ปากเยินไม่ไหว! รวม 7 ลิปมันกันแดด มีค่า SPF  ป้องกันปากคล้ำ พร้อมบำรุงริมฝีปากอมชมพู ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ☀

ปากเยินไม่ไหว! รวม 7 ลิปมันกันแดด มีค่า SPF ป้องกันปากคล้ำ พร้อมบำรุงริมฝีปากอมชมพู ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ☀

ช่วงหน้าร้อนนี้จะมัวทาครีมกันแดดผิวหน้า & ผิวกายอย่างเดียวไม่ได้ เราจึงหยิบ 7 ลิปมันกันแดดที่มีค่า SPF มาบอกต่อกัน เพื่อหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยป้องกันปากคล้ำเสีย พร้อมบำรุงให้ปากชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้นค่ะ

14 April 2022
Pearrisa
14 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส ^^/ ได้เวลาแวะมาเมาท์มอยคลายเหงากันอีกแล้ว !!!

   

image_1082677
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ถ้าพูดถึงศัตรูตัวร้ายอันดับหนึ่งที่เป็นตัวการทำร้ายผิว ก็คงหนีไม่พ้น “ แสงแดด ” และ “ รังสียูวี ” ที่ต้องพบเจอในทุกๆ วันนี่แหละค่ะ หากผิวเผชิญกับแสงแดดที่รวมพลังมาพร้อมกับรังสียูวี โดยที่ไม่มีตัวช่วยปกป้องผิว ก็จะส่งผลให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวไหม้แดด หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นนำไปสู่มะเร็งผิวหนังได้เลยนะ แบบนี้คุณสาวๆ จึงต้องขยันทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA เป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดและยูวีมุ่งตรงเข้ามาทำร้ายผิวนั่นเอง

แต่!!! จะทากันแดดปกป้องแค่ผิวหน้าและผิวกายอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ เพราะอวัยวะส่วนเล็กๆ บนใบหน้าอย่าง “ ริมฝีปาก ” ก็เป็นส่วนที่โดนแดดและรังสียูวีทำร้ายง่ายมากๆ จนเกิดปัญหาปากดำคล้ำขึ้นได้เหมือนกัน วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ลิปมันกันแดดที่มีค่า SPF มาให้ได้เลือกซื้อและหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยป้องกันปากคล้ำเสีย พร้อมกับบำรุงให้ริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื้น และดูสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑


   

➊ Supergoop! Play Lip Balm with Acai SPF 30

   

image_1082678
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยลิปตัวแรกที่จะเป็นตัวช่วยปกป้องริมฝีปากจากแดดและรังสียูวี อย่าง Supergoop! Play Lip Balm with Acai ก่อนเลยค่ะ เจ้าลิปมันตัวนี้มีสารสกัดตัวสำคัญอย่าง “ เชียบัตเตอร์ ” พร้อมด้วย SPF 30 จึงเป็นลิปมันที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งลอก เพราะจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอย่างยาวนาน แถมยังช่วยป้องกันปัญหาปากดำคล้ำเพราะโดนทำร้ายจากแดดและยูวีด้วย โดยลิปมันตัวนี้ปราศจากน้ำหอมหรือส่วนผสมอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่ว่าคุณสาวๆ จะมีสภาพผิวแบบไหนก็สามารถหยิบลิปมันตัวนี้ขึ้นมาใช้ทาปากได้ทุกคนเลยค่ะ

   

➋ Aesop Protective Lip Balm SPF 30

   

image_1082679
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาบำรุงริมฝีปากกันต่อกับลิปบาล์มตัวที่สองอย่าง Aesop Protective Lip Balm เลยค่ะซิส! โดยลิปมันตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการปกป้องริมฝีปากในช่วงซัมเมอร์ ที่อากาศร้อนอบอ้าวและแดดแรงเปรี้ยงไม่ปรานีใคร เพราะนอกจากจะเป็นลิปมันที่มีค่า SPF 30 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รวมทั้งรังสี UVA / UVB แล้ว ก็ยังมีส่วนผสมของ “ น้ำมันสกัดเมล็ดคาสเตอร์ ” ที่ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก ปลอบประโลม และบรรเทาปัญหาริมฝีปากแห้งลอกให้กลับมานุ่มนวลอีกครั้งค่ะ

   

➌ Fresh Sugar Tinted Lip Treatment Sunscreen SPF 15

   

image_1082680
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่กำลังมองหาลิปบำรุงปากที่ช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากดูสดใสขึ้น ก็ห้ามพลาด Fresh Sugar Tinted Lip Treatment Sunscreen เด็ดขาดเลยนะคะ โดยลิปแท่งนี้เป็นลิปทินท์บำรุงริมฝีปากสูตรเข้มข้น ที่มีเฉดสีมาให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่สีชมพูอ่อน สีส้มคอรัล ไปจนถึงสีแดง แมทช์เข้ากับสาวๆ ได้ทุกโทนสีผิว ทาแล้วให้สีสันบางๆ เบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ เนื้อลิปมีส่วนผสมหลักอย่าง “ น้ำตาล ” ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากไม่แห้งกร้าน และ “ น้ำมันเมล็ดองุ่น ” บำรุงให้ปากเนียนนุ่มขึ้น แล้วยังมาพร้อม SPF 15 ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากโดนทำร้ายจากแสงแดดและรังสียูวีด้วยค่ะ

   

➍ Kiehl’s Butterstick Lip Treatment SPF 30

   

image_1082681
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อด้วยลิปมันจากสกินแคร์แบรนด์โปรดของใครๆ หลายคน อย่าง Kiehl’s Butterstick Lip Treatment บ้างดีกว่าค่ะ ต้องขอบอกเลยว่าแบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดให้เลือกใช้หลากหลายตัว ตั้งแต่ผิวหน้า ผิวกาย ไปจนถึงริมฝีปากเลยค่ะ อย่างลิปมันตัวนี้ที่มีค่า SPF 30 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดและรังสียูวี แล้วเนื้อลิปยังผสานคุณค่าการบำรุงจาก “ น้ำมันมะพร้าว ” และ “ เลมอนบัตเตอร์ ” ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มและให้กลิ่นหอมสดชื่น ซึ่งลิปมันตัวนี้มีทั้งลิปแบบมีสีและไม่มีสีให้ได้เลือกหยิบไปใช้ตามใจชอบเลยค่ะ

   

➎ Bobbi Brown Lip Balm SPF 15

   

image_1082682
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับบางคนที่ไม่ชอบลิปมันที่ทาแล้วรู้สึกหนักปาก หรือทำให้ปากมันแผลบจนรำคาญใจ ก็ต้องลองหาซื้อ Bobbi Brown Lip Balm มาใช้เป็นตัวช่วยบำรุงและปกป้องริมฝีปากกันหน่อยแล้วค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นลิปมันสูตรไม่เหนียวเหนอะหนะ และให้เนื้อสัมผัสที่บางเบาสบายปาก เนื้อลิปมีค่า SPF 15 ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากโดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายจนหมองคล้ำ พร้อมผสานคุณค่าการบำรุงจากสารสกัดหลายชนิด ทั้ง “ จมูกข้าวสาลี ”, “ อาโวคาโด ” และ “ น้ำมันมะกอก ” ที่ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ พอทาลิปมันตัวนี้เป็นประจำก็จะช่วยให้ปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นและดูอวบอิ่มขึ้นด้วย

   

➏ Sun Bum Lip Balm SPF 30

   

image_1082683
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Sun Bum Lip Balm เป็นลิปมันที่มาในแพ็กเกจจิงที่มีดีไซน์กวนๆ แต่ช่วยปกป้องริมฝีปากได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้ใครเลยนะคะ เพราะเนื้อลิปมาพร้อมค่า SPF 30 ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากโดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้าย แถมยังเน้นบำรุงให้ปากชุ่มชื้นอิ่มน้ำขั้นสุด ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง “ โกโก้บัตเตอร์ ” และ “ ว่านหางจระเข้ ” แล้วหากคุณสาวๆ คนไหนชอบลิปมันที่มีกลิ่นหอมๆ เจ้าลิปตัวนี้ก็มีกลิ่นผลไม้หลากหลายชนิดมาให้เลือกใช้ตามใจชอบ เช่น กลิ่นมะพร้าว, กลิ่นสับปะรด, กลิ่นกล้วย, กลิ่นทับทิม, กลิ่นมะนาว, กลิ่นมะม่วง ฯลฯ เป็นลิปมันที่หยิบมาทาปากเมื่อไหร่ก็ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

   

➐ Carmex Classic Medicated Lip Balm SPF 15

   

image_1082684
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และแล้วก็ถึงคิวของลิปมันตัวสุดท้ายที่เราเลือกหยิบมาบอกต่อกัน อย่าง Carmex Classic Medicated Lip Balm แล้วนะคะ เวลาที่มีการจัดอันดับลิปมันตัวเด็ดทีไร ก็ต้องมีชื่อของเจ้าลิปมันตัวนี้ติดอยู่ในลิสต์ทุกครั้งเลยล่ะ โดยลิปตัวนี้เป็นลิปมันสูตรเข้มข้นพิเศษ เน้นช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้ง แตก หรือลอกเป็นขุย ให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง แถมเนื้อลิปยังมีส่วนผสมสำคัญอย่าง “ การบูร ” และ “ เมนทอล ” ที่ช่วยปลอบประโลมริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุย และมีค่า SPF 15 ที่ช่วยปกป้องไม่ให้ริมฝีปากหมองคล้ำ จากการเผชิญแสงแดดและรังสียูวีในชีวิตประจำวันด้วยนะคะ


   

⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

และทั้งหมดนี้ที่คุณสาวๆ ได้ส่องไปก็คือ ลิปมันกันแดดที่มีค่า SPF ทั้ง 7 แบรนด์ ที่เราคัดเลือกมาฝากกันค่ะ ต้องขอย้ำแรงๆ อีกครั้งเลยนะว่าแสงแดดและรังสียูวี ไม่ได้เป็นตัวการร้ายที่ทำร้ายผิวหน้าและผิวกายให้เกิดความหมองคล้ำเท่านั้น แต่ริมฝีปากของเราก็เสี่ยงต่อการโดนเจ้าสองสิ่งนี้ทำร้าย จนริมฝีปากแห้งเสียหรือดำคล้ำได้ง่ายๆ ด้วย ดังนั้น จึงควรทาลิปมันที่มีค่า SPF เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดและรังสียูวี รวมทั้งผสานส่วนผสมที่ช่วยให้ปากชุ่มชื้น ริมฝีปากจะได้เนียนนุ่มน่าจุ๊บแบบสุดๆ เลยค่าา~


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @