เปิดดูยาวๆ ไม่มีเบื่อ! รวม 7 หนัง / ซีรีส์เกาหลีแนว “ ชีวิตวัยรุ่น ” ดูแล้วหัวใจพองโตในช่วงหน้าร้อน 💕

เปิดดูยาวๆ ไม่มีเบื่อ! รวม 7 หนัง / ซีรีส์เกาหลีแนว “ ชีวิตวัยรุ่น ” ดูแล้วหัวใจพองโตในช่วงหน้าร้อน 💕

สายเกาหลีรีบมารวมตัวตรงนี้ให้ไวเลยค่ะ วันนี้เรารวบรวม 7 หนัง / ซีรีส์เกาหลีแนว “ ชีวิตวัยรุ่น ” มาให้เปิดดูกันเพลินๆ ไม่กลัวเบื่อ คอนเฟิร์มเลยว่าดูแล้ววหัวใจพองโต เหมือนได้ย้อนวัยไปสมัยวัยรุ่นวัยเรียนอีกครั้งเลย~

27 March 2022
Pearrisa
27 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮาย ฮาย~ วันนี้แอบแวะมาทักทายทุกคนกันอีกแล้วค่าา (✿◕∇◕)/

   

image_1080512
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

  

ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์กันเพลินๆ ยิงยาว ก็ขอถามหน่อยสิว่าช่วงเวลาที่มีค่ามากที่สุดของคุณสาวๆ คือช่วงไหนกันบ้างคะ??? ส่วนคำตอบของเราก็คือ ช่วงวัยรุ่น ที่หลายคนอาจคิดว่าเป็นวัยที่ว้าวุ่นแบบสุดๆ นี่แหละค่ะ เพราะช่วงชีวิตวัยรุ่นเป็นช่วงเวลาที่ได้ลองผิดลองถูก ได้ทำอะไรหลายๆ อย่างเพื่อค้นหาเป้าหมายในชีวิต แถมยังใช้ชีวิตแบบสุดโต่งแทบจะทุกด้าน ทั้งเรื่องเรียน, เรื่องเที่ยว, เรื่องเล่น, เรื่องเพื่อน หรือแม้แต่เรื่องรักๆ เลิฟๆ ที่กลายเป็นประสบการณ์และความทรงจำที่อาจไม่ได้พบเจอในช่วงวัยอื่นๆ ด้วย

แล้วหากใครกำลังนึกถึงช่วงเวลาวัยรุ่นวัยใสอยู่ในตอนนี้ ทางเราก็มี ลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์เกาหลีแนว “ ชีวิตวัยรุ่น ” มาแนะนำให้กันค่ะ ไม่แน่ว่าพอเปิดดูแล้วมันอาจทำให้หัวใจพองโต รู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยที่ยังเป็นเป็นวัยรุ่นวัยเรียนยังไงยังงั้นเลย~

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

   
   

➊ Twenty Five, Twenty One

   

image_1080514
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีแนวชีวิตวัยรุ่นเรื่องแรกที่กระแสแรงไม่แผ่ว อย่าง Twenty Five, Twenty One ก่อนเลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ได้สองนักแสดงเกาหลีสุดฮอตอย่าง “ นัมจูฮยอก ” และ “ คิมแทริ ” มารับบทนำ บอกเลยว่าเคมีของทั้งคู่เข้ากันได้ดี เข้าฉากด้วยกันทีไรก็มีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมด ><

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1998 เกี่ยวกับคนวัยหนุ่มสาวที่ต้องเลือกเส้นทางของตัวเอง หลังจากที่ความฝันของพวกเขาถูกพรากไป โดยมีตัวละครหลักอย่าง “ นาฮีโด ” นักเรียน ม. ปลาย สมาชิกชมรมฟันดาบ ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนจนได้เป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติอย่างที่ฝันไว้ ส่วนอีกฝ่ายคือ “ แพคอีจิน ” เด็กหนุ่มบ้านรวยที่ชีวิตพลิกผันต้องมาทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียน เนื่องจากวิกฤตการเงินทำให้บ้านของเขาล้มละลาย แต่ในที่สุดก็ได้กลายมาเป็นผู้สื่อข่าวกีฬา
ซึ่งซีรีส์จะถ่ายทอดเรื่องราวความฝัน ความรัก และการเติบโตของคนวัยหนุ่มสาวที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากๆ เลยค่ะ

   

➋ Our Beloved Summer

   

image_1080513
- ที่มารูป: bit.ly


ตามมาดูต่อกับซีรีส์เกาหลีเรื่องที่สองที่ใครยังไม่ได้ดูก็ถือว่าพลาดมาก!!! นั่นก็คือเรื่อง Our Beloved Summer ที่ “ คิมดามี ” นางเอกหน้าหมวยได้มาประกับคู่กับพระเอกหนุ่ม “ เชวอูชิก ” ค่ะ โดยพล็อตเรื่องของซีรีส์ต้องโดนใจคนที่เคยมีรักแรกในช่วงวัยมัธยมปลาย ที่อาจยังคงฝังใจมาจนถึงตอนนี้อย่างแน่นอน

เพราะซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ “ เชวอุง ” และ “ กุกยอนซู ” อดีตคู่รักที่เลิกรากันไปแบบจบไม่สวย และไม่คิดอยากหวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่ดูเหมือนสวรรค์จะไม่เข้าข้าง เพราะสารคดีที่ทั้งคู่เคยถ่ายทำด้วยกันสมัยเรียน ม. ปลาย กลายเป็นคลิปไวรัลที่ได้รับความนิยม จนเขาและเธอต้องกลับมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันอีกครั้งแบบไม่เต็มใจ
นอกจากซีรีส์จะมีฉากจิกกัดแบบไม่มีใครยอมใครของทั้งสองคนแล้ว ก็ยังเผยให้เห็นความรู้สึกลึกๆ ของแต่ละคน และแสดงให้เห็นการเติบโตเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ด้วยค่ะ

  

➌ School 2021

   

image_1080515
- ที่มารูป: bit.ly


หนึ่งในซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่น / วัยเรียนที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากๆ ก็ต้องเป็นซีรีส์เกาหลีตระกูล School เท่านั้นเลยค่ะซิส! เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบเรื่อง School 2021 มาบอกต่อให้ได้ลองเปิดดูกัน ความดีงามอย่างแรกของซีรีส์เรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่รวบรวมนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่เอาไว้อย่างคับคั่ง ทั้ง “ คิมโยฮัน ”, “ โจอีฮยอน ”, “ ชูยองอู ”, “ ฮวังโบรึมบยอล ” ฯลฯ

โดยพล็อตเรื่องของซีรีส์เล่าเรื่องราวของเหล่านักเรียนที่เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายเฉพาะทาง เพื่อเดินหน้าตามหาความฝันและเป้าหมายของตัวเอง แทนที่จะเข้ามหาวิทยาลัยเหมือนโรงเรียนอื่นๆ ซึ่งในรั้วโรงเรียนแห่งนี้เหล่านักเรียนก็จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับทั้งการศึกษา, มิตรภาพ, ความรัก, ความฝัน รวมทั้งการเติบโตท่ามกลางสภาพแวดโล้มที่โหดร้ายด้วยเช่นกัน

   

➍ A Love So Beautiful

   

image_1080516
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าให้ลองนึกถึงซีรีส์เกาหลีแนวรักใสๆ วัยรุ่นวัยเรียน คุณสาวๆ จะนึกถึงเรื่องไหนคะ??? เราเชื่อว่าต้องมีเรื่อง A Love So Beautiful เป็นคำตอบของใครหลายคนแน่ๆ เพราะซีรีส์เรื่องนี้กระแสแรงจนถูกนำไปสร้างหลายเวอร์ชัน ทั้งเวอร์ชันจีนและเกาหลี แถมยังเคมีฟินจิ้นกระจายแบบสูสีกันมากๆ เลย โดยเวอร์ชันเกาหลีก็ได้หนุ่มหล่อมากความสามารถอย่าง “ คิมโยฮัน ” มาประกบคู่กับ “ โซจูยอน ” นักแสดงสาวหน้าเด็กค่ะ

พล็อตเรื่องของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวความรักสุดกุ๊กกิ๊กของ “ ชินซลอี ” นักเรียน ม. ปลาย ที่แอบชอบ “ ชาฮอน ” นักเรียนหนุ่มหน้าหล่อ เรียนเก่ง และมีบุคลิกที่เย็นชามาเป็นเวลานาน โดยชาฮอนเป็นทั้งเพื่อนร่วมห้อง เพื่อนในวัยเด็ก รวมทั้งเพื่อนบ้านของซลอี แต่เส้นทางความรักดูจะไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ เพราะแม้ว่าเธอจะสารภาพรักกับเขากี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผล
แถมยังมีนักเรียนที่เพิ่งย้ายเข้าใหม่ โผล่เข้ามาทำให้เกิดเรื่องราวรักสามเส้าเราสองสามคนอีกต่างหาก

   

➎ At Eighteen

   

image_1080517
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอ้าา ความฟินยังไม่หมด… ตามมาดูซีรีส์เกาหลีแนวชีวิตวัยรุ่นเรื่องต่อไปอย่าง At Eighteen เลยดีกว่าค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่รวบรวมนักแสดงดาวรุ่งของวงการบันเทิงเกาหลีไว้อย่างคับคั่ง ทั้ง “ องซองอู ”, “ คิมฮยังกี ”, “ ชินซึงโฮ ”, “ มุนบิน ”, “ คิมโดวาน ”, “ ฮันซองมิน ” ฯลฯ แล้วยังมาพร้อมกับพล็อตเรื่องแนว Coming of Age ที่อาจตรงกับชีวิตจริงของใครหลายคนด้วย

โดยตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้มีชื่อว่า “ ชเวจุนอู ” เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวและแสดงความรู้สึกไม่เก่ง หลังจากย้ายไปเรียนที่ใหม่ก็ได้เจอกับ “ ยูซูบิน ” นักเรียนดีเด่นที่โดนแม่ของตัวเองคอยบงการชีวิตอยู่ตลอด เมื่อทั้งสองคนมาเจอกันก็ได้เรียนรู้และเข้าใจสิ่งต่างๆ มากขึ้น ในขณะเดียวกันชีวิตของเขาและเธอค่อยๆ เกิดการเปลี่ยนแปลงไปทีละนิดด้วยเช่นกัน

   

➏ On Your Wedding Day

   

image_1080518
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้เราขอเอาใจคนที่ไม่มีเวลามากพอที่จะดูซีรีส์ที่มีความยาวหลายๆ ตอน ด้วยการหยิบหนังเกาหลีแนวชีวิตวัยรุ่นมาแนะนำกัน โดยหนังเรื่องแรกมีชื่อว่า On Your Wedding Day ที่เปิดดูแล้วจะทำให้คุณสาวๆ ย้อนนึกถึงรักแรกของตัวเองค่ะ หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงสุดฮอตอย่าง “ พัคโบยอง ” และ “ คิมยองกวัง ” มารับบทนำเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่กินใจเหล่าคนดู

เนื้อหาหนังบอกเล่าเรื่องราวของ “ ฮวังอูยอน ” หนุ่มนักเรียน ม. ปลาย ที่วันๆ เอาแต่หาเรื่องต่อยตีกับคนอื่นไปทั่ว แต่เมื่อได้พบกับนักเรียนที่เพิ่งย้ายมาใหม่อย่าง “ ฮวานซึงฮี ” และตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น ชีวิตที่เคยไร้จุดหมายของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป โดยมีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองคนต้องแกล้งทำตัวเป็นแฟนกัน ซึ่งหลังจากที่ได้ใช้เวลาด้วยกันจากคู่รักหลอกๆ ก็ค่อยๆ พัฒนาความรู้สึกกลายเป็นรักจริง แต่อยู่มาวันหนึ่งซึงฮีก็ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นอย่างกะทันหัน แม้ว่าอูยอนจะรู้สึกใจสลาย แต่เขาก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียนต่อจนจบและได้งานทำ จนเมื่อทั่งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง กลับมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขารู้สึกช็อคแบบสุดๆ ซะนี่!!!

   

➐ Sunny

   

image_1080519
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลองนึกย้อนดูสิว่าสมัยเรียน ม. ปลาย คุณสาวๆ มีแก๊งเพื่อนสุดซี้ที่สนิทกันมากๆ คุยกันได้ทุกเรื่อง และพร้อมลุยเมื่อเพื่อนมีปัญหาบ้างรึเปล่าคะ??? รับรองได้เลยว่าถ้าเปิดดูหนังเรื่อง Sunny แล้ว จะทำให้คิดถึงแก๊งเพื่อนสุดซี้สมัยเรียนมากขึ้นหลายเท่าเชียวละ

เพราะหนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักและความผูกพันระหว่างแก๊งเพื่อนซี้ โดยมีตัวละครหลักอย่าง “ อิมนามิ ” ที่ปัจจุบันแต่งงานกับสามีนักธุรกิจและมีลูกสาวที่กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ที่บังเอิญได้เจอกับเพื่อนเก่าอย่าง “ ฮาชุนฮวา ” ในตอนที่เธอไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล และได้รู้ว่าเพื่อนเก่าของเธอคนนี้กำลังป่วยด้วยโรคร้าย หลังจากที่ทั้งสองคนได้กลับมาสานสัมพันธ์กันอีกครั้ง ชุนฮวาก็ได้เอ่ยคำขอร้องสุดท้ายให้นามิออกตามหาเพื่อนสาว ม. ปลายที่เคยสนิทกันในแก๊ง “ Sunny ” เพื่อกลับมารวมตัวพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของมิชชั่นตามหาเพื่อนซี้ ที่มีทั้งเสียงหัวเราะและคราบน้ำตา หากใครที่ชอบหนังแนวเพื่อนหญิงพลังหญิงต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาดเลยค่ะ!


   

.⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

และทั้งหมดนี้ก็คือ หนัง / ซีรีส์เกาหลีแนว “ ชีวิตวัยรุ่น ” ทั้ง 7 เรื่องที่เราคัดเลือกมาแนะนำกันในวันนี้ค่ะ โดยจัดมาให้แบบครบรสทั้งแนวโรแมนติก แนวคอมเมดี้ แนวดราม่า แนวมิตรภาพระหว่างเพื่อน ไปจนถึงแนว Coming of Age ที่นอกจากพล็อตเรื่องจะน่าสนใจและชวนติดตามแล้ว ก็ยังมีเหล่านักแสดงนำและนักแสดงสมทบที่มาช่วยเติมเต็มและสร้างสีสัน จนทำให้คนดูอย่างเราดูแล้วรู้สึกอินตามหนักมาก แบบนี้หากใครกำลังนั่งว่างๆ หรืออยากหาหนัง / ซีรีส์ดูคลายเหงา ก็รีบเลือกเรื่องที่ชอบแล้วเปิดดูด่วนๆ เลยค่ะ!


  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @