profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 28 ก.พ. 2022
icon 56
icon 5.6K
รวม 7 ผลไม้พุงยุบ กินแล้วถ่ายคล่อง เหมาะกับคนไดเอต

รวม 7 ผลไม้พุงยุบ กินแล้วถ่ายคล่อง เหมาะกับคนไดเอต

เพราะผลไม้มีหลายชนิด บางชนิดกินแล้วอ้วน บางชนิดกินแล้วผอม วันนี้เรารวมผลไม้ที่กินแล้วดี เหมาะกับคนที่กำลังไดเอตสุดๆ ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง พุงยุบ ใครที่อยู่ช่วงลดหุ่น แนะนำให้ลองหามากินกันดู!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1076401
- ที่มารูป: cutewallpaper.org


เราเป็นคนนึงที่มีพุง ซึ่งวิธีการลดพุงคือ การอดอาหาร หรือไม่ก็กินดีท็อกซ์ ซึ่งเชื่อเลยว่าเพื่อนๆ หลายคน ก็ทำแบบเดียวกัน ใช่มั้ย ถามว่ามันเป็นวิธีที่ถูกมั้ย ก็ไม่หรอก เราว่าวิธีลดพุงที่ดีที่สุดคือ ออกกำลังกายและเลือกกินอาหารที่ดี เคยได้ยินมั้ย มันจะมีผลไม้บางชนิดนะ ที่กินแล้ว ลดพุงได้! วันนี้เรารวมมาให้ดูแล้ว 7 ผลไม้ลดพุง กินดี มีประโยชน์ แถมไม่อ้วน ทั้งยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดีด้วย สุดปังมากๆ จะมีผลไม้ชนิดไหนบ้าง เราไปส่องกันเลย!

1. แก้วมังกร

image_1076411
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

มาที่ผลไม้ชนิดแรก ผลไม้มงคล แก้วมังกร รู้มั้ยว่าเขาเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง ทั้งยังมีโปรแตสเซียม และแมกนีเซียมด้วย ซึ่งเขามีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือด อีกทั้งเม็ดสีดำของแก้วมังกรนั้น ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่ายและดีท็อกซ์สารพิษที่ตกข้างอยู่ในลำไส้ ให้เรามีระบบขับถ่ายที่ดีขึ้น และง่ายขึ้น แน่นอนว่าเมื่อการขับถ่ายของเราดีขึ้นแล้ว หน้าท้องที่เคยใหญ่ ก็จะยุบและแบนราบลงได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ

2. กีวี

image_1076412
- ที่มารูป: znews-photo.zadn.vn

ผลไม้สีเขียวหวานอมเปรี้ยน ผลไม้ที่คนรักสุขภาพเลิฟเวอร์ กีวีไม่ได้มีดีแค่ในเรื่องของผิวพรรณ แต่เขายังอุดมไปด้วยเส้นใยมหาศาล แถมเมล็ดสีดำเล็กๆ ของกีวียังเป็นไฟเบอร์ชนิดที่ไม่ละลายน้ำ จึงมีส่วนช่วยปรับสมดุลย์ในระบบย่อยอาหารและยังช่วยให้เราอิ่มได้นานขึ้น เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอท เพราะเค้าจะช่วยลดการกินจุบจิบได้ เริ่ด!

3. ส้มโอ

image_1076414
- ที่มารูป: bit.ly

ส้มโออีกหนึ่งผลไม้ที่ถูกใจใครหลายๆ คน รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่น ส้มโอเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานน้อย น้ำตาลต่ำ รู้มั้ยว่าส้มโอหนึ่งกลีบขนาดกลาง ให้พลังงานเพียง 20 แคลอรี่เท่านั้น เพราะงั้นต่อให้เรากินส้มโอสักครึ่งผล ก็ไม่ได้ทำให้เราอ้วนนะ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เหมาะกับช่วงลดความอ้วนมากๆ ทานง่าย ไม่อ้วน แถมอยู่ท้องด้วย อีกทั้งส้มโอนั้นยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่ช่วยป้องกันอาการท้องผูก ทำให้เราขับถ่ายได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้น ใยอาหารยังทำหน้าที่เป็นแหล่งอาหารให้แก่แบคทีเรียที่ดี ช่วยทำให้ลำไส้ของเรามีสุขภาพดีขึ้น แถมยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคอ้วน และโรคเบาหวานได้อีก

4. แอปเปิ้ล

image_1076415
- ที่มารูป: ocdn.eu

ผลไม้ลดความอ้วนของเหล่าไปดอล เพราะแอปเปิ้ลมีแคลอรี่ที่ค่อนข้างน้อย แถมเขายังเต็มไปด้วยเส้นใยและน้ำ ที่จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็ว ลดโอกาสการกินจุบจิบได้ แถมเขายังมีไฟเบอร์ที่มีคุณสมบัติลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างการทำงานของแบคทีเรียที่ดีในกระเพาะอาหาร พร้อมช่วยเสริมระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดีขึ้น ลดอาการท้องผูกได้ด้วยค่ะ

5. สับปะรด

image_1076416
- ที่มารูป: static.hd.co.th

ผลไม้สีเหลืองรสเปรี้ยวอมหวาน ชวนใหรู้สึกสดชื่น สับปะรดเป็นหนึ่งในผลไม้ที่แบกประโยชน์เอาไว้เยอะแยะเลยค่ะ ซึ่งสับปะรดนั้น มีประโยชน์แทบทุกส่วนเลยค่ะ ทั้งใบที่สามารถนำมาทำผ้าใยสับปะรด กระดาษ และเชือกได้ ส่วนเปลือกก็นำมาทำเป็นอาหารสัตว์ และปุ๋ยหมัก ส่วนแกนและผลก็อร่อย มีประโยชน์มากมาย ซึ่งเขามีส่วนในเรื่องของระบบย่อยอาหาร โดยเฉพาะจำพวกโปรตีน ที่ย่อยยากๆ เหมาะกับสายหมูกระทะมากเวอร์ ทั้งนี้เขายังมีส่วนช่วยลดท้องผูก และบำรุงผิวพรรณ รวมไปถึงประโยชน์ด้านอื่นๆ เกี่ยวกับสุขภาพอีกมากมาย เป็นผลไม้คุณภาพดี ไม่กินแล้วจะเสียใจ!

6. อะโวคาโด

image_1076417
- ที่มารูป: possible.in

หนึ่งในตัวช่วยลดน้ำหนักของสายเฮลตี้ เพราะอะโวคาโดนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง แต่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ ทานแล้วไม่ทำให้อ้วน แต่ช่วยให้อิ่มและอยู่ท้องเร็ว อีกทั้งยังช่วยลดไขมันไม่ดีในเลือดให้ลดลงได้ เป็นตัวช่วยลดหุ่นลดน้ำหนัก ที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้อะโวคาโดยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยปกป้องเซลล์ผิวต่างๆ ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันหวัด และคงความอ่อนเยาว์ได้อีก ประโยชน์เขามาแบบเต็มเปี่ยมเลย ทานแล้วไม่เฟลแน่นอนค่ะ

7. มะละกอ

image_1076419
- ที่มารูป: s.isanook.com

ผลไม้อย่างสุดท้าย ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ มะละกอ หนึ่งในผลไม้กินดี ที่คนกำลังลดน้ำหนักต้องลอง เพราะมะละกอเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ทีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น และยังมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เจ้ามะละกอยังเปรียบเสมือนยาระบายอ่อนๆ และมีเส้นใยสูง ที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้ดีแถมยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นริดสีดวงทวารได้อีก เพราะงั้นใครที่ท้องผูกบ่อยๆ ลองทานมะละกอดู ช่วยได้เยอะมากๆ เลยค่ะซิส

image_1076421
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้ารู้ตัวว่าลดอาหารไม่ได้ ก็หันมากินผลไม้แทนซิค่ะ รับรองว่า ช่วยลดความอ้วน ลดพุง แถมอึคล่องอีกด้วยนะ ลองเลือกๆ กันดูว่า สะดวกทานเป็นผลไม้อะไร แล้วไปตำมากินกันเลย แต่ย้ำอีกนิด ผลไม้บางชนิด กินมากก็ได้ไม่นะยู เพราะน้ำตาลเยอะ เดี๋ยวอ้วน ฉะนั้นกินแบบพอดีๆ ก็พอเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง