รักใครให้เทคแคร์ 🤗 เคล็ดลับดูแลผิวในผู้สูงอายุวัย 50+ ให้แลดูเด็ก ผิวใสตลอดกาล

รักใครให้เทคแคร์ 🤗 เคล็ดลับดูแลผิวในผู้สูงอายุวัย 50+ ให้แลดูเด็ก ผิวใสตลอดกาล

เเก่เเค่อายุก็พอเเล้ว เพราะผิดต้องดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ด้วย เคล็ดลับดูแลผิวในผู้สูงอายุวัย 50+ ให้ดูเด็ก ผิวใส ตลอดกาล

11 April 2022
FEVER.TH
11 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน หรือที่เรารู้จักกันในวัยทอง ที่อยุ่ในช่วงอายุ 40-50 ปี ร่างกายจะไม่มีประจำเดือน เนื่องจากฮอร์โมนเพศที่ผลิตลดลง ซึ่งเพราะสาเหตุดังกล่าวทำให้เกิดผลกระทบต่อร่างกายมากมาย ซึ่งปัญหาผิว คือหนึ่งสิ่งที่พบค่ะ เพราะคอลลาเจนในผิวก็ลดลงไปตามความเสื่อมของร่างกาย ในวันนี้เราเลยขอเอาเทคนิคเพิ่มความเต่งตึงให้ผิวในวัย 50 + เพื่อให้ทุกคนส่งต่อให้คนที่ทุกคนรักกันค่ะ


1. เลือกใช้ครีมบำรุงผิว

image_1081982
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะผู้สูงอายุจะมีผิวที่บอบบางมากกว่าวัยอื่น การดูแลสุขภาพผิวจากภายนอกเป็นสิ่งแรกที่สามารถทำมาก เพื่อเป็นเสมือนเกราะป้องกันในการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิวหนัง ซึ่งควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำในผิว และควรมีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก ไม่มีสารกันบูด หรือพาราเบน เพราะเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง


2. อาบน้ำอุณหภูมิปกติ

image_1081983
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าวัยไหนๆ ก็ชอบอาบน้ำอุ่น เพราะช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย แต่รู้หรือไม่ ว่าการอาบน้ำอุ่นกลับำให้ผิวแห้งและง่ายกว่าปกติ เพราะแบบนี้ผู้สูงอายุควรอาบน้ำอุณหภูมิปกติเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ที่สำคัญไม่ควรอาน้ำหรือแช่น้ำนานเกินไป  และไม่ควรลืมทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น


3. ดื่นน้ำให้เพียงพอ

image_1081985
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรารู้กันดีว่าการดื่มน้ำมีประโยชน์มากมาย ทั้งเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพผิว โดยเฉพาะผู้สูงอายุไม่ควรละเลยการดื่มน้ำ เพราะผิวของผู้สูงอายุจะขาดน้ำ มีความแห้งกร้าน ซึ่งควนดื่มในปริมาณที่เหมาะกับร่างกาย อยู่ที่วันละ 6-8แก้ว เพื่อช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำ ทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ รู้แบบนี้แล้วเทน้ำให้คุณพ่อคุณแม่กันเลยค่ะ


4. ทานผักผลไม้ที่ดีต่อผิวพรรณ

image_1081986
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คำแนะนำที่เรามักได้ยินกันอยู่บ่อยครั้ง ถ้าหากอยากมีผิวสวยก็ต้องทานผักผลไม้เยอะๆ สำหรับผู้สูงวัยก็เช่นกัน แต่สำหรับในวัย 50 + การกินผักผลไม้ถือเป็นเรื่องง่าย เพราะคนแก่มักจะชอบกินผักผลไม้มากกว่าเนื้อสัตว์ แต่ถ้าหากอยากมีผิวสวยก็ต้องเลือกับประทานผักผลไม้ที่ช่วยเรื่องผิว เช่น กล้วย มะม่วง แตงกวา ฝรั่ง แครอท ซึ่งผลไม้เหล่านี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน


5. ใช้ครีมอาบน้ำที่อ่อนโยนกับผิว

image_1081987
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วัยรุ่นแบบเราก็มักจะเลือกครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นหอมเป็นหลัก แต่ไม่ได้พิจารณาในเรื่องกรด ด่าง แต่สำหรับผู้สูงอายุที่มีผิวบอบบางควรเลือกครีมอาบน้ำที่อ่อนโยน ไม่ต้องมีฟองมากเกินไป เพราะครีมอาบน้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรดแรง จะทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง


เป็นไงบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับดูแลผิว เคล็ดลับดูแลผิวในผู้สูงอายุวัย 50+ ให้ดูเด็ก ผิวใส ตอลกาล แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่วัยรุ่นแบบเราจำเป็นต้องทำ แต่เป็นเรื่องดีๆ ที่ควรแชร์ไปให้คนในครอบครัวทั้ง คุณแม่ ป้า ย่า ยาย จะได้มีผิวสวย ดูเด็กตลอดกาล ถึงแม้จะอายุมากแต่ผิวต้องเด็กไว้ก่อน หากชอบคอนเทนต์ดีๆ แบบนี้อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ ไปให้คนที่คุณรักกันด้วยนะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @