี่แหละค่ะ เพราะเลือกไม่ได้ว่าควรจะพกอะไรติดตัวไปด้วยดี? หรือควรจะเอาเสื้อผ้าเผื่อไปกี่ชุด? จนกลายเป็นขนของเยอะเหมือนคนจะย้ายบ้านมากกว่าไปเที่ยวแค่ไม่กี่วันซะอีก

วันนี้เราจึงลิสต์ 7 เคล็ดลับ “ จัดกระเป๋าเดินทาง ” มาให้สาวสายเที่ยวได้ส่องและลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้จัดกระเป๋าเสร็จง่ายขึ้นในเวลารวดเร็ว พกของจำเป็นได้ครบ กระเป๋าเดินทางเป็นระเบียบ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกินเลยค่าา~

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●


  

➊ เลือกกระเป๋าเดินทางขนาดพอดี ไม่ใหญ่เกินไป

image_1072069
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก่อนที่จะนั่งคิด นอนคิด ตีลังคาคิดว่าจะหยิบอะไรใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อพกติดตัวไปเที่ยวด้วย… สิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำก็คือการ เลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางให้พอเหมาะพอดี ก่อนค่ะ เพราะหากเลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางใหญ่เกินไป ก็อาจทำให้เผลอหยิบของใส่กระเป๋ามากเกินความจำเป็นโดยไม่รู้ตัว แถมขนาดของกระเป๋าที่ใหญ่เทอะทะ ก็อาจเป็นอุปสรรคทำให้เดินทางไม่สะดวกด้วยก็ได้ เราจึงอยากแนะนำให้เลือกใช้กระเป๋าเดินทางขนาดพอดี และควรเลือกกระเป๋าเดินทางที่มีน้ำหนักเบาด้วยจะดีที่สุดค่ะ

  

➋ จัดกระเป๋าตามลิสต์ อย่าหยิบของตามใจ

image_1072068
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในข้อผิดพลาดที่เหล่านักเดินทางมักจะทำโดยไม่รู้ตัว จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องเจอกับปัญหาน้ำหนักกระเป๋าเกิน เวลาเช็กอินที่หน้าเคาน์เตอร์สายการบินอยู่บ่อยๆ ก็คือ การจัดกระเป๋าเดินทางโดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า นึกอะไรออกก็หยิบของใส่กระเป๋าตามใจชอบนี่แหละค่ะ เพราะการหยิบของใส่กระเป๋าเดินทางทีละเล็กละน้อย รู้ตัวอีกทีของก็อัดแน่นเต็มกระเป๋าจนแทบจะปิดไม่ได้ แบบนี้สาวสายเที่ยวจึงควร ลิสต์สิ่งของที่จำเป็นเอาไว้ล่วงหน้า เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ แล้วจัดกระเป๋าตามลิสต์ที่จดไว้ เท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาการพกของไม่จำเป็นได้แล้ว

   

➌ ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋า

image_1072067
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับคนของเยอะที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้ก็คือ การม้วนเสื้อผ้า นั่นเองค่ะ หลายคนอาจเคยชินกันการพับผ้าวางซ้อนกันเป็นชั้นๆ แล้วเก็บใส่ตู้เสื้อผ้ามากกว่า เพราะคิดว่าวิธีนี้ช่วยทำให้เสื้อผ้าดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ได้ผิดอะไรหรอกนะคะ แต่สำหรับการจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง หากใช้วิธีการพับผ้าก็อาจกินพื้นที่เกินไปสักนิด ทำให้ใส่ของได้น้อย แล้วต้องหยิบเสื้อผ้าดูทีละชั้นๆ กว่าจะเจอตัวที่ต้องการ ส่วน การม้วนเสื้อผ้าจะช่วยให้มีพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางสำหรับของจำเป็นชิ้นอื่นๆ แถมยังสามารถมองเห็นเสื้อผ้าแต่ละตัวได้ง่ายขึ้นด้วยนะเออ

   

➍ เลือกเสื้อผ้าที่หยิบมาแมทช์ได้หลายลุค

image_1072066
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับผู้หญิงเราเวลามีโอกาสได้จัดทริปเที่ยวสักครั้ง นอกจากจะวางแผนพักผ่อนและตามเก็บสถานที่เที่ยวต่างๆ แบบเต็มที่แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดก็คือการหยิบชุดสวยๆ ใส่กระเป๋าเดินทาง เพื่อนำมาใส่ถ่ายรูปท่ามกลางวิวสวยๆ แล้วอวดลงโซเชียลแบบปังๆ นี่แหละ แต่ถ้าสาวซิสเลือกเสื้อผ้าไม่เป็นก็อาจทำให้แพ็กเสื้อผ้ามากเกินความจำเป็นได้ ทางที่ดีแนะนำให้ เลือกเสื้อผ้าที่สามารถหยิบมาแมทช์กันได้หลายๆ ลุค จะดีกว่า เช่น กางเกงที่แมทช์กับเสื้อท่อนบนได้หลายตัว / เสื้อท่อนบนที่สามารถเปลี่ยนสไตล์การใส่ได้หลายแบบ / รองเท้าที่เข้ากับเสื้อผ้าทุกลุค เป็นต้น นอกจากจะช่วยให้ไม่ต้องพกเสื้อผ้าเยอะๆ เหมือนขนไปทั้งตู้เสื้อผ้าแล้ว ยังช่วยลดเวลาที่ใช้ในการแต่งตัวได้อีกต่างหาก

   

➎ พกของใช้ขนาด Travel Size แทนขนาดปกติ

image_1072064
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ อย่าเพิ่งหยิบแชมพู ครีมนวด สบู่อาบน้ำ โลชั่น ฯลฯ ขวดใหญ่ไซส์จัมโบ้ใส่กระเป๋าเดินทางค่ะซิส!!! ขืนเธอพกสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือเครื่องอาบน้ำต่างๆ ที่ใช้เป็นประจำทุกอย่าง ก็คงไม่เหลือพื้นที่ว่างในกระเป๋าเดินทางสำหรับเสื้อผ้าและสิ่งของจำเป็นอื่นๆ แน่นอน หากใครที่เป็นสายเดินทางตัวจริงเสียงจริงและรู้ว่าต้องมีโอกาสเดินทางไปนู่นมานี่บ่อยๆ ก็ควร หาซื้อของใช้เหล่านี้ในขนาด Travel Size เอาไว้ล่วงหน้า หรือถ้าไม่อยากเปลืองสตางค์ไปกับการซื้อของใหม่ยกแผง ก็อาจ ซื้อขวดขนาดเล็กสำหรับแบ่งผลิตภัณฑ์ใส่ขวด สำหรับเดินทาง เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่และทำให้กระเป๋าเดินทางเบาขึ้นเยอะเลยด้วย

   

➏ อย่าพกกระเป๋าเล็กๆ หลายใบ ใช้ถุงซิปล็อกจะดีกว่า

image_1072065
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับบางคนอาจคิดว่าการจัดของให้เป็นระเบียบ และสามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้ง่าย ควรแบ่งของใส่กระเป๋าเล็กๆ เพื่อแยกหมวดหมู่ให้ชัดเจน… ซึ่งความคิดแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดเลยนะ แต่ถ้ากระเป๋าใบเล็กใบน้อยของคุณสาวๆ มันใหญ่เทอะทะหรือมีหลายใบ แทนที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายระหว่างเดินทาง อาจกลายเป็นกินพื้นที่จนต้องใช้กระเป๋าเดินทางหลายใบแทนได้เหมือนกัน เราจึงอยากแนะนำเคล็ดลับดีๆ อย่างการ ใช้ถุงซิปล็อกใส่ของแทนกระเป๋าใบเล็กๆ ค่ะ เพราะจะช่วยให้จัดของเป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง แถมยังมองเห็นของด้านในถุงได้ชัดเจนแบบไม่ต้องเสียเวลาเปิดหาทีละถุงด้วย

   

➐ เลือกใส่เสื้อผ้าหนาๆ หรือมีน้ำหนักในวันเดินทาง

image_1072063
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ ที่มีแพลนเดินทางไปเที่ยวเมืองนอก และจุดหมายปลายทางก็มีอากาศหนาวเย็น จนต้องใส่เสื้อผ้าหนาๆ เพื่อช่วยมอบความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ก็คงจะพกเสื้อโค้ท แจ็กเก็ต คาร์ดิแกน หรือสเวตเตอร์ติดกระเป๋าไปหลายตัวจนกินพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางแน่ๆ เราจึงหยิบเคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มที่ว่างให้กระเป๋าเดินทางเบาหวิวขึ้น ด้วยการ เลือกใส่เสื้อผ้าหนาๆ หรือเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเยอะในวันเดินทาง เช่น กางเกงยีนส์ขายาว เสื้อโค้ทเนื้อผ้าหนา สเวตเตอร์ตัวหลวมๆ โคร่งๆ เป็นต้น เชื่อสิว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยให้กระเป๋าไม่อัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้า แถมยังได้ลุคแฟชั่นสนามบินสวยๆ ชิคๆ ด้วยค่ะ


 

●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●・○・●

หลังจากส่อง เคล็ดลับจัดกระเป๋าเดินทาง ทั้ง 7 ข้อที่เรารวบรวมมาแชร์กันไปจนครบแล้ว สาวๆ คงคิดเหมือนกันแน่ๆ เลยว่ามันเป็นวิธีที่ทำตามได้ไม่ยากเลยนะคะ เพียงแค่ก่อนเริ่มต้นลงมือจัดกระเป๋าเดินทาง ก็ควรลิสต์รายการสิ่งของที่จำเป็นต้องพกติดตัวไปว่ามีอะไรบ้าง แล้วค่อยๆ จัดสิ่งของเหล่านั้นลงกระเป๋าอย่างเป็นระเบียบ แทนที่จะกวาดทุกสิ่งทุกอย่างที่นึกได้ใส่กระเป๋าทั้งหมด รวมทั้งทำตามทริคที่จะช่วยให้น้ำหนักกระเป๋าเบาขึ้น เช่น เลือกพกของขนาด Travel Size / ใช้ถุงซิปล็อกแทนกระเป๋าเล็กๆ หลายใบ / ม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ เป็นต้น เชื่อสิว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้เที่ยวได้อย่างสบายตัวเพราะไม่ต้องหอบของพะรุงพะรัง เผลอๆ อาจเหลือพื้นที่ในกระเป๋าสำหรับของฝากกลับบ้านด้วยนะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @