ไขข้อสงสัย ⁉ ริ้วรอยแต่ละจุดบนใบหน้าเกิดจากอะไร รู้ไว้จะได้ไม่ทำบ่อย!

ไขข้อสงสัย ⁉ ริ้วรอยแต่ละจุดบนใบหน้าเกิดจากอะไร รู้ไว้จะได้ไม่ทำบ่อย!

ฉันจะไม่ยอมเเก่หรอกนะ! ไขข้อสงสัย ริ้วรอยแต่ละจุดบนใบหน้าเกิดจากอะไร รู้ไว้จะได้ไม่ทำบ่อย

23 April 2022
FEVER.TH
23 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยสงสัยกันไหมคะ ยิ้มแจกความสดใสทีไรของแถมที่ได้มามักจะเป็นริ้วรอยตามจุดต่างๆ จนบางครั้งก็ทำให้หมดความมั่นใจ ไม่อยากจะยิ้มหรือแสดงสีหน้าอะไรออกมามากนัก จนบางครั้งหลายคนต้องหันไปพึ่งนวัตกรรมต่างๆมากมาย เอาให้หน้าตึง ยิ้มไม่ได้ของจริงก็คราวนี้ วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักริ้วรอยแต่ละจุดพร้อมสาเหตุให้มันหายข้องใจกันค่ะ


ริ้วรอยใต้ตา

image_1083844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าการแสดงสีหน้าท่าทางนั้นทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการขยี้ตา หรี่ตา ยิ้ม หรือหัวเราะ ก็ย่อมทำให้เกิดริ้วรอยใต้ดวงตาของเราได้เช่นกันค่ะ รวมไปถึงหากสาวๆ คนไหนที่ล้างเมคอัพไม่สะอาด โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา ส่งผลให้ผิวบริเวณดังกล่าวไม่ได้รับการผลัดเซลล์ผิว และขาดความชุ่มชื่นก็ทำให้เกิดริ้วรอย รวมทั้งการรับประทานอาหารรสเค็ม มีโซเดียมสูงก็ด้วยเช่นกัน


ริ้วรอยร่องแก้ม

image_1083845
- ที่มารูป: assets.lybrate.com

ตั้งแต่บริเวณปีกจมูกโค้งลงมาถึงมุมปาก หรือที่หลายคนเรียกกันว่าร่องน้ำหมากนั่นแหละค่ะ ต้องบอกเลยริ้วรอยบริเวณทำให้หน้าของเราดูแก่ได้อย่างชัดเจน เพราะผิวจะดูหย่อนคล้อย ไม่กระชับ อีกทั้งยังเป็นบริเวณที่โดดแสงแดดได้ง่าย จึงง่ายต่อการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้พฤติกรรมอย่างการสุบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ นอนตะแคงค้าง ส่งให้เกิดริ้วรอยรอยได้ค่ะ


ริ้วรอยหน้าผาก

image_1083846
- ที่มารูป: img.cosmeticsandtoiletries.com

สาวๆ คนไหนที่ชอบเล่นใหญ่ แสดงสีหน้าท่าทางอารมณ์แบบจัดเต็ม เช่น ชอบขมวดคิ้วเป็นประจำ นี่แหละคือสาเหตุของริ้วรอยบนหน้าผาก นอกจากเรื่องของท่าทางบนใบหน้าแล้ว ความเสื่อมโทรมของคอลลาเจนบนใบหน้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ก่อให้เกิดริ้วรอยด้วยเช่นกัน รวมไปถึงพฤติกรรมการนอนคว่ำ รังสียูวีจากแสงแดดก็ทำให้เกิดริ้วรอยบนหน้าผากได้ค่ะ


รอยตีนกา

image_1083847
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จะเรียกว่ารอยเบสิคก็ดูจะไม่แปลก เพราะไม่ว่าจะสาวเล็กสาวใหญ่ ก็ล้วนเริ่มมีปัญหาริ้วรอยจากบริเวณนี้ทั้งนั้น แถมเป็นจุดที่แก้ได้ยากที่สุด ฉีดโบหรือพึ่งนวัตกรรมไหนก็ต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน สาวๆคนไหนที่มีปัญหาสายตาแล้วไม่ชอบใส่แว่นต้องระวังให้ดี เพราะยิ่งมองไม่ชัด ยิ่งขยี้ตา ผลที่ตามมาก็คือริ้วรอยตีนกานี่แหละค่ะ


เป็นไงกันบ้างคะสาวๆ สำหรับริ้วรอยบริเวณต่างๆบอกเลยว่าที่เราเลือกมาให้สาวๆ ในวันนี้เป็นริ้วรอยยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละจุดมีสาเหตุที่ต่างกันออกไป ถ้ารู้ว่าตัวเองกำลังทำพฤติกรรมเสี่ยงไหนอยู่ก็ควรหลีกเลี่ยงเพื่อลดโอกสการเกิดริ้วรอยแต่ละบริเวณกันค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @