5 เทรนด์แต่งหน้า " เสริมโหงวเฮ้ง " ง่ายๆ แบบปุ๊บปั๊บรับโชคสไตล์ “ Lucky Face ”

5 เทรนด์แต่งหน้า " เสริมโหงวเฮ้ง " ง่ายๆ แบบปุ๊บปั๊บรับโชคสไตล์ “ Lucky Face ”

อยากเป็นสาว Lucky girl ในทุกๆ วัน ก็ต้องมาโชคลาภให้ตัวเองสักหน่อย จาก 5 เทรนด์แต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้งง่ายๆ แบบปุ๊บปั๊บรับโชคสไตล์ “Lucky Face” เพื่อเพิ่มดวงให้กับตัวเองแบบปังๆ กันเลย

27 February 2022
Ppom
27 February 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไม่ว่าจะมีหน้าตาแบบไหนก็มีเสน่ห์ได้แต่มันก็คงจะดีถ้าเรารู้วิธีแต่งหน้าเพื่อช่วยเสริมโชคให้กับตัวเองเหมือนกับการเลือกสีเสื้อผ้าใส่ สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคน วันนี้เราได้รวบรวม 5 เทรนด์แต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้งง่ายๆ แบบปุ๊บปั๊บรับโชคสไตล์ “Lucky Face” มาฝาก ซึ่งหน้านำโชคนั้นเป็นความเชื่อหนึ่งของประเทศจีนในการสังเกตลักษณะบนใบหน้าของคนแล้วนำมาวิเคราะห์ว่าจะพบเจอกับโชคดีหรือร้ายอะไร รวมถึงลักษณะนิสัยของคนๆ นั้นด้วย แต่ถึงเราเกิดมาอาจจะไม่ได้มีลักษณะใบหน้าที่บอกไว้ตามโหงวเฮ้ง สาวๆ ก็สามารถศัลยกรรมหรือแต่งหน้าเองได้ ไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย ดังนั้นเราอย่ามัวรีรอแล้วมาดูการแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้งแบบแรกกันเลย


1. หน้าผาก

image_1076340
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มจากส่วนที่เห็นได้ชัดและสูงที่สุดบนใบหน้าอย่าง หน้าผาก กันเลย คนจีนมีความเชื่อกันว่าหน้าผากคือโชคที่ส่งมาจากสวรรค์ และเป็นเหมือนขุนเขาแห่งความเจริญรุ่งเรือง การมีหน้าผากที่เรียบเนียนและกว้างบ่งบอกได้ถึงการมีโชคลาภ, อำนาจและความมั่งคั่งตามหลักของฮวงจุ้ย เทคนิคในการทำให้หน้าผากเราตรงตามโหงวเฮ้งมากขึ้นคือการใช้รองพื้นหรือคูชั่นในการปกปิดริ้วรอยบนผิวให้เรียบเนียนและใช้ไฮไลต์แต้มส่วนหน้าผากให้สว่างและมีมิติก็เรียบร้อย


2. จมูก

image_1076341
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อกับ จมูก ที่เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงแม่น้ำบนใบหน้า โดยจมูกที่ดีตามโหงวเฮ้งนั้นจะต้องกลมกลึง, ดูสมดุลและมีเนื้อมาก สิ่งเหล่านี้ถ้ามีบ่งบอกถึงการมีโชคลาภ, เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในคนรักรวมถึงเป็นจุดบอกความมั่นคั่งของหน้าที่การงานในอนาคตได้ด้วย การจะทำให้จมูกดูกลมสามารถใช้คอนทัวร์มาวาดเป็นโครงและใช้ไฮไลต์แต้มส่วนที่โด่งเพื่อให้จมูกดูมีมิติได้ วิธีนี้จะทำให้จมูกของสาวๆ ดูชันและกลมกลึงตรงตามโหงวเฮ้งมากขึ้น


3. แก้ม

image_1076342
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แก้ม ที่อิ่มและ โหนกแก้มที่สูงเด่นชัด เป็นเหมือนกับการเปิดประตูต้อนรับความมั่นคั่งและความเจริญรุ่งเรืองในความสำเร็จของอาชีพการงาน สาวๆ ที่มีแก้มอิ่มถือเป็นเสน่ห์ที่ใช้ในการดึงดูดโชคเข้ามาได้เช่นกัน การจะมีแก้มที่ดูอิ่มและเด่นชัดสำคัญอยู่ที่การเพิ่มมิติ ถ้าสาวๆ มีโหนกแก้มอยู่แล้วการลงคอนทัวร์ใต้โหนกแก้มและปัดโหนกแก้มด้านบนด้วยไฮไลต์จะช่วยดึงโหนกแก้มให้ดูสูงและเด่นชัดมากขึ้น สาวๆ ที่อยากเพิ่มเสน่ห์ที่แก้มลองทำตามดูนะคะ


4. ริมฝีปาก

image_1076343
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีแม่น้ำอย่างจมูกไปหนึ่งแล้ว ริมฝีปาก ก็เป็นแม่น้ำอีกตำแหน่งที่จะบ่งบอกถึงโหงวเฮ้งที่ดีได้ นั่นก็คือการมีริมฝีปากที่ชุ่มชื่นเหมือนกับแม่น้ำ ริมฝีปากอวบอิ่มและมีสีแดงเหมือนกับกลีบกุหลาบไม่แห้งแตกจะช่วยดึงดูดโชคลาภและความมั่งคั่งเข้ามาได้ การจะทำให้ปากดูมีสีแดงธรรมชาตินุ่มเด้งอวบอิ่มได้นั้น ก่อนอื่นต้องบำรุงริมฝีปากด้วยลิปมันเสียก่อนและในขั้นเติมสีสันให้ปากการลงคอนซีลเลอร์กลบสีปากเดิมจะทำให้สีลิปสติกที่ลงมาใหม่ดูชัดเจนมากขึ้น ในตอนสุดท้ายถ้าปากสาวๆ บางและยังดูอวบอิ่มไม่พอสาวๆ สามารถใช้ลิปกลอสทาทับได้ ถ้าสาวๆ ลองทำตามเท่านี้ก็เรียบร้อยได้ปากเสริมโชคมาครองแล้ว


5. คาง

image_1076344
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คาง เป็นเหมือนภูเขาลูกที่สองต่อจากหน้าผากที่สามารถดึงโชคดีมาให้เราได้ ซึ่งคางที่ดีนั้นจะต้องมีความโดดเด่นอวบๆ กลมๆ, มีเนื้อมากและมีรูปร่างที่ดี โดยลักษณะคางที่ว่ามานี้จะเป็นตัวนำพาโชคดีมาให้เรา อย่างการทำให้เราได้พบปะกับเพื่อนฝูงและพบผู้บังคับบัญชาที่เป็นมิตรคอยสนับสนุนเรา ส่วนในตอนบั้นปลายก็จะทำให้เราได้ใช้มีชีวิตที่เหลืออยู่ได้อย่างสงบสุข สำหรับวิธีที่จะทำคางให้ดูโดดเด่นขึ้นได้จะต้องเพิ่มมิติให้กับคางก่อน โดยการนำไฮไลต์มาแต้มที่ปลายคางให้ดูโดดเด่น, หนาและมีมิติมากขึ้นได้ก็เสร็จเรียบร้อย


image_1076345
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบลงไปแล้วกับ 5 เทรนด์แต่งหน้า " เสริมโหงวเฮ้ง " ง่ายๆ แบบปุ๊บปั๊บรับโชคสไตล์ “ Lucky Face ” สาวๆ คนไหนที่อยากเสริมโชคให้ตัวเองแบบง่ายๆ ลองเก็บเทคนิคที่ต้องใช้กับหน้าแต่ละส่วนไปแต่งตามดูนะคะสาวๆ แล้วไว้เราพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะWhat is a ‘lucky face’ according to face feng shui, and how can you get one? Aesthetic medicine might grant you more auspicious features – but they don’t all match current beauty trends - scmp.com
- ที่มา: www.scmp.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @