หน้าเนียนละมุน ✨ รวม 7 ' แป้งผสมรองพื้น ' ที่บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ แถม 'ราคาสบายกระเป๋า'

หน้าเนียนละมุน ✨ รวม 7 ' แป้งผสมรองพื้น ' ที่บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ แถม 'ราคาสบายกระเป๋า'

เชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะไม่ชอบใช้แป้งผสมรองพื้นเพราะคิดว่ามันหนาหรือหนักผิว แต่ ๆ ตอนนี้แป้งผสมรองพื้นเขาทำแบบใหม่ ๆ ออกมาแล้วเด้อ ราคาสบายกระเป๋า สะดวกใช้ง่าย ปกปิดดี แต่ไม่ทำให้หนักผิว ซึ่งวันนี้เราก็มีมาแนะนำกันถึง 7 ตัวเลยล่ะ!

15 February 2022
saturnxjan_
15 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" แป้งผสมรองพื้นมันหนาอะ "


เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีความคิดแบบนี้กันใช่ไหมล่า? เพราะในอดีตเนี่ยเจ้าแป้งผสมรองพื้นเนื้อมักจะหนาเตอะ ทาแล้วดูโบ๊ะ แถมสีก็มีให้เลือกน้อยม้ากกกก บางทีอยู่ไปทั้งวันหน้าเริ่มเทา แต่! สมัยนี้ไม่มีแล้วนะจ๊ะพวกเธอ เพราะนวัตกรรมเขาไปไกลกันมากเวอร์ แป้งผสมรองพื้นแต่ละตัวก็คือปกปิดเนียนกริบ คุมมันดี ไม่เยิ้ม ไม่ลอก ไม่เปลี่ยนสีให้หน้าเราเทาด้วย และที่สำคัญไม่หนักผิวเลย แถมยังราคาไม่แรงอีกด้วย อะ ๆ ไม่ต้องไปตามหาซะให้ไกล เพราะวันนี้เรามี 7 แป้งผสมรองพื้นปกปิดดี ผิวเนียนกริบ ไม่โป๊ะ แถมราคาย่อมเยาว์สบายกระเป๋ามาฝากกัน พร้อมรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมก็ไปโลดจ้าาาา ♥

 

❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊

 

' แป้งผสมรองพื้น ' ปกปิดเนียนกริบ แต่สบายผิวในราคาหลักร้อย

 

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder

image_1073679
- ที่มารูป: www.cutepress.com

เริ่มกันที่ตัวแรกเลยจ้า กับ Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder แป้งตลับม่วงในตำนาน แบรนด์เขาเคลมมาเลยว่าติดแน่นทนนานถึง 12 ชั่วโมง! แถมยังมีนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้แป้งตัวนี้ปกปิดได้ดีม้ากกกกกก กระจายแสงได้ดี ทำให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ไม่หนักผิวแน่นอนจ้า แล้วเขาบอกมาด้วยว่าไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ดังนั้นเนี่ยไม่ต้องกังวลว่ามันจะเยิ้มหรืออะไรเลยเด้อ คุมมันได้ดี กันน้ำ กันเหงื่อ สีไม่ดรอป ไม่เป็นคราบระหว่างวันแน่นอน แถมแบรนด์เขายังบอกอีกว่าแป้งตัวนี้มีส่วนผสมที่บำรุงผิวจากดอกกุหลาบพันปีด้วยนะเออ แล้วยังไม่หมดจ้า เจ้าตัวนี้ยังสามารถป้องกัน UVA และ UVB ได้อีกด้วย ราคาดี คุณภาพปังบอกเลยว่าของมันต้องมีแล้ววววว~

 

Maybelline New York Fit Me Powder Foundation

image_1073680
- ที่มารูป: api.watsons.co.th

รองพื้นของเขาบางเบา แถมยังสบายผิว แป้งผสมรองพื้นก็บางเบาสบายผิวเช่นเดียวกันเลยค่า สำหรับ Maybelline New York Fit Me Powder Foundation ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นตัวใหม่ล่าสุดของเขาเล้ย ตลับเดียวเอาอยู่ทั้งวัน เพราะเจ้าตัวนี้ทางแบรนด์เขาเคลมมาเลยว่าช่วยคุมมันนานถึง 24 ชั่วโมง ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ รับรองว่าไม่มัน ไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอน ปกปิดดีเยี่ยมแต่ไม่หนา เบาสบายผิว เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ แล้วเขายังมาพร้อมกันแดด SPF 44 / PA++++ เลยทีเดียว แต่ถึงแม้เขาจะให้การกันแดดมาเยอะประมาณนึง ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังต้องทากันแดดด้วยน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันแดดไปอีกขั้น ไม่งั้นผิวสวย ๆ ของเราจะพังเพราะแสงแดดนะคะ > _ <

 

Chaonang Perfect Bright 2 Way Powder Foundation

image_1073681
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

อีกหนึ่งแป้งผสมรองพื้นตัวดัง นั่นก็คือแป้ง Chaonang Perfect Bright 2 Way Powder Foundation นั่นเองค่า เจ้าตัวนี้มาพร้อม SPF20 / PA+++ ป้องกันได้ทั้ง UVA เเละ UVB  เป็นแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษที่จะเน้นการปกปิด แต่เกลี่ยง่าย ทาแล้วดูผิวสวยสุขภาพดี มีมิติ และที่สำคัญก็คือแป้งเจ้านางเนี่ยกันน้ำ กันเหงื่อ ติดแน่นทนนานทั้งวัน ไม่เป็นคราบ สีแป้งจะไม่เปลี่ยนระหว่างวัน เอ้อ ความเลิศของเขานะ ดังนั้นหน้าของเราก็จะสวยเป๊ะตั้งแต่เช้ายันเย็นแน่น้อนนนนน แถมสีแป้งของเขาเนี่ยจะออกโทนเหลือง ๆ เหมาะกับผิวสาวไทยด้วย เป๊ะปังขนาดนี้สาวไทยก็ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งสักตลับแล้วล่ะ!

 

SRICHAND Super Coverage Foundation Powder

image_1073682
- ที่มารูป: img.kingpowerclick.com

แป้งฝุ่นเขาที่ว่าปัง แป้งผสมรองพื้นก็ปังไม่แพ้กันเลยค่า สำหรับ Srichand Super Coverage Foundation Powder ที่มาพร้อ SPF35 / PA++++ เจ้าตัวนี้จะให้ฟินิชลุคที่เป็นแบบแมตต์ ให้การปกปิดระดับปานกลาง-สูง ใครสายตึ้บก็เติมให้ผิวสวยเป๊ะเพิ่มได้นะเออ และความพิเศษของเขาอยู่ตรงนี้เลยจ้า แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ก็คือจะช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินให้เครื่องสำอางติดทนยาวนาน แถมยังควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง และยังไม่พอจ้า มีกันแดดป้องกันรังสี UV แล้ว เขายังสามารถป้องกัน Blue Light ที่มาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ได้อีกด้วย ตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอมหรือพาราเบน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน

 

SASI Magic Matte Foundation Powder

image_1073759
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com

วัยเรียนวัยใส จะพลาด SASI Magic Matte Foundation Powder แป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์ลูกของศรีจันทร์ไปได้ยังไงใช่ม้า? เจ้าตัวนี้คือตอบโจทย์วัยเรียนสุด ๆ เพราะเนื้อแป้งเขาจะบางเบาโปร่งแสง ดังนั้นเนี่ยก็จะเบาสบายผิวมาก ๆ แถมฟินิชยังเป็นแบบแมตต์ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน คุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมง ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวเกิดการอุดตัน มีกันแดด SPF 30 PA++++ และยังมีส่วนผสมของวิตามินอีที่จะทำให้ผิวของเรากระจ่างใสอีกด้วย เจ้าแป้งตัวนี้สามารถปกปิดได้ตั้งแต่ปานกลางถึงสูงสุด แล้วก็ยังช่วยเบลอจุดต่าง ๆ บนหน้า เช่น พวกรูขุมขน รอยสิวต่าง ๆ คือทำได้อย่างแนบเนียนสุด ๆ ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋ามากเวอร์ วัยเรียนก็คือสอยได้ชิลล์ ๆ เล้ย

 

L'Oréal Paris True Match Even Perfecting Powder Foundation

image_1073786
- ที่มารูป: backend.tops.co.th

มาที่แบรนด์ในร้านดรักสโตร์อีกแบรนด์กันเลยค่า สำหรับ L'Oréal Paris True Match Even Perfecting Powder Foundation ตัวนี้ก็คือให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ ดูเรียบเนียน ติดแน่นทนนาน คุมมันได้ยาวนาน ปกปิดอยู่ในระดับสูงแต่ไม่หนักหน้า เบลอรูขุมขนเนียนกริ๊บ แต่ยังให้ผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ มีสีให้เลือกถึง 6 เฉด เข้ากับสาวไทยสุด ๆ และความพิเศษของเจ้าตัวนี้คือพัฟที่แถมมาให้นั่นเองค่า พัฟเขาจะมี 2 ด้าน คือด้านกำมะหยี่จะช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูผิวเนียนสวย ส่วนอีกด้านจะเป็นด้านฟองน้ำ ตัวนี้จะช่วยทำให้ปกปิดได้แน่นขึ้น แต่ไม่หนักหน้าแน่นอนค่า บางเบาสบายผิว แถมราคาก็ไม่ได้แรง สบายกระเป๋าสุด ๆ ก็แหม เห็นชื่อแบรนด์ก็การันตีความปังได้ระดับนึงแล้วอะเนอะ > 0 <

 

SHEENE Oil Free Cake Powder

image_1073787
- ที่มารูป: www.konvy.com

ปิดท้ายกันด้วย Sheene Oil Free Cake Powder เลยค่า ตัวนี้นับเป็นอีกหนึ่งแป้งตำนานเลยล่ะ เพราะเขาอยู่มาน้านนานมาก ๆ ราคาของเขาไม่แรงแถมยังคุมมันได้ดี ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง แล้วก็ยังมาพร้อม SPF25 / PA++ ป้องกัน UVA และ UVB ด้วยนะเออ เห็นเขาอยู่มานานแบบนี้แต่เนื้อแป้งเขาเนียนละเอียดมากน้า ทาแล้วไม่หนักผิวเลย แล้วก็ยังช่วยให้ปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ สีก็เข้ากับผิวสาวไทย พัฟที่ให้มาก็ใช้งานได้จริง ตัวนี้แนะนำเลยว่าชุบน้ำที่พัฟแล้วเอามาทาจะให้ฟินิชที่แมตต์แต่เป็นธรรมชาติ แป้งที่ทาก็จะแนบกับผิว ทำให้ติดแน่นทนนานยิ่งขึ้นด้วย ตัวนี้บอกเลยว่าถูกและดีจริง ๆ นะเออ~

 

❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊❊

 

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน > _ < 7 แป้งผสมรองพื้นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อเลยว่าทุกคนต้องเคยเห็น คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีเลยใช่ม้า? หลายคนอาจจะแอบเอ๊ะในหัวใจว่าทำไมไม่มีแบรนด์นั้นแบรนด์นี้ ต้องบอกก่อนเลยว่าบางแบรนด์ไม่ได้เป็นแป้งผสมรองพื้นน้า เป็นเพียงแค่แป้งคุมมันมีสีเท่านั้นค่า ที่เราคัดมาให้จะเน้นเลยว่าเป็นแป้งผสมรองพื้น สังเกตได้จากคำว่า Foundation Powder / Powder Foundation ที่แปลว่าแป้งผสมรองพื้นได้เล้ย พวกนี้จะปกปิดได้เรียบเนียนกว่า คุมมันแน่นตึ้บมากกว่านั่นเอง

Tips : ถ้าใครอยากให้แนบผิวดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น แนะนำให้เอาพัฟไปชุบน้ำ อย่าลืมบิดให้หมาด ๆ แล้วค่อยเอามาใช้น้า การทำแบบนี้จะช่วยให้แป้งเกาะผิว แนบผิวได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง ถ้าอยากได้ลุคเบา ๆ แนะนำให้ใช้แปรงปัดแป้งกดลงบนผิวหน้าไปทีละนิดละหน่อย วิธีนี้ก็ช่วยให้ดูเป็นงานผิวแบบใส ๆ ธรรมชาติ ไม่หนักผิวเกินไปด้วยนะเออ

ตอนนี้เวลาหมดหมดเวลา ต้องขอตัวลาไปก่อนละค่า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @