profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 11 มี.ค. 2022
icon 6
icon 1.8K
ร้อนแบบนี้ต้องมีตัวช่วย! 7 ครีมกันแดดทาตัวน่าใช้ ป้องกันแสงแดด & รังสียูวี บอกลาความหมองคล้ำช่วงซัมเมอร์

ร้อนแบบนี้ต้องมีตัวช่วย! 7 ครีมกันแดดทาตัวน่าใช้ ป้องกันแสงแดด & รังสียูวี บอกลาความหมองคล้ำช่วงซัมเมอร์

หน้าร้อนแบบนี้ถ้าออกไปเผชิญหน้าท้าแดดแบบไม่มีตัวช่วย มีหวังผิวทั้งพัง ทั้งหมอง ทั้งไหม้แน่ๆ วันนี้เราจึงรวม 7 ครีมกันแดดทาตัวน่าใช้ มาให้ได้หยิบไปใช้เป็นตัวช่วยป้องกันแสงแดดและรังสียูวีกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ถ้าถามว่ากลัวแดดมั้ย ก็ขอตอบเลยว่า “ ไหม้ ” แน่นอนจ้าา (✿≧0≦)

   

image_1077371
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ขอต้อนรับคุณสาวๆ ที่รักทุกคนเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการค่ะ พอได้ยินคำว่าฤดูร้อนปุ๊บหลายคนก็เกิดอาการเหงื่อแตกพลั่กๆ ปั๊บ เพราะอากาศร้อนของเมืองไทยนี่ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ ไหนจะทั้งแสงแดดที่แผดเผาเหมือนซ้อมตกนรก แถมอุณหภูมิยังพุ่งทะยานจนร้อนตับแตกอีกต่างหาก แล้วนอกจากอากาศร้อนมันจะทำให้เหงื่อไหลท่วมจนรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัวแล้วเนี่ย ก็ยังเพิ่มโอกาสที่ผิวจะโดนแดดและยูวีทำร้ายได้ง่ายๆ ด้วยเหมือนกัน ยิ่งใครที่ชอบออกไปเริงร่าท้าแดดแบบไม่มีตัวช่วยปกป้องผิว ก็เสี่ยงที่ผิวจะโดนแดดแผดเผาจนเกิดความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือผิวไหม้แดดได้เลยด้วย

เราจึงรวบรวม 7 ครีมกันแดดทาตัวน่าใช้ ที่ช่วยปกป้องได้ทั้งแสงแดดและรังสียูวี พอทาเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวพังยับเยินในหน้าร้อน เตรียมบอกลาความหมองแบบชิลล์ๆ ได้เลยค่ะ

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈


   

➊ EltaMD UV Shield Broad-Spectrum SPF 45

image_1077372
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยครีมกันแดดแบรนด์แรกที่เราหยิบมาฝากกัน อย่าง EltaMD UV Shield Broad-Spectrum SPF 45 ก่อนเลยค่ะ โดยความดีงามของครีมกันแดดตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ สามารถหยิบไปใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว เรียกง่ายๆ ว่ามีแค่หลอดเดียวก็ปกป้องผิวได้ทั้งตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นครีมกันแดดที่ เหมาะสำหรับผิวมัน - ผิวธรรมดา ที่เนื้อครีมมีส่วนผสมของ “ ซิงค์ออกไซด์ 9% ” และ “ สารต้านอนุมูลอิสระ ” ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าและผิวตัวจากอนุมูลอิสระ ตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวให้พังได้ง่ายๆ ค่ะ

   

➋ Eucerin Daily Hydration Body Cream with SPF 30

image_1077373
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่อยากจะได้ครีมกันแดดทาตัวที่ทาแล้วไม่แพ้ ไม่คัน ไม่ระคายเคือง เจ้า Eucerin Daily Hydration Body Cream with SPF 30 หลอดนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ เลยนะ เพราะเนื้อครีม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสี แล้วก็ยังเป็นไอเทม 2in1 ที่เป็นทั้งโลชั่นบำรุงผิวและครีมกันแดดในหลอดเดียวอีกต่างหาก โดยครีมกันแดดตัวนี้มาพร้อมกับค่า SPF 30 ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB และเนื้อครีมมีส่วนผสมของ “ น้ำมันดอกทานตะวัน ” และ “ โปรวิตามินบี 5 ” ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แบบไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ทาครีมกันแดดตัวนี้แล้วรู้สึกสบายผิวสุดๆ แน่นอน

   

➌ Avene Mineral Sunscreen Fluid SPF 50+

image_1077374
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อกับครีมกันแดดทาตัวแบรนด์ต่อมาอย่าง Avene Mineral Sunscreen Fluid SPF 50+ เลยค่ะซิส นอกจากกันแดดตัวนี้จะจัดเต็มค่า SPF 50+ แบบจุกๆ แล้วเนี่ย ยังเป็นกันแดด สูตร 100% Mineral Filter ที่ช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB ขั้นสูงสุดอีกต่างหาก แถมเนื้อกันแดดยังมีส่วนผสมของ “ วิตามินอี ” ที่ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ตัวการร้ายที่ทำให้เกิดริ้วรอยผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย หลังทาครีมกันแดดตัวนี้แล้วปล่อยให้เนื้อครีมเซตตัวสักพัก ก็จะให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยสักนิด

   

➍ CeraVe 100% Mineral Sunscreen SPF 50

image_1077375
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากใครที่เป็นคนผิวแห้ง - ผิวแพ้ง่าย ก็คงต้องรู้จักหรือเคยได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบรนด์ CeraVe กันมาแล้วแน่ๆ ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีครีมกันแดดทาตัวคุณภาพดีที่น่าลองซื้อมาใช้ด้วยเหมือนกันนะ นั่นก็คือ CeraVe 100% Mineral Sunscreen SPF 50 หลอดนี้ที่มีส่วนผสมของ “ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ” และ “ เซราไมด์ ” ฮีโร่ตัวสำคัญที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวยาวนาน พร้อมช่วยปกป้องเกราะป้องกันผิวและเสริมให้ผิวแข็งแรงขึ้น แล้วนอกจากจะโดดเด่นเรื่องการเป็นกันแดดที่เน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแล้ว ก็ยังมาพร้อมกับค่า SPF 50 และ “ ซิงค์ออกไซด์ ” ที่ช่วยกันทั้งแดดและรังสียูวีในหน้าร้อนนี้ได้ค่ะ

   

➎ Neutrogena Beach Defense Sunscreen Lotion SPF 70

image_1077376
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ครีมกันแดดทาตัวขวดสีเหลืองสดใสอย่าง Neutrogena Beach Defense Sunscreen Lotion with Broad Spectrum SPF 70 เป็นครีมกันแดดสูตรกันน้ำที่ให้การปกป้องยาวนาน 80 นาที แต่ทาแล้วซึมเข้าผิวเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ แล้วยังเป็น สูตร PABA-free จึงไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวด้วยนะ ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของครีมกันแดดตัวนี้ก็คือใช้ เทคโนโลยี Helioplex ที่ให้การปกป้องผิวในวงกว้าง จากทั้งรังสี UVA ที่ทำร้ายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว จนทำให้ผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย และ UVB ที่เป็นตัวการทำให้ผิวไหม้แดด ใครชอบทำกิจกรรมทางน้ำในหน้าร้อน ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย!

   

➏ Supergoop! Glowscreen Body SPF 40 PA+++

image_1077377
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากสาวซิสคนไหนที่อยากได้ครีมกันแดดทาตัว ที่ทาแล้วช่วยให้ผิวดูฉ่ำๆ โกลว์ๆ ก็ต้องเลิฟ Supergoop! Glowscreen Body SPF 40 PA+++ แน่ๆ เพราะ เนื้อครีมผสมชิมเมอร์ ที่ช่วยเพิ่มความวิบวับให้ผิวดูผ่องวิ้งค์ๆ ท้าแดด มาพร้อมกับค่า SPF 40 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เนื้อกันแดดยังมีส่วนผสมของ สารมอบความชุ่มชื้น ที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ปรับให้ผิวดูเปล่งปลั่งและเนียนนุ่มขึ้น แต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิวเพราะซึมซาบเร็ว แล้วยังเป็นครีมกันแดดทาตัวสูตรกันน้ำ / กันเหงื่อ ที่หยิบไปใช้ทาได้ในทุกๆ วันเลยค่ะ

   

➐ Clinique Broad Spectrum SPF 30 Mineral Sunscreen Lotion For Body

image_1077378
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยครีมกันแดดทาตัวคุณภาพดีอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Clinique Broad Spectrum SPF 30 Mineral Sunscreen Lotion For Body ค่ะ จุดเด่นของครีมกันแดดตัวนี้ก็คือเนื้อครีมเกลี่ยง่าย เนื้อสัมผัสบางเบา และอ่อนโยนต่อผิวแบบสุดๆ เพราะปราศจากน้ำหอม พาราเบน ซัลเฟต ฯลฯ จึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิว โดยเนื้อกันแดดมีส่วนผสมสำคัญอย่าง “ ไทเทเนียมไดออกไซด์ ” และ “ ซิงค์ออกไซด์ ” ที่ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสียูวีอย่างมีประสิทธิภาพ หลังทาครีมกันแดดตัวนี้ลงบนผิวแล้วไม่ทิ้งคราบขาวหรือทำให้ผิวดูเทาแน่นอนค่ะ


   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหา ครีมกันแดดทาตัว คุณภาพดี มาใช้เป็นตัวช่วยปกป้องผิวจากทั้งแสงแดดและรังสียูวีในหน้าร้อนนี้ ก็ลองเลือกครีมกันแดดแบรนด์ที่ชอบและโดนใจมากที่สุด จากที่เรารวบรวมมาฝากกันดูสิคะ เพราะครีมกันแดดทาตัวเหล่านี้มีทั้งค่า SPF ที่ช่วยป้องกันทั้งแดดและยูวี รวมทั้งครีมกันแดดบางตัวยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวอีกต่างหาก แบบนี้ก็ผิวเปล่งปลั่งสดใส ไร้ความหมอง แถมยังผิวแข็งแรงสู้แดดแรงเปรี้ยงในหน้าร้อนนี้ได้แน่นอนค่ะ ><

   

บทความที่เกี่ยวข้อง