profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 07 เม.ย. 2022
icon 17
icon 3.4K
จดพิกัดไว้ไปตำตาม 📍 รวม VLOG พาเที่ยวแบบง่าย ๆ เน้นชิลล์ ผ่อนคลายเที่ยวในวันสบาย ๆ

จดพิกัดไว้ไปตำตาม 📍 รวม VLOG พาเที่ยวแบบง่าย ๆ เน้นชิลล์ ผ่อนคลายเที่ยวในวันสบาย ๆ

ไหน ๆ ช่วงนี้ออกไปไหนตามใจไม่ค่อยได้ ก็มาส่อง VLOG ของยูทูปเบอร์แล้วจดพิกัดไว้ไปตำตามดีกว่า เน้นแบบสบาย ๆ ไปง่าย ชิลล์ ๆ จะลุยเดี่ยวก็ไหว จะไปกลุ่มก็เลิศ ;-D

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไปเที่ยวกันไหมมมมม~ จะไปก็รีบปายยยยยย~


อะ! ร้องเพลงเปิดแล้วหนึ่ง ที่เราร้องเนื้อเพลงนี้ขึ้นมาก็เพราะว่าวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปเที่ยวกัน เย้!
แต่การเที่ยวครั้งนี้เป็นการไปเที่ยวทิพย์นะคะ ซึ่งก็หมายความว่ามโนเหมือนตัวเองได้ไปนั่นเอง ฮ่า ๆ ~
คืออย่างนี้ค่ะ ช่วงนี้จะออกไปไหนก็อาจจะลำบากสักหน่อยด้วยโรคโควิดยังคงวนเวียนอยู่ การเดินทาง ไปยังสถานที่ต่าง ๆ มันก็เลยค่อนข้างยากไปหมด แต่โควิดมีขึ้นมันก็มีลงอยู่ เราก็มาส่อง VLOG ของสายยูทูปเบอร์กันหน่อยว่ามีที่ไหนเที่ยวชิลล์ ๆ ฟีลสบาย ๆ ให้เราจดเผื่อไปตามรอยบ้างกันดีกว่า ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนบ้าง ก็ตามมาโลดจ้า > 0 <

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
+
รวม VLOG พาเที่ยวง่าย ๆ เน้นชิลล์ ผ่อนคลายเที่ยวในวันสบาย ๆ +
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

 

WJ MILD : กรุงเทพฯ

เริ่มต้นคลิปแรกกับการตะลุยเที่ยวในกรุงเทพกับคุณมายด์กันเลยค่า แต่คุณมายด์ไม่ได้มาคนเดียวนะคะ มีเพื่อนและน้องสาวไปด้วย ในคลิปก็จะมีพาไปสถานที่สวย ๆ ถ่ายรูปได้เยอะมาก ๆ อย่าง STARBUCK ตรงสุขุมวิทย์ 24 ให้ฟีลสาวลอนดอนไม่ไหว ถ่ายยังไงก็สวย แถมยังมีร้านคาเฟ่อร่อย ๆ แนะนำอีกด้วย ที่เลิศในคลิปนี้ก็คือภาพวีดิโอสวยมาก การตัดต่อ สีภาพต่าง ๆ ทำให้ VLOG นี้ดูง่าย ดูเพลินสุด ๆ เอาว่าถ่ายยังไงให้กรุงเทพดูเย็นขนาดนี้ก๊อน แบบงานดีมากจริงค่ะ ใครที่หาคลิปดูเพลิน ๆ แถมยังอยากจดพิกัดไปตำ ไปถ่ายรูปตาม คลิปนี้ตอบโจทย์เลยหนึ่งค่า ♥

 

Brinkkty : สยาม, กรุงเทพฯ

มาต่อกันที่ยูทูปเบอร์สายบิวตี้แบบคุณบริ้งตี้กันเลยค่า ในคลิปนี้จะเป็น VLOG ตะลุยคาเฟ่ที่สยาม ไปเที่ยวชิลล์ ๆ ถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ บอกเลยว่าแต่ละสถานที่ที่คุณบริ้งตี้แนะนำเนี่ยถ่ายรูปสวยเวอร์ ๆ ใครไม่เชื่อไปส่องไอจีคุณบริ้งได้เลย แล้วที่สำคัญคือดูเพลินมาก ๆ ทั้งการตัดต่อ ทั้งการพูดคุยในคลิป ดูเพลินจนแบบเอ๊า! จบแล้วเหรออะไรแบบนี้เลยค่ะ นอกจากดูเพลิน ได้สถานที่สวย ๆ ไปถ่ายรูปแล้ว แล้วยังได้ทริคการถ่ายรูปและการแต่งตัวเพิ่มไปอีกหนึ่ง แอบกระซิบว่าคลิปแนวเที่ยวของคุณบริ้งตี้สนุกหลายคลิปมาก ๆ เลยค่ะ ใครสายชอบดูคนไปเที่ยว ช่องคุณบริ้งก็แอบตอบโจทย์เน้อ

 

KARNMAY : หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์

คลิปนี้เป็นคลิปไปหัวหินของคุณเมย์ค่า เป็นอีกทะเลนึงที่ใกล้กรุงเทพมาก ๆ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ในคลิปคุณเมย์ก็มีรีวิวทั้งที่พัก ที่เที่ยว ของกินไว้มากมายเลย แถมในคลิปก็ยังตัดต่อแบบเรียบ ๆ ให้ความรู้สึกว่าเราสามารถดูได้เพลิน ๆ ไม่เบื่อ มุมกล้องก็สวย เวลาถือเดินไปตรงไหนก็ไม่สั่น ไม่เวียนหัว BGM ที่ใส่มาก็น่ารักกรุ๊งกริ๊งดูเพลิน ๆ จริง ๆ ค่ะ เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยกันเลย แต่ก็แอบอิจฉานิดนึงนะคะ เพราะคุณเมย์ไปกับแฟน ก็เลยมีความหวาน ๆ น่ารัก ให้คนโสดแบบเรา ๆ อิจฉาเล่น ๆ ไปหนึ่ง อรั้ย ใครอยากไปเที่ยวกับแฟนก็ลองจด ๆ พิกัดไปเที่ยวตามคุณเมย์และคุณก้านกันได้นะคะ  > /// < 

 

Brinkkty : บางแสน, ชลบุรี

มาที่คลิปคุณบริ้งอีกสักคลิปค่า สายคาเฟ่เช่นเดิม แต่ย้ายจากกรุงเทพมาเป็นบางแสน ชลบุรีแทน ใครอยู่อยู่กรุงก็คือสะดวกมาก นั่งรถไม่นานก็ถึงแล้ว ไปกลับชิลล์ ๆ เลย ในคลิปก็คือตัดต่อสนุกเหมือนเดิม แถมในคลิปยังมีทริคการถ่ายรูปแบบต่าง ๆ ด้วย แม้จะมีการโฆษณามือถือ แต่ถึงเราไม่ใช้มือถือรุ่นนั้นก็ยังสามารถเอามาปรับใช้กับมือถือของเราได้นะเออ แล้วในคลิปร้านที่คุณบริ้งไปก็บรรยากาศดีสุด ๆ ร่มรื่น มินิมอล โทนขาว แต่งตัวง่าย ตอนจบก็เป็นร้านนั่งชิลล์ สายปาร์ตี้น่าจะเอ็นจอยแน่นอนเลย ยังไงก็ลองจดพิกัดไปตามพี่บริ้งกันได้นะคะ หรือใครไม่สะดวกก็ดูคลิปไปเพลิน ๆ ก็ได้เนอะ สนุกเหมือนกัน ฟีลเที่ยวทิพย์หนึ่ง คิคิ

 

somedayou : เขาใหญ่, นครราชสีมา ( โคราช )

เที่ยวอีสานกันบ้างค่าสำหรับเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา หรือโคราชนั่นเอง อีกหนึ่งสถานที่คนไปเที่ยวเยอะม้ากกกก เพราะว่าที่เที่ยวจะเป็นแนวธรรมชาติ ๆ ไปถึงก็เหมือนได้ผ่อนคลาย แค่ดูในคลิปยังรู้สึกผ่อนคลายเลยใช่ม้า? ส่วนที่ทำให้คลิปนี้ดูเพลิน ๆ เลยก็คือการตัดต่อนั่นเองค่ะ มุมกล้อง การเปลี่ยนภาพไปมาก ฟอนต์ที่ใช้ในการบรรยายก็ขนาดกำลังดี สีอ่านชัด BGM ที่ใช้ก็เพลิน ๆ รายละเอียดสถานที่เที่ยวก็บอกไว้ละเอียดดีมาก ๆ เลยค่ะ ใครอยากเที่ยวตามก็คือแบบคำนวณงบคร่าว ๆ ตามได้เลย ดีงามสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็น 21 นาทีที่เพลินเหมือนใช้เวลาสั้น ๆ ดูเลยล่ะค่ะ

 

Aon's Journey : สวนผึ้ง, ราชบุรี

กลับมาทางภาคกลางอีกรอบกับอ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรีนั่นเองค่า คลิปนี้บอกเลยว่าเจ้าของช่องลงทุนมาก ๆ นะคะ เพราะใช้โดรนในการเก็บภาพมุมกว้าง ทำให้การดูคลิปของเราเพลินกว่าเดิมไปอีกขั้น การตัดต่ออื่น ๆ ก็มีความมินิมอล เรียบ ๆ แต่ไม่ได้ดูธรรมดาเลยนะคะ งานภาพสวยมาก ๆ BGM หรือดนตรีประกอบก็ใส่มาแบบพอดี ๆ ฟังเคลิ้ม ๆ ได้บรรยากาศ มีคลิปอธิบายรายละเอียดให้ฟังด้วย ก็คือใครอยากจะไปตามพิกัดก็คือดูจบไปได้เลยนะคะ เพราะว่าละเอียดมาก ๆ ส่วนใครที่อยากไปแต่ยังไปไม่ได้ก็ดูคลิปนี้ไปก่อนน้า ลองจด ๆ โน้ต ๆ ไว้เผื่อวันไหนได้ไปก็จัดเต็มไปเลยจ้า

 

Beamsareeda : ภูเก็ต

ปิดท้ายด้วยคลิปลงใต้ เที่ยวทะเลฝั่งอันดามันอย่างภูเก็ตกันค่า บอกเลยว่าแค่เห็นทะเลก็อยากจะร้องกรี๊ดแล้วค่า เพราะว่าน้ำทะเลใสกิ๊งเลย แล้วก็สวยมาก ๆ สีน้ำทะเลเขียวมรกต คือแบบโอ๊ยร้องกรี๊ดเลยนะคะ ต่อให้ดูแบบชิลล์ ๆ แต่คือใจนี่กระโดดลงน้ำไปแล้วหนึ่ง สำหรับคลิปนี้ถ้าใครสายกินคิดว่าน่าจะปลื้มเลยค่า เพราะเขาพาไปกินหลายที่มาก ๆ แถมยังไปกินพวกอาหารขึ้นชื่อด้วย ใครอยากไปกินละก็จดพิกัดไว้เลยค่า ถ้ามีโอกาสได้ไปก็จะได้ไม่ต้องหาสถานที่ให้วุ่นวาย แต่ใด ๆ ก็คือเตรียมเงินไปเยอะหน่อยนะคะ เพราะว่าของกินทางใต้อร่อย ๆ เยอะม้ากกกก ถ้าสายกินก็คือเพลินปาก เพลินพุงแน่นอนเลยจ้า

 

❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁

 

ครบทั้ง 7 Vlog แล้วค่า ส่วนใหญ่เราจะเลือกเน้นเป็นสถานที่ที่ไปง่าย ใกล้กรุงเทพ อาจจะมีบางที่ไกลหน่อย แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าที่จะไปตามรอยในคลิปเน้อ คือแค่ดูก็หวีดร้องแล้ว ก็มันน่าไปซะทุกที่ขนาดนั้น แต่ใด ๆ ก็จะต้องหาวันหยุด หาที่พัก หาที่เที่ยวให้ดีนะคะ ถ้ามีเพื่อน ๆ ก็ช่วยกันจัดทริปเลย แต่ถ้าไปกับที่บ้านก็ลองชวนดูนะคะ แต่ก่อนชวนอาจจะต้องร่าง ๆ ไว้บ้างว่าจะไปที่ไหนอะไรยังไง เวลาเขาถามเราจะได้มีข้อมูลไปโน้มน้าว หรือใครอยากลุยเดี่ยวก็แอบดันหลังว่าไปเลยค่า ไม่ได้ไล่นะคะ~ คืออยากให้ทุกคนกล้าลองไปทำอะไรคนเดียวดู เพราะว่ามันจะสนุกไปอีกแบบดีเหมือนกัน แต่ใด ๆ ถ้าอายุยังไม่ถึงอะไรแบบนี้อย่าเพิ่งไปคนเดียวนะคะ โลกนี้อันตรายมาก ไว้เราโตสักหน่อยค่อยไปคนเดียวเนอะ ♥

ขอให้ทุกคนไปเที่ยวกันให้สนุกและระมัดระวังโควิดด้วยน้า วันนี้ขอลาไปแล้วค่า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง