รวม 5 ทริค ดูแล "ขนตาให้ยาวและหนา" เสกดวงตาให้สวยสะกด เอาอยู่ทุกลุค!

รวม 5 ทริค ดูแล "ขนตาให้ยาวและหนา" เสกดวงตาให้สวยสะกด เอาอยู่ทุกลุค!

อีกหนึ่งไม้เด็ดของสาว ๆ ที่ทำให้ดวงตาสวยชวนมองก็คือขนตา!! วันนี้เราเลยรวม 5 ทริค ดูแล "ขนตาให้ยาวและหนา" เสกดวงตาให้สวยสะกด เอาอยู่ทุกลุค! มาฝากสาว ๆ กันค่า

18 February 2022
Thanchanok
18 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคิดว่าขนตาเป็นจุดเล็ก ๆ คงไม่ต้องไปดูแลมากนักหรอก แต่ที่จริงไม่ใช่แบบนั้นนะ! เพราะขนตาจะหนาสุขภาพดี มาจากการดูแลเรื่องเบสิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ขนตาหลุดร่วง หรือเกิดการติดเชื้อขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นขนตาจะต้องสวยด้วย สุขภาพดีด้วยนะเออ

ขนตาถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันเศษฝุ่นละอองไม่ให้เข้าตา โดยขนตาล่างจะมีประมาณ 75-80 เส้น ในขณะที่ขนตาบนจะมีประมาณ 90-160 เส้น ขนตาที่มีสุขภาพดี๊ดีจะสามารถยาวได้ถึง 12 มิลลิเมตร! จะมีความโค้งเล็กน้อย ซึ่งพฤติกรรมที่เราชอบทำ อาจจะทำร้ายขนตาโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ อย่างเช่น การใช้ที่ดัดขนตาดัดขนตาแรงจนเกินไป การแต่งหน้าที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองและทำลายรูขุมขนของขนตา ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่ามีทริคอะไรบ้าง ที่จะช่วยฟื้นฟูและรักษาขนตาให้ยาวและหนา

1. แปรงขนตาและนวดเปลือกตา

image_1073876

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

การแปรงขนตาทุกวันจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเศษผงเล็ก ๆ น้อย ๆ ออกจากขนตา ไม่ให้ไปอุดตันรูขุมขน ส่วนการนวด ให้นวดโดยใช้นิ้วมือนวดเปลือกตาเบา ๆ ตามแนวขนตา จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณโคนขนตา จะทำให้ขนตายาวขึ้นได้ เหมือนกับการนวดศีรษะเพื่อให้เลือดไหลเวียน แล้วผมยาวสุขภาพดีนั่นแหละ ถ้าทำเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าขนตาสวยเป็นธรรมชาติแน่นอนค่ะซิส

2. ใช้น้ำมันจากธรรมชาติ

image_1073877

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

ให้ความชุ่มชื้นกับขนตาด้วยน้ำมันธรรมชาติ
- น้ำมันละหุ่ง มีกรด Ricinoleic เป็นส่วนประกอบสำคัญ ช่วยยับยั้งผมร่วง และเป็นประโยชน์ต่อขนตา
- น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ป้องกันไม่ให้ขนตาสูญเสียโปรตีน และช่วยเร่งให้ขนตางอกใหม่
- น้ำมันมะกอก มีสารฟีนอลที่ส่งผลให้ขนตายาวและหนาขึ้น

3. ลงเซรั่มบำรุงขนตา

image_1073878

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

เซรั่มบำรุงขนตาจะมี 2 แบบ แบบแรกคือเซรั่มบำรุงขนตาที่ช่วยเร่งให้ขนตายาวเร็วและหนาขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีขนตาสั้นหรือบาง กับอีกแบบคือเซรั่มบำรุงขนตาที่ช่วยบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้ขนตาเงางาม เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตายาวและหนาอยู่แล้ว แต่อยากบำรุงให้สุขภาพดียิ่งขึ้น เซรั่มบำรุงขนตามีทั้งแบบที่มีส่วนผสมของวิตามินอี และส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ แนะนำให้ลงเซรั่มเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยบำรุงและทำให้ขนตายาวสวย

4. ลบเครื่องสำอางและขนตาปลอมให้หมดจด

image_1073879

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

ลักษณะของเครื่องสำอางอย่างอายแชโดว์ จะมีลักษณะเป็นเม็ดฝุ่นขนาดเล็ก ถ้าตกค้างอยู่ นอกจากจะไม่เป็นผลดีกับขนตาแล้ว อาจเข้าไปในดวงตาจนทำให้เกิดตาอักเสบได้นะ ดังนั้น เราควรใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางเทลงบนสำลี แล้วเช็ดลงบนเปลือกตาเบา ๆ ห้ามถูหรือเช็ดแรง ๆ พยายามอย่าเทน้ำยาล้างเครื่องสำอางลงบนผิวโดยตรง และถ้าสาว ๆ คนไหนติดขนตาปลอม ก็ค่อย ๆ เช็ดกาวติดขนตาปลอมออกให้หมดจด เพื่อป้องกันรูขุมขนบริเวณโคนขนตาอุดตัน

5.กินอาหารที่มีประโยชน์

image_1073880

ที่มารูป www.freepik.com

- ที่มารูป: image.freepik.com

การปรับเปลี่ยนวิธีการกินอาหารเพียงเล็กน้อย จะช่วยบำรุงขนตาให้สุขภาพดีขึ้นได้ เหมือนกับการบำรุงเส้นผมและผิวหนังนั่นแหละ! แนะนำให้สาว ๆ กินอาหารที่มีโปรตีนเพื่อให้ร่างกายมีกรดอะมิโน ซึ่งจำเป็นในการผลิตเคราติน นอกจากนี้ยังควรกินผักใบเขียวและไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อให้ขนตายาวและหนาอย่างเป็นธรรมชาติ หรืออาจ กินไบโอตินเสริมเข้าไปก็ได้ ไบโอตินมีในอาหารจำพวกถั่ว กะหล่ำดอก คะน้า เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับ 5 ทริคที่เราเอามาฝาก ทำตามได้ไม่ยากเลย! เสกดวงตาให้สวยสะกด จะลุคไหนก็เอาอยู่ แค่ดูแลขนตาให้สุขภาพดี ใส่ใจสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ทั่วถึงแบบนี้ บอกเลยว่าใครเผลอหันมาสบตาเรา ต้องแพ้ทางให้เราแน่นอนจ้า คิคิ

Everything You Need to Know to Get Healthy, Long Eyelashes
- ที่มา: www.healthline.com
How To Get Thicker And Longer Eyelashes Using Home Remedies
- ที่มา: www.stylecraze.com
เซรั่มบำรุงขนตา
- ที่มา: my-best.in.th
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @