สิวจ๋า… พี่ลาก่อน! รวม 7 เซรั่มลดสิว เคลียร์ผิวใสกิ๊ง หน้าเรียบเนียน หมดปัญหารอยสิวกวนใจ 📌

สิวจ๋า… พี่ลาก่อน! รวม 7 เซรั่มลดสิว เคลียร์ผิวใสกิ๊ง หน้าเรียบเนียน หมดปัญหารอยสิวกวนใจ 📌

ใครที่เป็นสิวง่ายและอยากจบปัญหาสิวซ้ำซาก ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เซรั่มลดสิวตัวดัง ที่จะช่วยลดการเกิดสิว เคลียร์ผิวเนียนใส แถมช่วยลดรอยสิวให้แลดูจางลงได้ด้วยนะ

19 February 2022
Pearrisa
19 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ขอถามหน่อยสิว่ามีปัญหาผิวเรื่องไหนที่กวนใจคุณสาวๆ อยู่ในตอนนี้บ้างมั้ยเอ่ย???

   

image_1073924
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ถ้าให้เลือกปัญหาผิวยอดฮิตเบอร์ต้นๆ เราเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง “ สิว ” เป็นอันดับแรกแน่ๆ เพราะสิวเป็นปัญหาผิวที่โผล่มาจ๊ะเอ๋บนใบหน้าได้ทุกช่วงวัยและช่วงเวลา ตั้งแต่ช่วงเข้าสู่วัยรุ่น ช่วงที่มีประจำเดือน ช่วงที่มีความเครียดสะสม หรือช่วงนี้ที่ต้องใส่แมสก์แทบจะตลอดทั้งวัน ก็เปิดทางให้สิวเม็ดเล็กๆ และสิวเม็ดใหญ่ยักษ์เห่อเต็มหน้าได้ทั้งนั้น แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่ปัญหาสิวเกิดขึ้นแล้วก็ต้องรีบหาทางรักษาให้ถูกวิธี อย่าได้แกะ / บีบสิวเองเด็ดขาด เพราะอาจทิ้งรอยสิวไว้ให้ดูต่างหน้าหลังสิวยุบแล้วก็เป็นได้

แล้วหากอยากจะบอกลาปัญหาสิวไม่ให้ผิวหน้าพังไปมากกว่านี้ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เซรั่มลดสิวตัวดัง ที่เราคัดเลือกมาบอกต่อกันให้ไวเลยค่ะ โดยเซรั่มแต่ละแบรนด์เน้นช่วยลดการเกิดสิว เคลียร์ผิวเนียนใส พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยค่าา~

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈


  

➊ The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

image_1073925
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยเซรั่มลดสิวตัวแรกที่เราเลือกหยิบมาให้เหล่าคนเป็นสิวได้ลองใช้กัน อย่าง The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% เซรั่มขวดสีขาวสะอาดตาที่มีประสิทธิภาพในการลดผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส และปรับให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น โดยเซรั่มขวดนี้มีส่วนผสมหลักอย่าง “ วิตามินบี 3 ” ที่ช่วย ลดการอักเสบและปรัสมดุลซีบัมไม่ให้ผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากเกินไป ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้เซรั่มขวดนี้บำรุงผิวเป็นประจำก็คือ สิวขึ้นน้อยลง ปรับให้รูขุมขนแลดูเล็กลง ลดรอยแดง และช่วยปรับให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสขึ้น จึงเป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวและผิวมันมากๆ เลยค่ะ

  

➋ The Ordinary Granactive Retinoid 2% Emulsion

image_1073926
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอบอกเลยว่าแบรนด์ The Ordinary เขามีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่คนเป็นสิวสามารถหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยกู้ชีพผิวพังได้ เราจึงหยิบเซรั่มลดสิวอีกหนึ่งตัวจากแบรนด์นี้อย่าง The Ordinary Granactive Retinoid 2% Emulsion มาแนะนำกัน โดยเจ้าตัวนี้เป็นเซรั่ม Water-free ที่มีส่วนผสมของ “ เรตินอยด์ ” เน้นช่วยเรื่องการต่อต้านริ้วรอยและลดสิวอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่ระคายเคืองผิว เพราะเซรั่มขวดนี้เป็นสูตรปราศจากกลูเตนและมีเนื้อสัมผัสบางเบา นอกจากนี้เนื้อผลิตภัณฑ์ก็ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง มะเขือเทศ และ โจโจ้บาออยล์ ที่ช่วยปรับสมดุลผิวไม่ให้มันเยิ้มจนเกินไป ใครที่เป็นคนผิวมัน ผิวผสม หรือเป็นสิวง่าย ก็สามารถหยิบเซรั่มตัวนี้ไปใช้ทาบำรุงผิวช่วงกลางคืนได้เลยค่ะ

   

➌ SkinCeuticals Blemish + Age Defense Serum

image_1073927
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนอาจคิดว่าสิวเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นกับวัยรุ่นเป็นส่วนใหญ่ แต่จริงๆ แล้วระดับฮอร์โมนที่ไม่สมดุลหรืออายุที่เพิ่มขึ้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด “ สิววัยผู้ใหญ่ ” ได้ด้วยเหมือนกันนะ เราจึงหยิบ SkinCeuticals Blemish + Age Defense Serum เซรั่มลดสิวสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแก่ก่อนวัยมาให้ได้ลองใช้กัน โดยเนื้อเซรั่มมีส่วนผสมของ “ กรดซาลิไซลิก ” ทำหน้าที่ขจัดแบคทีเรียไม่ให้ตกค้างอยู่ในรูขุมขน รวมพลังมาพร้อมกับ “ กรดไกลโคลิก ” ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยผิวเหี่ยวย่นให้แลดูจางลงด้วย นอกจากนี้เนื้อเซรั่มยังมี กรดดิโออิก 2% เน้นช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันด้วย คอนเฟิร์มเลยว่าเซรั่มขวดนี้อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมเด็ดแบบเน้นๆ เลยนะคะ

  

➍ Dermalogica Age Bright Clearing Serum

image_1073928
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดู Dermalogica Age Brightening Serum เซรั่ม 2in1 ที่ทั้งช่วยป้องกันการเกิดสิวจากฮอร์โมน พร้อมลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยต่อเลยดีกว่าค่ะ เซรั่มขวดนี้มีส่วนผสมสำคัญสองชนิดอย่าง “ ไนอะซินาไมด์ ” และ “ กรดซาลิไซลิก ” ที่รวมพลังกันช่วยต่อสู้กับปัญหาสิว เคลียร์สิ่งสกปรกไม่ให้อุดตันอยู่ในรูขุมขน ปรับให้ผิวแลดูกระจ่างใสและเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น จึงเป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์สำหรับทั้งคนที่มีปัญหาสิว รวมทั้งคนที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวเหี่ยวย่น / ริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่ะ

  

➎ Paula’s Choice CLINICAL 1% Retinol Treatment

image_1073929
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ คะ ขอบอกไว้เลยว่า “ เรตินอล ” ที่เป็นส่วนผสมยอดฮิตในสกินแคร์หลายๆ แบรนด์ ไม่ได้โดดเด่นแค่เรื่องการต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับปัญหาสิวด้วยเหมือนกันนะ เพราะเรตินอลจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ไม่ให้ตกค้างหรืออุดตันในรูขุมขน อย่าง Paula’s Choice CLINICAL 1% Retinol Treatment ก็เป็นเซรั่มที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าการฟื้นบำรุงผิวจากเรตินอลที่ช่วยลดสิว ผสานพลังมาพร้อมกับ “ วิตามินซี ” เน้นช่วยเรื่องการลดเลือนรอยสิว / จุดด่างดำให้แลดูจางลง เพียงแค่ทาเซรั่มขวดนี้บำรุงผิวหลังล้างหน้า เนื้อเซรั่มก็จะซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงให้ผิวเนียนใสแบบไร้สิวและรอยเหี่ยวย่นกวนใจด้วยค่ะ

   

➏ Mario Badescu Anti Acne Serum

image_1073930
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าอยากบอกลาปัญหาสิวไม่ให้โผล่มารบกวนผิวหน้า ก็รีบหาซื้อ Mario Badescu Anti Acne Serum มาใช้ทาบำรุงผิวกันด่วนๆ เลยค่ะซิส! เพราะเซรั่มขวดนี้มีส่วนผสมหลักอย่าง “ กรดซาลิไซลิก ” ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว จึงช่วยให้รูขุมขนไม่อุดตันและปรับให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญเซรั่มขวดนี้ยังมีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย หรือแม้แต่คนผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้เซรั่มตัวนี้ทาบำรุงผิวได้เหมือนกัน เพราะเป็นเซรั่มสูตรปราศจากน้ำหอม ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มลดสิวที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวมากๆ ค่ะ

   

➐ CeraVe Resurfacing Retinol Serum

image_1073931
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยเซรั่มลดสิวจากแบรนด์สกินแคร์ยอดฮิตสำหรับคนผิวแพ้ง่าย อย่าง CeraVe Resurfacing Retinol Serum ค่ะ โดยเซรั่มขวดนี้รวบรวมคุณค่าการบำรุงผิวจากส่วนผสมที่เน้นจัดการกับปัญหาสิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น “ เรตินอล ” ที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิว / “ เซราไมด์ ” ช่วยเติมความชุ่มชื้นและเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง / “ ไนอะซินาไมด์ ” ช่วยควบคุมน้ำมันส่วนเกินบนผิว และ “ สารสกัดจากรากชะเอม ” ช่วยปลอบประโลมผิวเสีย จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว รอยสิว และรูขุมขนกว้างด้วยค่ะ


  

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

ซิสจ๋าา!!! เมื่อไหร่ก็ตามที่สิวโผล่ขึ้นมาบนใบหน้า ก็อย่ามัวนั่งเหม่อลอยอยู่นานเลยนะคะ เพราะปัญหาสิวไม่ใช่เรื่องจิ๋วๆ ที่ปล่อยไว้แล้วจะหายไปเอง ยิ่งรักษาช้าก็อาจยิ่งลุกลามหรือต้องใช้เวลานานกว่าที่ผิวจะกลับมาเนียนใสได้อีกครั้ง ดังนั้น คนเป็นสิวจึงต้องหมั่นรักษาความสะอาดบนใบหน้า อย่าเอามือไปสัมผัสหรือบีบสิว หลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นให้สิวขึ้น รวมทั้งหาเซรั่มสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มาใช้เป็นตัวช่วยลดการเกิดสิวและลดเลือนรอยสิวให้แลดูจางลง พร้อมปรับให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันค่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @