อย่าหาทำที่แท้ทรู! 😱 กับ 10 วิธี ' แต่งหน้าผิด ๆ ' ไม่เลิกทำ หน้าดูแก่ไม่รู้ตัวนะ

อย่าหาทำที่แท้ทรู! 😱 กับ 10 วิธี ' แต่งหน้าผิด ๆ ' ไม่เลิกทำ หน้าดูแก่ไม่รู้ตัวนะ

อยากดูดีขึ้นก็ต้องใช้เมคอัพเสริมความปังให้ผิวหน้าดูโดดเด่นกันหน่อย แต่ ๆ ถ้าเราแต่งหน้าผิดวิธีเนี่ย... จากที่จะดูดีมีออร่า จะดูแก่มีอายุเอานะสิ! แล้วมีวิธีไหนบ้างนะที่แต่งแล้วหน้าแก่ เราก็มาส่องกันเลยยยย~

05 April 2022
SIS GURU
05 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


SAY HIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII~


" เคยไหมคะ? แต่งหน้าผิดวิธีเลยทำให้หน้าแก่ " เชื่อว่าสายแต่งหน้าทุกคนต้องเคยทำอะไรอิหยังวะกับการแต่งหน้ามาบ้างแน่นอน ก็แบบคนมันแต่งยังไม่ค่อยเป็นอะเนอะ เลยอาจจะเผลอแต่งหน้าออกมาผิดวิธี หน้าก็เลยดูแก่กว่าวัยไปซะอย่างนั้น บางคนเริ่มรู้แล้วว่าแต่งแบบนี้ดูแก่ก็เลยปรับเปลี่ยนไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าการทำแบบนี้มันทำให้แต่งหน้าแล้วดูแก่ม้ากกกก เราก็เลยมีวิธีแต่งหน้าผิด ๆ มาบอกกันถึง 10 วิธี OMG! เยอะมาก ๆ แต่บอกเลยว่าหลายคนอ่านแล้วต้องแบบเอ๊ะ ฉันเคยทำจริงด้วย อุ๊ย ฉันต้องเปลี่ยนแน่นอน เอาละ! พร้อมจะเปลี่ยนกันรึยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วลุยโลดจ้า ♥

image_1080132
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

 

10 วิธีแต่งหน้าผิดๆ ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย เลิกซะ!

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
+
10 วิธี ' แต่งหน้าผิด ๆ ' ไม่เลิกทำ หน้าดูแก่ไม่รู้ตัวนะ +
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

1. ใช้รองพื้นมากเกินไป

เริ่มจากเรื่องพื้น ๆ อย่างรองพื้นกันเลยจ้าเธอ เชื่อว่าพวกเธอหลาย ๆ คนตอนเริ่มแต่งหน้าใหม่ ๆ จะคิดว่าการโบกรองพื้นแบบจัดหนักจัดเต็ม เป็นอะไรที่สมควรทำอย่างยิ่ง ไม่งั้นหน้าไม่เป๊ะ ไม่เนียน ปกปิดไม่กริบ ก็เลยใช้รองพื้นค่อนข้างเยอะกับผิวหน้า ซึ่งการลงรองพื้นเยอะก็จะทำให้ผิวของเราดูหนาเตอะ ดูไม่เป็นธรรมชาติสุด ๆ แถมยังทำให้ดูหน้าแก่ด้วย เพราะบางคนก็มีเริ่มมีอายุ พวกริ้วรอยต่าง ๆ ก็มา หรือต่อให้ไม่มีอายุแต่บางคนมีรอบพับต่าง ๆ บนหน้า ถ้ายิ่งลงรองพื้นเยอะ พอมันแห้งมันก็จะแตกเป็นรอย ทำให้ผิวดูไม่สวยเอาซะเลย ดังนั้นเนี่ย วิธีแต่งหน้าไม่ให้แก่ที่ง่ายที่สุดคือค่อย ๆ บีบลงบนหลังฝ่ามือ เอาทีละน้อยค่อย ๆ ลงไปบนผิวหน้า ถ้าลงไปแล้วรู้สึกแบบกำลังดีให้หยุด หรือถ้าบางจุดอยากให้แน่นค่อยบีบเพิ่มแล้วลงเฉพาะจุด แค่นี้ผิวก็ดูละมุนกำลังดี ไม่ดูแก่แล้วจ้าเธอ~

แต่งหน้าสาวน่ารัก
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

 

2. โบกคอนซีลเลอร์กลบรอยแบบจัดเต็ม

ใต้ตาดำ รอยสิวเต็มหน้าไปหมด ก็โบกไปเลยสิคะ โบกจนกว่ารอยจะหายไป โอ๊ย~ แบบนี้ไม่ด๊ายไม่ได้นะคะทุกคน เพราะการใช้คอนซีลเลอร์มากไปทำให้มันโป๊ะค่ะ นึกภาพเหมือนเวลาเราเขียนซ้ำ ๆ ในจุดเดิม เส้นมันก็จะเข้มขึ้นจนโดดเด่นขึ้นมาใช่ม้า? คอนซีลเลอร์ก็เป็นเหมือนกันนะเธอ ยิ่งย้ำยิ่งชัด แถมเวลาเซ็ตตัวแห้งบนผิวของเราแล้วก็มีสิทธิ์ที่จะมีริ้วรอยแตกได้ด้วย อะ! ทุกคนก็คงจะคิดแล้วว่า " แล้วเราจะต้องแก้ปัญหายังไง? " บอกเลยว่าวิธีแต่งหน้าไม่ให้แก่ที่ง่ายเวอร์ก็คือ 1. เลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่ให้การปกปิดมากขึ้น ( Full - Coverage ) 2. เลือกซื้อคอนซีลเลอร์แบบสี ๆ มาแก้งานผิวให้ตรงจุด อย่างสีชมพูก็ทำให้ใต้ตาดูสว่างขึ้น สีเขียวก็ทำให้ปกปิดรอยแดงได้ดีขึ้น ถ้าอยากให้ปกปิดอีกหน่อยก็ลงคอนซีลเลอร์ที่ใกล้เคียงผิวเราได้เลย

แต้มคอนซีลเลอร์
- ที่มารูป: d3i908zd4kzakt.cloudfront.net


วิธีลงคอนซีลเลอร์ให้ผิวสวยเป๊ะง่าย ๆ คลิกลิงก์บทความด้านล่างได้เล้ยยย ♥

 

3. ลงแป้งเยอะ ๆ จะได้คุมมันให้ผิวแมตต์ตลอดเวลา

ก็แดดประเทศไทยอะเนาะ มันก็แบบทำหน้าเราเยิ้ม หน้ามันไม่ไหว หลายคนก็เลยคิดว่าการโบกแป้งแบบหนา ๆ หลาย ๆ ชั้นเป็นการช่วยให้ผิวของเราแมตต์ขึ้น จะได้คุมมันได้มากขึ้น แต่ ๆ ทุกคนอย่าลืมนะคะว่าถ้าลงมากเกินไปมันจะทำให้เมคอัพดูโป๊ะ ดูหนา ดูแห้งไม่เหมือนผิวจริง ยิ่งผิวดูแห้งมาก ๆ ก็ยิ่งทำให้หน้าดูแก่นั่นเอง! โดยเฉพาะกับแป้งผสมรองพื้น คือถ้าเราใช้พัฟย้ำลงผิวหลาย ๆ ครั้งก็จะยิ่งทำให้ดูหนากว่าเดิม ถ้าไม่อยากให้ผิวดูแมตต์หรือหนาเกินไป แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือใช้แปรงในการลงก็จะทำให้ผิวของเราดูไม่แห้งเกินไป ส่วนใครอยากจะเพิ่มความคุมมันไม่ให้เครื่องสำอางหลุดลอก ก็แนะนำให้ทา Primer แล้วขั้นตอนสุดท้ายใช้ Setting Spray ล็อกเมคอัพบนหน้าเราอีกครั้งนึง แค่นี้ผิวเราก็จะไม่แห้งไม่แมตต์เกินไปแล้วล่ะ!

image_1080124
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อะใครอยากแต่งหน้าแบบล็อคผิวให้แมตต์ยิ่งกว่า ก็จิ้มลิงก์นี้ไปส่องวิธี Baking กันเลยค่า :-D

 

4. เขียนคิ้วหนาและเข้ม

การที่เราไม่ทำสีผม ก็ไม่ได้หมายความว่าใช้ที่เขียนคิ้วสีดำแล้วจะดูธรรมชาตินะคะทุกคน~ คือสีของคิ้วกับสีของผมเนี่ยมันควรจะไปด้วยกัน ถ้าสีผมของเราเป็นสีธรรมชาติออกโทนดำ ๆ ไม่ได้ย้อมอะไรมาเลยอย่างน้อยก็ต้องใช้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มเพื่อให้คิ้วดูละมุน หรือออกน้ำตาลอมเทาก็จะดูไปในโทนสีธรรมชาติมากขึ้น ถ้าเราใช้ที่เขียนคิ้วสีดำมันจะดูหลอก ๆ เกินไปนั่นเอง แต่ถ้าใครอยากให้คิ้วสีอ่อนลงละก็แนะนำให้ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดทับอีกรอบนะคะ สีที่ได้ก็จะอ่อนลงแล้วก็จะออกมาสวยพอดี นอกจากสีคิ้วที่ควรเลือกให้เข้ากับสีผมแล้ว ก็อย่า! เขียนหัวคิ้วหนาหรือเข้มเป็นอันขาดนะคะ คือการเขียนคิ้วเราควรจะเน้นช่วงหางคิ้วมากที่สุด ถ้าช่วงหัวคิ้วมันบางไปก็ให้ใช้ที่เขียนคิ้วตวัดเป็นเส้น ๆ ตามขนคิ้ว จะดีกว่าถมเข้มไปเลย ไม่งั้นเราจะกลายเป็นชินจังเอาเน้อ

เขียนคิ้วให้สวย
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net


คิ้วคือมงกุฎของหน้า ก็ต้องเสริมความเป๊ะกันหน่อย จิ้มลิงก์ด้านล่างไปดูกันเล้ยยยยย~

 

5. สีบลัชออนไม่เข้ากับผิว แถมยังปัดผิดวิธี

บลัชออนในปัจจุบันมีเยอะแยะมากมายหลายสีเวอร์ ๆ แต่มันก็ไม่ใช่ทุกสีอะเนอะที่จะปัดแล้วเข้ากับเรา ดังนั้นการเลือกบลัชออนควรจะเลือกสีที่ขับผิวของเราให้ดูไบรท์ ดูสดใสขึ้น บอกก่อนเลยว่าถ้าจะซื้อตามใครละก็ต้องคิดดี ๆ เลยเน้อ ถ้าเราสีผิวไม่เหมือนกับสีผิวเรา สีที่ปัดออกมาก็จะไม่เหมือนกันด้วย สำคัญเลยคือต้องเลือกเอง ดูอันเดอร์โทนไปเลยค่ะว่าเราอันเดอร์โทนชมพูหรือเหลือง แล้วมีสีไหนแนะนำบ้าง ลองไปเทสดู ชอบสีไหนก็ตำโลดจ้า อะ! ถ้าได้สีที่ชอบแล้วก็ต้อง ปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้าด้วย บางคนจำแต่ว่าต้องปัดหน้าแก้ม ๆ แต่หน้าเราปัดทรงนี้ทีไรก็ดูไม่โอเคสุด ๆ ดังนั้นต้องไปสังเกตนะคะว่าหน้าเราเป็นแบบไหน แล้วควรปัดยังไง ถ้าอยากรู้ก็เลื่อนลงมาอ่านด้านล่างโลดจ้า ~

บลัชออนหลากหลายเฉดสี
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่อยากหน้าแก่ ก็ต้องเลือกงานแก้มให้เลิศนะเธอ ส่อง 2 บทความด้านล่างครบ
รับรองว่าทุกคนเลือกและใช้บลัชออนแบบสวยเป๊ะแน่นอนนน ~

 

6. คอนทัวร์ผิดสีและผิดที่

ภาพจำของแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ คือการเฉดดิ้งจะต้องดูดปากให้แก้มตอบ แล้วก็เอาแปรงมาปัด ๆ แถมบางคนยังเลือกสีคอนทัวร์เป็นโทนน้ำตาลแดง ๆ หรือโทนส้มอีก บอกเลยว่าแบบนี้คือผิดนะคะทุกคน ไม่ด้ายไม่ได้เลย การเฉดดิ้งหรือ คือการสร้างกรอบให้ใบหน้าของเราดูมีมิติมากยิ่งขึ้นก็จริง แต่ถ้าเราปัดไม่เข้ากับรูปหน้ามันจะออกมาดูงงมาก ๆ ยิ่งสีคอนทัวร์ไม่ธรรมชาติด้วยแล้วก็คือโป๊ะยิ่งกว่า ดังนั้นวิธีแต่งหน้าไม่ให้แก่ง่าย ๆ เลยก็คือพยายามเลือกสีคอนทัวร์ให้ออกไปในโทนอมเทาหน่อย ๆ หรือไม่ติดส้มเกินไป ก็จะทำให้กรอบหน้าของเราดูมีมิติแบบธรรมชาติมากขึ้น ส่วนวิธีเฉดดิ้งก็เลื่อนลงไปส่องด้านล่างกันเลยจ้า รับรองว่าทำตามนี้หน้าดูมีมิติแบบสับแน่นอน ♥

image_1080127
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คอนทัวร์หรือเฉดดิ้งยังไงให้เป๊ะให้ปัง มาส่องกันในนี้เลยเธอออออ > 3 <

 

7. แต่งตาแบบไม่ไล่ความเข้ม-อ่อน

ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงโควิด แน่นอนว่าทุกคนจะต้องใส่แมสก์ออกจากบ้าน แล้วเมื่อใส่แมสก์เนี่ยการแต่งหน้าก็เลยจะต้องเน้นที่ตาใช่ม้า? หลายคนก็เลยคิดว่างั้นก็โบกสีแจ่ม ๆ ไปเลยสิคะ สีเดียวปั้ง ๆ ฟาด ๆ ไปเลย ทุกคนคะวิธีการแบบนี้มันก็ทำได้ แต่ว่าถ้าฟาดสีแรง ๆ สีเดียวมันจะดูงงไปเด้อ ถ้าอยากจะลงสีเดียวแบบสวยเลย แนะนำเป็นสีแบบชิมเมอร์ ชอบส้ม น้ำตาล ชมพูไปเลือกเอาได้เลย ขอแค่มีชิมเมอร์ตัวเดียวคือจบ แต่ถ้าฟาดสีตาแบบสีแมตต์ทั่วไปแบบสีเดียวไม่มีไล่ระดับความเข้มความอ่อนคือบ่ได้เลยเธอ มันจะดูงงม้าก แถมแต่งแล้วยังดูแก่อีกด้วย วิธีการแต่งตาจะต้องไล่สีจากหัวตาไปหางตาก็คืออ่อนไปเข้ม เติมกลิตเตอร์ตรงกลาง แค่นี้คือสวยจบ ถ้าใครยังแอบงง ๆ ก็แวะไปส่งบทความด้านล่างได้เลยจ้า รับรองทำตามปุ๊บงานตาแบบปังปั๊บ! 

image_1080126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่งตาไม่ใช่เรื่องยากจ้า มาส่องทริคแต่งตาง่าย ๆ ในบทความข้างล่างกันโลด ♥

 

8. ลงไฮไลต์เกือบทั้งหน้า

การฟาดไฮไลต์ก็เป็นเรื่องที่จะต้องรู้เหมือนกันน้า ว่าฟาดแค่ไหนถึงจะพอดี บางคนแบบชอบมากหน้าวาวเป็นปลาทู เติมตรงนั้นนิด นี่หน่อย ตรงนี้อีกน้อย ปรากฏว่าปัดทั้งหน้าแล้วจ๊ะ เพื่อนก็คืองงเลยเด้อ ทำไมหน้าดูเด่นไปหมดขนาดน้านนนน~ คือทุกคนจำไว้นะคะว่าไฮไลต์คือการเน้นจุดสำคัญ เหมือนเวลาเราอ่านหนังสือแล้วต้องใช้ปากกาไฮไลต์เพื่อขีดเน้นข้อความสำคัญ ใบหน้าเราก็เหมือนกันค่ะ จุดไหนอยากให้เด่น อยากให้โดด ให้เล่นแสงก็ปัดแค่ตรงนั้นพอ ไม่ต้องลงทั้งหน้านะคะ ไม่งั้นถ่ายรูปมาก็คือหน้าวาวเป็นสปอร์ตไลท์เลยเด้อ วิธีแต่งหน้าไม่ให้แก่ที่อยากแนะนำก็คือ ว่าให้ปัดตรงช่วงจมูก โหนกแก้ม ใต้คางเบา ๆ แค่นี้ก็สวยแจ่มแล้วทุกคน ♥

image_1080125
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครอยากดู How to ปัดไฮไลต์ที่ถูกต้องก็จิ้ม ๆ ลิงก์ด้านล่างเลยจ้า > _ <

 

9. เน้นไลน์เนอร์และปัดขนตาที่ขอบตาล่างมากเกินไป

ปัดขนตาล่างไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าเน้นหลายรอบนอกจากจะเป็นก้อน ยิ่งเป็นการไปเน้นช่วงใต้ตาไปโดยปริยายอีก แถมบางคนไม่พอจ้า เอาไลน์เนอร์มาเขียนใต้ตาอีกหนึ่ง แล้วใช้สีดำอีก อื้อหือ... บอกได้เลยว่านี่มันคือการเน้นย้ำที่แบบย้ำแล้วย้ำอีกสุด ๆ ไปเลยค่ะ คือบางคนมีอายุแล้วช่วงริ้วรอยใต้ตามันก็จะมีมากกว่าวัยรุ่น ยิ่งไปเน้นตรงนั้นก็คือยิ่งทำให้เป็นจุดสนใจ ก็จะยิ่งเห็นว่าเรามีอายุแล้วเด้อหนึ่ง หรือต่อให้อายุยังน้อยแต่ใต้ตาค่อนข้างดำ การที่เราไปย้ำแบบบนั้นก็จะยิ่งทำให้หน้าเราดูโทรม ดูแก่ไปเหมือนกัน ดังนั้นทริคแต่งหน้าให้ดูเด็ก เราแนะนำว่าถ้าจะปัดขนตาให้ปัดเบา ๆ ก็พอ ส่วนไลน์เนอร์ถ้าไม่ได้ไปออกงานอะไรไม่ต้องเขียนไลน์เนอร์ใต้ตาก็ได้เน้อ หรือถ้าอยากเขียนแนะนำพวกสีอ่อนแบบน้ำตาล สีขาวจะดูน่ารักกรุบกริบกว่าสีดำนะจ๊ะ

image_1080123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

10. เลือกสีลิปสติกไม่เหมาะกับผิว

ปากมีปากเดียวก็จริงแต่ทุกคนต้องมีลิปสติกหลายแท่งใช่ม้า? ซึ่งก็ต้องมีหลากหลายเฉด แต่เฉดที่ไม่เหมาะกับเราจะทำให้หน้าเราดูไม่ไบรท์และสดใส ฟีลเดียวกับบลัชออนเลยจ้า แล้วถ้ายิ่งทาสีเข้ม ๆ แบบสีแดงสด ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูโตกว่าวัยเช่นกัน ดังนั้นพยายามเลือกสีลิปสติกให้ตรงกับเฉดสีผิวและอันเดอร์โทนของเรา แล้วก็พยายามเลือกสีที่ดูไม่โดดจนเกินไป เพื่อให้การแต่งหน้าของเราดูละมุน ดูหวาน ดูเด็กขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าอยากทาโทนแดงจริง ๆ ก็ทาได้นะคะแต่อย่าลืมลิปไลน์เนอร์วาดขอบปากด้วย พยายามเลือกสีที่ใกล้เคียงแล้วอย่าลืมเบลนด์ด้วยนะคะ ไม่งั้นปากลอยเน้อ แล้วก็ถ้าอยากเพิ่มมิติไม่ให้ดูแดงเดียวเกินไปก็เพิ่มสีแดงที่เข้มกว่าทาด้านในเม้ม ๆ สักหน่อยก็ดูสวยแบบมีมิติขึ้น ดูละมุนขึ้นนิดนึงด้วยเน้อ

image_1080122
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาส่องทริคเลือกสีลิปจากบทความด้านล่างกันเลยจ้า ~

 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 10 วิธีแต่งหน้าผิด ๆ ที่เรานำมาฝากกัน มือใหม่หัดแต่งคนไหนทำแบบนี้อยู่ไหมน้อ หรือใครเคยทำแบบนี้บ้างไหมน้อ ถ้ายังไงคอมเมนต์มาบอกกันหน่อยน้า แต่ถ้าใครกำลังทำอยู่ละก็ลองเปลี่ยนมาเป็นวิธีที่ถูกกันดูน้า รับรองว่าติดใจแล้วก็จะเห็นผลเลยว่าแต่งหน้าแล้วจะดูเด็กขึ้นม้ากมากแน่นอน นอกจากอ่านบทความนี้แล้ว อย่าลืมอ่านบทความที่เราเพิ่มเติมให้ด้วยนะคะ เพราะบทความที่เพิ่มเติมจะบอกรายละเอียดทุกคนแบบแน่นเอี๊ยด เอาไปปรับใช้ต่อได้ชัวร์ ๆ

ตอนนี้เวลาหมดหมดเวลา~ ต้องขอตัวลาไปก่อนน้า บ๊ายบายค่า ♥

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀


Designer :
 
namoodong
Writer : saturnxjan_

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @