บอกต่อ ! " 5 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิวบิวตี้-อินฟลูเอนเซอร์ " พร้อมแนะนำ #Sisป้ายยา ฟีเจอร์ดีต่อใจนักรีวิว

บอกต่อ ! " 5 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิวบิวตี้-อินฟลูเอนเซอร์ " พร้อมแนะนำ #Sisป้ายยา ฟีเจอร์ดีต่อใจนักรีวิว

อยากเป็นนักรีวิวบิวตี้-อินฟลูเอนเซอร์ต้องทำยังไงบ้าง บทความนี้มาไขข้อสงสัยบอกต่อ... " 5 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิวบิวตี้-อินฟลูเอนเซอร์ " พร้อมแนะนำ #Sisป้ายยา ฟีเจอร์ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว ดีต่อใจนักรีวิว จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

26 March 2022
chollychon
26 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทักทายนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ค่ะซิส

เดี๋ยวนี้ช่องทางออนไลน์กำลังมาแรง หลายคนเลยหันมาจับสายงานทางด้านออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะเหล่านักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์ที่แจ้งเกิดกันมากมายในโลกโซเชียล และถ้าเกิดเพื่อน ๆ อยากจะเป็นหนึ่งในนักรีวิวหรืออินฟลูเอนเซอร์ดาวเด่น ยอดฟอลพุ่งพรวด เชิญทางนี้เลยค่า

ในฐานะที่เราก็อยู่ในแวดวงการรีวิวมาบ้างพอสมควร บทความนี้เลยขอมารับบทกูรูแนะนำข้อควรรู้สำหรับนักรีวิวและอินฟูลเอนเซอร์ต่าง ๆ ที่อยากจะโดดเด่นเป็นดาวดังในวงการสายรีวิว ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิวต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ลองตามไปดูกันค่ะ

 

5 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มเป็นนักรีวิว / อินฟลูเอนเซอร์


1. ศึกษาและทำความเข้าใจผลิตภัณฑ์นั้นๆ


การรีวิวก็เหมือนเป็นการทดสอบ พิสูจน์คำเคลมเหล่านั้นว่ามันจริงหรือจกตา ดังนั้นก่อนเริ่มรีวิวสินค้าผลิตภัณฑ์ใด ๆ สักตัว สิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจนั่นก็คือ " การทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ " ลองใช้ ลองศึกษาตัวผลิตภัณฑ์เพื่อให้เข้าใจวิธีการ การทำงานของมัน จะทำให้มองเห็นข้อแตกต่างผลิตภัณฑ์จากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้ดีขึ้นด้วย และจากที่อ่านรีวิวมาค่อนข้างบ่อยอยู่เหมือนกัน เรารู้สึกว่าความเรียล การเน้นความรู้สึกหลังการใช้ของเราจริง ๆ จะช่วยให้สร้างความน่าเชื่อถือได้ดีกว่าด้วยค่า

image_1079474
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

2. รีวิวอย่างจริงใจ สร้างความรู้สึกน่าเชื่อถือ

 
ความเข้าใจผิดอย่างหนึ่งสำหรับการรีวิว ก็คือการรีวิวต้องอวยเท่านั้นรึเปล่า? ตอบเลยว่าไม่จำเป็นนะคะ อย่างที่ได้บอกไปว่า " ความเรียลช่วยสร้างความประทับใจได้ดีกว่า " การสร้างความน่าเชื่อถือในการรีวิวด้วยการแสดงความซื่อสัตย์ต่อคนอ่าน ว่าเราได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์นั้นจริง ๆ

เพื่อให้คนอ่านได้รับรู้ได้ถึงความจริงใจในรีวิวของเรา ส่วนตัวเราเลิฟมากกับรีวิวที่บอกหมดทั้งข้อดีและข้อเสียเลยนะ มันดูเป็นฟีลชั้นไม่ได้มาอวยน้า แค่มาบอกต่อสิ่งดี ๆ จ้า ในส่วนนั้นจะน่าเข้าหา ดูเข้าถึงง่ายมากกว่า เพราะคนที่มาดูรีวิวผลิตภัณฑ์นั้น ก็แสดงว่าเขามีความสนใจในระดับนึง การรีวิวก็เหมือนเป็นตัวช่วยให้เขาตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

image_1079475
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

3. สร้างจุดเด่น หาจุดแตกต่างของตัวเอง

  
เดี๋ยวนี้เหล่านักรีวิวหรืออินฟลูเอนเซอร์มีเยอะแยะมากมายให้เลือกสรร แล้วจะทำยังไงให้นักรีวิว อินฟลูเอนเซอร์ตัวน้อยอย่างเราได้แจ้งเกิดในวงการนี้? มันก็ต้องคาแรคเตอร์ให้เป็นที่น่าจดจำไงแม่ ( ในทางที่ดีและเป็นตัวของตัวเองนะคะซิส ) อันแรกลองทำความรู้จักกับตัวเองก่อน

ค้นหาว่าจุดเด่นของเราคืออะไร อย่างเพื่อนบอกเราเป็นคนเฮฮา เล่าเรื่องสนุก หยิบเอาเฮฮามาใส่เป็นมุกในการรีวิวมั้ย หรือเราเป็นสายวิชาการ ลองรีวิวเน้นข้อมูล ให้ความรู้ไปเลย หรือลองเริ่มรีวิวจากสิ่งที่ชอบ สิ่งที่สนใจ คนชอบกินก็เน้นรีวิวอาหาร ชอบไฮเทคเน้นรีวิวเทคโนโลยี gadget ชอบเรื่องบิวตี้ ความสวยความงาม ก็ไปทางรีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ หน้า ผิว ผม เล็บไปเลย

image_1079500


และข่าวดีสำหรับนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์สายบิวตี้!!  SistaCafe มีช่องทางแจ้งเกิดมาให้แล้ว เพราะเขาเพิ่งมีฟีเจอร์ใหม่ เอาใจเหล่านักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์ กับ #Sisป้ายยา ฟีเจอร์ใหม่เอาใจนักรีวิว สามารถรีวิวบอกต่อไอเทมโดนใจทั้ง Makeup และ Skincare และยังแบ่งหมวดหมู่ให้หาได้ง่าย ถึง 10 หมวดหมู่ ได้แก่ ผิวหน้า, คิ้ว, ตา, ปาก, มือ/เล็บ, ผม/หนังศีรษะ, ผิวกาย, จุดซ่อนเร้น, เท้า, สุขภาพและอาหารเสริม

image_1079501
image_1079502


เห็นว่าในฟีเจอร์ของ #Sisป้ายยา กำลังจะมี Ranking แสดงอันดับโพสต์รีวิวยอดนิยมประจำสัปดาห์ และอันดับนักรีวิวประจำเดือนนั้น ๆ กันด้วย เริ่มเห็นหนทางสู่การเป็นดาวเด่นนักรีวิวกันรึยังคะซิส ส่วนจะสร้างฐานแฟนคลับปั่นยอดวิวยังไง ให้เติบโตไปเป็นนักรีวิวยอดนิยมติดอันดับ Ranking Sisป้ายยาได้ ลองตามไปดูกันต่อเลย

   

4. สร้างฐานแฟนคลับ ด้วยความสม่ำเสมอ

  
แฟนคลับผู้ติดตามสำคัญมาก ๆ สำหรับการแจ้งเกิดของนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์เลยก็ว่าได้  ส่วนการจะสร้างฐานแฟนคลับเพิ่มยอดวิวให้คอนเทนต์รีวิวของเรากลายเป็นดาวเด่น " ความสม่ำเสมอในการลงคอนเทนต์ " การปรับปรุงพัฒนาคอนเทนต์ให้ทันสมัยทันเหตุการณ์อยู่เสมอ สามารถช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตามได้เร็วขึ้นด้วย ไม่จำเป็นต้องลงถี่ทุกวันให้เห็นบ่อย ๆ จนเริ่มชินหน้า อาจจะมาอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ประมาณพอดี ให้คนอ่านได้คอยติดตาม นักรีวิวเองก็จะได้มีเวลาคิดและผลิตคอนเทนต์คุณภาพอีกด้วย

image_1079476
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

5. เลือกแพลตฟอร์มที่ใช่ ตอบโจทย์ความเป็นเรา

 
ในยุคออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมแบบนี้ บอกเลยว่ามีแพลตฟอร์มให้นักรีวิวอินฟลูเอนเซอร์ได้แจ้งเกิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook สำหรับซิสคิดแคปชั่นเก่ง เล่าเรื่องผ่านรูปภาพได้ดี Instagram สำหรับซิสถ่ายรูปสวยคุมโทน Youtube สำหรับซิสสายเอนเตอร์เทนพูดเก่ง คุยสนุก และ Tiktok สำหรับนักครีเอทเก่งในเรื่องความคิดสร้างสรรค์

แต่! ถ้าเกิดว่าซิสเป็นนักรีวิวและอินฟูลเอนเซอร์สายบิวตี้ อยากหาแพลตฟอร์มแจ้งเกิดแบบปัง ๆ ฟีเจอร์ #Sisป้ายยา ของ SistaCafe เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่น่าสนใจในการลงรีวิวของซิสเลย นอกจากจะเป็นแหล่งรวมคอนเทนต์สายบิวตี้แล้ว ยังมีฟังก์ชันใช้งานง่าย สะดวกกับนักรีวิวมากเวอร์

image_1079499

 
#Sisป้ายยา ดีกว่ารีวิวแบบเดิมยังไง?

Sisป้ายยา เป็นช่องทางที่เปิดรับนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์ทุกคน ไม่ว่าจะหน้าเก่าหน้าใหม่ ใคร ๆ ก็สามารถเป็นนักรีวิวสายบิวตี้สุดปังได้ เพียงแค่มี account ของ SistaCafe ก็สามารถโพสต์รีวิวได้เลย

โพสต์ได้ง่ายขึ้น! สามารถรีวิวได้สะดวกและง่ายมากขึ้น เป็นช่องทางที่คล้ายกับโซเชียลมีเดียทั่วไป เขียนรีวิว โพสต์ จบปิ้ง!

ไม่ต้องรอตรวจ! สามารถกดเผยแพร่โพสต์รีวิวได้เลยด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องรอตรวจแล้ว

เตรียมพร้อมการเป็นนักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์ดาวเด่นมาแล้ว SistaCafe ก็มีเวทีให้เหล่านักรีวิวได้ฝึกฝีมือกันในกิจกรรม [Beauty Review Contest 2022] กิจกรรมฉลองครบรอบ 7 ปี SistaCafe ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท!! รายละเอียดเป็นยังไงไปดูกัน


 รายละเอียด [Beauty Review Contest 2022]
 

>> เพียงแค่เขียนรีวิวสินค้าจากแบรนด์ที่ SistaCafe กำหนดไว้ให้ โดยใช้รูปภาพที่ถ่ายขึ้นมาเอง สามารถส่งบทความรีวิวมาได้แบบจุก ๆ ไม่จำกัดจำนวน และอย่าลืมติดแท็ก #ซิสป้ายยา #BeautyReviewContest2022 #SistaCafe ด้วยนะคะ

สามารถเข้าไปป้ายยารีวิวสินค้าได้เลยตั้งแต่ 21 มีนาคม - 21 เมษายน 2022 สำหรับใครที่อยากโชว์ฝีมือนักรีวิวดาวเด่น ต้องเข้าไปลองป้ายยากันหน่อยแล้ว เพราะเงินรางวัลกว่า 50,000 บาทรอซิสอยู่ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถตามไปส่องได้ที่ลิงก์บทความด้านล่างได้เลยค่า


  ♡


สำหรับเพื่อน ๆ นักรีวิวและอินฟลูเอนเซอร์มือใหม่ที่อยากแจ้งเกิดในวงการสายรีวิว ฟีเจอร์ #Sisป้ายยา ใน SistaCafe เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่เราอยากแนะนำเลย เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรวมทุกเรื่องครบเครื่องสายบิวตี้แล้ว ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย โพสต์ได้เลยไม่ต้องรอตรวจ สะดวกต่อนักรีวิวอินฟลูเอนเซอร์มาก ๆ เลยด้วย ยังไงก็ลองทำความรู้จักกับ #Sisป้ายยา เข้ามาเป็นนักรีวิวอินฟลูเอนเซอร์สายบิวตี้สุดปังกันเยอะ ๆ นะคะซิส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @