คันจนทนไม่ไหว! แจก 7 สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” ลดอาการคัน บอกลารังแค ผมขาดร่วง 📌

คันจนทนไม่ไหว! แจก 7 สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” ลดอาการคัน บอกลารังแค ผมขาดร่วง 📌

ใครที่กำลังเจอกับปัญหาคันยุบยิบบนหนังศีรษะ ทั้งที่สระผมแล้วก็ยังไม่หายคัน! ก็ต้องรีบแวะมาส่อง 7 สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” แล้วนำไปใช้ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะด่วนๆ เลยค่ะ

31 March 2022
Pearrisa
31 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยย ณ จุดๆ นี้คันหนังศีรษะไม่ไหวแล้วค่ะซิส!!!

  

image_1081124
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่าเรื่องที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกเครียดจนหัวจะปวดได้ ก็หนีไม่พ้นเรื่องความสวยความงามนี่แหละค่ะ แล้วอุปสรรคขัดขวางความสวย ก็ไม่ได้มีแค่ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณหรือรูปร่างเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมที่ทำให้หลายคนนอยด์หนักด้วย เพราะเส้นผมเป็นส่วนแรกๆ ที่คนอื่นมองเห็นได้ชัด หากเส้นผมหรือหนังศีรษะมีปัญหา ความมั่นใจก็ลดฮวบลงจนแทบไม่เหลือ

แล้วหนึ่งในปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะที่น่ารำคาญสุดๆ ก็ต้องเป็น “ หนังศีรษะแห้ง ” เท่านั้นเลย เพราะปัญหาหนังศีรษะแห้งมักจะมาพร้อมกับอาการคันยิบๆ ที่ยิ่งเกาก็ยิ่งคันเป็นวงกว้างมากขึ้น และทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงง่ายกว่าเดิมด้วยนะ วันนี้เราจึงหยิบ 7 สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” มาให้คุณสาวๆ ได้เลือกหยิบไปลองทำตามกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าา

✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧


  

① น้ำมันมะพร้าว

  

image_1081125
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มด้วยตัวช่วยธรรมชาติที่จะช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งอย่างแรกกับ “ น้ำมันมะพร้าว ” ก่อนเลยค่ะ หลายคนอาจรู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นตัวช่วยสารพัดประโยชน์ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ ผิวพรรณ ไปจนถึงเส้นผมเลยทีเดียว โดยน้ำมันมะพร้าวจะช่วย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะที่แห้งลอก พร้อมด้วย คุณสมบัติต้านเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อบนหนังศีรษะได้ด้วยค่ะ

วิธีใช้ : หากอยากใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะก็ให้ ทาน้ำมันมะพร้าวที่ละลายแล้วลงบนหนังศีรษะโดยตรง แล้วนวดหนังศีรษะเบาๆ ให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วก็สระผมตามปกติ ได้เลยค่ะ หลังจากใช้สูตรนี้เป็นประจำก็จะช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้นและเส้นผมนุ่มลื่นขึ้นด้วย

  

② ว่านหางจระเข้

   

image_1081126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สูตรแก้หนังศีรษะแห้งด้วยตัวช่วยธรรมชาติสูตรที่สองก็คือการใช้ “ ว่านหางจระเข้ ” สมุนไพรสารพัดประโยชน์บำรุงหนังศีรษะค่ะ เพราะว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ จึงสามารถ ช่วยลดการระคายเคืองผิวหนัง ของคนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งได้ นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังขึ้นชื่อเรื่องการ ช่วยมอบความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ ให้กับทั้งผิวพรรณและหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ

วิธีใช้ : คุณสาวๆ สามารถ นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก แล้วนำวุ้นขาวๆ ด้านในมาล้างให้สะอาด จากนั้นก็นำนำเนื้อว่านหางจระเข้นวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เท่านี้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับทั้งเส้นผมและหนังศีรษะได้ง่ายๆ แล้ว

  

③ อะโวคาโด

   

image_1081127
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สายรักสุขภาพคงชอบกิน “ อะโวคาโด ” กันแน่ๆ เลยละสิ เจ้าผลไม้ลูกสีเขียวๆ รูปร่างมีเอกลักษณ์ ไม่ได้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และรสชาติมันๆ นัวๆ ที่ถูกปากคนกินเท่านั้น แต่ยังสามารถหยิบอะโวคาโดมาใช้บำรุงหนังศีรษะได้ด้วย เพราะอะโวคาโดมี ไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปกป้องผิวพรรณ พอนำมาใช้หมักผมก็จะ ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะที่แห้งเสีย ได้ค่ะ

วิธีใช้ : คนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งและคันมากๆ ก็เลือกใช้ได้ทั้งน้ำมันอะโวคาโดทาบำรุงหนังศีรษะ หรือจะ นำเนื้ออะโวคาโดมาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำมันมะกอก 2 - 3 หยด แล้วนำมาทาและนวดให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 10 - 15 นาที จากนั้นก็ล้างผมให้สะอาดได้เลยค่ะ

  

④ กล้วยหอม

  

image_1081128
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้มาถึงคิวของผลไม้ยอดฮิตอันดับต้นๆ ในใจใครหลายคนอย่าง “ กล้วยหอม ” บ้างแล้วค่ะ ต้องขอบอกเลยว่ากล้วยหอมเป็นผลไม้ที่ทั้ง ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้น ให้กับทั้งเส้นผมและหนังศีรษะอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญกล้วยหอมยังมี ฤทธิ์ต้านจุลชีพตามธรรมชาติ ดังนั้น หากหมักผมด้วยกล้วยหอมเป็นประจำก็จะช่วยเคลียร์ปัญหาหนังศีรษะแห้งและรังแคกวนใจได้นั่นเอง

วิธีใช้ : สาวๆ ที่อยากใช้สูตรธรรมชาติแก้หนังศีรษะแห้งด้วยกล้วยหอมก็ให้ นำกล้วยหอมมาบดจนละเอียด แล้วเติมน้ำมันมะพร้าว / น้ำมันมะกอกเพิ่ม 2 - 3 ช้อนโต๊ะ พอคนจนส่วนผสมเข้ากันแล้วก็นำมาทาให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมกับนวดเบาๆ หมักทิ้งไว้ 10 - 15 นาทีแล้วล้างออกได้เลยค่ะ

  

⑤ โยเกิร์ต + ไข่ไก่

   

image_1081129
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สูตรธรรมชาติแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งสูตรต่อไปที่เราหยิบมาฝากกันอย่าง “ โยเกิร์ต + ไข่ไก่ ” เป็นสูตรที่สามารถหาวัตถุดิบได้จากในห้องครัวค่ะ พอฟังดูแล้วอาจเหมือนว่าเรากำลังเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเช้า แต่จริงๆ แล้วทั้งโยเกิร์ตและไข่ไก่เป็นตัวช่วยบำรุงหนังศีรษะได้ดีมากๆ เลย โดย โยเกิร์ตจะทำหน้าที่ปลอบประโลมผิวและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ในขณะที่ ไข่ไก่อุดมไปด้วยไขมันและโปรตีน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและปกป้องหนังศีรษะ พอมาอยู่รวมกันแล้วจึงช่วยบอกลาปัญหาหนังศีรษะแห้งไปได้ชิลล์ๆ

วิธีใช้ : สูตรนี้ให้ นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ และไข่ไก่หนึ่งฟอง มาผสมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ทาให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมกับนวดหนังศีรษะเบาๆ หมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง ได้เลย

   

⑥ น้ำมันทีทรี

  

image_1081130
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากใครที่ชอบพลิกอ่านลิสต์ส่วนผสมบนฉลากของผลิตภัณฑ์ความงามบ่อยๆ ก็คงต้องคุ้นชื่อของ “ ทีทรีออยล์ ” หรือ “ น้ำมันทีทรี ” อย่างแน่นอน โดย น้ำมันทีทรีมีคุณสมบัติเด่นๆ อยู่ 3 ประการ ได้แก่ ฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา และเชื้อแบคทีเรียอย่างมีประสิทธิภาพ จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยจากธรรมชาติ ที่ช่วยจัดการกับปัญหาหนังศีรษะแห้งลอกหรือเป็นรังแคได้ดีสุดๆ นี่เลยเป็นเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์แชมพูสูตรขจัดรังแคหลายๆ ยี่ห้อ นิยมใส่น้ำมันทีทรีเข้าไปเป็นส่วนผสมตัวสำคัญค่ะ

วิธีใช้ : สิ่งที่คุณสาวๆ ต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือการหาซื้อน้ำมันทีทรีตามดรักสโตร์ชั้นนำ จากนั้นก็ ผสมน้ำมันทีทรี 2 - 3 หยด เข้ากับน้ำมันมะพร้าว / น้ำมันมะกอก แล้วทาให้ทั่วหนังศีรษะพร้อมกับนวดเบาๆ หมักทิ้งไว้ประมาณ​ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

  

⑦ น้ำมันมะกอก + เบกกิ้งโซดา

  

image_1081131
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมาท์เพลินๆ ไม่ทันไรก็เดินทางมาถึงสูตรธรรมชาติช่วยแก้หนังศีรษะแห้งสูตรสุดท้ายของวันนี้ อย่าง “ น้ำมันมะกอก + เบกกิ้งโซดา ” แล้วค่ะ โดย น้ำมันมะกอกจะเน้นช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมและหนังศีรษะ ส่วน เบกกิ้งโซดาก็มีคุณสมบัติต้านเชื้อราและยับยั้งแบคทีเรีย พอส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้มาอยู่ด้วยกัน ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังศีรษะและเติมความชุ่มชื้น จึงช่วยลดอาการคันและรังแคได้ค่ะ

วิธีใช้ : สูตรนี้ให้ นำน้ำมันมะกอกและเบกกิ้งโซดาในปริมาณเท่าๆ กัน มาผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ทาให้ทั่วศีรษะ พร้อมนวดหนังศีรษะเบาๆ หลังจากหมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก็ให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ตามด้วยการสระผมด้วยแชมพูและบำรุงด้วยครีมนวดผมปิดท้าย ได้เลย


  

✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧

และทั้งหมดนี้ก็คือ สูตรธรรมชาติช่วยแก้ “ หนังศีรษะแห้ง ” ทั้ง 7 สูตรที่เราหยิบมาแนะนำกันค่ะ แหมๆ ส่วนผสมบางอย่างก็ถือเป็นของใกล้ตัวหรือของที่เรากินอยู่เป็นประจำ แต่อาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าสามารถหยิบมาทำสูตรแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งได้ด้วย แบบนี้คนที่กำลังเจอปัญหาคันหนังศีรษะยุบยิบๆ แถมยังโดนรังแคบุกและผมร่วงหนักมาก ก็ต้องลองเลือกสูตรบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะเหล่านี้ไปทำตามด่วนๆ เลย จะได้ช่วยบำรุงทั้งเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง แล้วสะบัดผมสวยๆ แบบมั่นๆ ได้เลย


  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @