เกาะติดเทรนด์แต่งหน้า Summer 2022 พร้อมบอกต่อไอเทมเด็ดห้ามพลาด!

เกาะติดเทรนด์แต่งหน้า Summer 2022 พร้อมบอกต่อไอเทมเด็ดห้ามพลาด!

ซัมเมอร์นี้ใครยังไม่รู้ว่าจะแต่งหน้ายังไงให้ดูปัง ก็ต้องรีบตามมาเช็ก “ เทรนด์แต่งหน้า Summer 2022 ”พร้อมกับส่องไอเทมเด็ด #ถูกและดี ที่จะช่วยเสริมให้เมคอัพดูสวยเป๊ะขึ้นค่ะ

20 April 2022
Pearrisa
20 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ก๊อก ๆ ๆ ๆ ใครอยากฮอตกว่าแดดในหน้าร้อน ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่าา (ノ ^o^)ノ

คิดเหมือนกันรึเปล่าว่า… นาทีนี้คงไม่มีอะไรจะร้อนแรงไปกว่าแสงแดดที่ทั้งร้อน ทั้งแรง ทั้งอบอ้าว ในหน้าร้อนของเมืองไทยอีกแล้วค่ะ แบบนี้นอกจากคุณสาวๆ จะต้องเปลี่ยนเทรนด์เสื้อผ้าและทรงผม เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปแล้วเนี่ย สายบิวตี้อย่างเราก็ต้องไม่ลืมเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าลุคสวยๆ ปังๆ ให้ฮอตแซงหน้าแดดในช่วงหน้าร้อนกันด้วยนะคะ

แล้วสำหรับใครที่อยากจะแต่งหน้าให้อินเทรนด์กับช่วงหน้าร้อน วันนี้ทางเราก็หยิบ เทรนด์แต่งหน้า Summer 2022 มาให้ได้อัปเดตกัน พร้อมกับนำ ไอเทมเครื่องสำอางชิ้นเด็ดที่ห้ามพลาด มาบอกต่อกันด้วยค่ะ เอาละ! อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา แล้วรีบตามไปส่องเทรนด์เมคอัพสุดปังพร้อมกันได้เลยย

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈


   

➊ งานผิวบางๆ เบาๆ ไม่โบ๊ะ

   

image_1082582
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยเทรนด์เมคอัพซัมเมอร์เทรนด์แรก อย่างสเต็ปการสร้างงานผิวก่อนเลยค่ะ หากอยากจะแต่งหน้าให้ดูสวยเป๊ะแบบไม่กลัวโป๊ะช่วงที่อากาศร้อนขั้นสุด ก็ อย่าได้โบกรองพื้นหนาๆ หรือทาแป้งจนหน้าขาววอก เด็ดขาดเลย เพราะนอกจากมันจะดูไม่เป็นธรรมชาติแล้วเนี่ย ยังอาจเสี่ยงเมคอัพละลายไหลมากองรวมกันเวลาเจอกับเหงื่อและความมันบนผิวหน้า แถมอาจเกิดการอุดตันจนสิวบุกขึ้นเต็มหน้าได้อีกด้วย โดยเทรนด์เมคอัพในช่วงหน้าร้อน เน้นสร้างงานผิวบางเบาเป็นธรรมชาติ ด้วยการลงรองพื้นบางๆ ใช้คอนซีลเลอร์กลบรอยสิวและใต้ตา แล้วใช้แป้งฝุ่นเซตผิวปิดท้าย เพื่อคุมมันและล็อกรองพื้นให้ติดทนนานขึ้นค่ะ

   

➋ เน้นเมคอัพโทนสีส้มสดใส

   

เรื่องโทนสีของเมคอัพก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใส่ใจด้วยเหมือนกันนะคะ โดยหน้าร้อนนี้โทนสีเมคอัพที่เข้ากับสภาพอากาศมากที่สุดก็คือ เมคอัพโทนสีส้ม นั่นเอง เพราะสีส้มจัดอยู่ในสีโทนร้อน แล้วยังเป็นเมคอัพโทนสีสดใสที่ แมทช์เข้ากันได้ดีกับสาวๆ ทุกโทนสีผิว ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวสองสี ไปจนถึงผิวคล้ำ ก็เอาอยู่ แล้วถ้าใครกังวลว่าเมคอัพโทนสีส้มแต่งตามยาก ก็แนะนำให้เลือกสีตา สีแก้ม และสีปากในโทนสีส้มเหมือนกัน เท่านี้ก็ได้เมคอัพโทนสีส้มรับหน้าร้อนที่ดูสวยไร้ที่ติแล้วค่ะ

  

image_1082611
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากสาวซิสกำลังมองหาไอเทมเมคอัพโทนสีส้มสำหรับหน้าร้อน ทางเราก็หยิบ Smooto All Day Velvet Lip มาเป็นตัวช่วยเติมสีสันให้ใบหน้าดูสดใสกันค่ะ เจ้าตัวนี้เป็นลิปเนื้อกำมะหยี่ เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย ให้สีสวยชัด และกลบสีปากได้เนียนสนิทแบบไม่ตกร่อง นอกจากนี้เนื้อลิปยังผสานส่วนผสมจากสารสกัดอย่าง “ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ” และ “ วิตามินอี ” ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ปากไม่แห้งเป็นขุย โดยมีลิปสีสวยๆ มาให้เลือกใช้ 2 เฉดสีในโทนสีส้มเข้ากับซัมเมอร์ ได้แก่ สี 501 Brick Brown และ สี 502 Honey Coral ค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าลิปแต่ละเฉดสีจะสวยโดนใจขนาดไหน ก็ตามไปส่องโลดด~

  

image_1082577

เริ่มต้นด้วย สี 501 Brick Brown หรือลิปสีส้มอิฐ ที่ทาแล้วช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากดูสดใสและมีความชิค แล้วยังเป็นเฉดลิปโทนสีส้มที่เข้ากับเมคอัพหน้าร้อนมากๆ เลยค่ะ

image_1082576

โดยลิปซองรุ่นนี้มาพร้อมด้ามแปรงด้านใน ที่ช่วยให้ทาลิปได้ง่ายขึ้น แล้วเนื้อลิปยังให้สีสวยสไตล์สาวเกาหลี และให้ความติดทนนานตลอดวันอีกต่างหาก

image_1082579

ส่วนอีกหนึ่งสีก็คือ สี 502 Honey Coral ลิปโทนสีส้มคอรัล ที่เหมาะกับทั้งเมคอัพแนวหวานๆ เมคอัพโทนสีซอฟต์ หรือเมคอัพโทนสดใส ก็สามารถหยิบลิปสีนี้ไปทาปากได้ทุกสไตล์เลยนะคะ

image_1082578

แล้วด้วยความที่ลิปรุ่นนี้มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย จึงหยิบไปใช้เติมสีสันได้ทั้งบนริมฝีปาก รวมทั้งใช้ทาเปลือกตาแทนอายแชโดว์ หรือทาแก้มแทนบลัชออน เพื่อแมทช์โทนสีเมคอัพหน้าร้อนให้ดูเข้ากันก็ได้นะ

   

➌ ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน

  

image_1082581
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาจริงๆ ขนาดยังไม่เข้าสู่ช่วงหน้าร้อน… เวลาแต่งหน้าแล้วออกไปใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องเจอกับทั้งความร้อน เหงื่อ และความมันบนใบหน้า ผ่านไปยังไม่ถึงครึ่งวันเมคอัพก็เริ่มเละแล้วค่ะ ดังนั้น ช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิสูงปรี๊ดแบบนี้ เทรนด์เมคอัพที่ควรทำตามก็คือการ เลือกใช้เครื่องสำอางกันน้ำ / กันเหงื่อ มาใช้แต่งหน้าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว ลิปสติก อายไลเนอร์ มาสคาร่า ฯลฯ เพราะ เครื่องสำอางสูตรกันน้ำจะให้ความติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน ต่อให้จะเจอกับเหงื่อที่ไหลท่วมหน้าหรือหน้ามันแผลบขนาดไหน ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าเมคอัพจะเลอะเทอะให้เสียเซลฟ์เลย

   

➍ กรีดอายไลเนอร์เพิ่มความเฉี่ยว

   

image_1082583
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในเทรนด์เมคอัพสุดฮอตของปี 2022 นี้ก็คือการแต่งตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์ เพื่อช่วยเสริมลุคดวงตาสวยเฉี่ยวสะกดใจยังไงละคะ แล้วในช่วงหน้าร้อนนี้คุณสาวๆ ที่อยากจะแต่งตาให้ดูปังขึ้นอีกระดับ หลังจากที่ทาอายแชโดว์สีสันสวยสดใสลงบนเปลือกตาแล้ว ก็อย่าลืม ใช้อายไลเนอร์วาดเส้นขอบตาบน พร้อมกับวิงก์หางให้ยาวกว่าหางตาเล็กน้อย ก็ช่วยทำให้เมคอัพบนเปลือกตาดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นได้แล้ว หรือถ้าใครอยากได้ความสดใสซาบซ่าท้าอากาศร้อนๆ ก็สามารถ เลือกใช้อายไลเนอร์สีสันจี๊ดๆ มาเขียนเส้นขอบตาเพื่อเพิ่มลูกเล่นที่ไม่เหมือนใครได้เลยค่ะ

   

➎ ปัดเส้นขนคิ้วฟูๆ ฟุ้งๆ เหมือนขนนก

  

image_1082580
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยเมคอัพส่วนที่สำคัญมากๆ แต่หลายคนอาจเผลอมองข้ามไปอย่าง “ คิ้ว ” นั่นเองค่ะ แต่ทางเราขอบอกไว้เลยนะว่า เมคอัพที่สาวซิสแต่งในวันนั้นๆ จะปังหรือว่าแป๊ก… ก็ขึ้นอยู่กับคิ้วนี่แหละตัวเธอ เพราะหากลืมเขียนคิ้วก็อาจทำให้หน้าดูโล้นๆ เหมือนขาดอะไรไป หรือเขียนคิ้วหนาๆ เข้มๆ จนเกินไป ก็อาจทำให้คิ้วปลิงจนดูไม่เป็นธรรมชาติ #ไม่โป๊ะตรงไหน เอาปากกามาวง แล้วเทรนด์เมคอัพสำหรับหน้าร้อนนี้ก็คือการเขียนคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติ ไม่ต้องหนา ไม่ต้องเข้ม แต่ เน้นการปัดเส้นขนคิ้วให้ฟูๆ ฟุ้งๆ เหมือนขนนก หรือที่เรียกว่า Feathery Brows รับรองว่าคิ้วสวยละมุนน่ามองแน่นอนค่ะ


   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

และทั้งหมดนี้ก็คือ เทรนด์เมคอัพ Summer 2022 ทั้ง 5 ข้อ ที่เราหยิบมาแชร์กันในวันนี้ค่ะ โดยเมคอัพที่ดูเข้ากับช่วงหน้าร้อนก็จะแต่งหน้าแบบบางเบา ไม่หนาโบ๊ะ แต่เน้นเมคอัพโทนสีสดใสอย่างสีส้ม และเลือกใช้เครื่องสำอางที่ให้ความติดทนนานแทนค่ะ ดังนั้น คุณสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ก็อย่าลืมลองแต่งหน้าตามเทรนด์เมคอัพที่เราบอกไป เพื่อเสริมความสวยปังสู้แดดในหน้าร้อนนี้กันด้วยนะคะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @