แจกทริค! เขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะ เข้ากับรูปหน้าของเราแบบเป็นธรรมชาติ

แจกทริค! เขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะ เข้ากับรูปหน้าของเราแบบเป็นธรรมชาติ

เขียนคิ้วแค่ลากๆ ให้มีสีมันธรรมดาไปค่ะซิส วันนี้เราจะพาสาวๆ มาอัปสกิลคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองมากขึ้นด้วย “ทริคเลือกเขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะ! เข้ากับรูปหน้าของเราแบบเป็นธรรมชาติ” กันดีกว่า ถ้าอยากมีคิ้วที่ช่วยเสริมใบหน้าของตัวเองกันแล้วก็ตามมาเล้ยย

21 February 2022
Ppom
21 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลล~ สาวๆ ทุกคนคะ ไหนช่วงนี้มีใครแต่งหน้าแค่ส่วนเหนือ mask บ้างคะ 5555 แหน่รู้ทันน้า! อย่าห่วงค่ะสาวๆ เพราะสาวๆ มีเรานี่แหละค่ะที่ทำเหมือนกัน อิอิ แต่ถ้าเราจะลองโฟกัสการแต่งหน้าแค่ส่วนบนก็จะเหลือหน้าผาก, คิ้วและตาใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแชร์เทคนิค "ทรงคิ้ว" ที่เหมาะกับรูปหน้าของเราเพื่อขับเสน่ห์ของสาวๆ ให้ออกมาดูสวยธรรมชาติจนคนข้างๆ ต้องทักกันเลยทีเดียวว! ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูที่รูปหน้าแรกกันเลยย


1. หน้าทรงรี

มาเริ่มกับหน้ารูปแบบที่ว่ากันว่าเข้าได้กับคิ้วหรือทรงผมทุกแบบอย่างหน้า "รูปไข่หรือวงรี" กันก่อนเลย ซึ่งก่อนที่จะพูดถึงคิ้วเราก็ต้องมาเช็กรูปหน้ากันสักหน่อยสิว่า เรามีหน้ารูปวงรีรึเปล่า โดยหน้ารูปวงรีจะ


image_1074296
- ที่มารูป: i.pinimg.com

• มีส่วนหน้าผากกว้างกว่าคาง

• โหนกแก้มที่ดูโดดเด่นออกมา

• หน้าส่วนปลายจะดูเรียวและค่อยๆ แคบลงมาบรรจบกันที่คาง

• มีความยาวตั้งแต่ใต้จมูกถึงปลายคาง = (1 ใน 3 ของความยาวทั้งใบหน้า)

สำหรับสาวๆ ที่มีหน้าหน้ารูปวงรีถือว่าโชคดีค่ะซิส เพราะเป็นรูปหน้าที่สมดุลและไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบคิ้วเลย ไม่ว่าจะเขียนคิ้วแบบไหนก็ดูดีได้ แต่ถ้าพูดถึงคิ้วที่เหมาะกับหน้ารูปวงรีที่สุดจะเป็นคิ้วทรงตรงแล้วค่อยๆ โค้งเป็นวงลงมา เวลาเขียนคิ้วอย่าเน้นที่การหักมุมคิ้วที่ดูชัดเจนเกินไปนะคะ พยายามทำให้ตรงแล้วโค้งลงแบบเป็นธรรมชาติจะดูรับหน้าและเหมาะที่สุดเลย สาวๆ K-pop ที่มีหน้าทรงนี้ได้แก่ Jennie Blackpink, Yoona Girls Generation, Winter Aespa


2. หน้าทรงกลม

ต่อๆ กับสาว "หน้าทรงกลม" กันบ้างดีกว่าว่าต้องมีลักษณะรูปหน้าแบบไหน หรือมีส่วนไหนถึงจะเรียกว่าหน้าทรงกลมบ้าง

image_1074297
- ที่มารูป: i.pinimg.com

• ระนาบหน้าแนวกว้างและแนวยาวมีขนาดใกล้เคียงกัน

• ในองค์ประกอบของใบหน้าส่วนแก้มจะมีขนาดกว้างที่สุด

• มีความยาวตั้งแต่ใต้จมูกถึงปลายคาง < (1 ใน 3 ของความยาวทั้งใบหน้า)

สาวหน้าทรงกลมส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องที่หน้าดูใหญ่, บาน, อยากลดขนาดหน้าแนวกว้างให้สั้นลงและมีหน้าที่เรียวยาวมากขึ้น ซึ่งเป้าหมายก็คือการเขียนคิ้วให้หน้าดูยาวและเรียวมากขึ้นโดยใช้เทคนิค “การเขียนคิ้วให้เห็นเส้นตรงชี้ขึ้นและหักลงอย่างชัดเจน” จะช่วยทำให้หน้าดูยาวขึ้นจากการที่คิ้วยกขึ้นเป็นมุมแหลมสูงด้านบนนั่นเอง โดยระวังไว้ว่าอย่าเขียนคิ้วที่ดูโค้งเพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกลมไปกันใหญ่ สาวๆ K-pop ที่มีหน้าทรงนี้ได้แก่ Lia Itzy ,Ning Ning Aespa, Giselle Asepa


3. หน้าทรงยาว

รูป "หน้าทรงยาว" และทรงวงรีเป็นลักษณะหน้าที่คล้ายกันมากและอาจทำให้สาวๆ หลายคนเข้าใจรูปหน้าตัวเองคลาดเคลื่อนไปว่าตัวเองมีหน้าทรงยาวหรือทรงวงรีกันแน่ ดังนั้นมาดูจุดต่างและจุดเด่นของสาวหน้าทรงยาวกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง


image_1074299
- ที่มารูป: i.pinimg.com

• มีหน้าผาก, โหนกแก้มและกรามกว้างพอๆ กัน

• คางเป็นรูปวงรีและหน้าส่วนปลายจะดูเรียวยาว

• มีความยาวตั้งแต่ใต้จมูกถึงปลายคาง > (1 ใน 3 ของความยาวทั้งใบหน้า)

ปัญหาสำหรับสาวหน้าทรงยาวคือหน้ายาวเกินไป จะทำยังไงให้ดูสั้นลงและดูสมดุลมากขึ้น การเขียนคิ้วมีส่วนช่วยหลอกสายตาให้หน้าดูสั้นลงได้ โดยการเขียนคิ้วเป็นเส้นตรงแบนดูไม่โก่งนั่นเอง เพราะถ้าวาดคิ้วโก่งจะยิ่งไปรับกับรูปหน้ายาวทำให้ไปขยายแทนนั่นเอง สาวๆ K-pop ที่มีหน้าทรงนี้ได้แก่ Rosé, Blackpink, Chaeyoung Twice, Tiffany Girls Generation


4. หน้าทรงเหลี่ยม

มาถึงรูปหน้า "ทรงเหลี่ยม" กันบ้าง โดยทรงหน้าสี่เหลี่ยมนั้นมีจุดเด่นที่พอสังเกตุได้หลักดังนี้เลย

image_1074300
- ที่มารูป: i.pinimg.com

• มีหน้าผาก, โหนกแก้มและกรามกว้างพอๆ กัน

• มีกรามที่เหลี่ยมโดดเด่น

สาวๆ สังเกตไหมคะว่าเซเลบหรือดาราฮอลลีวูดชื่อดังหลายๆ คนจะมีรูปหน้าทรงเหลี่ยมทั้งนั้นเลย ส่วนตัวรู้สึกว่าเท่และดูมีคาแรคเตอร์มาก แล้วสำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าทรงเหลี่ยมจะเขียนคิ้วแบบไหนให้เป๊ะดี ซึ่งข้อแนะนำวิธีแรกจะเป็นการเขียนคิ้วให้ดูโก่งแหลมเป็นมุมเพื่อให้รับกับคางที่มีมุมเหมือนกันจะช่วยให้หน้าดูสมดุลและออกแนว strong คมมากขึ้น ส่วนแบบที่ 2 จะเขียนแบบโค้งมนก็จะได้ลุคที่ซอฟต์ขึ้นและเบาขึ้น สาวๆ K-pop ที่มีหน้าทรงนี้ได้แก่ Lisa Blackpink, Nana Afterschool, Dahyun Twice


5. หน้าทรงหัวใจ

มาถึงหน้าแบบที่ 5 กันแล้วกับ "หน้าทรงหัวใจ" อย่ารอแล้วไปดูต่อเลยว่าหน้าทรงนี้มีลักษณะเด่นอะไรที่ต่างกับหน้าทรงอื่นบ้าง


image_1074302
- ที่มารูป: i.pinimg.com

• มีส่วนหน้าผากกว้างกว่าคาง

• โหนกแก้มที่ดูโดดเด่นออกมา

• หน้าเรียวและมีคางที่แหลมตรงปลาย

สำหรับสาวๆ หน้าทรงหัวใจที่มีคางแหลมแล้วทำให้ดูมีลุคที่คมไปอยากให้ดูอ่อนโยนขึ้น การเขียนคิ้วให้ดูโค้งและโก่งมากขึ้นจะให้ลุคที่ดูมีเสน่ห์ดึงดูดมากขึ้นได้ เพราะเส้นโค้งมนเป็นเส้นที่เป็นสเน่ห์ของเพศหญิงอยู่แล้ว ดังนั้นการเขียนคิ้วให้โค้งจะไปรับกับคางแหลมทำให้ได้รูปหัวใจที่ดูซอฟต์หวานขึ้นได้ค่ะ สาวๆ K-pop ที่มีหน้าทรงนี้ได้แก่ Karina Aespa, Santa Twice, Yuna Itzy


6. หน้าทรงเพชร

มาถึงรูปหน้าแบบสุดท้ายกับ "หน้าทรงเพชร" แล้ว โดยหน้าทรงนี้จะแอบคล้ายหน้าทรงหัวใจและหน้าทรงเหลี่ยมบ้างค่ะ แต่จะมีจุดเด่นที่ต่างกันออกไปตามนี้เลย


image_1074304
- ที่มารูป: i.pinimg.com

• หน้าผากแคบทรงหน้ามีเหลี่ยมในหลายตำแหน่งไม่โค้งมน

• อาจจะมีปลายคางแหลมหรือโค้งมนตรงปลาย

• มีส่วนขมับและโหนกแก้มที่กว้างที่สุดบนใบหน้า

สำหรับสาวหน้าทรงเพชรจะดูมีเอกลักษณ์ตรงที่หน้ามีทรงเหลี่ยมเยอะทำให้ดูมีมิติ แต่สำหรับบางคนอาจอยากให้หน้าดูซอฟต์ลงและปิดใบหน้าส่วนที่กว้างก็สามารถทำได้จากการเขียนคิ้วด้วยนะคะ โดยถ้าหน้าเราดูคมแข็งไป การเขียนคิ้วให้โค้งมนสามารถทำให้หน้าเราดูซอฟลงได้แทนที่จะเขียนคิ้วโก่งเป็นมุมนะคะ และอีกนิดนึงที่เราอยากแนะนำสาวหน้าทรงเพชรก็คือสาวๆ ไม่มั่นใจหน้าส่วนที่กว้าง การไว้ผมหน้าม้าปัดข้างจะช่วยทำให้หน้าเราเรียวได้ค่ะ สาวๆ K-pop ที่มีหน้าทรงนี้ได้แก่ Jisoo Blackpink, Chaeryeong Itzy, Jeongyeon Twice


image_1074311
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบเรียบร้อยแล้วสำหรับ “ทริคเลือกเขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะ! เข้ากับรูปหน้าของเราแบบเป็นธรรมชาติ” โดยวิธีทั้งหมดเป็นการปรับการวาดรูปแบบคิ้วเล็กๆ ที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบหน้าของเราให้ดูซอฟต์ขึ้นและลดจุดด้อยได้แบบเป็นธรรมชาติจริงๆ ส่วนสำหรับสาวๆ ที่ไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง เราอยากบอกว่าไม่ว่าจะมีรูปหน้าแบบไหนก็สวยได้ทั้งนั้นค่ะ ขอแค่เราแค่มีความมั่นใจและวาดคิ้วให้สวยเป๊ะก็พอ อิอิ ถ้าอย่างนั้นไว้พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะสาวๆ บ๊าย บาย~


eyebrowz.com
- ที่มา: www.eyebrowz.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @