เเก๊งสยบสิว ทั้งรอยสิว สิวอักเสบ สิวอุดตันก็เอาอยู่!
rating-star

เเก๊งสยบสิว ทั้งรอยสิว สิวอักเสบ สิวอุดตันก็เอาอยู่!

วันนี้บีมจะมาแชร์สกินเเคร์รูทีนของบีมเองค่ะ น้องๆแก๊งนี้ของบีมที่ใช้ประจำ บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ดมาก ไม่มีใครยอมใคร !

18 March 2022
Beem Chuennapa
18 March 2022
image_1077689

 ฮายยยยย สาว ๆ ทุกคนนน บีมกลับมาแว้ววว มาในหมวดหมู่สกินแคร์เพื่อสาว ๆ เป็นสิวแบบเรา ๆ กันค่ะ ช่วงนี้บีมแอบซุ่มลองใช้สกินแคร์ลดสิวด้วยตัวเองอยู่ ทดลองลองผิดลองถูกด้วยตัวเองแบบไม่พึ่งคลินิกเลยค่ะ แต่ใดใดก็คือ ไม่ได้ลองแบบมั่ว ๆ นะคะ แต่ผ่านการปรึกษาเภสัช และผู้เชี่ยวชาญเรื่องส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว
 
 และวันนี้ที่บีมจะมาแชร์ก็เป็นน้องๆ แก๊งนี้ของบีมที่ใช้ประจำนั่นเอง บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ดมาก ไม่มีใครยอมใคร !

image_1077690

 น้องๆที่บีมใช้จะมีทั้งหมด 5 ตัวค่ะ แต่บอกก่อนว่าบีมไม่ได้ใช้เค้าทั้งหมดแบบพร้อมกันทั้งเช้าทั้งเย็นนะคะไม่งั้นคงจัดแจงเวลาไม่ทันแน่ๆ เพราะแค่ตื่นตอนเช้าก็เหลือเวลาแต่งตัวไปเรียนไม่ทันแล้วค่ะ55555
ตัวที่บีมใช้เรียงจากซ้ายไปขวาก็จะมี Anua, Eucerin, Puricas, Bk Acne, Mederma
 
เรามารู้จักน้องๆ เค้ากันเลยยย

image_1077691

ตัวแรก BK Acne Balancing Mask ตัวมาสก์สิวยุบสิวแห้งไว ช่วยดีท็อกซ์ผิว ตัวนี้บีมจะใช้มาสก์ตอนที่รู้สึกว่าผิวเหนื่อย ๆ ล้า ๆ ค่ะ อย่างเช่นวันที่แต่งหน้าจัดทั้งวัน หรือใส่แมสก์ทั้งวันแบบรูขุมขนไม่ได้หายใจเลย พอกลับมาบ้านก็จะมาสก์ตัวนี้ ส่วนมากจะใช้มาสก์อาทิตย์ละ1-2ครั้งเอง

image_1077692

เนื้อครีมมาสก์จะเป็นสีเขียวมินต์เข้มข้นค่ะ เนื้อเนียนมาก แต่รู้สึกว่าซองนึงจะใช้ได้แค่ครั้งเดียวนะคะ ต่อการมาสก์หน้าทั้งหน้า แต่ใครที่อยากมาสก์แค่จุดที่สิวขึ้นก็ย่อมได้จะประหยัดกว่า ใครไม่กลัวเปลืองก็โบกไปโล้ดดด แต่มาสก์ตัวนี้พอแห้งแล้วเค้าจะตึงๆ หน้านะ ตึงมากแบบมากกก แต่พอล้างออกแล้วก็ปกติค่ะไม่ได้ตึงเอี๊ยดใดใด

ให้คะแนนเค้ากันดีกว่า 8/10 กันไปเล้ยยย ให้คะแนนความยุบสิวได้ดีตัวนี้ค่ะ คุ้มราคา (สำหรับใครที่ไม่ได้มาสก์แบบทั่วทั้งหน้าแบบบีมนะคะ555) แต่ขอหักคะแนนตรงที่มาสก์แล้วหน้าตึงขณะมาสก์มากไปหน่อย บางคนอาจจะชอบก็ได้แต่สำหรับเรารู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่รวมๆ เลิฟอยู่เด้อออ

ต่อมาตัวที่ 2 ค่ะ ตัวนี้ขาดไม่ได้หลังจากขั้นตอนการล้างหน้าหรือมาสก์เลย ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner250ml ใครสายเกาน่าจะรู้จักตัวนี้กันนะคะ หรืออีกชื่อของนางก็คือโทนเนอร์พี่จุนนั่นเอง ตัวนี้ลักษณะโทนเนอร์จะเป็นเหมือนน้ำเปล่าเลยค่ะ สีใส ไม่มีกลิ่น ส่วนผสมคิดค้นมาเพื่อคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลย ตัวนี้ทีแรกบีมเห็นรีวิวเยอะมาก เลยลองซื้อขวดทดลองมาใช้ พอใช้ดูรู้สึกติดใจ เลยสั่งขวดใหญ่มาเรื่อยๆ เลย บีมใช้เช็ดเช้า-เย็นก่อนลงครีมต่างๆ ค่ะ

image_1077693

ตัวนี้บีมขอให้คะแนน 9/10 เลย เพราะรักษาสิวได้ตรงจุดและอ่อนโยน ลดสิวอักเสบ ช่วยให้สิวอักเสบน้อยลง สามารถใช้เหยาะแปะมาสก์หลังกดสิวได้ ช่วยให้สิวแห้งไว ไม่เห่อ อ่อนโยนต่อผิว กักเก็บความชุ่มชื้นในระดับนึง

image_1077694

Puricas Anti-Acne Gel แต้มสิวเดอะเบสในดวงใจของฉันนน ตัวนี้ก็ขาดไม่ได้อีกตัวที่ใช้ทั้งเช้าเย็นไม่ทิ้งคราบแถมแห้งไว ตัวนี้บีมใช้แต้มเป็นจุดๆ ตรงสิวปูดๆ บวมๆ ค่ะ ตัวนี้สามารถใช้ได้หลังบีบสิวเลยไม่แสบ แถมช่วยยุบไว ให้สิวแห้งไวด้วย เค้ามี Salicylic Acid ที่ช่วยลดการก่อตัวของสิว ลดการอักเสบ และทำให้สิวแห้งไวขึ้น

image_1077695

 เนื้อเจลสีขาวข้น ซึมไวไม่เหนอะหนะ ตัวนี้ราคาแอบแรงสำหรับหลอดเท่านี้ แต่ก็ถือว่าประสิทธิภาพคุ้มราคาเลยค่ะ เอ๊ะ? ยังไงนะ อะๆ ไม่พูดมาก

ให้คะแนน 9/10 ไปโล้ดดดด ให้เยอะเพราะใช้หลังบีบสิวได้ ไม่แสบไม่ร้อน แถมให้สิวแห้งไวด้วย ไม่ทำให้สิวเห่อ ที่สำคัญผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิวเป็นสิวอย่างมาก แต่ขอหักความราคาแพงนิดนึงนะฮับ

image_1077696

กรี้สสสมากตัวนี้คือนางเอกของฉันนน ตัวนี้บีมเพิ่งได้ลองมาไม่นานนี้เลยค่ะ Eucerin Pro Acne Solution Anti-Acne Mask Triple Effect Serum เป็นเซรั่มลดรอยสิวที่สามารถใช้ตอนเป็นสิวได้เลยโดยไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่ม รอยดำจากสิวคือหายไปก่อน แต่สารภาพเลยว่าก่อนหน้านี้เราเคยมีอคติกับแบรนด์ค่ะบอกตรงๆ เลยแง เพราะไปอ่านรีวิวแบบไม่กรองมาว่าเขาทำสิวเห่อบ้างละ ดันสิวบ้างละ นี่เลยไม่กล้าใช้เค้าเพราะกลัวสิวจะขึ้นเยอะกว่าเดิม แต่ใดใดคือพอเรามาถึงจุดนึงที่ผิวหน้ามันแย่มากๆ จนต้องกล้าได้กล้าเสียแล้ว เลยเปิดใจลอง แก!!!

image_1077697

น้องเค้าไม่ได้ใจร้ายขนาดที่รีวิวบางโพสบอกเลย! ทั้งๆ ที่เราผิวแพ้ง่ายมาก แพ้น้ำ แพ้ครีม แพ้เครื่องสำอาง แต่ใช้ตัวนี้แล้วน้องไม่ทำให้สิวเราเห่อเลย ไม่แพ้ใดใด ใช้แค่ไม่กี่วันยังรู้สึกได้เลยอ่ะว่าผิวดีขึ้น ลูบๆ ผิวจากที่เคยขรุขระนูนๆ มันดูเรียบขึ้น แล้วถ้าดูจากตาเปล่ารอยสิวทีชัดๆ เด่นๆ ใช้ไปเรื่อยๆรอยสิวเริ่มจางไวมาก เพราะเค้ามี ไทอามิดอล ตัวที่ช่วยลดรอยสิวมีเฉพาะยูเซอรินเลยค่ะ มี Decanediolจัดการ P.Acne ตัวที่ก่อให้เกิดสิวนั่นเอง และมี Salicylic acid ที่เน้นช่วยเรื่องลดการอุดตัน ถ้ามีสิวเล็กน้อยอยู่ใช้ได้เลย ช่วยลดสิวได้ ทำให้สิวใหม่ไม่ค่อยกลับมาขึ้นด้วย บอกเลยว่ามีไว้แล้วอุ่นใจสุด เพราะใช้รักษารอยก็ดี รักษาสิวก็ได้ ครบมากในตัวเดียว ใครที่ยังนึกภาพไปออกรอดูภาพ Before-After ช่วงท้ายให้ดีเลยค่ะ

image_1077698

ตัวนี้เนื้อเซรั่มบางเบามาก มากแบบมากซึมไวด้วย แต่ขณะที่ซึมไวยังทิ้งความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่นะคะ ไม่ได้ซึมแล้วแห้งไปเลย อันนี้คือปลื้มสุด ชอบมาก ไม่เหนอะหน้าด้วย ทาเช้าเย็นคือเดอะเบส ไม่หนักหน้า

มาให้คะแนนน้องเค้ากันนน งุ้ยยยอยากให้เต็มแต่เอาไว้แบ่งๆให้ตัวอื่นบ้างเนาะ5555 (อะไรก่อน555) ให้เต็ม10ไปเลยไม่รอละ เพราะใช้ง่ายแบบสุดต๊าชให้ปริมาณเยอะ คุ้มราคา ใช้ได้นานแม้ใช้เช้าเย็น ซึมไว ไม่ระคายเคืองใดใด ตัวนี้ก็สามารถบีบสิวแล้วใช้ได้แบบตัวอื่นค่ะ เน้นลดรอย รักษาสิวอุดตันให้หายขาด ใครที่กำลังเผชิญปัญหาสิวหนักๆ แล้วหาวิธีลดรอยสิว ตัวนี้แบกไหวแน่นอน! ไป! ไปต่อกัน!

image_1077699

Mederma Intense Gel จริงๆแล้วเค้าเป็นเจลลดรอยแผลเป็นนะ แต่เค้ามีส่วนผสมที่สามารถใช้กับผิวหน้าได้ค่ะ แต่สำหรับผิวเป็นสิวก็แอบแรงอยู่นิดนึง ตัวนี้ทาได้แค่กลางคืน เพราะน้องจะมีประสิทธิภาพมากกว่าทาตอนกลางวัน เพราะเจลค่อนข้างแรงอย่างที่บอกไปไม่งั้นต้องทากันแดดทับ และตัวนี้บีมแนะนำไม่ทาทับสิวที่ยังไม่หายดีนะคะเพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิวเพราะน้องยังมีส่วนประกอบบางตัวที่ไม่เหมือนตัวอื่นๆ ที่สามารถทาทับผิวที่พึ่งกดสิวมานะคะ

image_1077700

มาให้คะแนนกันดีกว่า
Mederma Intense Gel 7.5/10 ให้คะแนนเยอะเพราะนางช่วยลดรอยสิวได้ดี สามารถใช้แทนกันได้แต่ขอหักเพราะว่านางแอบแรงนิดหน่อย เพราะทาทับสิวที่เพิ่งกดมาไม่ได้ ต้องรอให้สิวหายสนิทจริงๆ ถึงทาได้ ก็อย่างว่าน้องเค้าเหมาะกับแผลเป็นมากกว่าลดรอยสิวนะคะ แต่ใดใดคือช่วยลดรอยได้ดีเลยยย

มาค่ะมาถึงจุดพีคของบทความนี้กันแล้ว นั่นคือภาพ Before After นั่นเอง เขินจุง5555 เพราะBeforeเกินต้านมาก5555

image_1077702

ฮรึกกกกมาไกลอยู่ กริ้สสส รู้สึกดีมากที่ตอนนี้มั่นใจกับหน้าสดตัวเองได้ ไม่ต้องแต่งหน้ากลบสิวเยอะๆอีกแล้ว นึกไปตอนนั้นก็ท้อใจ เพราะเราหวังมาตลอดเลยว่าสักวันผิวเราจะต้องดีขึ้นได้ และมันก็เป็นจริงค่ะ ถึงตอนนี้อาจจะมีสิวอยู่บ้างเช่นตอนประจำเดือนมาแต่ก็ไม่ได้น่าเป็นห่วงอะไร เพราะเรามีวินัยหมั่นทาครีมตามขั้นตอนทุกวัน ล้างหน้าให้สะอาด ดื่มน้ำบ่อยๆ แต่ถึงจะนอนดึกไปบ้างแต่ก็หยวนๆกันได้ค่ะ5555ช่วงนี้ติดซีรีส์หนัก ใดใดคืออยากจะกราบแบรนด์ทุกแบรนด์ที่เข้ามาเป็นส่วนนึงในชีวิตของเรานะคะ ถ้าไม่มีเธอเราคงไม่ได้ผิวดีดีแบบนี้กลับมา  เอ้า!!! ไม่ได้จะมาม่านะ แต่อยากขอบคุณจริงๆ ขอบคุณที่เข้าใจคนเป็นสิวแบบเราๆ แงงง

อาละสำหรับวันนี้ก็ไม่มีอะไรมากแล้วววว ขอบคุณที่อ่านมาถึงตอนนี้กันน้า ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบบีมอยู่มาคุยกันได้น้า หรือลองใช้ตามกันก็ได้ไม่เสียหายงับ ขอแค่อย่าท้อก็พอ เป็นได้ก็หายขาดได้! สู้ๆ นะงับบบ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าน้า สวัสดีค้าบบบบบ ~

label icon
PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
eucerine anua puricas bkacne mederma

eucerine anua puricas bkacne mederma

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
write a comment…