7 วิธี 'ลืมแฟนเก่า' ให้ได้ ตัดใจให้ลง!!

7 วิธี 'ลืมแฟนเก่า' ให้ได้ ตัดใจให้ลง!!

วิธีลืมแฟนเก่าให้ได้ ตัดใจให้ลง สำหรับผู้หญิงลืมยาก

28 April 2016
Tenshi Yuri
28 April 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

1. จำไว้ว่า "ต้องใช้เวลา"
image_121002
- ที่มารูป: realestaterookie.ca

การลืมใครให้ได้สักคน โดยเฉพาะลืมแฟนเก่า ต้องระลึกอยู่เสมอว่า "ต้องใช้เวลา" ยิ่งเรารักแฟนเก่ามากเท่าไหร่ เรายิ่งต้องใช้เวลานานเท่านั้น การรักว่ายากแล้ว การลืมนั้นยากกว่า และสิ่งที่เยียวยาเราได้ดีที่สุดคือ "เวลา" เราอาจจะรู้สึกอึดอัด ที่ยังตัดใจไม่ได้สักที บางคน นานเป็นเดือน บางคนนานเป็นปี แต่จงจำไว้เสมอว่า แม้จะนานแค่ไหน เราโอเค เราก็ทำได้ เวลาจะรักษาแผลใจเราเอง 

ไม่ผิดที่เรารักใครนาน เพราะมันแสดงให้เห็นว่า อย่างน้อย เราก็รักเขาจริง

2. ยอมรับทุกความรู้สึกตัวเอง
image_121147
- ที่มารูป: www.khaosod.co.th

การถูกบอกเลิก อกหัก หรือเลิกกับใครสักคน แน่นอนว่าเราต้องเสียใจ เศร้าใจ หดหู่ แบบโลกทั้งใบเป็นสีเทา ถึงแม้ว่าเราจะเศร้าแค่ไหน ทุกข์แค่ไหน จงยอมรับความรู้สึกที่เกิดขึ้นให้ได้ จงมีสติระลึกรู้อยู่เสมอว่า ความทุกข์ ความเศร้าที่เกิด เป็นเรื่องธรรมดาของความรัก ต้องเรียนรู้กับความรู้สึกลบที่เกิดขึ้นให้ได้ ถ้าวันไหน อยากร้อง ก็ร้องออกมาให้สุด แล้วหยุดคิดเพื่อที่จะยอมรับ มีสติแล้วเดินหน้า เพื่อที่จะลืมแฟนเก่าให้ได้ 

เมื่อมีความรัก เราย่อมเจอะเจอ ทั้งความสุข และความทุกข์ การเลิกลาเป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีใครสมหวังกับความรักได้ตลอด

3. ลบและบล๊อคทุกอย่างของเเฟนเก่า ทั้งเฟสบุ๊ค ไลน์ เบอร์โทรศัพท์
image_121169
- ที่มารูป: www.cleothailand.com

ลบทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาให้หมด เป็นวิธีที่ดีที่สุด และได้ผลเห็นชัดที่สุด ช่วงแรกๆ เราอาจจะยังคงคิดถึงเขาเมื่อเห็นอะไรที่เกี่ยวกับเขา นั่งมองรูปเขาแล้วร้องไห้ ส่องเฟสแล้วน้ำตาไหล เห็นไลน์แล้วคิดถึง อาการเหล่านี้เป็นเรื่องปกติ แต่อย่าปล่อยให้เกิดขึ้นบ่อยๆ ปล่อยให้เป็นแค่ช่วงแรกๆ พอ เมื่อถึงเวลาแล้ว ก็พยายามลบทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาให้ได้ เริ่ม จากเฟสบุ๊ค ไลน์ และโทรศัพท์ อย่าปล่อยให้สิ่งเหล่านี้มากระตุ้นแผลใจเราบ่อยๆ

ก่อนที่จะลืมแฟนเก่าให้ได้ ก่อนอื่นต้องตัดสิ่งของที่เกี่ยวกับเขาให้ได้ก่อน อย่าคิดที่จะส่องเฟชเพราะคิดถึงเขา อย่าคิดที่จะไลน์ไปหาเขา อย่าหวังให้เขาโทรมาง้อ ตัดคือตัด จบคือจบ

4. คิดถึงตัวเองให้มากที่สุด
image_121189
- ที่มารูป: www.laurayates.org

หลายคนเมื่ออกหัก หรือถูกทิ้งจากแฟนเก่ามักจะโทษตัวเอง ว่าไม่ดีพอ ไม่สวยพอ เขาถึงเลิกกับเรา จงอย่าโทษตัวเอง การที่เราเลิกลาไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเราเพียงคนเดียว แต่เกิดขึ้นจากความสัมพันธ์ของสองคน อย่าทำร้ายตัวเอง อย่าโทษและโกรธตัวเอง กลับกันให้คิดถึงตัวเองให้มากที่สุด แม้ในโลกนี้ไม่มีใครรักเราแล้ว แต่อย่างน้อยเราก็มีเราที่รักตัวเอง เมื่อวันนี้เหมือนโดนทำร้าย เราก็อย่าทำร้ายตัวเองอีก อย่าปล่อยให้ใจถูกทำร้ายซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า เมื่อบอบช้ำพอ ก็ถึงเวลาที่จะรักษาใจตัวเอง ไม่มีใครรักษาแผลใจเราได้ นอกจากตัวเราเอง คิดถึงตัวเองให้มากๆ ก่อนที่จะคิดถึงเขา

อย่ามัวแต่คิดถึงเขา ให้เราบอบช้าบ่อยๆ ค่อยๆ ลุกขึ้นยืนช้าๆ แล้วหันมารักตัวเอง ตัดใจจากเขา แล้วเอาความรักที่เคยให้เขา เอามารักตัวเราดีกว่าค่ะ

image_121204
- ที่มารูป: blog.udemy.com
5. ระบายความรู้สึกลงเป็นตัวอักษร

การระบายความรู้สึกเป็นตัวอักษร เป็นข้อความหรือเรื่องราว ไม่เพียงแค่เพื่อบันทึกความทรงจำดีๆ อย่างเดียวเท่านั้น แต่การระบายความรู้สึกเศร้า อกหัก เสียใจ ลงในสมุดจะช่วยให้เรารู้สึกโล่งใจ ได้ปลดปล่อย ไม่เพียงแค่นั้น การที่เราเขียนแล้วมาอ่านทีหลัง จะทำให้เราเห็นมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับตัวเรา การได้อ่านความรู้สึกลบที่เคยเกิดขึ้นกับเรา จะช่วยเตือนความจำเรากลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว 

ลองเขียนความรู้สึกทุกอย่างลงในสมุดสักเล่ม เมื่อดีขึ้นลองกลับมาอ่านดู เราจะคิดได้ว่า เราไม่น่าเป็นแบบนั้นเลย ครั้งนึงเราเคยเป็นขนาดนี้เลยเหรอ? เขาเคยทำให้เราเป็นนี้เลยเหรอ ดังนั้นถึงเวลาที่จะลืมและตัดใจจากเขาได้แล้ว

image_121221
- ที่มารูป: img.tlcdn2.com
6. สร้างพลังบวกให้กับตัวเอง

การสร้างพลังบวกให้กับตัวเอง จะช่วยให้เราดีขึ้น ลืมแฟนเก่าได้ง่ายขึ้น การสร้างพลังบวกในตัวเรามีหลายวิธี ตั้งแต่ หาหนัง ซีรี่ส์ สักเรื่องที่เราชอบ หากิจกรรมที่เราชอบทำ ออกไปเดินเล่นข้างนอก หรือออกกำลังกาย การทำกิจกรรมต่างๆ จะทำให้เราไม่คิดถึงเขา อย่าปล่อยให้ตัวเอง จมอยู่กับความเศร้า อยู่กับความเสียใจ อย่ามัวแต่โพสต์สเตตัสเพ้อ แล้วนอนร้องไห้ ออกไปเผชิญโลกภายนอก พบปะผู้คนบ้าง ออกไปหาเพื่อนฝูงหรือคนในครอบครัว

อย่าลืมว่าโลกใบนี้ไม่ได้มีเขาเพียงคนเดียว แต่เรายังมีเพื่อน มีพ่อแม่ที่ยังเราเราอยู่

image_121233
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com
7. จำไว้ว่าเขาไม่ได้เกิดมาเพื่อเรา

บนโลกใบนี้มีผู้คน เป็นล้านล้านคน เราอาจจะเชื่อว่า จะมีใครสักคนที่เกิดมาคู่กับเรา ใช่ค่ะ อาจจะมีสักคน และคนคนนั้นไม่ใช่เขาแน่นอน การที่เขาทิ้งเราไป ก็เพียงแค่พระเจ้าส่งมาทดสอบเรา หรือถ้าในศาสนาพุทธ เขาก็แค่เจ้ากรรมนายเวรของเรา โลกมักจะเหวี่ยงคนที่ไม่ใช่มาก่อนคนที่ใช่เสมอค่ะ ดังนั้นไม่แปลกที่เขาจะไม่ใช่คนคนนั้น ให้คิดว่า เขาไม่ได้เกิดมาเพื่อเรา และเราเองไม่ได้เกิดมาเพื่อใครด้วยเช่นกันค่ะ ดังนั้นอย่าจมปรักอยู่กับคนคนเดียว อย่าเสียเวลา มนุษย์มีเป็นล้านคน ต้องมีสักคนแหละค่ะ ที่เป็นคู่ของเรา

อย่างไรก็ตามถึงแม้เราจะหาจนเหนื่อย แต่จงระลึกไว้เสมอว่า ไม่มีใครเกิดมาเพื่อเรา ตอนเกิน เราก็เกิดคนเดียว ตอนตายเราก็ตายไปคนเดียวค่ะ ดังนั้นจงอยู่เพื่อตัวเอง และลืมเขาเพื่อตัวเราเองค่ะ

 

เทนชิเชื่อว่า สาวๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ส่วนใหญ่กำลังประสบปัญหาเรื่องความรัก เทนชิขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ การรักใครสักคนเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ เมื่อรักใครแล้ว มันยากที่จะตัดใจ ยากที่จะลืม แต่ไม่ว่ายากแค่ไหน เมื่อรักได้ เราก็เลิกได้ค่ะ ตอนนี้ถ้ารู้สึกว่า เหนื่อยเหลือเกิน ท้อเหลือเกิน ก็ลองพักบ้างนะคะ พักความคิด ความรู้สึก ที่อยู่กับความรัก อย่าจมปรักอยู่กับคนๆเดียว ลองลุกขึ้นยืน แล้วเดินต่อไปค่ะ  เทนชิเอาใจช่วย ลืมแฟนเก่าไม่ยากค่ะ แต่ต้องใช้เวลา สู้ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
1 September 2020 13:15
Search @