รวม 25 ลุคแต่งตาให้เป็นประกายด้วย " กลิตเตอร์ " สุดวิ้งค์วับ! #สไตล์เกาหลี 💖

รวม 25 ลุคแต่งตาให้เป็นประกายด้วย " กลิตเตอร์ " สุดวิ้งค์วับ! #สไตล์เกาหลี 💖

ชาวซิสต้าคนไหนที่กำลังเตรียมหาลุคแต่งตาไปปาร์ตี้ ออกงาน หรือจะไปเที่ยวปัง ๆ ที่ไหนก็ตาม! ขอบอกเลยว่าบทความนี้ ห้ามพลาดเลยนะคะซิส~ วันนี้เราได้รวบรวม "25 ลุคแต่งตา" แบบวิ้งวับด้วย "กลิตเตอร์" สไตล์เกาหลีไว้ให้ชาว SistaCafe แล้วน้า!~

15 April 2022
yin.ggg
15 April 2022


อันยองค่าสาว ๆ ชาวซิสต้า!~

-------------------------

วันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับบทความที่จะเพิ่มความปังให้กับ makeup ของสาว ๆ ชาวซิสต้าทุกคนกับ "รวม 25 ลุคแต่งตา" ให้เป็นประกายด้วย "กลิตเตอร์" สุดวิ้งวับฉบับสาวเกาหลี!

ขอบอกเลยว่าการแต่งตาแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมมากเลยนะคะ! ไม่ว่าจะแต่งไปเที่ยว ไปออกงาน หรือจะไปปาร์ตี้ การแต่งตาที่วิบวับแบบนี้ก็จะช่วยทำให้ makeup ของเราดูน่าดึงดูดขึ้นมามาก ๆ เลยล่ะค่ะซิส~

ถ้าพร้อมแล้ว มาดูไอเดียแรกที่เราจะมาแบ่งปันกับชาวซิสต้ากันเลยค่า!~

image_1082330

(1) ในลุคแรกนี้ก่อนอื่นเลยจะทาเนื้อ matte สีชมพูเป็นพื้นก่อน จากนั้นก็จะทาเป็นกลิตเตอร์สีประกายทองเลยค่ะ โดยจะทาไปบริเวณสามจุดคือ ที่หัวตา ที่ถุงใต้ตา และที่เปลือกตา ทำให้ตาดูสวยฟุ้งมาก ๆ เลยค่ะซิส!~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082332

(2) ในลุคที่สองนี้ขอบอกเลยว่ากลิตเตอร์ที่ใช้ต้องเป็นเม็ดใหญ่แบบพิเศษเลยนะคะ! ก่อนอื่นก็จะต้องทาพื้นเป็นสีชมพูที่ติดแดงหน่อย ๆ จากนั้นก็ใช้กลิตเตอร์สีประกายทองทาไปทั้งที่เปลือกตาและถุงใต้ตาเลยค่ะซิส~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082333

(3) ลุคต่อมานี้เป็นลุคที่รับรองว่าแต่งแล้วดูสวยแพงมากค่ะซิส~ ใช้อายแชโดว์สีชมพูหวาน ๆ ทาเป็นพื้นก่อน จากนั้นก็ทากลิตเตอร์สีประกายขาว-ชมพูลงไปที่กลางเปลือกตาและกลางถุงใต้ตาเลยค่ะ! ซึ่งการทาแบบนี้จะช่วยทำให้ตาของเราดูมีมิติขึ้นนั่นเองนะคะ~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082334

(4) ในลุคนี้จะเป็นการแต่งตาโทนสีน้ำตาลค่ะ ซึ่งอายแชโดว์สี matte ที่ทาเป็นพื้นจะเป็นสีน้ำตาลและสีเนื้อ จากนั้นก็ลงกลิตเตอร์ไปเลยที่บริเวณกลางเปลือกตาและถุงใต้ตา รวมไปถึงหัวตาด้วยค่ะซิส!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082335

(5) ลุคนี้ขอบอกเลยว่าเหมาะกับการแต่งตาไปออกงานหรือไปปาร์ตี้มากเลยค่ะซิส! ลงพื้นก่อนด้วยสีชมพูอมส้ม ต่อมาก็ทาอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ไปก่อนรอบนึง จากนั้นก็ทากลิตเตอร์เม็ดใหญ่ประกายทองที่กลางเปลือกตาและใต้ตาปิดท้ายเลยค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082336

(6) ในลุคนี้จะเป็นการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอมส้มที่เป็นเนื้อชิมเมอร์ก่อนรอบ ๆ ดวงตา จากนั้นก็ทากลิตเตอร์สีประกายทองไปที่บริเวณกลางเปลือกตาเลยค่ะ ลุคนี้จะไม่แต่งตาให้ดูฟุ้งมาก เน้นพิกเมนต์ของสีแบบชัด ๆ น่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคนเลยนะคะ~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082337

(7) ลุคต่อมานี้จะแต่งตาเป็นโทนชมพูและแดงเลยค่ะ! ทาเปลือกตาก่อนด้วยอายแชโดว์เนื้อ matte ที่มีสีชมพูอมแดง จากนั้นก็ค่อยทากลิตเตอร์ที่เป็นสีวิ้งวับแบบโฮโลแกรมไปบริเวณกลางเปลือกตาและขอบตาล่างอีกเล็กน้อยเลยค่า~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082338

(8) ส่วนตัวเราชอบลุคนี้มาก ๆ เลยล่ะค่ะซิส~ เป็นลุคแดงตุ่น ๆ ที่ทำให้ดูทั้งแพง ทั้งหรูมากเลยล่ะค่ะ! ก่อนอื่นก็ให้ทาอายแชโดว์สีแดงอมน้ำตาลหน่อย ๆ ไปทั่วเปลือกตา จากนั้นก็ค่อยทากลิตเตอร์ไปที่กลางเปลือกตาและที่ถุงใต้ตาค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082339

(9) ลุคนี้เป็นลุคแต่งตาแบบสาวหวานที่ไม่เน้นสีเข้มมาก จะลงพื้นเปลือกตาด้วยอายแชโดว์เป็นสีน้ำตาลอ่อนที่ทำให้ makeup ของเราดูน่ารักมากเลยค่ะซิส~ จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นสีประกายทองที่มีเม็ดเล็กกว่าลุคอื่น เหมาะกับการแต่งเป็น everydaylook มากเลยค่ะซิส~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082340

(10) ลุคนี้จะคล้าย ๆ กันกับลุคที่แล้วอยู่แต่จะมีลูกเล่นในการทากลิตเตอร์มากกว่าค่ะ! ก่อนอื่นก็ทาอายแชโดว์สีเนื้ออมส้มไปให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็เติมกลิตเตอร์สีทองที่กลางเปลือกตาและกลิตเตอร์สีเงินที่หัวตาและขอบตาล่างเลยค่ะซิส!~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082343

(11) ในลุคนี้ขอบอกเลยว่าเป็นสีแนว earth tone ที่ดูแพงมากค่ะซิส~ เริ่มด้วยการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนหรือสีนู้ดไปให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง จากนั้นค่อยเติมกลิตเตอร์ไปที่หัวตาและกลางเปลือกตาเลยค่ะซิส~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082344

(12) ลุคนี้เหมาะกับใครที่กำลังอยากแต่งหน้าโทนส้มมากเลยค่ะ! สีอายแชโดว์ที่ลงไปก่อนจะเป็นสีเนื้ออมส้ม และในส่วนของกลิตเตอร์จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ที่สีประกายทอง สวยแพงมากค่ะซิส!~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082345

(13) สาวหวานที่กำลังหาการแต่งตาสำหรับ everydaylook ต้องมาทางนี้เลยล่ะค่ะซิส~ ลงพื้นก่อนด้วยอายแชโดว์สีส้มอมชมพู จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดเล็กสีประกายทองเลยค่ะซิส!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082341

(14) ลุคนี้เหมาะสำหรับไปปาร์ตี้ หรือไปออกงานมากค่ะซิส~ เพราะกลิตเตอร์ที่ใช้นี้ต้องบอกว่าเม็ดใหญ่และเป็นประกายสวยมากเลยล่ะค่ะ! สีอายแชโดว์ที่ลงพื้นก่อนจะเป็นสีชมพูอมแดง และกลิตเตอร์จะเป็นสีประกายทองเลยค่าชาวซิสต้า~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082346

(15) ลุคนี้ขอบอกเลยว่านัวม้ากกกค่ะซิส~ ลงเปลือกตาก่อนด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนที่ติดส้มหน่อย ๆ จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดเล็กและมีประกายเป็นสีแบบโฮโลแกรมเลยค่า!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082347

(16) ลุคต่อมานี้คงจะถูกใจสาวหวานหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมล่ะคะซิส~ อายแชโดว์ที่ลงเป็นสีพื้นก่อนจะเป็นสีชมพูหวานเลยค่ะ จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะเป็นกลิตเตอร์เม็ดละเอียดสีประกายทองนั่นเองค่า!~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082348

(17) แต่งตาแบบนี้ขอบอกเลยว่าเหมาะกับการแต่งไปเที่ยวสบาย ๆ มากเลยล่ะค่า~ ก่อนอื่นเลยก็ลงอายแชโดว์ก่อนด้วยสีอ่อน ๆ อย่างสีโอรสไปให้ทั่วเปลือกตา ส่วนกลิตเตอร์ที่ใช้จะลงเม็ดเล็กที่เปลือกตา และที่ขอบตาล่างจะใช้เป็นกลิตเตอร์เม็ดใหญ่นั่นเองค่ะซิส!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082349

(18) ในลุคนี้จะเป็นการแต่งตาโดยทากลิตเตอร์ทั้งสามจุด ได้แก่ บริเวณหัวตา บริเวณ เปลือกตา และ บริเวณใต้ตา ซึ่งจะทำให้ดวงตาของเราดูมีมิติและดูฟุ้งนั่นเองค่ะ! ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่เราอยากจะแนะนำมากเลยล่ะค่าซิส~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082350

(19) สาว ๆ คนไหนที่อยากใส่ contact lens เป็นสีเทาอมฟ้า การแต่งตาสีโทนส้มอมน้ำตาลก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยนะคะ~ ลุคนี้จะลงสีพื้นเป็นสีส้มอมน้ำตาล ส่วนกลิตเตอร์จะเป็นสีแบบโฮโลแกรมเลยค่ะซิส!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082351

(20) ลุคนี้เรารับรองแต่งตามได้ง่ายมากเลยล่ะค่ะ! สีอายแชโดว์ที่ลงเป็นสีพื้นก่อนจะเป็นสีเนื้อ จากนั้นจะลงเป็นสีแชมเปญที่หัวตาถึงกลางเปลือกตา ส่วนที่หางตาจะลงเป็นสีชมพู ตบท้ายด้วยกลิตเตอร์ประกายทองก็เป็นอันเรียบร้อยเลยค่าซิส~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082352

(21) ในลุคนี้จะเป็นการแต่งตาที่แอบเป็นแนวแฟนซีอยู่เหมือนกันค่ะ! เหมาะกับการแต่งไปออกงานหรือปาร์ตี้มากกว่าแต่งในชีวิตประจำวันนั่นเองค่า~ ลงสีพื้นที่หัวตาถึงกลางเปลือกตาด้วยสีชมพู ส่วนหางตาจะเป็นสีม่วงพาสเทล และปิดท้ายด้วยกลิตเตอร์ประกายเงินเลยค่าซิส!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082353

(22) ในลุคนี้จะเปนการแต่งตาโทนส้มจ๋าเลยค่ะซิส! สีที่ลงพื้นก่อนจะเป็นสีส้มอมน้ำตาลนิด ๆ และกลิตเตอร์ที่ลงจะเป็นสีประกายทอง โดยจะลงไปที่หัวตา กลางเปลือก และถุงใต้ตานั่นเองค่าซิส~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082354

(23) ลุคนี้ใครที่อยากเป็นสาวหวานต้องรีบจดไว้เลยนะคะ~ สีพื้นที่ลงตอนแรกบริเวณกลางเปลือกตาจะเป็นสีโอรสค่ะ ส่วนที่หางตาและใต้ตาจะใช้เป็นสีชมพูเลยค่า ตบท้ายด้วยกลิตเตอร์สีประกายทองปัง ๆ ไปเลยค่ะซิส!~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082355

(24) ในลุคนี้ขอบอกเลยว่าสวยแพงแต่แต่งไม่ยากเลยค่ะซิส! สีพื้นที่ลงก่อนตอนแรกจะเป็นสีเบจหรือสีเนื้อเลยค่า จากนั้นกลิตเตอร์ที่ใช้จะต้องเป็นเม็ดใหญ่ที่มีสีเป็นแบบโฮโลแกรมนั่นเองค่ะซิส! สวยแพงสุด ๆ เลยน้า~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1082356

(25) ในลุคสุดท้ายนี้เป็นการแต่งตาที่ทำให้เราดูสวยหรูสุด ๆ เลยค่าซิส~ อายแชโดว์ที่ลงก่อนจะเป็นสีชมพูอมน้ำตาลหน่อย ๆ และกลิตเตอร์จะใช้เป็นเม็ดใหญ่ที่กลางเปลือกตา ส่วนที่ขอบใต้ตาจะเป็นกลิตเตอร์เม็ดเล็กค่ะซิส! ลุคนี้ใครแต่งก็ปังหมดเลยล่ะค่า!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบกันไปแล้วนะคะสาว ๆ ชาวซิสต้าทุกคน~ รวมไอเดีย 25 ลุคแต่งตาด้วย "กลิตเตอร์" แบบวิบวับฉบับสาวเกาหลี!
-------------------------------------------

 ชาวซิสต้าคนไหนที่ชอบหรือถูกใจบทความดี ๆ แบบนี้ แล้วอยากให้เราทำอีกขอฝากช่วย กดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้าชาว SistaCafe ทุกคน!~

วันนี้เราก็ขอลาไปก่อน สวัสดีค่าชาวซิสต้าทุกคน~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @