สรุปให้จบ ! ทากันแดดอย่างไร เลือกแบบไหน ให้เอาอยู่

สรุปให้จบ ! ทากันแดดอย่างไร เลือกแบบไหน ให้เอาอยู่

พาสาวๆ ไปส่อง SRICHAND Sunlution Sunscreen กันแดดสกินแคร์ 2 สูตรใหม่! สูตรหน้าใส และ สูตรคุมมัน กันสิว

10 March 2022
incz_lalada
10 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1077595

☀☁

เมื่อโซเชียลพูดถึงเรื่องกันแดด เป็นที่ถกเถียงกันว่าต้องทากันแดดปริมาณเท่าไหร่? อย่างไร? ถึงจะถูกต้องกันแน่ 2 ข้อนิ้วมือคือแบบไหน เท่าเหรียญ 10 บาท คือยังไง ? และก็คำถามอีกมากมาย…บลา ๆ

เป็นสัญญาณว่า ฤดูร้อนกำลังเข้ามาอย่างเป็นทางการอีกแล้วค่ะซิส ! เราจึงต้องมาทบทวนความรู้เรื่องกันแดดอีกรอบกัน สรุปแล้วจะทาเท่าไหร่? ขนาดไหน ? แล้วเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวนั้น ไปทบทวนอีกรอบกันเลยค่ะซิส

☀ กันแดดสำคัญอย่างไร ทำไมต้องทากันแดด?

image_1077596

ทุกคนเชื่อเรื่อง 10 บำรุง ไม่เท่า 1 กันแดดกันมั้ยคะ ? หลายๆ คนมักมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการทาครีมกันแดดว่าจะต้องออกแดดเท่านั้นถึงต้องทา! ซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสง UV ได้ ถึงแม้ว่าเราจะ WFH ก็ตาม ไม่ว่าจะแสงจากธรรมชาติ แสงจากคอมพิวเตอร์ หรือแสงจากหน้าจอมือถือก็สามารถทำลายผิวเราได้เช่นกันน้า

และหากเราละเลยการทาครีมกันแดด ก็จะส่งผลให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำ เป็นฝ้า กระ รวมไปถึงทำให้หน้าเราเหี่ยวย่นแก่ก่อนวัยอีกด้วยน้า แค่ฟังก็ขนลุกแล้วใช่มั้ยล่า แดดนี่มันน่ากลัวจริงๆ !!   เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ห้ามละเลยการทาครีมกันแดดน้า พอรู้ว่าต้องทาครีมกันแดดแบบนี้แล้ว และทีนี้ต้องทากันแดดปริมาณเท่าไหร่ถึงจะกันแดดได้จริงล่ะ? 


☀ แล้วทากันแดดแค่ไหน อย่างไร ถึงจะเพียงพอ ?

image_1077597

ตอนนี้กระแสการทากันแดดเต็มโลกโซเชียล ไม่ว่าจะ TikTok, Facebook ต่างก็ทำคอนเทนต์การทากันแดดกันเยอะมาก ซึ่งจากที่ตามกระแสมา หลายๆ คนยังไม่รู้ว่ากันแดดต้องทาปริมาณเท่าไหน 2 ข้อนิ้วมือของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันอีก แล้วมันต้อง 2 ข้อนิ้วยังไงนะ ?

จริงๆ แล้ว ปริมาณในการทาครีมกันแดดสำคัญมากๆ นะคะเพื่อนๆ เพราะปริมาณเนี่ยมีผลต่อการป้องกันแสงแดด บางคนทากันแดดเท่าเม็ดถั่วเขียว ต้องขอตะโกนดังๆ เลยว่าไม่ด๊ายยย~ การทากันแดดที่ถูกต้องคือการทาปริมาณ 2 ข้อนิ้วแบบพูนๆ ไม่ใช่แบบเส้นบางๆ นะสาว หรือ 1 g. ไม่ก็ 1/4 ช้อนชา หรือประมาณเท่าเหรียญ 10 นะคะเพื่อนๆ 


☀ เลือกกันแดดอย่างไรให้เหมาะกับผิว ?

image_1077598

เอาละ! เมื่อรู้ว่าควรทากันแดดปริมาณเท่าไหนกันแล้ว แต่ๆ จะเลือกกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวเรายังไงดีล่ะ กันแดดก็มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ หลายสูตรมาก จะรู้ได้ยังไงว่ากันแดดแบบไหนเหมาะกับผิวเรา แล้วกันแดดแบบไหนคือกันแดดที่ดี อย่างแรกเลยกันแดดที่ดีควรมี

- ต้องมี SPF 30-50 : SPF คือระยะเวลาต่อการทนแสงแดด ผิวจริง ๆ ของเราจะสามารถทนแสงแดดได้ประมาณ 15 นาที ซึ่งการใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ก็จะช่วยให้ผิวของเราทนแดดได้ประมาณ 7 ชั่วโมงน้า

- ต้องมี PA 3+ - 4+ : PA คือระดับการปกป้องผิวจากแสงแดด หากครีมกันแดดมีค่า + มากเท่าไหร่ ผิวก็จะทนต่อแดดได้มากขึ้นเท่านั้น สำหรับประเทศไทยแนะนำให้เลือกใช้กันแดดที่มีค่า PA +++ ขึ้นไปจะดีที่สุด

- ต้องป้องกันทั้ง UVA และ UVB :  UVA เป็นสาเหตุของผิวเหี่ยวย่นและริ้วรอย, UVB ที่ทำให้แสบผิว ผิวไหม้แดด


SRICHAND Sunlution Sunscreen SPF50+ PA++++

image_1077599

กันแดดวันนี้ที่อินซ์หยิบมารีวิวและบอกต่อเพื่อนๆ คือกันแดด “ SRICHAND Sunlution Sunscreen ” หรืออีกชื่อนึงก็คือกันแดดสกินแคร์ เป็นกันแดดสูตรใหม่ล่าสุดของศรีจันทร์ ที่อินซ์ลองแล้วชอบมากกก เพราะเค้าเป็นกันแดดที่ให้ผลลัพธ์แบบ X2 ได้ทั้งกันแดด ได้ทั้งบำรุงเหมือนสกินแคร์ตัวเดียวจบ! ซึ่งเค้ามีให้เลือกถึง 2 สูตรเลย

❥ Srichand Sunlution Acne Care Sunscreen SPF50+ PA++++
สูตรแรก! สูตรไวท์เทนนิ่ง กู้ผิวขาวกระจ่างใส ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ผิวชุ่มชื่นไม่คล้ำเสีย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กังวลเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ และสาวๆ คนไหนที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์เพราะเค้าสามารถใช้แทนเมคอัพเบสได้ด้วย เบลอรูขุมขนแต่งหน้าต่อได้เนียนกริบ

❥ Srichand Sunlution Skin Whitening Sunscreen SPF50+ PA++++
สูตรที่สอง! สูตรแอนตี้แอคเน่ คุมมัน คุมสิว ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผิวมัน เป็นสิว ต้องการกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวต้องสูตรนี้เลย


SRICHAND Sunlution Skin Whitening Sunscreen SPF50+ PA++++

image_1077600

Srichand Sunlution Skin Whitening Sunscreen SPF50+ PA++++

กันแดดสูตรไวท์เทนนิ่ง มี Vitamin B3 และ Vitamin C กู้ผิวสวย คืนความกระจ่างใสให้กับผิว บำรุงผิวลึก ผิวชุ่มชื่น ไม่คล้ำเสีย และมี Triple Protection ปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB  มลภาวะ และแสงสีฟ้า Bluelight และยังช่วยดูดซับความมัน เบลอริ้วรอยด้วย Micro-blur primer ทำให้ผิวดูกระชับอีกด้วย

ขนาด 15 ml. ราคา 159 บาท 

❥ Texture : ลักษณะเนื้อกันแดด

image_1077601

เนื้อครีมกันแดดเป็น Sun Lock Technology เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งอินซ์ต้องเกริ่นก่อนว่าการใช้กันแดด 2 ข้อนิ้วตามที่อินซ์บอกไปตอนแรกเนี่ย ถ้าใครใช้กันแดดปริมาณนี้แล้วกันแดดลอยบนผิวหน้าไม่ซึมลงผิว อินซ์บอกเลยว่าเปลี่ยนค่ะ ! เพราะกันแดดที่ดีจะต้องไม่ลอยบนผิวน้า ซึ่งกันแดดสกินแคร์ตัวนี้อินซ์ใช้ 2 ข้อนิ้วพูนๆ ก็ไม่มีปัญหาหน้าหน้าวอก หน้าลอย และไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิวหน้าเลย


❥ How to Use

image_1077497
image_1077602

- วิธีใช้ -

บีบกันแดดปริมาณ 2 ข้อนิ้วตามที่อินซ์ได้บอกไปเลย หลังจากนั้นก็เกลี่ยเนื้อครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอเล้ย และที่สำคัญนอกจากจะทากันแดดในปริมาณที่ถูกต้องแล้วต้องทาให้ถูกเวลาด้วยนะคะ โดยให้เริ่มทากันแดดก่อนออกไปเจอกับแสงแดดเป็นเวลา 15-30 นาที 


SRICHAND Sunlution Acne Care Sunscreen SPF50+ PA++++

image_1077603

Sunlution Acne Care Sunscreen SPF50+ PA++++

กันแดดสูตรแอนตี้แอคเน่ คุมมัน! คุมสิว! มี Salicylic Acid จัดการสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างอ่อนโยน ลดความมันส่วนเกิน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน พร้อมปกป้องผิวจากแดด X3 จากรังสี UVA/ UVB มลภาวะ และแสงสีฟ้าด้วยเทคโนโลยี และยังช่วยดูดซับความมัน ด้วย Micro-blur prime

ขนาด 15 ml. ราคา 159 บาท 


❥ Texture : ลักษณะเนื้อกันแดด

image_1077604

เนื้อครีมกันแดดเป็น Sun Lock Technology เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมลงสูงผิวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเนื้อครีมกันแดดเป็นแบบเดียวกับสูตรไวท์เทนนิ่งสีชมพูเลย ที่อินซ์ชอบมากของเนื้อกันแดดตัวนี้ก็คือเค้าไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวนี่แหละ ซึ่งกันแดดที่ดีต้องไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะถ้ากันแดดเหนียวเหนอะหนะ จะทิ้งความมันไว้ที่ผิวแล้วอาจจะก่อให้เกิดการอุดตันได้ 


❥ How to Use

image_1077498
image_1077701

- วิธีใช้ -

ซึ่งวิธีใช้ก็เหมือนกันทั้ง 2 สูตรเลย โดยบีบกันแดดปริมาณ 2 ข้อนิ้ว หลังจากนั้นก็เกลี่ยเนื้อครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ และที่สำคัญนอกจากจะทากันแดดในปริมาณที่ถูกต้องแล้วต้องทาให้ถูกเวลาด้วยนะคะ โดยให้ริ่มทากันแดดก่อนออกไปเจอกับแสงแดดเป็นเวลา 15-30 นาที


☀ 2 สูตรต่างกันยังไง ?

image_1077675

♥ Sunlution Skin Whitening Sunscreen SPF50+ PA++++

( สูตรไวท์เทนนิ่ง บล็อกแดดคูณสาม กู้ผิวหมอง เร่งผิวใส )

- ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น กู้ผิวคล้ำเสียด้วยคุณค่าการบำรุงจาก Vitamin B3 และ C
- ช่วยปกป้องผิวจากแดดคูณสามจากรังสี UVA / UVB , มลภาวะ และแสงสีฟ้าด้วยเทคโนโลยี Triple Protection
- เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ ซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
- ช่วยดูดซับความมัน เบลอริ้วรอยด้วย Micro-blur primer
- สามารถใช้แทนเบสเมคอัพได้

♥ Sunlution Acne Care Sunscreen SPF50+ PA++++

( สูตรแอนตี้แอคเน่ บล็อกแดดคูณสาม สยบสิว หยุดผิวมัน )

- จัดการสาเหตุของการเกิดสิว ลดความมันส่วนเกิน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วย Salicylic Acid
- ปกป้องผิวจากแดดคูณสามจากรังสี UVA/ UVB, มลภาวะ และแสงสีฟ้าด้วยเทคโนโลยี Triple Protection
- เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ ซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว
- ช่วยดูดซับความมัน เบลอริ้วรอยด้วย Micro-blur primer


☀ ผิวใส บล็อกแดดไม่กลัวแสง!

image_1077605

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ พอจะเข้าใจการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องแล้วมั้ยเอ่ย อินซ์เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนคงเข้าใจกระจ่างกันแล้วว่ากันแดดสำคัญยังไง? กันแดดต้องทาปริมาณเท่าไหน? ล้วเราต้องเลือกกันแดดยังไงให้เข้ากับสภาพผิวของเรา? ถ้าเพื่อนๆ เลือกได้แล้วว่าจะกันแดดสูตรไหนเหมาะกับผิวของตัวเอง แล้วอยากลองใช้แบบอินซ์ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ Watsons ทุกสาขาทั่วประเทศเลยน้า~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @