สายโวคอลต้องมามุง 🎙 รวม 7 ช่อง ' สอนร้องเพลง ' พัฒนาสกิลเสียงให้ ' เพราะเสนาะหู '

สายโวคอลต้องมามุง 🎙 รวม 7 ช่อง ' สอนร้องเพลง ' พัฒนาสกิลเสียงให้ ' เพราะเสนาะหู '

เคยไหมคะ? ร้องเพลงแป๊บเดียวก็เหนื่อย ร้องเสียงสูงก็ไม่ได้ ร้องเพี้ยน หาเสียงตัวเองไม่เจอ ทั้งหมดนี้มีวิธีแก้ในบทความเลยจ้า เพราะบทความนี้เรารวบรวมแชแนลยูทูปและแชแนลจากติ๊กตอกที่จะพัฒนาสกิลการร้องเพลงให้ดีขึ้น จะมีช่องไหนบ้างมาดูกันเล้ย ♥

12 March 2022
saturnxjan_
12 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1076799
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

ฮัลลลลลลลลลล~ โหลลลลลลลลลลลลลลลลล~

ลากเสียงยาวนิดนึงนะเธอเพราะต้องมาแบบให้เข้ากับเนื้อหาบทความอะไรแบบนี้ > _ < ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ทำให้เรายังออกไปเที่ยวนั่นนี่ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่จะให้อยู่บ้านเฉย ๆ ก็ไม่โอเคใช่ปะ อยากจะหาอะไรทำ ยิ่งอะไรที่พัฒนาสกิลหรือความสามารถได้ยิ่งดีเลยว่าม้า? งั้นวันนี้เราขอชวนทุกคนมาพัฒนาสกิลการร้องเพลงกันจ้า อะ ๆ ! อย่าเพิ่งท้อเพราะรู้สึกว่าตัวเองร้องเพลงเพี้ยน ร้องเพลงไม่เพราะไปซะก่อนล่ะ ของแบบนี้มันพัฒนาและฝึกกันได้นะ หรือใครที่พอจะร้องได้ดีอยู่แล้ว ถ้าได้พัฒนาไปอีกก็จะดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ก็มาส่อง 7 ช่องยูทูปและติ๊กตอกสอนร้องเพลงกันเลยจ้า รับร้องว่าดูครบร้องดีขึ้นชัวร์! ยืนยัน นอนยัน ตีลังกายันเล้ย~

 

♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

 

♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬
รวม 7 ช่อง ' สอนร้องเพลง ' พัฒนาสกิลเสียงให้ ' ไพเราะเสนาะหู '
♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬

 

KruKeaw Academy

image_1076800

เริ่มต้นกันที่ช่องครูแก้วหรือ KruKeaw Academy กันเลยจ้า ช่องนี้ทุกคนคงคุ้นหูคุ้นตากันเยอะมากแน่ ๆ เพราะในช่องมีคลิปที่แตะยอดวิวถึงหลักล้านมาแล้วด้วย แถมยอดการกดติดตามก็เข้าไปที่หลักแสน การันตีความปังสุดอะไรสุดจริงจริ๊ง คอนเทนต์ในช่องแน่นอนว่าต้องเกี่ยวกับการร้องเพลง ส่วนมากจะเป็นการสอนร้อง สอนเทคนิค แก้ไขการร้องแบบนั้นแบบนี้ แบบฝึกหัดก็มีให้ฝึกกันด้วย ส่วนเรื่องเทคนิค บอกเลยว่าเทคนิคครูแก้วสามารถเอาไปใช้ได้จริง เข้าใจง่าย ทำตามที่ครูแก้วสอน ฝึกฝนไปเรื่อย ๆ รับรองการร้องดีขึ้นแน่นอน แล้วก็ถ้าใครชอบเสียงครูแก้วเวลาร้องเพลง ครูแก้วก็มีคัฟเวอร์เพลงลงในช่องด้วยนะเออ กดติดตามไว้ไปฟังและฝึกร้องกันได้นะจ๊ะ

 

สอนร้องเพลง เรียนร้องเพลง ครูเดียม

image_1076801

มาต่อกันที่ครูเดียมจากช่องสอนร้องเพลง เรียนร้องเพลง ครูเดียมกันเลยค่า บอกเลยว่าช่องนี้คือเน้น ๆ จัดเต็มทุกเทคนิคการร้อง ตั้งแต่การเริ่มฝึกหายใจ การใช้เสียงหลบ เสียงเต็ม เสียงมิกซ์ แบบฝึกหัดการร้อง รวมไปถึงคลิปตอบคำถามจากคนดูอีกด้วย คือสอนแบบจัดเต็ม แน่นเอี๊ยด อธิบายละเอียดเห็นภาพ มีร้องแบบผิดแบบถูกต้องให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลย ในคลิปการสอนเนี่ย ครูเดียมจะสอนและอธิบายกลไกของพวกช่องเสียง ช่องคอ กล้ามเนื้อต่าง ๆ ด้วยนะคะ คือลงลึกมากจริง ๆ ใครสายอยากฝึกจริงจัง ๆ ความรู้แน่นตึ้บ ขอแนะนำช่องนี้เลยจ้า กดติดตามไว้ได้เลย

 

ร้องเพลงดอทคอม ( Rongpleng.com )

image_1076802

ต่อกันที่ช่องร้องเพลงดอทคอมกันเลยค่า ช่องนี้มีหลากหลายคุณครูพอสมควรเลยค่ะ แต่ส่วนมากจะสอนโดยครูฟิล์ม ( คุณครูในคลิปด้านล่าง ) ช่องนี้บอกเลยว่าคลิปเยอะม้ากกกกกกกก คอนเทนต์ส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับการร้องเพลง เทคนิคการร้อง รวมไปถึงการสอนร้องเพลงด้วย แบบฝึกหัดการร้องก็มีนะ แล้วเสียงครูฟิล์มในแต่ละคลิปคือฟังเพลินม้ากกกกก สมกับเป็นครูสอนร้องเพลงสุดอะไรสุด เพราะใช้เสียงได้แบบเก่งเวอร์ เทคนิคต่าง ๆ ก็เข้าใจง่าย แถมฟังแล้วยังได้รับพลังบวก รู้สึกมีความมั่นใจในการร้องมากขึ้นด้วยแหละ ไม่เชื่อก็ลองไปดูคลิปนี้กัน ถ้าชอบคุณครูฟิล์มก็อย่าลืมกดติดตามกันด้วยเน้อ

 

pimwa

image_1076803

หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างกับคุณพิมวานั่นเองค่า ช่องคุณพิมวาก็มีเนื้อหาที่หลากหลายทั้งการลดน้ำหนัก แฟชัน ความงามต่าง ๆ รวมไปถึงการร้องเพลง อย่างคลิปเมื่อไม่กี่วันก่อนก็มีเทคนิคดี ๆ มาสอน มาฝากทุกคนให้มาฝึกกันอีกด้วย คาดว่าจะมี EP อื่น ๆ ตามมาด้วยนะ คุณพิมวาจบจากมหาวิทยาลัยมหิดล คณะดุริยางคศิลป์ สาขา Popular Music ชอบร้องเพลงแล้วก็เคยประกวดร้องเพลงทั้งในประเทศและต่างประเทศเลยด้วย คว้ารางวัลมามากมาย เห็นดีกรีความปังขนาดนี้ อย่าคิดว่าคุณพิมวาจะสอนยากนะเออ บอกเลยว่าเข้าใจง่ายมาก ๆ ใช้ภาษากันเองสุด ๆ ฟังชิล ๆ เพลิน ๆ เวอร์ นอกจากคลิปสอนร้องเพลง ก็ยังมีคลิปเกี่ยวกับการร้องเพลงในช่องอีกด้วย รับรองเลยว่าใครได้กดติดตามต้องได้ทริคดี ๆ ไปเพิ่มสกิลการร้องแน่น้อนนนนนน ♥

 

น้าหนวด

image_1076804

ต่อกันที่ช่องน้าหนวด หรือช่องยูทูปของคุณสงกรานต์ The Voice นั่นเอง จริง ๆ ช่องของคุณสงกรานต์ไม่ใช่ช่องสอนร้องเพลงโดยตรงเหมือนกันค่ะ แต่คอนเทนต์ในช่องก็จะเกี่ยวกับการร้องเพลงนี่แหละ แล้วก็จะมีเพลย์ลิสต์ขอเสียงหน่อย ที่จะมีคลิปเกี่ยวกับการสอนร้องหรือเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาบอกต่อทุกคนกันด้วย ซึ่งทุกคลิปก็จะเป็นคลิปที่ทำกับอาจารย์กิต หรือคุณกิต The Voice บอกเลยว่าแต่ละคลิปล้วนเป็นคำถามที่อยู่ในใจเรา แล้วเขาทั้ง 2 คนก็จะมาให้คำตอบ โดยคุณกิตจะเป็นอาจารย์ที่คอยสอนคอยแนะ ส่วนคุณสงกรานต์ก็จะเหมือนตัวแทนคนทางบ้านที่เป็นนักเรียน คอยทำตามคำแนะนำต่าง ๆ นั่นเอง นอกจากสนุกสนานก็ได้รับความรู้ไปแน่น ๆ แน่นอน

ปล. คุณสงกรานต์มีทำคลิปแปลเพลงเกาหลีเป็นเนื้อเพลงไทยด้วยนะ เพราะมาก ๆ ใครอยากตามไปฟังก็หาในช่องน้าหนวดโลดดดด

 

NUI เจ๊นุ้ยนักร้อง ( @nui_peachband )

image_1076805

ข้ามมาที่ฝั่งของ Tiktok กันบ้างจ้า สำหรับช่อง NUI เจ๊นุ้ยนักร้อง หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักก็คือ คุณนุ้ย นักร้องนำวง The Peach Band เจ้าของเพลงวอนนั่นเองค่า ในช่องของคุณนุ้ยเรียกได้ว่า 95% เป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับการร้องเพลงทั้งนั้นเลยค่ะ มีทั้งวิเคราะห์เสียงของนักร้อง ทั้งทริคการร้องเพลงต่าง ๆ เทคนิคการร้อง รวมไปถึงแต่งเพลงเองด้วย แล้วที่พีคไปกว่านั้นคือคุณนุ้ยมีไปคุมการอัดเพลงและร่วมงานกับนักร้องดัง ๆ หลาย ๆ คนเลยค่ะ ทั้งมิลลิ, 4EVE, Luss, ดา เอนโดรฟิน ฯลฯ การันตีความปังสุดอะไรสุด แล้วเทคนิคของคุณนุ้ยก็เข้าใจง่าย ทุกคนสามารถดูแล้วฝึกไปตาม ๆ คุณนุ้ยได้เลย แม้จะมีศัพท์ที่เฉพาะไปบ้าง แต่ถ้าตามดูคลิปคุณนุ้ยเรื่อย ๆ ก็จะเข้าใจมากขึ้นเอง ลองไปดูกันน้า ปล. อย่าลืมกดไลก์แล้วก็ติดตามคุณนุ้ยด้วยน้า ถือว่าเป็นกำลังใจในการทำคลิปนะคะ

คลิปร้องเพลงแวะไปดูที่ Tiktok น้า ส่วนเพลงที่คุณนุ้ยร้องก็จิ้มลิงก์นี้ไปฟังได้เล้ย

 

KruAum Voice Instructor ( @Kruaumvoiceinstructor )

image_1076806

คนสุดท้ายจาก Tiktok อีกหนึ่งค่า นั่นก็คือครูอั้ม จากช่อง KruAum Voice Instructor นั่นเอง หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้น แต่บอกเลยว่าเป็นอีกช่องที่แนะนำมาก ๆ ควรค่าแก่การกดติดตาม กดไลก์เป็นกำลังใจสุด ๆ เพราะแต่ละคลิปของครูอั้มคือสอนเข้าใจง่ายมาก ๆ ต่อให้ไม่มีพื้นฐานการร้องเพลงมาก่อนก็ตาม ฟังครูอั้มพูดปุ๊บ ค่อย ๆ ฝึกฝนกันไป รับรองเลยว่ายังไงก็ร้องได้แน่นอน ครูอั้มมีช่องยูทูปอยู่น้าแต่มีไม่กี่คลิปเท่านั้น ใครอยากฝึกร้องแนะนำให้เสิร์ชชื่อในช่องค้นหาของ Tiktok ได้เลยค่า ในติ๊กตอกจะมีคลิปสอนร้องหรือเทคนิคต่าง ๆ เยอะมาก ใครสายเล่นติ๊กตอกก็ไปติดตามกันได้นะจ๊ะ :-D

 

♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? 7 ช่องที่เรานำมาฝากกัน ทุกคนน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันบ้างแหละเนอะ สำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเอง อยากฝึกร้องเพลง อยากร้องเพลงเพราะ ๆ ก็แวะไปดู ไปศึกษา ไปฝึกฝน แล้วก็กดติดตามทั้ง 7 ช่องกันด้วยน้า เพื่อเป็นการสนับสนุนพวกคุณครูและพี่ ๆ เขาอีกทางนึง แต่ถ้าใครอยากให้แก้ปัญหาตรงจุด แบบมีคนคอยสอนคอยบอก ก็แนะนำว่าไปสมัครเรียนจะดีที่สุดเลยน้า รับรองว่าเราจะร้องได้ดีขึ้น เก่งขึ้น แล้วก็มั่นใจมากขึ้นด้วย ยังไงถ้าชอบบทความนี้หรือเห็นว่ามีประโยชน์อยากจะแบ่งปันก็ฝากกดไลก์ กดแชร์ด้วยนะคะ ♥

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าน้า บ๊ายบายค่า :-D

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
18 March 2022 06:46
Search @