profile: imnoodee
imnoodee
ติดตาม
icon 21 มี.ค. 2022
icon 9
icon 2.6K
MAKEUP NO MAKEUP แต่งหน้าแบบไม่ใช้รองพื้นยังไงไม่ให้โป๊ะ!

MAKEUP NO MAKEUP แต่งหน้าแบบไม่ใช้รองพื้นยังไงไม่ให้โป๊ะ!

หลังจาก wfh กันมาอย่างยาวนาน พอจะต้องขายงานลูกค้าทีหนึ่งก็ต้องตื่นขึ้นมาแต่งหน้า แต่จะแต่งยังไงให้ใช้เวลาน้อยที่สุด บางสบายที่สุด และไม่โป๊ะ! บอกเลยว่าบทความนี้มีตัวช่วยดีๆ ทุกคนจะต้องชอบ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลังจาก wfh กันมาอย่างยาวนาน พอจะต้องขายงานลูกค้าทีหนึ่งก็ต้องตื่นขึ้นมาแต่งหน้า แต่จะแต่งยังไงให้ใช้เวลาน้อยที่สุด บางสบายที่สุด ได้งานผิวสวย ฉ่ำสวย ไม่หนักหน้า ทำยังไง มีตัวช่วยอะไรไปดูกัน!

image_1079186

ขอเริ่มด้วยภาพ Before / After มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน บอกเลยว่าได้ผิวสวยๆ แบบนี้แต่ไม่ได้ลงรองพื้นเลยสักนิด มีแค่กันแดดตัวเดียวเท่านั้น! ไปดูขั้นตอนแรกกันเลย

STEP 1 : งานผิว

image_1079187

หลังจากลงครีมบำรุงเรียบร้อยเราก็ลงกันแดดตัวนี้เลย UV Expert Protection Bare Skin Tone Up Sunscreen SPF 50+ PA++ เป็นกันแดดสีเบจ ที่เขาจะทำหน้าที่เป็นเมคอัพเบสในตัว 2 in 1 ใช้ตัวเดียวโดยที่ไม่ลงรองพื้นใดๆ เพื่อความบางเบาสบายผิว ให้ฟิลลิ่ง Makeup no makeup จริงๆ เพราะเนื้อของเขาบางเบามากก เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหรือหนักหน้าเลย ที่สำคัญเขาช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนเสมอกันด้วย คือผิวจะไบรท์สว่างขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ไม่วอกไม่ลอยใช้ได้ทุกสีผิวเลย 

image_1079188

เปรียบเทียบให้ดูชัดๆ ทั้งสองข้างว่าตัวนี้นอกจากจะกันแดดและเป็นเมคอัพเบสแล้ว เขายังช่วบเบลอรูขุมขนได้ดีมาก สำหรับใครที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมาก มีรอยแดงนิดๆ หน่อยๆ แบบเราอยากจะแต่งหน้าเผยผิวสบายๆ ตัวนี้คือตอบโจทย์มาก อีกอย่างตัวนี้เขายังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวและปลอบประโลมผิวด้วย สำหรับใครที่ผิวมันก็คือไม่ต้องกังวลเพราะเขาช่วย ควบคุมความมันนาน 12 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เยิ้มระหว่างวัน เริ่ดมากก ไอเลิฟ

STEP 1 : เซตด้วยแป้ง

image_1079189

ขั้นตอนต่อมาเราจะชิลล์ๆ มากเพราะว่าไม่ต้องลงรองพื้นอะไรเพื่อให้ได้ฟิลลิ่ง Makeup no makup สำหรับใครที่ไม่ได้มีรอยดำรอยแดงแบบเราก็สามารถใช้แป้งฝุ่นเซตผิวต่อได้เลย แต่ของเราใช้คอลซีลเลอร์แต้มนิดหน่อยในจุดที่ต้องการจะปกปิด หลังจากนั้นก็เขียนคิ้วต่อได้เลยค่ะ

STEP 3 : เติมสีสันบนใบหน้า

image_1079190

สำหรับขั้นตอนนี้เราเลือกใช้อายแชโดว์สีเดียวเลย เป็นสีส้มอ่อนๆ ลงทั่วเปลือกตา มีแอบแต้มสีชิมเมอร์นิดหน่อยเพื่อเพิ่มให้เปลือกตาดูวิบวับสไตล์เกาๆ และหลังจากนั้นก็ปัดแก้มได้เลยค่ะ

image_1079191

ขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือลิปสติก เราใช้ลิปของ 4u2 mineral tint oil สี 09 แต้มเบาๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับริมฝีปากแบบที่ไม่แดงเกินไป ให้ได้ลุคธรรมชาติๆ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อบ

Finish Look

image_1079192

สุดท้ายลากันไปด้วย Finish Look สั้นๆ ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ไอเทมก็ได้ลุค Makeup no Makeup ผิวเนียนสวยฉ่ำๆ

บอกเลยว่าเราประทับใจมาก เพราะหลังจากที่ไม่ได้แต่งหน้านานๆ รู้สึกไม่ชินเวลาที่ต้องทารองพื้นหนักๆ แต่พอได้กันแดดของ Cute Press มาช่วยก็รู้สึกว่าการแต่งหน้าของเราง่ายขึ้นเยอะเลย ยังไงก็ลองไปตำตามกันได้นะคะ! หาซื้อได้เลยที่คิวท์เพรสทุกสาขา หรือ www.cutepress.com บอกเลยว่าต้องชอบ!


บทความที่เกี่ยวข้อง