หนาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น! ชุด ‘เซตเสื้อลองจอนกันหนาว’ ร้าน Fashionissue Store ผ้านุ่ม ใส่อุ่นสบายมาก

หนาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น! ชุด ‘เซตเสื้อลองจอนกันหนาว’ ร้าน Fashionissue Store ผ้านุ่ม ใส่อุ่นสบายมาก

รีวิวเสื้อลองจอนกันหนาว ใครแพลนอยากไปเที่ยวเมืองหนาวต้องมีไว้!

18 February 2022
DearZuffi
18 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hello สาว ๆ SistaCafe ค่า

มีใครมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศช่วงหน้าหนาว หรือเป็นคนขี้หนาวบ้างไหมเอ่ย

ต้องบอกก่อนว่าทางเดียร์เป็นคนขี้หนาวมากกคนหนึ่งเลย แค่อากาศเมืองไทยหน้าหนาว หรือไปเที่ยวภาคเหนือฤดูหนาว ก็ทำเอามือเย็น ตัวสั่นได้แล้ว ยิ่งถ้าได้ไปเมืองหนาว ยิ่งไปกันใหญ่
ดังนั้นการใส่เสื้อกันหนาวคุณภาพดี จึงสำคัญมาก!

โดยเฉพาะถ้าใครไปเมืองหนาวแบบอุณหภูมิติดลบ หรืออุณหภูมิเหลือเลขหลักเดียว ก็ต้องแนะนำให้หยิบ ‘เสื้อลองจอนกันหนาว’ ซึ่งเป็น Must Have ไอเทมที่ต้องมี ใส่ในกระเป๋าเดินทางไว้ด้วย ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าจะเลือกเสื้อลองจอนแบบไหนดี ใส่แล้วอุ่น เนื้อผ้านุ่ม วันนี้เราก็มีรีวิว ‘ชุดเสื้อลองจอนกันหนาว’ รุ่น Super Warm คุณภาพดี จากร้าน Fashionissue Store มาฝากกัน จะดีขนาดไหน มาดูรีวิวไปพร้อมกันเลยค่ะ

*.:。✿*゚*.:。✿*゚*.:。✿*゚*.:。✿*゚*.:。✿*゚*.:。✿*゚

Sistacafe

image_1073766

Sistacafe


ไปเที่ยวเมืองหนาว ทำไมต้องใส่ลองจอน?

ลองจอน คือ ชุดกันหนาวที่เป็นเซตเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวแบบ 2 ชิ้น เอาไว้ใส่ในช่วงฤดูหนาวที่อากาศหนาวจัด หรือไว้หยิบใส่ไปเที่ยวเมืองหนาวเป็นชุดกันหนาวอีกชั้น โดยใส่ทับชุดชั้นในอีกรอบ ดีไซน์และเนื้อผ้าของลองจอนมีหลายแบบ ทั้งผ้าวูลหรือผ้าขนสัตว์ ผ้าฝ้าย ผ้ากำมะหยี่ ผ้าใยสังเคราะห์ มีทั้งแบบบุหนึ่งชั้น และสองชั้น สามารถเลือกได้ตามสภาพอากาศความหนาวเย็นที่เราจะไปเที่ยวได้เลยค่ะ

ซึ่งถ้าใครไปเที่ยวเมืองหนาวที่อากาศหนาวจัดต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ไปจนถึงอุณหภูมิอากาศติดลบ หนาวเย็นมาก ๆ ก็ แนะนำให้เลือกลองจอนแบบบุ 2 ชั้นดีกว่าค่ะ จะช่วยกันหนาว และคุมอุณหภูมิให้ร่างกายของเราอบอุ่นได้ดีขึ้น และถ้าใครไม่รู้ว่าเราควรเลือกลองจอนแบบไหนดี หรือใส่ไซส์ไหนดีที่เหมาะกับรูปร่างและสัดส่วนของเรา ก็สามารถปรึกษากับทางร้าน Fashionissue Store แบบที่เดียร์ปรึกษาได้เลยค่ะ ทางร้านแนะนำได้ดีมากเลยทีเดียว

Sistacafe

image_1073768

Sistacafe

รีวิว ‘เสื้อลองจอนกันหนาว’ สำหรับใส่เที่ยวเมืองหนาว จากร้าน Fashionissue Store


การหาเสื้อกันหนาวสำหรับแพลนเที่ยวเมืองหนาวของเดียร์ เรียกว่าใช้เวลาหาข้อมูลและหาร้านนานมาก ๆ ค่ะ เพราะด้วยความที่เราเป็นมือใหม่ในการเที่ยวเมืองหนาว ก็ต้องหาข้อมูลเครื่องแต่งกาย ไอเทมอุปกรณ์สำหรับท่องเที่ยวเยอะหน่อย หาไปหามาก็เจอ ร้านเสื้อกันหนาว Fashionissue Store ซึ่งเราก็ถูกใจร้านนี้เลย เพราะมีเสื้อกันหนาวแฟชั่นหลายแบบให้เลือกอย่างหลากลาย และทางร้านก็แนะนำข้อมูลได้ดีเลยค่ะ

หลังจากปรึกษาเสื้อกันหนาวที่เหมาะกับเมืองที่เราจะไปเที่ยวกับทางร้าน เราก็ได้ ‘เสื้อลองจอนกันหนาว’ รุ่น Super Warm มาเตรียมใส่ เพราะด้วยความที่เป็นคนขี้หนาว และอุณหภูมิของเมืองที่ไปก็ต่ำกว่า 10 องศา ดังนั้นเสื้อลองจอนก็เป็นไอเทมที่เหมาะเลยสำหรับคนขี้หนาวอย่างเรา

Sistacafe

image_1073769

Sistacafe


ต้องบอกเลยว่าพอสัมผัสเสื้อลองจอนตัวนี้ ก็คือประทับใจมากกก เนื้อผ้านุ่มนิ่ม น่าสัมผัสมากกว่าที่คิดไว้เยอะมากเลยค่ะ เป็นชุดเสื้อลองจอนแบบเซ็ตสีดำ ที่มีครบทั้งเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว ให้เราหยิบไปแมทช์ได้สบาย ๆ กันหนาวได้อุ่น ๆ ด้วยความที่ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนโครงร่างเล็ก สูง 158 ซม. แต่ก็เป็นคนที่ค่อนข้างมีสะโพก เราเลยเลือกเป็นไซส์ L มาใส่ ตรงนี้ก็คือใส่ได้พอดีตัว ไม่รัด ไม่คับ หรือหลวมเกินไปเลยค่ะ แถมเข้ารูปได้ทรงสวยกับหุ่นเราเลย

Sistacafe

image_1073770

Sistacafe

ใส่แล้วนุ่มสบายไหม?


ในส่วนของความนุ่มสบาย หลังใส่เสื้อลองจอนชุดนี้แล้ว เดียร์ใส่สบายมาก ๆ เลยค่ะ เพราะ ทั้งเนื้อผ้าด้านนอกและด้านในมีความนุ่มนิ่ม นุ่มนวล ใส่แล้วไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเลย ซึ่งชุดลองจอนตัวนี้เลือกใช้ผ้าคอทตอนวูลเกรด A ผสมเยื่อไผ่ แบบบุ 2 ชั้น จึงทำให้ลองจอนมีความหนานุ่ม ยืดหยุ่น สวมใส่สบาย กันหนาวได้เลิศ ซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดีทีเดียวเลย ที่สำคัญใส่แล้วไม่ทำให้เกิดผื่นแพ้ ผื่นคันใด ๆ ซึ่งเวิร์คมาก!

Sistacafe

image_1073771

Sistacafe

ดีไซน์ของชุดลองจอนกันหนาว


ความเก๋ของชุดลองจอนกันหนาวจากร้าน Fashionissue Store ที่เดียร์เลือกมาตัวนี้ คือ ผ้าด้านนอกจะเป็นสีดำสนิท ใส่แล้วเป็นทรงสวย ไม่รัดแน่นจนเนื้อปลิ้น ดีไซน์ออกมาเป็นทรงได้เหมาะกับรูปร่างของเรา แต่ด้านในก็มีความเก๋สดใส เพราะบุด้วยผ้าวูลสีส้ม ทำให้ดีไซน์สวยยิ่งขึ้นไปอีก ในส่วนของการตะเข็บก็เย็บมาได้เนี๊ยบ ทอแน่นดีเลยค่ะ

Sistacafe

image_1073772

Sistacafe


สำหรับดีไซน์ของตัวเสื้อลองจอน จะมาในลักษณะเสื้อคอกลมที่กว้างเล็กน้อย ช่วงไหล่จัดทรงได้เข้ารูป ช่วงแขนเรียวไปกับแขนของเราได้ดี โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกรัด ชอบที่ใส่แล้วก็ยังโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งได้สวย ทำให้รู้สึกว่านี่ก็ใส่เดี่ยว ๆ เป็นเสื้อตัวในได้เหมือนกัน

Sistacafe

image_1073773

Sistacafe


ส่วนดีไซน์ของกางเกงก็ถือว่าถูกใจเลย เพราะเป็นเอวยางยืดที่ยืดหยุ่นได้ดีกับรูปร่าง ไม่รัดจนเนื้อปลิ้น และเป็นทรง Slim Fit ที่ใส่แล้วช่วยทำให้ขาของเราดูเรียวขึ้นได้ทันตา อีกหนึ่งจุดที่ประทับใจคือ ดีไซน์ตรงเป้ากางเกงมีความกว้างมากขึ้น จึงช่วยให้ใส่สบาย เวลาใส่แล้วไม่รัดเป้าจนแน่นแต่อย่างใด

Sistacafe

image_1073774

Sistacafe


ความรู้สึกหลังสวมเสื้อชุดลองจอนจากร้าน Fashionissue Store ก็คือ ใส่สบายมากกกก ไม่คิดว่าเนื้อผ้าจะนุ่มขนาดนี้เลยค่ะ คือถึงแม้จะเป็นทรงที่เข้ารูปกับสัดส่วนของเรา แต่ก็ไม่รัดแน่นจนอึดอัดเลย สัมผัสของเนื้อผ้ามีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง หรือทำให้ผื่นขึ้น

ในเรื่องของความอบอุ่นก็ขอเทใจให้เลยแบบ 10 เต็ม 10 เพราะเมื่อทดลองใส่ในห้องแอร์ ปรับอุณหภูมิต่ำ ก็ช่วยกันหนาว เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ดีมากเลยค่ะ เวลาที่เราเหงื่อออก ก็รู้สึกได้ว่าซับเหงื่อได้ดีเหมือนกันค่ะ ถือว่าเป็นเสื้อลองจอนคุณภาพดี สวมใส่ได้สบาย ที่ราคาไม่แพงเกินไปเลยค่ะ

Sistacafe

image_1073775

Sistacafe


สาว ๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวเมืองหนาวที่อากาศหนาวมาก ๆ หรืออุณภูมิต่ำแบบติดลบ ก็ต้องห้ามพลาดเลือกเสื้อลองจอนคุณภาพดีใส่ไปในกระเป๋าเดินทางของเราด้วยนะคะ เพราะเป็นตัวช่วยสร้างความอบอุ่นให้เราได้ดีมาก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ขี้หนาวแบบเดียร์ เป็น Must Have Item ที่ต้องมีเลยค่ะ

โดยถ้าใครชื่นชอบเสื้อลองจอนที่มีความนุ่มสบาย เนื้อผ้านุ่มนวล อ่อนโยนต่อผิว มีความยืดหยุ่น ใส่แล้วเป็นทรงสวย ก็ต้องแนะนำ เสื้อลองจอน รุ่น Super Warm แบบเดียร์ที่ตำมาจากร้าน Fashionissue Store เลย มีหลายไซส์ให้เลือกอย่างหลากหลายเลยค่ะ

ส่วนวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ 。◕‿◕。

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @