เคล็ด (ไม่) ลับของเหล่าไอดอล! ✨ เปลี่ยนรูปหน้าด้วยทรงผมยกโคนแบบ “ High Cranial Top ”

เคล็ด (ไม่) ลับของเหล่าไอดอล! ✨ เปลี่ยนรูปหน้าด้วยทรงผมยกโคนแบบ “ High Cranial Top ”

“High Cranial Top” เทคนิคที่ช่างทำผมของเหล่าไอดอลใช้เพื่อเปลี่ยนรูปหน้า! เพียงเปลี่ยนทรงผมก็สวยเป๊ะได้~ สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ บอกเลยว่าห้ามพลาดนะคะซิส!~

27 March 2022
yin.ggg
27 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาา~ สาว ๆ ชาวซิสต้าทุกคน!
———————————————

วันนี้เราจะมาบอกต่อเทคนิคปัง ๆ ที่เหล่าไอดอลเกาหลีใช้เพื่อเปลี่ยนรูปหน้าเพียงแค่เปลี่ยนทรงผม! ต้องขอบอกเลยว่านอกจากจะมีประโยคที่ว่า ‘คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า’ ทรงผมเองก็สำคัญไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ~ ทรงผมที่เหมาะกับใบหน้าของเราถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการเสริมลุคให้ดูดีได้นั่นเองค่ะ!

ในส่วนของวันนี้ เราจะมาแนะนำชาวซิสต้ากับทริกที่เรียกว่า High Cranial Top นั่นก็คือการยกโคนผมในช่วงบนของศีรษะให้นูนขึ้นมากว่าปกตินั่นเอง! ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่า!~

ทรงผมนี้คืออะไรและจะช่วยเปลี่ยนรูปหน้ายังไง?

image_1080359

ในการทำผมแบบ “ High Cranial Top ” จะทำให้เรามีใบหน้าที่ดูโดดเด่นและเรียวเล็กขึ้นนั่นเอง~ ตัวอย่างไอดอลมีการใช้ทริกนี้มาช่วยก็มีตัวอย่างเช่น Jennie BLACKPINK ที่ทำให้ทริกนี้เป็นที่รู้จักกันนั่นเองน้า!

สิ่งที่การทำผมแบบ High Cranial Top จะเน้นก็คือการที่ทำให้เหมือนว่าส่วนบนของกะโหลกศีรษะของเราสูงขึ้นโดยการทำผมให้พอง ๆ ขึ้นมาบริเวณนั้นค่ะ! ถ้าเราจะพูดถึงความหมายของคำนี้เลยเนี่ย มันจะหมายถึงระยะห่างจากส่วนบนของกะโหลกศีรษะถึงไรผมที่สูงกว่าปกติ และสาว ๆ ที่มีทรงศีรษะแบบ High Cranial Top จะมีความกว้างระหว่าง ‘คิ้วถึงไรผม’ และ ‘ไรผมถึงส่วนบนของกะโหลกศีรษะ’ ที่เท่ากัน

แต่ก็ต้องบอกว่าการที่เราจะมี Low Cranial Top หรือ High Cranial Top นั้นต่างก็มีข้อดีและจุดเด่นแตกต่างกันไป! ถ้าทำทรงผมที่เน้นความเป็น Low Cranial Top ก็จะทำให้ใบหน้าของเราดูเซ็กซี่และดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ในทางตรงกันข้ามกับ High Cranial Top ที่ทำให้ใบหน้าดูหวานและน่ารักขึ้นนั่นเองค่ะซิส!~

ทั้งสองสไตล์นั้นจะเหมาะกับรูปทรงใบหน้าที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราจึงต้องมาดูกันว่าเราเหมาะกับ Low หรือ High Cranial Top กันนั่นเองค่าซิส!

ดูว่าเราเหมาะกับ Low Cranial Top หรือ High Cranial Top ยังไง?

ก่อนอื่นเลยให้ซิสเปิดกล้องหน้าของโทรศัพท์ มองตรงเข้าไปในกล้อง จะทำให้ดวงตาของเรามีระดับอยู่ที่ประมาณครึ่งนึงของความยาวศีรษะ จากนั้นก็ถ่ายรูปมาและซูมเข้าไปข้างใน

วาดเส้น 3 เส้นขึ้นมาที่ด้านบนของกะโหลกศีรษะ ดวงตา และปลายคาง ให้ดูว่าถ้าเส้นที่ขีดตรงดวงตามันค่อนไปทางส่วนบนของศีรษะมากกว่าก็จะเหมาะกับการทำทรงผมแบบ High Cranial Top แต่ถ้าขีดค่อนมาทางส่วนล่างของศีรษะก็จะเหมาะกับการทำทรงผมแบบ Low Cranial Top มากกว่านั่นเอง!~

อีกทั้งสาว ๆ คนไหนที่มีบหน้าที่ยาวตัวอย่างเช่น Rose BLACKPINK ก็ไม่ควรทำทรงผมแบบ High Cranial Top เพราะมันจะยิ่งทำให้หัวของเราดูยาวและโตเข้าไปกันใหญ่นั่นเอง~ ยิ่งไปกว่านั้น สาว ๆ ที่มีบริเวณของหน้าผากที่กว้างก็ไม่เหมาะกับทรงผมแบบ High Cranial Top เช่นกันค่า!~

ฮาวทูทำทรงผมแบบ High Cranial Top

image_1080363

(1) ก่อนอื่นเลย สิ่งที่เราต้องมีคือเครื่องหนีบผมขนาดเล็กที่มีความกว้างประมาณนิ้วของเรา ห้ามใช้ที่หนีบผมที่มีขนาดใหญ่เด็ดขาดเลยนะคะ! มันจะทำให้ลอนที่เราทำมีโค้งที่กว้างเกินไป ทำให้ไม่สามารถเห็นความแตกต่างของก่อนและหลังหนีบได้นั่นเองค่า!~

image_1080364

(2) แบ่งผมบริเวณที่เราแสกกลางมาช่อเล็กแล้วปัดไปติดกิ๊บไว้ที่ผมอีกฝั่งก่อน แล้วแบ่งผมขึ้นมาอีกช่อ จากนั้นก็จัดการหนีบไปเลยค่า~ พอเสร็จแล้วก็ค่อยเอาผมช่อที่ติดกิ๊บไว้มาหนีบ เพราะผมส่วนนี้เป็นผมด้านบน ถ้าหนีบไปก่อนจะทำให้หนีบผมด้านล่างลำบากนั่นเองค่ะ!~

image_1080370

(3) ดูจากรูปด้านซ้านเราจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเลยใช่ไหมล่ะคะ! ทำซ้ำแบบเดียวกันในผมทั้งสองฝั่งโดยหนีบช่อผมเพียงประมาณสองชั้นก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ!~

image_1080372

(4) พอหนีบเสร็จทั้งสองข้างก็ให้เราฉีดสเปรย์ไปบริเวณโคนผม ให้เราดึง ๆ ให้โคนผมยกขึ้นแล้วรอจนสเปรย์เซ็ตตัวเพื่อให้ลอนยกโคนผมนี้อยู่ได้นานขึ้น! แต่เราขอแนะนำว่าอย่าดึงเยอะหรือแรงเกินไปนะคะ มันจะทำให้ลอนที่เราพึ่งหนีบไปเสียทรงได้นั่นเองล่ะค่ะซิส!~

image_1080374

(5) Finished look ของเทคนิคนี้ก็จะได้ทรงผมสวย ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนรูปหน้าให้ซิสดูดีขึ้นได้แบบง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ! ไม่ลองทำตามไม่ได้แล้วน้า~

Cr. This Secret Hair Trick from BLACKPINK Jennie's hairstylist will LITERALLY transform how you look!

จบกันไปแล้วนะคะกับเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนง่าย ๆ ที่แค่มีเครื่องหนีบผมก็สามารถทำตามได้แล้ว!
-----------------------------------------------

สาว ๆ คนไหนที่ถูกใจบทความดี ๆ แบบนี้ เราขอฝากช่วยกดไลก์ กดแชร์ กดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้าชาว SistaCafe ทุกคน!~

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่าาา~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @